Trang chủ » Châu Úc » Du Học New Zealand » Tổng Quan Về New Zealand » Du học New Zealand ngành Công nghệ thông tin [mới nhất]

Du học New Zealand ngành Công nghệ thông tin [mới nhất]

New Zealand là một điểm nóng cho những cơ hội sắp tới liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin. Đất nước này không chỉ tự hào về một lối sống bình dị mà ít người có thể hy vọng phù hợp, mà còn tích cực tìm kiếm các chuyên gia CNTT có trình độ, có kinh nghiệm để gia nhập hàng ngũ của mình.

Lĩnh vực công nghệ của New Zealand rất đa dạng và tiên tiến. Đó là một nền tảng sinh sản cho sự đổi mới và cạnh tranh thành công trên trường thế giới. Vì vậy du học New Zealand ngành công nghệ thông tin không chỉ giúp bạn có được bằng cấp giá trị quốc tế, mà còn trang bị cho bạn những kiến thức update nhất, đi đầu nhất trong ngành.

Du học New Zealand ngành công nghệ thông tin
Du học New Zealand ngành công nghệ thông tin

Có thực sự nên du học New Zealand ngành công nghệ thông tin không?

Cơ hội việc làm rộng mở

Không thể có tranh luận về điều đó – hiện tại các chuyên gia CNTT đang có nhu cầu lớn ở New Zealand. Thật vậy, có hơn 10.000 công ty đã đăng ký hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, theo New Zealand Now – và cùng một nguồn tin nói rằng việc làm trong CNTT đã tăng 12% trong năm 2014.

Những con số được dự kiến ​​sẽ tăng lên khi thời gian trôi qua, làm cho New Zealand trở thành một triển vọng hấp dẫn hơn bao giờ hết cho các nhân viên CNTT lành nghề đang tìm kiếm bước tiến tiếp theo trong sự nghiệp của họ. Theo Bộ Kinh doanh, Đổi mới và Việc làm, các doanh nghiệp CNTT, hơn bất kỳ lĩnh vực nào khác, tuyên bố rằng họ ngày càng có nhiều việc làm mở ra và những vị trí tuyển dụng này ngày càng khó lấp đầy.

Thị trường CNTT bùng nổ

Là một chuyên gia CNTT, bạn chắc chắn sẽ có một cái đầu tuyệt vời cho các số liệu. Theo Stats New Zealand, lĩnh vực CNTT chiếm khoảng 30 tỷ đô la New Zealand mỗi năm và số tiền này hiện đang tăng khoảng chín phần trăm mỗi năm, xuất khẩu đã tăng trưởng, đạt 950 triệu đô la trong năm 2016. Với số tiền khổng lồ như vậy liên quan đến ngành công nghiệp, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi lĩnh vực công nghệ của New Zealand không gặp khó khăn gì khi cạnh tranh trên quy mô toàn cầu.

New Zealand Now báo cáo rằng xuất khẩu đang tăng khoảng chín phần trăm mỗi năm, với doanh thu đạt 930 triệu đô la trong năm 2014. Với một lượng lớn các đại gia công nghệ có uy tín thiết lập cửa hàng ở New Zealand, cơ hội rất dồi dào. Những chuyên gia CNTT giỏi, có trình độ sẽ không muốn bỏ miếng bánh ngon ngọt đó?

Một loạt các ngành học để lựa chọn

Phần lớn các công việc CNTT ở New Zealand xuất hiện trên cái gọi là ‘Danh sách thiếu hụt kỹ năng’, một biện pháp được thiết kế để giúp các chuyên gia có trình độ chuyển đến New Zealand nếu chuyên môn của họ có trong danh mục. Bản thân Danh sách Thiếu hụt Kỹ năng giải thích – đó là nơi chính phủ New Zealand cho rằng có những thiếu sót trong một số ngành nghề nhất định cần phải được bổ sung nhân lực . Nếu ngành nghề của bạn xuất hiện trong danh sách, điều đó có thể có nghĩa là việc xin thị thực làm việc hoặc con đường định cư sẽ được thực hiện một cách trơn tru hơn một chút.

Ngành CNTT bao gồm: nhà phân tích kinh doanh, kỹ sư phần mềm, quản trị viên cơ sở dữ liệu và chuyên gia bảo mật,…, do đó, bất kể lĩnh vực chuyên môn của bạn là gì, cũng đáng để xem bạn có đủ điều kiện là người di cư có tay nghề hay không. Với công việc có sẵn ở cả các thành phố lớn và nhiều địa điểm nông thôn, bạn có thể chọn lối sống mà bạn luôn mong muốn.

