Trang chủ » Uncategorized » Gonzaga University – Đại học vàng tại bang Washington

Gonzaga University – Đại học vàng tại bang Washington

Gonzaga University tập trung vào việc giáo dục trí óc, cơ thể và tinh thần, đồng thời phát triển sự phát triển cá nhân, học thuật và nghề nghiệp thông qua tư duy phản biện và đổi mới sáng tạo. Trường có tổng số sinh viên đăng ký học đại học là 4.986 (mùa thu năm 2021). Trường sử dụng một lịch học dựa trên học kỳ. Xếp hạng của Đại học Gonzaga trong năm 2022-2023 đứng thứ #83 theo Best Colleges is National Universities. Học phí và lệ phí của trường khoảng $50,735.

Gonzaga University

Giới thiệu chung về trường

Tên trường Gonzaga University
Năm thành lập 1887
Logo logo gonzaga university
Chương trình đào tạo Đại học, Sau đại học
Kỳ nhập học Tháng 1,5,9
Website https://www.gonzaga.edu/

Gonzaga University được thành lập năm 1887, và là nơi theo học của hơn 7.500 sinh viên trong và ngoài nước. Tọa lạc tại thành phố Spokane, phía đông của bang Washington, Gonzaga sở hữu khuôn viên đẹp như tranh vẽ cùng với mô hình giáo dục toàn diện về kiến thức, trí óc, cơ thể và tinh thần cho sinh viên. Tại đây, sinh viên sẽ được phát triển mạnh mẽ trong một môi trường thân thiện, nhưng không kém phần cạnh tranh, nhiệt huyết.

Thêm vào đó, trường tọa lạc tại khu vực Northwest cua bang Washington nơi có trụ sở của nhiều công ty nổi tiếng như: Nike (Oregon), AirBnb (Oregon), Boeing (Washington), Starbucks (Washington), Microsoft (Washington), Amazon (Washington) tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực tập cũng như có nhiều cơ hội để tìm kiếm những công việc phù hợp.

Quy mô lớp học nhỏ, trung bình khoảng 23 sinh viên sẽ giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập với môi trường học mới. Đặc biệt, các giảng viên có thể nắm bắt được điểm mạnh và hỗ trợ sinh viên khi cần.

Học bổng Mỹ 2023 [NEW]: 72+ loại, kinh nghiệm deadlines, điều kiện

Tại sao nên du học mỹ tại Gonzaga University?

Một trường đại học vượt trội

Năm thứ tư liên tiếp, Gonzaga University được xếp hạng trong số 100 trường Đại học Quốc gia hàng đầu theo U.S. News & World Report, đưa GU vào top 19%, bao gồm các trường tư thục ưu tú và các tổ chức nghiên cứu lớn của nước Mỹ.

Các trường học và chương trình dẫn đầu

  • Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng được xếp hạng trong top 15% về Kỹ thuật Đại học  (US News & World Report, 2023)
  • Chương trình quản trị trực tuyến thạc sĩ khoa học về điều dưỡng (MSN) của Trường Điều dưỡng và Sinh lý Con người xếp thứ 16 tốt nhất (US News & World Report, 2021)
  • Bác sĩ y tá gia đình trực tuyến của Trường Điều dưỡng và Sinh lý Con người (MSN) theo dõi chương trình chuyên khoa tốt nhất thứ 9 trên toàn quốc (US News & World Report, 2021)
  • Chương trình Điều dưỡng Đại học được xếp hạng trong top 13% trên toàn quốc (US News & World Report, 2023)
  • Chương trình cử nhân khoa học điều dưỡng của Trường Điều dưỡng và Sinh lý Con người (BSN) được xếp hạng số 1 tại bang Washington (Niên giám Trường Điều dưỡng 2021)
  • Khoa Quản trị Kinh doanh đã lọt vào top 20% về Kinh doanh bậc Đại học nhờ sức mạnh của các chương trình Khởi nghiệp, Quản lý, Tài chính và Kế toán của chúng tôi (US News & World Report, 2023). Các bảng xếp hạng đáng chú ý khác cho Trường Quản trị Kinh doanh bao gồm:

