Trang chủ » Châu Mỹ » Mỹ USA » Tổng Quan Về Mỹ » Kinh nghiệm thuê nhà du học Mỹ: 6 Điều cần lưu ý!

Kinh nghiệm thuê nhà du học Mỹ: 6 Điều cần lưu ý!

Chất lượng giáo dục hàng đầu, các trường đại học danh tiếng, bằng cấp danh giá, cuộc sống hiện đại, độc đáo và mới mẻ là những mỹ từ dành cho du học sinh khi du học tại Mỹ. Chính vì những điều trên, du học Mỹ là niềm khao khát của rất nhiều bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới ao ước và muốn đặt chân lên đất nước này. Nhắc đến du học Mỹ không thể không nói đến chi phí sinh hoạt, một trong số đó chính là chi phí nhà ở – một loại chi phí thuộc hàng đắt đỏ ở Mỹ. Vậy hãy cùng HISA phân tích những ưu, nhược điểm của từng lựa chọn khi bạn thuê nhà du học Mỹ nhà tại Mỹ có thể phân vân và vướng mắc, hãy đọc bài viết và đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhé!

tìm nhà tại Mỹ

Ưu, nhược điểm các hình thức khi thuê nhà du học Mỹ

Các loại nhà ở Chi tiết Ưu điểm Nhược điểm
Homestay ( ở cùng với dân bản xứ ) Giá cả: 150-250 USD / tuần/ người

Ở chung với gia đình bản xứ

Có phòng riêng và được ăn sáng tối tại nhà.

Có 2 loại hình Homestay bạn có thể nhận ra khi thuê nhà du học Mỹ

 • Standard Homestay:

Phù hợp với những học sinh lớn, tự tin có thể sống tương đối độc lập, nhưng vẫn được quan tâm chăm sóc trong một môi trường gia đình gần gũi

Phòng ngủ có bàn học được trang bị đầy đủ

Hai bữa ăn mỗi ngày, bảy ngày trong tuần

 • Homestay Plus:

Cung cấp hỗ trợ và giám sát ở mức cao hơn đối với học sinh nhỏ tuổi

Bắt buộc đối với học sinh dưới 16 tuổi

Giường, gối được tất cả các gia đình bản xứ cung cấp đầy đủ, bạn chỉ cần mang theo khăn tắm của mình.

 • Môi trường tốt để rèn luyện khả năng nói Ngoại ngữ hàng ngày:

Du học sinh Mỹ tuy đã có vốn Ngoại ngữ khá tốt song khi bước vào một môi trường mới cũng sẽ không khỏi trán khỏi cảm giác bị “ ngợp Tiếng Anh”. Khi ở cùng với dân bản xứ, bạn sẽ có môi trường khá gần gũi để có thể chia sẻ và thể hiện chính mình. Khi mắc lỗi ngôn ngữ, họ sẽ rất sẵn sàng giúp bạn sửa chữa và cải thiện kĩ năng nhiều hơn.

 • Môi trường tốt để hòa nhập và học hỏi một nền văn hoá mới lạ với du học sinh:

Khi ở cùng người bản xứ, mọi sinh hoạt của bạn đều khá phụ thuộc vào gia đình của họ. Dần dần, bạn sẽ làm quen được thói quen ăn uống, cách cư xử và nói chuyện sao cho hợp với văn hoá của nước bạn.Từ đó, khi hòa nhập với môi trường học tập, bạn cũng sẽ bớt bỡ ngỡ và khác biệt với bạn bè cùng lớp.

 • Là loại hình nhà ở có chi phí có thể nói là rẻ nhất hiện tại
 • Bó buộc: Đương nhiên khi bạn ở chung với một gia đình, bạn sẽ đáp ứng theo quy định trong gia đình để có sự nhất quán riêng như thời gian hay cách ăn uống,.. 
Thuê nhà Học sinh trên 18 tuổi mới có thể đủ tuổi làm những giấy tờ thuê nhà trọ.

Chi phí nhà thuê có sự khác biệt giữa các thành phố và các loại nhà ở ( nhà tầng, nhà đơn,…)

Học sinh phải trả tiền điện/gas, nối mạng điện thoại và chi phí mua thực phẩm cùng với tiền thuê phòng.

