Trang chủ » Châu Úc » Úc - Australia » Các Trường Tại Úc » Du học Úc khi hoàn tất lớp 11 tới Đại học hàng đầu nước Úc

Du học Úc khi hoàn tất lớp 11 tới Đại học hàng đầu nước Úc

Du học là cơ hội để khám phá chân trời tri thức ở một môi trường học tập mới. Đây là cơ hội để nâng cao kiến thức, kỹ năng và tạo nền tảng cho một tương lai tươi sáng. Trong đó, Úc là quốc gia được khá nhiều bạn học sinh “chọn mặt gửi vàng”. Úc được xếp hạng là quốc gia có hệ thống giáo dục đại học tốt thứ 3 thế giới, theo xếp hạng 2023 của QS. Trong top 100 đại học tốt nhất trên toàn cầu, Úc có 7 đại diện, và hầu hết các trường khác đều được xếp hạng. Vậy du học Úc thời điểm nào là tốt nhất? Có nên du học Úc khi hoàn tất lớp 11 hay không?  Nếu được thì du học theo lộ trình nào thông minh nhất? Điều kiện xin visa du học Úc là gì? Tất cả đều sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Du học Úc khi hoàn thành lớp 11

 

Du học Úc khi hoàn tất lớp 11 có nên hay không?

Úc  không chỉ nổi tiếng với “kangaroo” hay “nhà hát con sò” mà nơi đây còn nổi danh với nền giáo dục đẳng cấp thế giới thu hút lượng lớn du học sinh quốc tế. Úc có một nền giáo dục tiên tiến, có các chương trình đào tạo với các thiết bị, công nghệ hỗ trợ giảng dạy hiện đại, sẽ là môi trường hoàn hảo cho các du học sinh học tập và phát triển.

Chương trình giáo dục ở Úc khá đặc biệt so với chương trình ở Việt Nam. Bậc Tiểu học bắt đầu từ lớp 1 đến lớp 6, bậc Trung học cơ sở từ lớp 7 đến lớp 10 và bậc Trung học phổ thông chỉ gồm lớp 11, 12. Nếu như tại Việt Nam chương trình học tập chỉ có 2 kỳ học và chủ yếu dạy theo phương pháp 1 chiều, tức là trong quá trình học, học sinh chủ yếu sẽ nghe giảng từ giáo viên và kiến thức dựa theo sách vở thì tại xứ sở chuột túi chương trình học sẽ là 4 kỳ, với phương pháp giảng dạy đa dạng bao gồm: giáo viên dạy trực tiếp, sinh viên làm việc nhóm, tự nghiên cứu, thuyết trình bằng hình ảnh hay qua các lớp học trực tuyến chất lượng cao… Ngoài ra, trong quá trình theo học bậc THPT Úc bạn sẽ phải tự chuyển lớp học tuỳ vào môn mình chọn. Học sinh được định hướng nghề nghiệp từ sớm và tập trung vào phát triển cả kiến thức, kỹ năng thái độ trong những lĩnh vực như: Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên, Công nghệ thông tin, Toán…

Lộ trình của chương trình THPT tại Úc rất đặc biệt, thay vì sẽ học lớp 10, lớp 11, lớp 12 như ở Việt Nam, chương trình phổ thông bắt buộc tại Úc sẽ là từ lớp 7 đến lớp 10, lớp 11 và 12 gọi là chương trình tiền đại học.

Nếu học sinh lựa chọn du học Úc khi đã học hết lớp 11 tại Việt Nam thì có thể lựa chọn 3 chương trình sau:

  • Theo học khóa Dự bị đại học từ 8 – 12 tháng rồi tiếp tục chuyển tiếp lên năm 1 Đại học top đầu Úc
  • Học tiếp lên lớp 12, đăng ký vào các trường đại học tại Úc hoặc học chương trình Diploma và lên thẳng năm 2 đại học top đầu Úc
  • Học các khóa học nghề ở bậc Certificate IV

>>> Đọc thêm bài viết cực đầy đủ sau: Du học Úc 2023: 16+ điều quan trọng cần nắm! 