Trường Luật Đại học Gonzaga là một trong ba trường luật duy nhất ở bang Washington và trường này đã đào tạo ra nhiều thẩm phán Tòa án Tối cao của bang. Với sự hiện diện đông đảo của quốc tế trong khuôn viên trường, trường đại học đã tăng cường cung cấp cho sinh viên quốc tế với việc thành lập Trung tâm Gắn kết Toàn cầu. Phiên tòa giả định là một câu lạc bộ luật chính trị rất nổi tiếng và có tính cạnh tranh cao ở trường. Học sinh muốn tham gia câu lạc bộ phải trải qua một loạt các bài kiểm tra nghiêm ngặt trước khi gia nhập đội. Các cựu sinh viên đáng chú ý của trường đại học bao gồm ca sĩ Bing Crosby, cựu Chủ tịch Hạ viện Tom Foley và cầu thủ bóng rổ Hall of Fame John Stockton.

Cuộc sống sinh viên

Trong khuôn viên Gonzaga University, có hơn 95 câu lạc bộ đang hoạt động cho sinh viên lựa chọn. Các môn thể thao nội bộ rất phổ biến ở Gonzaga, với hơn 60% học sinh tham gia. Bulldogs of Gonzaga là một phần của NCAA Division I West Coast Conference. Đội bóng rổ nam là niềm tự hào và niềm vui của trường đại học, và đội đã đáp lại sự yêu mến bằng chiến thắng hơn 90% các trận đấu tại Trung tâm Thể thao McCarthey của trường. Tại Gonzaga, sinh viên được yêu cầu sống trong khuôn viên trường trong hai năm đầu tiên, nhưng trường đại học đã tuyên bố rằng nhà ở trong khuôn viên trường không được đảm bảo cho toàn bộ sự nghiệp đại học. Học sinh quan tâm đến các hoạt động ngoài trời có thể đi đến Công viên Bờ sông rộng 100 mẫu Anh và trượt băng vào mùa đông hoặc thử đi xe trên bầu trời qua thác. Họ cũng có thể khám phá Đường mòn trăm năm sông Spokane, một con đường trải nhựa dài 37 dặm hoàn hảo để đi bộ, chạy, trượt băng hoặc đi xe đạp.

Trung tâm tích hợp khoa học triệu đô

Gonzaga University đang đẩy mạnh đầu tư gấp đôi việc chuẩn bị cho ‘các nhà đổi mới tương lai’ của trường trong các lĩnh vực kinh doanh, kỹ thuật và khoa học với khoản đầu tư 49,7 TRIỆU ĐÔ vào một trung tâm Tích hợp Khoa học và Kỹ thuật – Integrated Science and Engineering (ISE) bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 2022.

Báo trước một kỷ nguyên mới hợp tác giáo dục và liên ngành liên quan đến STEM, cơ sở này sẽ thúc đẩy sự đổi mới, giảng dạy và nghiên cứu – cho phép giảng viên và sinh viên nghiên cứu lý thuyết và ứng dụng chúng song song với nhau.

Hiệu trưởng trường Đại học Gonzaga – Thayne McCulloh, D.Phil., cho biết ISE sẽ cho phép Gonzaga “trang bị tốt nhất cho sinh viên của chúng tôi khả năng cạnh tranh, đổi mới và sáng tạo trong các lĩnh vực kết hợp khoa học và công nghệ, kỹ thuật và toán học, và cả những lĩnh vực nghiên cứu liên ngành liên quan.”

Cơ sở này sẽ cho phép Gonzaga phục vụ tốt hơn lực lượng sinh viên đang ngày càng tăng của mình trong các lĩnh vực STEM, giúp sinh viên tăng khả năng cạnh tranh trên toàn cầu, đồng thời trang bị cho họ các kỹ năng và kinh nghiệm nghiên cứu cần thiết để khám phá ra giải pháp cho các vấn đề trong thế giới thực.