Chi phí: khoảng 200 USD – 500 USD/tuần

Giá cả hợp lí: Thuê nhà ở ngoài là lựa chọn kinh tế hơn rất nhiều không chỉ với học sinh quốc tế mà cả với học sinh bản xứ. Thuê nhà ở chung với bạn bè hoặc người thân của mình thì có thể giảm giá chi tiêu hàng tháng đáng kể nhờ việc nấu ăn chung chẳng hạn.

Sự thoải mái: Thuê nhà riêng cũng giống như bạn đang sở hữu ngôi nhà trong thời gian ngắn. Bạn có thể tuỳ ý sử dụng nhà mà gần như không gặp phải bất cứ sự gò bó nào cả. Những buổi tụ tập hay sinh hoạt chung của hội Việt Nam luôn là một điều không thể thiếu với du học sinh. Điều này giúp du học sinh vơi đi phần nào nỗi nhớ người thân và bạn bè tại Việt Nam. Nhà thuê riêng là địa điểm lí tưởng cho những cuộc tụ họp như thế này.

Môi trường xung quanh:

Vì thuê nhà ở ngoài nên môi trường xung quanh bạn không thể nào tốt như môi trường của ký túc xá. Những người hàng xóm của bạn chưa chắc đã là học sinh, sinh viên và cũng chính vì thế cho nên kết bạn với hàng xóm chưa hẳn đã dễ dàng. Du học sinh cũng hay có thói quen thuê nhà cùng bạn cùng nước để dễ nói chuyện hơn, điều này làm giảm đáng kể cơ hội giao tiếp bằng tiếng Anh cho du học sinh quốc tế.

Bạn cùng nhà:

Việc ở chung nhà cũng dẫn tới một số vấn đề bất cập nhỏ như không có không gian riêng tư, thời gian sinh hoạt gò bó tới những vấn đề lớn hơn như mất trộm đồ hay tranh cãi lẫn nhau.

Kí túc xá Nhiều trường có ký túc xá trong khuôn viên nhà trường hay ở khu kế cận.

Có phòng đơn / phòng chung, có ăn sáng, trưa và tối tại nhà ăn.

Các khu ký túc xá thường đống cửa trong suốt thời gian nghỉ lễ, trong thời gian này học sinh chuyển đến sống với nhà dân.

Chi phí của kí túc xá tuỳ theo từng trường 5.000 – 7.000USD/ năm

Tiết kiệm thời gian: Từ ký túc xá của trường tới lớp học chỉ mất từ 02 đến 20 phút (tùy vào khuôn viên của từng trường đại học). Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian tới lớp thì ký túc xá là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Một số trường đại học ở Mỹ có tuyến xe bus ngay trong khuôn viên của trường để phục vụ việc đi lại của sinh viên trong trường.

An toàn cho học sinh: Phần lớn các ký túc xá đều thuộc sự quản lí của trường đại học. Vì vậy sinh viên được đảm bảo an ninh, đó là điều kiện thuận lợi cho việc học tập của sinh viên. Người dân Mỹ được phép sở hữu và sử dụng vũ khí, cho nên đảm bảo an toàn là điều vô cùng quan trọng đối với du học sinh.

Dễ dàng làm quen với bạn học bản xứ: Sống trong ký túc xá là sống trong môi trường cùng trang lứa, cùng hoàn cảnh, các sinh viên dễ cảm thông với nhau, chia sẻ cùng nhau, trao đổi với nhau những kinh nghiệm sống, kinh nghiệm học tập.

Chính vì thế học sinh bản xứ và du học sinh có nhiều điều kiện để tìm hiểu lẫn nhau. Hơn thế nữa, môi trường này còn rèn luyện cho sinh viên ý thức sống vì tập thể, lối sống độc lập, khả năng thích nghi với mọi điều kiện, giúp cho sinh viên dễ hòa nhập hơn sau này.

Đa dạng thể loại: Ký túc xá có rất nhiều loại, từ phòng riêng cho tới phòng 02 người hoặc 04 người. Sinh viên có nhiều lựa chọn hơn mà vẫn đảm bảo được sự an toàn, tiết kiệm thời gian và cơ hội sinh hoạt chung với sinh viên bản xứ.

