Trang chủ » Châu Mỹ » Du Học Mỹ » Tổng Quan Về Mỹ » Du học ngành truyền thông tại Mỹ 2020 [mới nhất]

Du học ngành truyền thông tại Mỹ 2020 [mới nhất]

Trong thời đại công nghệ số bùng nổ, ngành báo chí truyền thông đang phát triển mạnh mẽ, thu hút nguồn nhân lực lớn và khiến không ít bạn trẻ đam mê theo đuổi. Chỉ cần gõ cụm từ “việc làm ngành truyền thông” vào ô tìm kiếm của Google sẽ cho khoảng 76.300.000 kết quả trong vòng 0,6 giây. Để tối ưu hóa cơ hội việc làm, kỹ năng nghề nghiệp trong ngành này, nhiều bạn trẻ đã chọn du học Mỹ ngành Truyền thông. Bạn có biết vì sao du học ngành truyền thông tại Mỹ lại có sức hút như vậy? Đọc ngay bài viết này nhé.

Vì sao chọn học ngành truyền thông tại Mỹ?

Mỹ – Cái nôi của ngành Truyền Thông thế giới: Một trong những quốc gia có ý thức sớm nhất về tầm quan trọng của tiếp thị quảng cảo, tiếp thị truyền thông đa phương tiện là nước Mỹ, sở hữu nhiều thương hiệu mang tầm thế giới, ngành truyền thông và tiếp thị quảng cáo đặc biệt phát triển tại Mỹ.

Là đất nước nổi tiếng với nền giáo dục phát triển nhất thế giới, lựa chọn du học Mỹ, sinh viên quốc tế có nhiều lựa chọn vào học tại các trường đại học hàng đầu thế giới. Bằng cấp tại Mỹ được công nhân trên toàn thế giới, tạo ra cơ hội làm việc toàn cầu và tiềm năng phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Các khóa học truyền thông tại Mỹ mang lại cho bạn những kiến thức về truyền thông đa phương tiện cũng như kiến thức về web, quản lý mạng xã hội, quảng cáo, quan hệ công chúng và cả marketing.

Du học ngành truyền thông tại Mỹ

Chương trình đào tạo

Sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông đều hoàn thành 4 nhóm môn học chính: Thiết kế truyền thông; Thẩm mỹ truyền thông; văn hóa truyền thông và Lý thuyết truyền thông.

Bạn sẽ có thêm 2 lựa chọn nữa là: Thiết kế & Sản xuất hay Lý luận Phê bình. Những sinh viên chọn môn Thiết kế & Sản xuất sẽ chịu trách nhiệm tạo ra một dự án và trình bày thành quả của mình trong khu vực triển lãm của trường.

Nhóm theo học Lý luận Phê bình sẽ tham gia nghiên cứu và viết luận văn. Chủ đề, hình thức và nội dung tùy thuộc vào sinh viên , miễn chủ đề đó thuộc lĩnh vực Truyền thông. Mỗi sinh viên được cung cấp một kế hoạch học tập riêng, với những môn học có thể hỗ trợ cho nghiên cứu của họ.

Những người tư vấn luận văn có thể là những giáo sư đến từ các khoa khác nhau như: Nghệ thuật, Triết học, Anh văn, Giao tiếp, Phim ảnh, Kịch và Âm nhạc. Đội ngũ giảng dạy trong khoa Nghệ thuật của trường cũng có những nhà nghiên cứu về Thiết kế đồ họa, Truyền thông kỹ thuật số (hoạt hình 2D – 3D, truyền hình kỹ thuật số, in 3D…), Nhiếp ảnh, Điêu khắc và những bộ môn Mỹ thuật khác

Ngành truyền thông tại Mỹ học những gì?