Thành phố Spokane, Washington

Gonzaga tọa lạc tại Spokane, bang Washington – thành phố được tạp chí National Geographic Traveller vinh danh là một trong những “Thành phố tốt nhất ở Hoa Kỳ.” (Best Cities in the United States). Spokane là thành phố lớn thứ hai của bang, đủ rộng để sinh viên và người dân có nhiều hoạt động quanh năm, nhưng cũng vừa đủ nhỏ để mọi người cảm nhận được sự thân thiện, dễ sống và dễ khám phá.

Thành phố Spokane còn được đánh gía cao về sự an toàn và đáng sống. Cụ thể, nơi đây được xếp hạng #15 Những nơi sinh sống an toàn nhất tại Mỹ (theo Mid-Size Metro Areas).

Có thể nói Gonzaga University có một bản phối cảnh quan khá đặc biệt, khó tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Phía đông Washington và vùng cán chảo Idaho gần trường nổi tiếng bởi phong cảnh tuyệt đẹp của sông, hồ, núi, với bốn mùa tươi mới. GU nằm ở “phía nắng” của bang, với lượng mưa ít hơn nhiều so với phía tây Washington.

Tuy vậy, Spokane khôn chỉ có sự nên thơ êm đềm, đây cũng là nơi “định cư” của nhiều công ty trong danh sách Fortune 500: Amazon, Boeing, Microsoft, Facebook, Google, Nike, Airbnb, Starbucks, PNW, v.v. – mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn học sinh tại trường.

Kinh nghiệm thực hành

Không phải ngẫu nhiên khi tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm của Gonzaga đạt đến 95%, và là trường Đại học có tỷ lệ này cao nhất bang

Washington. Trường luôn luôn chú trọng giúp sinh viên tìm kiếm và theo đuổi nghề nghiệp phù hợp với bản thân mình. Nổi bật nhất trong các hỗ trợ của trường có thể kể đến:

Chương trình Career Trek được tổ chức hàng năm, sinh viên sẽ được đến thăm và kết nối tại các công ty hàng đầu như Amazon.com, Microsoft, Starbucks, Zillow, v.v, để tiếp xúc và có cái nhìn trực quan nhất về các nhà tuyển dụng tiềm năng để chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai của bản thân mình.

Gonzaga Alumni Mentor Program (GAMP) – cố vấn nghề nghiệp chất lượng cao, độc quyền cho sinh viên trường. GAMP là hoạt động kết hợp sinh viên và cựu sinh viên cùng với các cố vấn, chuyên gia trong các ngành nghề liên quan đến chuyên ngành học tập, hoặc lĩnh vực nghề nghiệp mong muốn của sinh viên thông qua ZagsConnect (Nền tảng cố vấn trực tuyến của GU). Mục tiêu chính của chương trình là thiết lập mối quan hệ giữa người cần cố vấn và người cố vấn để tạo điều kiện thuận lợi cho việc ra quyết định nghề nghiệp sáng suốt và phát triển một mạng lưới dẫn đến tăng cơ hội nghề nghiệp sau này.

>>> Đọc thêm về bài viết siêu đầy đủ sau: Du học Mỹ 2023: kinh nghiệm, học bổng, bậc học [updated]

Chương trình hướng nghiệp – Career Accelerator Program (CAP)

Chương trình hướng nghiệp của Gonzaga University được xây dựng bởi các Chuyên gia Tư vấn phát triển nghề nghiệp, chương trình Career Accelerator Program (CAP) trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng quan trọng cùng những lợi thế cạnh tranh để thành công trên con đường phát triển sự nghiệp.

Trong 4 học kỳ, mỗi sinh viên tham gia chương trình sẽ được một Cố vấn Nghề nghiệp giàu tâm huyết hỗ trợ và rèn luyện những kỹ năng cần thiết mà hầu hết các nhà tuyển dụng toàn cầu hiện nay đều yêu cầu. Sinh viên sẽ tham gia hàng loạt các buổi hội thảo, sự kiện, buổi gặp gỡ các nhà tuyển dụng và các diễn giả truyền cảm hứng, hội thảo chuyên đề, hoạt động nhóm, cũng như buổi hướng dẫn riêng với cố vấn, để giúp sinh viên phát triển bản thân cũng như học cách mở rộng cơ hội tiếp cận và nắm bắt công việc mơ ước.