Nhược điểm duy nhất của ký túc xá sinh viên đó là khá đắt đỏ.

Giá trung bình ký túc xá của sinh viên học tập tại Mỹ thường gấp từ 1.5 cho tới 3-4 lần số tiền cần bỏ ra để thuê nhà ở ngoài.

Chi phí ở ký túc xá sẽ dao động trong khoảng 9.000 USD đến 14.000 USD/năm, còn chi phí thuê nhà ở ngoài chỉ từ 4.300 USD-8.500 USD/năm. Các bạn có thể tham khảo giá thuê ở các trang web hoặc nhờ trường học tư vấn để có được chỗ ở hợp lý.

 

 

| >>> Đọc thêm bài viết cực đầy đủ sau: Du học Mỹ 2024: kinh nghiệm, học bổng, bậc học [New]

Mẹo thuê nhà du học Mỹ hiệu quả cho du học sinh

tìm nhà tại Mỹ

Dưới đây là một vài mẹo thuê nhà du học Mỹ có thể nói là hiệu quả – được đúc kết từ những cựu du học sinh chia sẻ kinh nghiệm mà Du học HISA tổng hợp lại cho bạn, cùng đọc để tham khảo nha!

  • Tham khảo các nhóm cộng đồng trên Facebook:

Theo chia sẻ của các sinh viên quốc tế hiện tại đang học tại Mỹ và các cựu sinh viên Mỹ, Facebook chính là một nguồn thông tin quan trọng trong việc tìm kiếm nhà ở của họ. Thomas Eridfrin, một sinh viên Mỹ, đã trải qua khoảng hai năm nghiên cứu đại học tại Ecuador, cho biết rằng anh đã tìm kiếm các group dành cho người nước ngoài ở khu vực cô theo học để được hỗ trợ thuê nhà du học Mỹ. Và anh đã đạt được thành quả ngoài mong đợi, các group này thường xuyên đăng tải thông tin rao vặt về những ngôi nhà đang cần cho thuê trong khu vực.

Trên Facebook cũng có rất nhiều những Hội Du học Sinh Việt Nam tại Mỹ mà bạn đều có thể tham gia từ đó hỏi han kinh nghiệm, tham khảo giá cả hay lối sống, cách sinh hoạt để dần dần hiểu được lối sống khi ở Mỹ, tránh khỏi cảm giác xa lạ khi bước chân đến đất nước này.

  • Xác định tiêu chí quan trọng nhất đối với bạn:

Thông thường du học sinh sẽ có 3 tiêu chí chính khi xem xét đến vấn đề nhà ở. 3 tiêu chí đó bao gồm địa điểm, chất lượng phòng và giá cả. Và trên thực tế, các căn nhà được tìm thấy sẽ chỉ đáp ứng tối đa 2 trong số 3 tiêu chí trên. Chính vì vậy, mỗi du học sinh cần xác định yếu tố nào là cần thiết nhất trong 3 yếu tố trên để không phải mất quá nhiều thời gian đắn đo khi cần ra quyết định.

  • Thực hiện việc chi trả tiền bằng văn bản:

”Mọi sự thanh toán và cam kết cần được thể hiện bằng văn bản, cả người thuê và chủ nhà cần ký tên trước khi cuộc giao dịch có hiệu lực”. Trên thực tế, có rất nhiều du học sinh trả một khoản tiền đặt cọc và tiền thuê tháng đầu tiên và dự kiến ​​sẽ chuyển đến khi việc tân trang căn hộ hoàn tất. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khách quan, bạn không thể thuê căn nhà đó nữa mà lại cần một chỗ trú ngụ, bạn sẽ phải chấp nhận mất đi khoản tiền cọc cho căn hộ trước vì chủ nhà có thể hoàn toàn phủ nhận việc bạn đã trả tiền.

Lưu ý cho du học sinh khi thuê nhà du học Mỹ

tìm nhà tại Mỹ

Thuê nhà là một phương án phù hợp cho những người đang thuê nhà du học Mỹ có điều kiện tài chính ở mức trung bình.

Các loại nhà ở tại Mỹ:

  1. Căn hộ
  2. Nhà riêng
  3. Nhà Duplex ( kiểu nhà thông tầng với chiều cao hai tầng trở lên)
  4. Nhà chung cư ( những căn nhà riêng có kiểu dáng tương tự nằm gần nhau)
  5. Dinh thự (những ngôi nhà lớn, xa hoa và đắt tiền)..