Chương trình học được thiết kế mang tính thực tiễn cao. Qua các môn học, sinh viên được thực hành lên ý tưởng cho quảng cáo, viết bài quảng cáo, viết thông cáo báo chí, tổ chức họp báo, làm phim quảng cáo… Ở học kỳ cuối, sinh viên được thỏa sức sáng tạo làm một chiến dịch truyền thông cho một đề tài tự chọn, sử dụng các phương tiện truyền thông đương đại để thực hiện. Ngoài ra, kỳ thực tập kéo dài 3 tháng (tương đương hai môn học) là cơ hội để bạn trẻ tiếp cận các vấn đề thực tế trong ngành, giúp hệ thống hóa và ứng dụng những gì đã học trong suốt chương trình.

Các sinh viên sẽ được phát triển các kỹ năng trong truyền thông doanh nghiệp, quảng cáo, viết, biên tập chuyên nghiệp và các lĩnh vực khác về quan hệ công chúng. Với chương trình học đa dạng, tạo điều kiện cho bạn khám phá nền công nghiệp truyền thông tại Mỹ và các nước trên thế giới, bạn sẽ trở nên tự tin hơn trong việc quản lý và phát triển chiến lược truyển thông đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng và yêu cầu doanh nghiệp.

Chương trình còn trang bị cho bạn kỹ năng về sáng tạo, ngôn ngữ và kiến thức kinh doanh để bạn sẵn sàng gia nhập một trong các ngành nghề sôi động, đầy thử thách và phát triển nhanh nhất trên thế giới – Truyền thông.

Để học tốt ngành này, bạn cần có hiểu biết nhất định về các xu hướng đương thời, hay làm thế nào để “chạm” được vào các đối tượng khách hàng khác nhau khi viết quảng cáo chẳng hạn. Khi theo học ngành này, bạn sẽ phải viết rất nhiều bài luận nên hãy lưu ý khả năng viết và chăm chỉ đọc thật nhiều tài liệu khi có thời gian rảnh.

du học ngành truyền thông Mỹ

Sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông có thể làm nghề gì?

Truyền thông là một lĩnh vực nghiên cứu cực kỳ đa dạng và linh hoạt, trong đó một nền tảng về truyền thông có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực, từ quảng cáo đến nghệ thuật. Chính vì thế, sinh viên tốt nghiệp Truyền thông được đánh giá cao nhờ vào kỹ năng phát triển thông điệp và truyền tải nó một cách hiệu quả. Sinh viên có thể làm việc trong các lĩnh vực như:

  • Marketing và Quảng cáo – đóng vai trò là kênh truyền thông để thông báo, thuyết phục và gợi nhớ người tiêu dùng về sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu. Do đó, truyền thông trong Marketing và quảng cáo được sử dụng để củng cố, nhắc nhở người tiêu dùng về nhu cầu của họ và thuyết phục họ đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm.
  • Quan hệ công chúng – là một lựa chọn phổ biến khác cho sinh viên tốt nghiệp Truyền thông. Mục tiêu chính của quan hệ công chúng là quản lý danh tiếng – của một người, một công ty hoặc một sản phẩm. Do đó, kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản cùng khả năng thuyết phục là rất quan trọng.
  • Báo chí / Truyền thông điện tử / Phát thanh – Kỹ năng giao tiếp rõ ràng và chính xác cùng kỹ năng viết tuyệt vời là cốt yếu của các lĩnh vực truyền thông và phát thanh truyền hình.

> Đọc thêm bài viết sau: Đại học La Salle Học bổng cho sinh viên Việt Nam

Triển vọng nghề nghiệp

Ngành truyền thông được dự đoán sẽ tăng 4 phần trăm từ năm 2018 đến năm 2028, mức tăng trưởng trung bình cho tất cả các ngành nghề, tạo ra khoảng 27.600 việc làm mới. Nhu cầu về truyền thông dự kiến sẽ nảy sinh do nhu cầu sản xuất, chỉnh sửa và lan truyền thông tin trên các nền tảng khác nhau. Mức lương hàng năm trung bình cho các ngành truyền thông là $57,530 cao hơn mức lương hàng năm trung bình cho tất cả các ngành nghề trong nền kinh tế.