Học kỳ 1:
Khám phá nghề nghiệp
Học kỳ 2:
Định hướng nghề nghiệp
Học kỳ 3:
Thiết kế nghề nghiệp
Học kỳ 4:
Quyết định nghề nghiệp
Hỗ trợ tìm kiếm nghề nghiệp/ kế hoạch phát triển nghề nghiệp
Tự đánh giá bản thân

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Khám phá chuyên ngành

Nghiên cứu nghề nghiệp

Giao tiếp chuyên nghiệp

Tạo dựng mối quan hệ

Nghiên cứu chiến lược

Diễn thuyết trước công chúng

Hướng nghiệp

Kế hoạch nghề nghiệp

Phát triển năng lực chuyên môn

Phản ánh tiến độ phát triển

Các ngành đào tạo thế mạnh tại Gonzaga University

  • Business (#84)
  • Accounting (#31)
  • Finance (#34)
  • Management (#39)
  • Marketing
  • Social Sciences
  • Civil Engineering (#15)
  • Mechanical Engineering (#19)
  • Computer Engineering (#14)
  • Social Sciences
  • Physiology

Học phí, học bổng và yêu cầu đầu vào

Điều kiện đầu vào Học phí Học bổng lên đến $18,000/năm

(4 năm)

GPA English Level
ID (2 kỳ) 3.0 IELTS: 6.5 (no band <6.0)
iTEP: 4.5 (no band <4.0)
$51,266
AAP (2 kỳ) 2.5 IELTS: 5.5 (no band <5.0)
iTEP: 3.5 (No part below 3.0)
$53,596
EAP (3 kỳ) 2.5 IELTS: 5.0 (no band <4.5)
iTEP: 3.0 (No part below 2.5)
$61,315
  • ID: International Direct – Chương trình Trực tiếp
  • AAP: Academic Accelerator Program – Chương trình năm 1 cho sinh viên quốc tế 2 kỳ
  • EAP: Extended Accelerator Program – Chương trình năm 1 cho sinh viên quốc tế 3 kỳ

Thông tin về chúng tôi

Du học HISA tự hào là đối tác uy tín của các trường Mỹ với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng du học Mỹ 2023 cũng như về trường đào tạo hàng đầu tại Mỹ nói chung và tại thành phố Bristol nói riêng.

Chính vì vậy, khi săn học bổng du học Mỹ thông qua HISA, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn du học Mỹ

Đến HISA, có VISA

Săn học bổng du học Mỹ cùng HISA bạn sẽ được:

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

 

26/12/2022

Đại học Ontario Tech University: Điều kiện, học bổng …

Hiện đại và có tư duy cầu tiến, Ontario Tech University - Đại học Công nghệ Ontario thúc đẩy việc khám phá và ứng dụng…

09/12/2022

Du học Hà Lan, Utrecht University – Đại học nghiên cứu Utrecht

Đại học nghiên cứu Utrecht, Hà Lan là một trong những viện đại học lâu đời nhất ở Hà Lan, và là một trong những…

15/11/2022

Trường Amberson High School: Ngành, học phí & đánh giá

Amberson High School là một trường trung học nổi tiếng tại Canada đào tạo toàn diện cho học sinh tự tin bước thẳng vào các…

14/03/2023

Loughborough University – Đại học Top 10 tại Anh Quốc

Loughborough University có khuôn viên xanh lớn nhất tại Vương quốc Anh và nằm ở hạt Leicestershire. Đại học Loughborough là một trong 10 trường…

13/03/2023

Gonzaga University – Đại học vàng tại bang Washington

Gonzaga University tập trung vào việc giáo dục trí óc, cơ thể và tinh thần, đồng thời phát triển sự phát triển cá nhân, học…

10/03/2023

Du học Anh tại Đại học Dundee –  University of Dundee

University of Dundee sở hữu danh tiếng xuất sắc và được xếp hạng trong 30 trường đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh (Complete…

(+84)983104430