Mục đích của khóa học Dự bị tại Úc?

Sự khác biệt về nền văn hóa cũng như giáo dục sẽ gây không ít khó khăn cho các bạn du học sinh quốc tế trong việc hòa nhập. Chính vì lý do này mà các khóa học Dự bị tại Úc có sứ mệnh giúp cho du học sinh làm quen với môi trường học tập mới, xây dựng nền tảng học tập vững chắc trước khi bước vào chương trình học chính (khóa cử nhân) đối với những bạn chưa đủ điều kiện đầu vào của các trường đại học tại Úc.

Có một điều mà phụ huynh và học sinh Việt Nam cần biết là không phải trường đại học nào tại Úc cũng cung cấp khóa học dự bị. Nhưng thay vào đó, nhiều trường đại học không có khóa dự bị lại chấp nhận học sinh chuyển tiếp từ các khóa dự bị của trường Cao đẳng/ học viện khác. Như vậy, khóa dự bị được coi là điểm xuất phát cho một lộ trình du học tiết kiệm tại Úc cả về chi phí lẫn thời gian.

Lộ trình du học Úc phổ biến

Có hai lộ trình phổ biến để theo học bậc đại học tại Úc:

  • Học sinh đã hoàn tất lớp 11 → học dự bị đại học (Foundation) → năm nhất chương trình cử nhân
  • Học sinh đã hoàn tất lớp 12 → học cao đẳng chuyển tiếp (Diploma) → năm 2 chương trình cử nhân

Trường hợp đã xác định đi du học Đại học tại Úc, nhiều phụ huynh và học sinh vẫn trăn trở việc việc học dự bị ngay sau khi hết lớp 11 hay học hết lớp 12 tại Việt Nam rồi mới đi. Du học HISA đưa ra sự so sánh dưới đây, hy vọng sẽ giúp các bạn dễ dàng đưa ra sự lựa chọn cho mình.

Tiêu chí so sánh Foundation Program Diploma Program
Yêu cầu đầu vào ‣ Đối tượng: học sinh đã hoàn thành lớp 11, IELTS từ 5.5 và không kỹ năng nào dưới 5.0 ‣ Đối tượng: học sinh hết lớp 12 hoặc tốt nghiệp THPT, IELTS từ 5.5 hoặc 6.0 tùy ngành/trường, không có kỹ năng nào dưới 5.5
Cơ hội vào các trường Đại học hàng đầu Úc Vào năm nhất đại học hàng đầu Úc Vào thẳng năm 2 Đại học hàng đầu Úc
Chương trình Chương trình tương đương với lớp 12, được thiết kế cho học sinh muốn làm quen sớm với môi trường giáo dục và phong cách đào tạo của Úc

‣ Trao cho học sinh cơ hội khám phá và hiểu rõ bản thân để xác định ngành học phù hợp nhất

‣ Được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh

‣ Học sinh hoàn thành khóa học và đạt điểm số theo yêu cầu có thể nhập học trực tiếp năm nhất chương trình cử nhân tại trường đại học đã chọn, không cần trải qua kỳ thi THPT cam go và áp lực

 Chương trình Diploma tương đương năm nhất cử nhân, bạn hoàn thành bằng đại học trong 3 năm – tương đương với học sinh học direct

‣ Giải pháp thay thế cho những bạn không đủ điều kiện để được xét tuyển thẳng vào đại học mong muốn

‣ Giải pháp an toàn cho những bạn chưa thật sự sẵn sàng để nhập học trực tiếp và muốn trau dồi thêm về tiếng Anh, kỹ năng học tập

‣ Giai đoạn “giảm xóc” cho bạn thích ứng với môi trường giáo dục đại học của Úc, được đào tạo trực tiếp các môn và kiến thức thuộc ngành mà bạn sẽ học ở bậc đại học

Học phí năm Diploma thường rẻ hơn so với học phí cử nhân năm nhất

Thời gian học Khóa học kéo dài 8-12 tháng Chương trình Fast-track cho phép bạn hoàn thành khóa học trong 8 tháng thay vì 12 tháng thông thường

Lợi ích du học Úc khi hoàn thành lớp 11

Có thể thấy, lợi ích rõ ràng của việc du học Úc khi hoàn tất lớp 11 mang lại nhiều thuận lợi cho sinh viên quốc tế trước khi bước chân vô giảng đường Đại học.

