Trang chủ » Châu Âu » Du Học Anh » Tổng Quan Về Anh » Hướng dẫn an toàn cho sinh viên quốc tế – Du học Anh

Hướng dẫn an toàn cho sinh viên quốc tế – Du học Anh

Hàng ngàn sinh viên quốc tế đăng ký vào một số trường đại học tốt nhất ở Anh mỗi năm, do nhiều lợi ích mang lại khi học tập tại Vương quốc Anh. Đến một quốc gia mới có thể là một thách thức, đặc biệt nếu bạn chưa từng đến đó trước đây. Bị cuốn vào cuộc đấu tranh để tìm hiểu mọi thứ và hòa nhập với môi trường xung quanh có nghĩa là bạn có thể không chú ý tới đồ đạc và sự an toàn của bạn. Đó là lý do tại sao HISA đã tập hợp một hướng dẫn an toàn cho sinh viên quốc tế du học Anh – một trong những điểm đến học tập tốt nhất thế giới.

du học anh

Vương quốc Anh có an toàn không ? 

Vương quốc Anh là một điểm đến du lịch và học tập rất nổi tiếng, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Được biết đến với các địa danh nổi tiếng và độc đáo, có rất nhiều người mong muốn ghé thăm ở Vương quốc Anh. Vương quốc Anh nói chung là một quốc gia an toàn, được xếp hạng 45 quốc gia an toàn nhất trong số 163 quốc gia, với tình trạng hòa bình cao, theo Global Peace Index 2019 . Mặc dù nó thường được biết là an toàn, nhưng có những điều bạn nên ghi nhớ một khi bạn đặt chân đến Vương quốc Anh. Tất cả những gì có thể nói bây giờ là, hãy cẩn thận với việc móc túi khi bạn ở những nơi đông người. Ngoài ra , chúng ta hãy cùng xem hướng dẫn an toàn này để biết thêm thông tin về cách trở thành sinh viên ở nước ngoài và bảo vệ chính bản thân bạn thật tốt.

Lời khuyên an toàn cho sinh viên quốc tế tại Vương quốc Anh

Biết các số khẩn cấp: Các số khẩn cấp là một trong những điều chính bạn nên biết về quốc gia bạn sắp cư trú. Ở Anh, bạn sẽ liên hệ với Xe cứu thương, Cứu hỏa và Cảnh sát theo số 999 hoặc 112 .

Đảm bảo bảo hiểm sức khỏe của bạn: Bạn nên hỏi các cơ quan y tế ở nước bạn xem liệu có bất kỳ hỗ trợ y tế nào sẽ được chi trả cho bạn ở Anh hay không. Nếu bạn không được NHS (Dịch vụ y tế quốc gia) ở Anh điều trị, thì bạn phải mua bảo hiểm y tế trước khi bạn rời khỏi đất nước của bạn và tới Anh Quốc.

Cẩn thận với việc móc túi: Những kẻ móc túi ở khắp mọi nơi không chỉ tại Anh; tuy nhiên, điều quan trọng là cảnh giác với họ và đảm bảo bạn giữ đồ đạc của mình an toàn trong khu vực đông người. Một số khu vực có nhiều sự cố móc túi nhất ở Anh là London, Lincolnshire, Manchester và thường là khu vực thành thị hoặc đám đông. Những kẻ móc túi thường làm việc theo nhóm, vì vậy nếu bạn nhận thấy bất kỳ hành vi bất thường nào, hãy thận trọng. Bạn nên đảm bảo luôn chú ý ở mọi nơi bạn đến, vì bạn không muốn mất tiền, điện thoại hoặc các thiết bị khác!

An toàn chỗ ở: Nếu bạn không sống trong ký túc xá, rất có thể bạn sẽ thuê một căn hộ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn không nên làm cho kẻ trộm dễ dàng xâm nhập chỗ ở của bạn bằng cách để cửa hoặc cửa sổ mở khi bạn đi ra ngoài. Hãy chắc chắn rằng bạn đóng các cửa sổ (đặc biệt nếu bạn nằm ở tầng trệt hoặc tầng một) và luôn khóa cửa. Giữ chìa khóa và đồ đạc quan trọng khác trong túi quần hay áo của bạn, vì nếu bạn bị mất túi, bạn sẽ có chúng bên mình.

Giữ đồ đạc của bạn ở những nơi riêng biệt: Điều này đặc biệt quan trọng khi nói đến tiền hoặc thẻ tín dụng. Giữ tiền của bạn trong ví của bạn nhưng hãy chắc chắn để lại một số ở một nơi khác. Hoặc bạn có thể xem xét đặt tiền mặt vào ví và thẻ tín dụng ở nơi khác hoặc ngược lại. Có ít nhất một trong số họ với bạn trong trường hợp ví của bạn bị đánh cắp là vô giá.

Cẩn thận khi sử dụng ATM: Đơn giản chỉ cần chú ý khi bạn sắp sử dụng ATM. Kiểm tra xem xung quanh bạn trong trường hợp bạn thấy bất kỳ hành vi bất thường nào, bạn không  nên sử dụng ATM hoặc nếu bạn cần gấp hãy đi cùng bạn bè của bạn.