Dưới đây là thống kê những ngành nghề có mức lương trung bình cao vào năm 2019 (toàn quốc) cho chuyên ngành truyền thông, theo BLS:

  • Market research analyst, $71,570 per year
  • Technical writers, $76,860 per year
  • Public relations specialist, $70,190 per year
  • Interpreters and translators, $57,000 per year

Cùng điểm qua một số trường đào tạo tốt ngành Truyền thông tại Mỹ

Đại học Illinois ở Chicago

Nằm ở trung tâm của Chicago – một trong những thành phố lớn nhất trên thế giới. Đại học Illinois ở Chicago là trường đại học nghiên cứu công cộng duy nhất ở Chicago với 30.000 sinh viên, 15 khoa về các lĩnh vực. Riêng về ngành Truyền thông và Phương tiện truyền thông nằm trong TOP 50 trên thế giới và là một trong những thế mạnh đào tạo của trường.

Trường có liên kết tuyển dụng với những “gã khổng lồ” như Google, WGN News, National Public Radio, Steppenwolf Theatre… nên 100% các sinh viên sinh viên ngành truyền thông tham gia thực tập trong quá trình học.

  • Học phí: 30.000 usd/năm
  • Học bổng: Tối đa $12,000/ năm x 4 năm

Đại học American

Nằm ngay tại Washington, D.C., Đại học American mang lại cho sinh viên những lợi thế của một môi trường học tập truyền thống kết hợp với khả năng tiếp cận với năng lượng, văn hoá và cơ hội của thủ đô Washington, D.C.

  • 100 trường top hàng đầu với vị trí 77
  • #19 Best Colleges for Communication in American
  • Học phí: $52.881
  • Học bổng: tối đa $15.000 (Cho năm đầu tiên)

Đại học Arizona State

Ranking #115 cấp quốc gia

49 – Best Colleges For Communications in America

  • Học phí: 30.000 $/ năm
  • Học bổng lên tới 10.000$/năm. xét trên GPA, IELTS, không yêu cầu SAT

Đại học The University of Arizona

Ranking #117 cấp quốc gia năm 2019

  • Học phí: 36.000$/năm
  • học bổng lên tới 35.000 usd/năm. xét trên GPA, IELTS và SAT

Đại học OHIO

52 – Best Colleges For Communications in America

Thành lập vào năm 1804,  là Đại học công lập đầu tiên tại bang Ohio, và nằm trong top 10 trường Đại học lâu đời nhất nước Mỹ. Sinh viên dễ dàng di chuyển đến những thành phố lớn cách Columbus – thủ phủ bang Ohio chỉ 1.5h lái xe, cách Cincinnati khoảng 3h lái xe, cách Washington DC khoảng 6h lái xe, cách Chicago khoảng 7.5h lái xe, và cách New York tầm 9h lái xe.

  • Học phí 22.000 $ mỗi năm
  • Học bổng lên tới 80% học phí

Đại học DEPAUL

#62 Best Colleges For Communications in America. Được thành lập vào năm 1898 tại trung tâm thành phố Chicago. Hạng 12 ngành Marketing tốt nhất (TFE Times, 2018)

Hơn 300 sinh viên ngành Báo chí và Truyền thông được học và thực hành trong thị trường truyền thông lớn thứ 3 tại Mỹ tại các công ty lớn như Toà soạn Chicago Reader, các hãng thông tấn ABC, NBC, WTTW/Channel 11, SportNet…

  • Học phí: $40,814
  • Học bổng: lên đến $23,000

Baylor University

#66 Best Colleges For Communications in America

Xếp thứ 79 Đại học quốc gia

Đại học Baylor tọa lạc tại Waco, Texas. Sinh viên được học tập tại khuôn viên rộng hơn 1000 mẫu của trường nằm trên bờ sông Brazos, Waco.