  • Giúp sinh viên làm quen với đặc điểm chương trình giảng dạy của nước Úc, trau dồi vốn tiếng Anh và môi trường sống tại Úc.
  • Nếu điểm số học tập tốt, sinh viên có cơ hội được nhận vào các trường Đại học hàng đầu tại Úc, hoặc đảm bảo cơ hội nhập học tại những ngôi trường bạn đã đăng ký.
  • Được giảng dạy bởi những giảng viên có kinh nghiệm, kỹ năng, nhiệt huyết, hướng dẫn tận tình.
  • Chương trình giảng dạy uy tín, được thiết kế theo tiêu chuẩn của các trường Đại học Úc, giúp bạn tiếp cận được những kiến thức thực tiễn hiệu quả.

Tóm lại, nếu như học sinh đã xác định được ngành nghề mà mình muốn theo đuổi, bạn nên cân nhắc lựa chọn du học Úc ngay từ khi hoàn tất lớp 11 với khóa học Dự bị để đảm bảo chuyển tiếp vào trường Đại học mình mong muốn.

Navitas dẫn đầu chương trình để vào các đại học top của thế giới

Navitas là tập đoàn giáo dục hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các chương trình dự bị chuyển tiếp thẳng vào các đại học danh tiếng Úc. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định du học Úc, nhưng chưa đủ điều kiện để biến dự định đó thành hiện thực thì các chương trình chuyển tiếp của Navitas là dành cho bạn.

Kể từ năm 1994, Tổi chức giáo dục Navitas đã giúp hàng trăm ngàn học sinh trên thế giới đổi đời thông qua giáo dục đại học. Cùng với các đối tác đại học toàn cầu, Navitas cung cấp cho học sinh những kỹ năng cần thiết để nhập học bằng cấp mà các em lựa chọn, tại trường đại học mà các em mong muốn.

Chương trình đầu tiên của Navitas là liên thông với Đại học Edith Cowan, Úc, vào năm 1994, thông qua Perth Institute of Business and Technology (PIBT), hiện nay là Edith Cowan College. Cho đến nay, Navitas đã liên kết với hơn 30 đại học tại các nền giáo dục lớn là Úc, New Zealand, Mỹ, Canada, vương quốc Anh, Hà Lan, Đức, Singapore… mở ra các con đường du học an toàn và thuận lợi cho du học sinh.

Riêng ở Úc, Navitas liên kết với 10 đại học uy tín hàng đầu, bao gồm Đại học Adelaide thuộc Group of Eight (Top đại học hàng đầu nước Úc G8).

Navitas Úc

Lý do nên chọn Navitas để khởi đầu hành trình du học Úc

  • Navitas liên kết với các trường đại học lớn và danh tiếng của Úc. Phần lớn trung tâm học thuật của Navitas đều đặt ngay trong campus chính của trường đại học đối tác tạo điều kiện để sinh viên được tiếp xúc với môi trường học tập lý tưởng, giao lưu văn hóa với sinh viên từ khắp các quốc gia trên thế giới.
  • Quy mô lớp học nhỏ: Trung bình 24 – 30 bạn mỗi lớp, giáo viên có thể bao quát hết lớp học và hỗ trợ kịp thời – điều mà các em sẽ không nhận được hoặc rất hạn chế khi học trong các giảng đường lớn (tầm trên 80 sinh viên) của trường đại học.
  • Lựa chọn linh hoạt cho học sinh với 3 kỳ nhập học linh hoạt trong năm, chương trình đào tạo đa dạng. Học sinh có thể hoàn tất khóa học sớm nếu chọn học chương trình rút ngắn của trường
  • Học bổng lên tới 50% cho chương trình Foundation hoặc Diploma, và cơ hội nhận học bổng sau khi chuyển tiếp thành công lên đại học.
  • Đào tạo đa lĩnh vực từ Khoa học, Kinh doanh, Khoa học máy tính, Nghệ thuật và Nhân văn hoặc các ngành Công nghiệp sáng tạo.
  • Đội ngũ nhân viên của trường với trình độ chuyên môn cao, thân thiện, tận tâm sẽ hỗ trợ học sinh trong suốt thời gian học tập, hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ trong thời gian học tại đây
  • Cầu nối an toàn cho học sinh vào đại học Top thế giới: Đã có hơn 90.000 học sinh khắp thế giới đã hoàn thành thành công chương trình Navitas và đủ điều kiện để nhập học bằng đại học mong muốn.