Dưới đây là một số cách để thuê nhà du học Mỹ:

Có rất nhiều trang web đăng tải các nơi đang tìm kiếm nhà cho thuê. Những trang web này luôn miễn phí. Không yêu cầu người xem phải đăng ký hoặc chia sẻ thông tin cá nhân. Nếu gặp những trang yêu cầu thanh toán hoặc chia sẻ thông tin cá nhân thì người xem nên rời khỏi.

| >>> Xem thêm mới – đầy đủ nhất về: Học bổng du học Mỹ 2024: 72+ loại – điều kiện, deadlines, cách apply.

 1. Các tờ báo và tạp chí địa phương có liên quan đến việc “tìm nhà và căn hộ” thường đăng tải các thông tin về những ngôi nhà đang tìm kiếm người thuê.
 2. Đi vòng quanh khu vực yêu thích và tìm nơi đang cho thuê cũng là một ý hay.
 3. Các đại lý bất động sản cũng có thể giúp người mới đến tìm kiếm tài sản cho thuê. Tuy nhiên các nhà môi giới này thường tư vấn giúp đỡ cho người mua nhà nhiều hơn.
 4. Cần chứng minh được bản thân có khả năng trang trải ít nhất tiền thuê tháng đầu tiên và tiền đặt cọc. Thẻ tín dụng và lý lịch cũng được kiểm tra cẩn thận. Nếu có giấy tờ liên quan đến chủ nhà nhà trước đây thì nên đính kèm theo.
 5. Hợp đồng thuê nhà ở Mỹ thường được ký kết trên cơ sở 6 tháng hoặc một năm. Những khoản tiền như gas, điện, nước, rác, điện thoại và Internet sẽ tùy thuộc vào việc ký kết trong hợp đồng.

Thông tin hỗ trợ du học tại đất nước Mỹ từ chúng tôi

Du học HISA tự hào là đại diện tuyển sinh du học Mỹ 2024 uy tín tại Việt Nam. Luôn là đối tác uy tín của các trường tại Mỹ với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất. Cập nhật nhất về chi phí du học Mỹ, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Mỹ.

HISA là đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường hàng đầu tại Mỹ. Vì vậy khi  theo học Mỹ thông qua HISA, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất.

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn du học Mỹ

Đến HISA, có VISA

Du học tại đất nước Mỹ cùng HISA bạn sẽ được:

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Chia sẻ mẹo giúp bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt khi du học Mỹ
  • Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị hành lý du học Mỹ
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ thuê nhà du học Mỹ cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

27/10/2023

Du học Mỹ ngành Tâm lý học 2024 [Phân tích sâu]

Sức hút của ngành tâm lý học trong những năm gần đây rất cao. Rất nhiều câu hỏi của phụ huynh và học sinh khi tìm…

07/10/2023

Du học Mỹ ngành Tài Chính, Ngân Hàng, Kế toán [Đầy đủ]

Đối với sinh viên quốc tế muốn theo đuổi sự nghiệp trong khối ngành tài chính, thì Mỹ vẫn luôn là miền đất của cơ…

07/10/2023

Tìm hiểu chương trình du học thạc sĩ tại Mỹ [Updated]

Du học Mỹ sau đại học (hay còn được gọi là du học hệ Thạc Sĩ tại Mỹ) được đa số các bạn sinh viên…

20/06/2024

ICN Business School – Ranking, khóa học và học phí

Trường kinh doanh ICN (ICN Business School) trước đây là Học viện thương mại Nancy, là một trong những thành viên đầu tiên của hệ…

03/05/2024

Du học Pháp 2024: Ngành, Học Bổng, Điều Kiện [New]

Do việc tìm hiểu về du học Pháp 2024 có thể sẽ tốn rất nhiều công sức do có quá nhiều nguồn thông tin không…

26/04/2024

Carmel Catholic High School – Du học THPT Mỹ trường TOP

Trường Trung học Công giáo Carmel - Carmel Catholic High school, tọa lạc tại thành phố Chicago, bang Illinois là một cơ sở giáo dục…

(+84)912173322