  • Học phí: $44,544
  • Học bổng: lên đến $21,000

South Florida University

#68 Best Colleges For Communications in America

Xếp hạng thứ 127 trường Đai học hàng đầu nước Mỹ (theo U.S News & World Report 2019)

Tọa lạc tại Tampa, thành phố xinh đẹp trên bờ Tây Florida 

Học bổng cho học sinh nhập học trực tiếp: Từ $4.000 – $48.000 (tương đương $1.000 –$12.000 mỗi năm): xét theo điểm trung bình cấp 3, điểm SAT

Washington State University

#93 Best Colleges For Communications in America

Xếp hạng #140 trường Đại học xuất sắc nhất nước Mỹ

Được thành lập từ năm 1890 tại thành phố Pullman, bang Washington. Hiện tại trường có 5 khu học xá nằm rải rác trong toàn bang Washington. Trường có mỗi quan hệ mật thiết với hàng loạt các công ty lớn tại bang Washington để tạo cơ hội thực tập và việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên.

Học bổng: 2000 – 4000 usd/ năm (học bổng chỉ xét trên điểm GPA, không yêu cầu SAT, dành cho cả sinh viên năm nhất và sinh viên chuyển tiếp )

Colorado State University

#88 Best Colleges For Communications in America

#140 trường Đại học xuất sắc nhất nước Mỹ (US News & World Report 2018)

Trường Đại học Colorado State tọa lạc tại trung tâm thành phố Fort Collins, dưới chân dãy núi Rocky Mountains nổi tiếng nước Mỹ. Chỉ cách thành phố Denver 1giờ đi xe và cách sân bay quốc tế rộng nhất nước Mỹ Denver International Airport 112km.

Bang Colorado được đánh giá thuộc Top 5 về Kinh tế và cơ hội nghề nghiệp (Forbes)

Học bổng lên đến $10.000 mỗi năm

>>> ĐỌC THÊM BÀI VIẾT: Du học Mỹ: kinh nghiệm, học bổng, bậc học updated

Thông tin về chúng tôi

Du học HISA tự hào là đối tác uy tín của các trường Mỹ với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Mỹ.

Chính vì vậy, khi du học Mỹ thông qua HISA, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn du học Mỹ

Đến HISA, có VISA

Du học Mỹ ngành truyền thông cùng HISA bạn sẽ được

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

07/10/2020

Tìm hiểu các chương trình du học Mỹ sau đại học

Du học Mỹ sau đại học được đa số các bạn sinh viên lựa chọn của sau khi đã hoàn thành chương trình cử nhân…

07/10/2020

Tiết kiệm chi phí sinh hoạt tại Mỹ: 13 mẹo hay!

Chất lượng giáo dục hàng đầu, các trường đại học danh tiếng, bằng cấp danh giá, cuộc sống hiện đại, độc đáo và mới mẻ…

07/10/2020

Kinh nghiệm chuẩn bị hành lý du học Mỹ TIỆN NHẤT!

Chúc mừng bạn đã vượt qua vòng phỏng vấn đầy thử thách của Đại sứ quán Mỹ. Cuộc phiêu lưu của bạn tới đất nước…

24/11/2020

Chichester College: chất lượng giáo dục xuất sắc tại Anh

Chichester College là một trường cao đẳng giáo dục nâng cao ở Chichester, West Sussex, Anh.  Chichester College có hơn 20.000 sinh viên, trong đó…

24/11/2020

Newcastle College du học Tiếng Anh, dự bị đại học tại Anh

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về các khóa học tiếng Anh, các khóa học Foundation, dự bị tại Anh, hãy tìm hiểu về Newcastle…

24/11/2020

Du học Anh Quốc UK 2021: 28 Điều Bắt Buộc Cần Biết!

Với chất lượng giáo dục Anh thu hút số lượng du học sinh đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Mỹ Tuy nhiên, việc tìm…

(+84)983104430