Cơ hội việc làm

Nhập cư New Zealand theo danh sách thiếu hụt kỹ năng (Skill shortage list)

Nếu bạn được đề nghị một công việc xuất hiện trong danh sách thiếu kỹ năng và bạn có trình độ và kinh nghiệm để phù hợp, việc xin visa làm việc sẽ dễ dàng hơn. Điều này là do Chính phủ đã xác định rằng các nhà tuyển dụng cần tuyển người từ nước ngoài để giúp đáp ứng nhu cầu về kỹ năng của bạn.

Cơ hội định cư New Zealand cao với ngành CNTT
Cơ hội định cư New Zealand cao với ngành CNTT

Nhưng nếu công việc của bạn không nằm trong danh sách thiếu hụt, đừng nản lòng. Có những lựa chọn công việc và thị thực cư trú khác. Các công việc CNTT trong danh sách bao gồm:

  • Phân tích kinh doanh
  • Lập trình viên phát triển
  • Kỹ sư phần mềm
  • Quản lý dự án
  • Chuyên gia bảo mật
  • Phần mềm thử nghiệm
  • Kỹ sư mạng viễn thông
  • Quản trị cơ sở dữ liệu
  • Kỹ sư QA
  • Chuyên gia đa phương tiện
  • Quản lý dự án CNTT
  • Phân tích hệ thống
  • Nhà phát triển web
  • Lập trình viên phần mềm và ứng dụng
  • Lập trình viên phát triển

Nếu bạn tìm được việc làm trước, có trình độ chuyên môn phù hợp và có ít nhất ba năm kinh nghiệm làm việc sau đại học, bạn có thể vào New Zealand bằng visa Di cư có tay nghề. Bạn có thể có trình độ chuyên môn được đánh giá bởi Chuyên gia CNTT New Zealand .

Hầu hết các công việc CNTT đều ở các trung tâm chính (Auckland 50%, Wellington 27%, Christchurch 12%), có nhiều cơ hội trên khắp New Zealand. Đó là bởi vì các doanh nghiệp vừa và lớn và các cơ quan chính phủ ở khắp mọi nơi sử dụng các chuyên gia CNTT và nhân viên hỗ trợ của riêng họ.

| >>> Đọc thêm bài viết tổng hợp sau: Du học New Zealand nên chọn ngành nào?

Mức lương hấp dẫn

Nằm trong Top 5 ngành lương cao nhất tại New Zealand . Công nghệ thông tin là một trong những ngành phát triển nhanh và mạnh hàng đầu tại đây. Mức lương trung bình trong ngành công nghệ thông tin tại New Zealand lên đến 92.700 NZD/năm.

Lựa chọn học tập ngành Công nghệ thông tin tại New Zealand

Information Technology Manager

Các nhà quản lý công nghệ thông tin (CNTT) lập kế hoạch và giám sát các dịch vụ công nghệ thông tin và máy tính cho các tổ chức hoặc đội kỹ thuật.

Thời gian học, đào tạo và mức lương sau ra trường khi du học New Zealand ngành công nghệ thông tin Information Technology
Thời gian học, đào tạo và mức lương sau ra trường khi du học New Zealand ngành công nghệ thông tin Information Technology
Bạn sẽ làm gì ? Việc làm sau tốt nghiệp
Các nhà quản lý CNTT có thể thực hiện một số hoặc tất cả những việc sau: Nhu cầu tuyển dụng đối với các nhà quản lý công nghệ thông tin là khá cao bởi vì:
  1. Đánh giá và đề xuất máy tính và thiết bị hệ thống thông tin, phần mềm và mạng
  2. Chuẩn bị ngân sách và báo cáo
  3. Lập kế hoạch và mua máy tính và thiết bị công nghệ thông tin
  4. Giám sát việc lắp đặt, sử dụng và sửa chữa hệ thống máy tính
  5. Quản lý các nhóm hỗ trợ bộ phận trợ giúp và các nhóm CNTT khác.
  1. Các tổ chức hầu hết cần quản lý hệ thống thông tin của họ trực tuyến
  2. Ngày càng có nhiều trang web và ứng dụng phần mềm, cần các hệ thống kỹ thuật và hỗ trợ
  3. Những người có kỹ năng và kinh nghiệm về CNTT là cần thiết để quản lý các hệ thống này và những người làm việc trên các hệ thống
Nhu cầu cho các nhà quản lý CNTT có thể sẽ tiếp tục. Một dự báo của Bộ Kinh doanh, Đổi mới và Việc làm dự đoán tăng trưởng trong các loại công việc có tay nghề cao này sẽ duy trì mạnh mẽ.