Du học các trường đối tác danh tiếng của tập đoàn Navitas tại Úc

Địa điểm Tên trường Đại học liên kết
Sydney Học viện SIBT Western Sydney University
Latrobe Sydney College Đại học La Trobe
Melbourne Deakin College Đại học Deakin
La Trobe Melbourne Đại học La Trobe
Perth Edith Cowan College Đại học Edith Cowan
Curtin College Đại học Curtin
Adelaide Enesbury College Đại học Adelaide
Học viện SAIBT Đại học Nam Úc
Brisbane Griffith College Đại học Griffith
Newcastle Newcastle College (NIC) Đại học Newcastle

Để tìm hiểu kỹ hơn các chương trình chuyển tiếp đại học Úc của Navitas, trao đổi với đại diện trường về những vấn đề đang băn khoăn, mời bạn tham dự:

Hội thảo: Con đường ngắn nhất vào Đại học Top đầu tại Úc

Gặp trực tiếp 4 đại diện trường Navitas để tư vấn trực tiếp vào Chiều thứ 7 ngày 29/7/2023

Cơ hội tìm kiếm những chương trình học phù hợp và có giá trị, tiếp cận nguồn thông tin du học cập nhật, chi tiết và chính xác đang chờ đón bạn trong hội thảo của Du học HISA, đăng ký tham gia ngay nhé!

Thông tin về chúng tôi

Du học HISA tự hào là đối tác uy tín của các trường Úc với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Úc nói chung và tập đoàn Navitas nói riêng.

Chính vì vậy, khi du học Úc thông qua HISA, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn du học Úc

Đến HISA, có VISA

Du học Úc khi hoàn thành lớp 11 cùng HISA bạn sẽ được:

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

10/03/2024

Kent Institute Australia – Học viện Kent, Úc [Updated]

Kent Institute Australia là trường cao đẳng kinh doanh nổi tiếng và uy tín với các cơ sở tại Sydney và Melbourne, Australia. Học viện…

29/09/2023

Đại Học La Trobe: Săn học bổng Úc 50-100%

Du học Úc tại một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới và tại một trong những trường đại học hàng đầu…

21/09/2023

Đại học Edith Cowan ECU Đại học trẻ tốt nhất thế giới! Updated

Đại học Edith Cowan (ECU) là một trường đại học công lập của Úc nằm ở Perth, Tây Úc. Đại học Edith Cowan là một…

20/06/2024

ICN Business School – Ranking, khóa học và học phí

Trường kinh doanh ICN (ICN Business School) trước đây là Học viện thương mại Nancy, là một trong những thành viên đầu tiên của hệ…

03/05/2024

Du học Pháp 2024: Ngành, Học Bổng, Điều Kiện [New]

Do việc tìm hiểu về du học Pháp 2024 có thể sẽ tốn rất nhiều công sức do có quá nhiều nguồn thông tin không…

26/04/2024

Carmel Catholic High School – Du học THPT Mỹ trường TOP

Trường Trung học Công giáo Carmel - Carmel Catholic High school, tọa lạc tại thành phố Chicago, bang Illinois là một cơ sở giáo dục…

(+84)912173322