Tránh đường tối trong đêm: Đảm bảo không đi bộ một mình trong đêm ở những con đường tối. Gọi một chiếc taxi được cấp phép hoặc sử dụng giao thông công cộng sẽ luôn luôn tốt hơn để giữ an toàn. Ngoài ra còn có một số bản đồ trực tuyến nhất định hiển thị các tuyến đường cụ thể bạn nên tránh trong đêm.

Cẩn thận ở những nơi đông người: Sự cố móc túi không phải là lý do duy nhất khiến bạn nên cẩn thận ở những nơi đông người. Ví dụ, trong các sự kiện thể thao, mọi người có thể bị bạo lực hoặc ai đó có thể bắt đầu một cuộc ẩu đả. Điều tương tự cũng xảy ra với các câu lạc bộ đêm nơi những người say rượu là mục tiêu dễ dàng cho những kẻ buôn người. Vậy nên hãy đi với một người mà bạn tin tưởng!

>>>NHỮNG CÂU HỎI PHỎNG VẤN ĐẠI HỌC ANH PHỔ BIẾN

Giao thông công cộng ở Anh có an toàn không ?

Giao thông công cộng ở Anh thường rất an toàn. Bạn có thể sử dụng các phương tiện di chuyển khác nhau, chẳng hạn như hệ thống đường sắt (The Railway System), xe buýt hoặc thậm chí là taxi.

Hệ thống đường sắt

Hệ thống đường sắt ở Anh rất toàn diện và cho phép bạn đến hầu hết mọi thị trấn bằng tàu hỏa. Đây thực sự là hệ thống đường sắt lâu đời nhất trên thế giới, với các công ty khác nhau duy trì mạng lưới quốc gia và khu vực.

Tại thành phố Luân Đôn, một trong những cách nhanh nhất để đi du lịch là sử dụng các ga ngầm hoặc trên mặt đất. Hệ thống này được bố trí thuận tiện xung quanh thành phố và bạn có thể lấy vé trong các nhà ga, thông qua các máy hoặc nhà cung cấp tự động.

Xe khách và xe buýt

Một cách ít tốn kém hơn để đi du lịch hoặc di chuyển xung quanh sẽ là xe buýt hoặc xe khách, mặc dù bạn sẽ phải đợi họ lâu hơn một chút so với bạn đi tàu. Ví dụ, xe buýt hai tầng màu đỏ nổi tiếng sẽ đi quanh thành phố thuận tiện cho việc ngắm cảnh.

an toàn bus uk

Taxi

Có hai loại taxi ở Anh, loại taxi có thể được gọi trên đường cũng như minicabs, một loại thay thế rẻ hơn mà bạn phải gọi qua điện thoại (tuy nhiên, bạn phải chắc chắn rằng mình đang gọi minicabs được cấp phép, vì chúng không được cấp phép từ nhà cung cấp có khả năng không an toàn). Taxi là một cách hiệu quả để đi từ điểm này đến điểm khác nếu bạn có nhiều hành lý hoặc muốn đến một nơi nào đó một cách nhanh hơn. Taxi không có sẵn ở khắp mọi nơi trên đất nước Anh, tuy nhiên chúng có sẵn ở các thị trấn và thành phố lớn.

Nói chung, Vương quốc Anh là một quốc gia an toàn với mức độ bạo lực và tội phạm đường phố thấp. Tuy nhiên, bạn phải luôn luôn cảnh giác và nhận thức được tất cả các biện pháp an toàn bạn có thể thực hiện để tránh trở thành nạn nhân của việc móc túi, trộm cắp hoặc bạo lực.

Tư vấn du học Anh

Đến HISA, có VISA

Du học Anh cùng HISA bạn sẽ được 

 • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
 • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
 • Săn học bổng bán phần, toàn phần
 • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
 • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
 • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
 • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
 • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
 • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
 • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
 • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

__________________________________________________

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

10/09/2020

Những điều cần biết chương trình chuyển tiếp du học Anh

Chương trình chuyển tiếp là chương trình đào tạo và hỗ trợ dành riêng cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là các bạn chưa đáp…

23/07/2020

Tổng quan về du học thành phố Manchester

Nước Anh nổi tiếng là điểm đến du học lý tưởng cho sinh viên quốc tế với chất lượng giáo dục hàng đầu và những…

14/07/2020

Du học Anh ngành Công nghệ sinh học: Bước đi tương lai!

Ngành Công nghệ sinh học - một ngành thuộc lĩnh vực Kỹ thuật - Công nghệ luôn được nằm trong top những ngành có triển…

19/09/2020

Đại học Auckland – Top đầu Đào tạo ngành Kinh doanh

Trường Kinh Doanh Đại học Auckland được đánh giá là trường đại học tốt nhất đào tạo các chuyên ngành về kinh doanh do QS…

18/09/2020

Du học Ba Lan 2021 – Nên chọn ngành và trường gì?

Ba Lan là nước có các trường đại học xếp hạng cao và hệ thống giáo giáo dục xuất sắc, môi trường thân thiện, thức…

18/09/2020

Giới thiệu Whitecliffe College of Arts and Design

Whitecliffe College of Arts and Design là trường cao đẳng nghệ thuật hàng đầu Newzealand và là lựa chọn số một của sinh viên trong…

(+84)983104430