Mặc dù có hơn 6.000 người quản lý CNTT, nhưng điều này không đủ để đáp ứng nhu cầu. Do đó, người quản lý dự án CNTT, xuất hiện trong danh sách thiếu hụt kỹ năng dài hạn của New Zealand. Điều này có nghĩa là Chính phủ đang tích cực khuyến khích các nhà quản lý CNTT lành nghề từ nước ngoài đến làm việc tại New Zealand.

Business Analyst

Các nhà phân tích kinh doanh thiết kế hoặc đề xuất các giải pháp, như máy tính hoặc chương trình máy tính, để giúp các tổ chức đáp ứng mục tiêu của họ. Đây là một ngành nghề rất hot mà không chỉ khi du học New Zealand ngành công nghệ thông tin bạn có thể học được, ngoài ra ngành này cũng rất được săn đón khi ra trường từ các nhà tuyển dụng.

Thời gian học, đào tạo và mức lương sau ra trường khi du học New Zealand ngành công nghệ thông tin Business Analytics
Thời gian học, đào tạo và mức lương sau ra trường khi du học New Zealand ngành công nghệ thông tin Business Analytics
Bạn sẽ làm gì? Việc làm sau tốt nghiệp
Các nhà phân tích kinh doanh có thể làm một số hoặc tất cả những việc sau:

 1. Tham khảo ý kiến ​​của ban quản lý, nhân viên và khách hàng về nhu cầu, mục tiêu và yêu cầu của họ
 2. Thiết kế hoặc đề xuất các giải pháp (như máy tính hoặc chương trình máy tính) để đáp ứng những nhu cầu đó
 3. Viết yêu cầu cho các hệ thống máy tính sử dụng các mô hình và sơ đồ
 4. Ước tính chi phí và các trường hợp kinh doanh khả thi
 5. Giám sát các phát triển mới, bao gồm thiết kế và lựa chọn máy tính (phần cứng) và chương trình máy tính (phần mềm).
Không có đủ các nhà phân tích kinh doanh và phân tích hệ thống CNTT để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với dịch vụ tại New Zealand.

Một cuộc khảo sát của các nhà tuyển dụng CNTT năm 2017 đã báo cáo:

  1. Phân tích kinh doanh là một trong những kỹ năng hàng đầu mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm
  2. 95% nhà tuyển dụng đã có kế hoạch duy trì đội ngũ nhân viên hiện tại của họ hoặc thuê thêm nhân viên
  3. Hơn một phần ba các nhà tuyển dụng gặp khó khăn hơn trong việc tìm kiếm nhân viên trong năm 2017 so với năm 2016.
Do sự thiếu hụt, cả nhà phân tích hệ thống và phân tích kinh doanh CNTT-TT đều xuất hiện trong danh sách thiếu hụt kỹ năng dài hạn của Nhập cư New Zealand. Điều này có nghĩa là Chính phủ đang tích cực khuyến khích các nhà phân tích hệ thống và kinh doanh lành nghề từ nước ngoài đến làm việc tại New Zealand.

Theo điều tra dân số, 15.288 nhà phân tích kinh doanh và phân tích hệ thống CNTT đã làm việc tại New Zealand vào năm 2018. Vì vậy du học New Zealand ngành công nghệ thông tin chuyên sâu về Business Analystics sẽ là một lựa chọn khôn ngoan cho tương lai.

| >>> Đọc thêm bài viết quan trọng sau: Du học New Zealand 2020: Tất cả thông tin cần biết!

Systems Administrator

Quản trị viên hệ thống phát triển, duy trì và quản trị hệ điều hành máy tính, hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu và các chính sách và quy trình bảo mật.

Bạn sẽ làm gì? Việc làm sau tốt nghiệp
Quản trị viên hệ thống có thể thực hiện một số hoặc tất cả những việc sau :

 1. Lập kế hoạch và phát triển hệ điều hành máy tính và phần cứng máy chủ liên quan
 2. Cài đặt và hỗ trợ hệ điều hành
 3. Viết tài liệu của hệ thống
 4. Đảm bảo rằng các quy trình lưu trữ, lưu trữ, sao lưu và phục hồi hoạt động đúng
 5. Tìm và khắc phục sự cố phần cứng và phần mềm
 6. Thử nghiệm hệ thống mới, và ủy thác và cài đặt các ứng dụng mới
 7. Đào tạo mọi người sử dụng hệ thống máy tính hoặc tổ chức đào tạo, đặc biệt là phần mềm mới.

Quản trị viên hệ thống chuyên quản trị cơ sở dữ liệu có thể thực hiện một số hoặc tất cả những việc sau:

 1. Thiết kế và xây dựng một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu lưu trữ các hồ sơ của tổ chức
 2. Viết tài liệu cơ sở dữ liệu, bao gồm các tiêu chuẩn dữ liệu, thủ tục và định nghĩa
 3. Giám sát sự phát triển của cơ sở dữ liệu và lên kế hoạch cho các yêu cầu về năng lực và bảo mật của nó
 4. Giám sát hiệu suất và bảo mật của cơ sở dữ liệu và giảm thiểu rủi ro cơ sở dữ liệu bị lỗi hoặc bị hack.
Nhu cầu ngành quản trị hệ thống rất mạnh vì:

  1. Các tổ chức dựa vào hệ thống máy tính và mạng để hoạt động hiệu quả
  2. Quản trị hệ thống là cần thiết để phát triển, duy trì và quản trị hệ điều hành
  3. Các tổ chức cần quản trị viên hệ thống để ngăn chặn các hệ thống bị lỗi hoặc bị hack và để đảm bảo các quy trình sao lưu và phục hồi được thực hiện.
Có khoảng 5.000 quản trị viên cơ sở dữ liệu và hệ thống, nhưng vẫn không có đủ quản trị viên hệ thống để đáp ứng nhu cầu và không có đủ thực tập sinh công nghệ thông tin (CNTT).

Do đó, khi du học New Zealand ngành công nghệ thông tin chuyên sâu về quản trị viên cơ sở dữ liệu, chuyên gia bảo mật CNTT và quản trị viên hệ thống (là tất cả các loại cơ sở dữ liệu hoặc quản trị viên hệ thống) xuất hiện trong danh sách thiếu hụt kỹ năng dài hạn của Nhập cư New Zealand. Điều này có nghĩa là Chính phủ đang tích cực khuyến khích các quản trị viên hệ thống lành nghề từ nước ngoài đến làm việc tại New Zealand.

Information Technology Architect

Các kiến ​​trúc sư công nghệ thông tin (CNTT) phân tích nhu cầu CNTT của một tổ chức, đề xuất các giải pháp và giám sát việc giao hàng và thực hiện của họ.

Bạn sẽ làm gì Việc làm sau tốt nghiệp
Kiến trúc sư CNTT có thể làm một số hoặc tất cả những việc sau Phân tích nhu cầu kinh doanh và đề xuất giải pháp CNTT

 1. Phân tích nhu cầu kinh doanh của một tổ chức và sử dụng công nghệ thông tin
 2. Cung cấp thông tin chi tiết về chi phí và lợi ích của các giải pháp CNTT khác nhau
 3. Đề xuất các giải pháp phù hợp bao gồm hệ thống, chương trình và phần cứng
 4. Tạo các kế hoạch kiến ​​trúc trong đó phác thảo cấu trúc của các ứng dụng mới.
  Giám sát việc thiết kế, xây dựng và triển khai các ứng dụng mới
 5. Giám sát các đội kiểm tra, xem xét và khắc phục mọi sự cố với hệ thống mới
 6. Đảm bảo rằng mọi người hiểu cách sử dụng các hệ thống mới, bao gồm xây dựng kế hoạch đào tạo và hướng dẫn sử dụng.
   
Kiến trúc sư công nghệ thông tin (CNTT) đang có nhu cầu cao do:

 1. Các tổ chức đang ngày càng dựa vào các hệ thống máy tính và mạng để hoạt động hiệu quả và cần các kiến ​​trúc sư CNTT lên kế hoạch cho các hệ thống tổng thể của họ
 2. Nhiều tổ chức đang chuyển các hệ thống CNTT của họ sang các dịch vụ chuyên nghiệp lưu trữ, bảo trì và sao lưu các ứng dụng máy tính của họ (“trên đám mây”). Điều này đang thúc đẩy nhu cầu cho “kiến trúc sư đám mây”.
Số lượng kiến ​​trúc sư CNTT đã tăng lên rất nhiều nhưng không đủ để đáp ứng nhu cầu và không đủ học viên CNTT hoặc đàn em có thể tiến vào vai trò này.

Do đó, du học New Zealand ngành kiến ​​trúc sư công nghệ thông tin kỹ sư phần mềm xuất hiện trong danh sách thiếu hụt kỹ năng dài hạn của New Zealand. Điều này có nghĩa là Chính phủ đang tích cực khuyến khích các kiến ​​trúc sư CNTT lành nghề từ nước ngoài đến làm việc tại New Zealand.

Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tại New Zealand

Các trường đại học  Viện chính phủ  Viện tư thục
 1. Auckland University of Technology (AUT)
 2. Massey University
 3. The University of Auckland
 4. University of Canterbury
 5. University of Otago
 6. Victoria University of Wellington
 7. The University of Waikato
  1. Manukau Institute of Technology (MIT)
  2. Nelson Marlborough Institute of Technology
  3. Whitireia New Zealand
  4. Eastern Institute of Technology
  5. Otago Polytechnic
  6. Waikato institute of technology (WINTEC)
  7. Ara Institute of Canterbury
  8. Wellington Institute of Technology
  9. Universal College of Learning (UCOL)
  1. Aspire2 International
  2. Whitecliffe College
  3. Media Design School
  4. Cornell Institute of Business and Technology
  5. Auckland Institute of Studies
  6. Southern Institute of Technology
  7. Yoobee Colleges
  8. Toi Ohomai Institute of Technology
  9. Aspire2 International Business and Technology Limited
  10. Computer Power Plus
  11. Newton College of Business and Technology
  12. Tasman International Academies
  13. International College of Auckland
  14. Techtorium – New Zealand Institute of Information Technology
  15. New Zealand School of Education
  16. AGI Education Limited

| >>> Đọc thêm bài viết sau: Học bổng du học New Zealand: Đầy đủ, mới nhất!

Yêu cầu đầu vào

Chương trình dự bị đại học Chương trình Diploma (Cao đẳng) Bậc đại học 
Học sinh hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam (GPA 7.0 trở lên) Bằng THPT (Điểm trung bình 4 môn chính trên 60%) Bằng tốt nghiệp THPT (với điểm trung bình tối thiểu là 8.0, hoặc 80% của các trường THPT chuyên)
IELTS 5.5 (không kĩ năng nào dưới 5.0) IELTS 5.5 (không kĩ năng nào dưới 5.0) IELTS 6.5 (không kĩ năng nào dưới 6.0)

 

 

 

Tư vấn duhọc NewZealand

Đến HISA, có VISA

Du học New Zealand ngành công nghệ thông tin với HISA bạn sẽ được:

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu Du học New Zealand 2020
  • Tư vấn chọn ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

15/10/2020

Hành trang du học New Zealand: Mang gì cho đủ?

Hành trang du học New Zealand là điều cần thiết dành cho sinh viên trước khi bước sang một môi trường hoàn toàn mới mẻ…

22/09/2020

Ngành Ẩm thực và Du lịch khách sạn New Zealand [đầy đủ]

Ngành Du lịch khách sạn New Zealand nằm trong danh sách thiếu hụt kỹ năng do vậy việc quan tâm tới ngành này sẽ giúp…

22/09/2020

Ngành nông nghiệp tại New Zealand đã phát triển ra sao?

Ngành nông nghiệp tại New Zealand tạo ra gần hai phần ba thu nhập xuất khẩu hàng hóa và sử dụng 11% tổng lực lượng…

19/10/2020

Cao đẳng Stenberg – Stenberg College Canada

Stenberg College có rất nhiều chương trình học được thiết kế đa dạng, phong phú dành cho tất cả các bạn có thể lựa chọn…

19/10/2020

Đại học Royal Roads – Royal Roads University Canada

Đại học Royal Roads cung cấp một nền giáo dục thực tế và phù hợp để cung cấp cho sinh viên các công cụ đào…

19/10/2020

Trung tâm Nghệ thuật và Công nghệ – Centre for Arts and Technology Canada

Trung tâm Nghệ thuật và Công nghệ - Centre for Arts and Technology (CAT) là một trong những trường hàng đầu Canada về nghệ thuật…

(+84)983104430