Trang chủ » Châu Á » Singapore » Tổng Quan Về Singapore » Đất nước Singapore: những điều bạn chưa biết!

Đất nước Singapore: những điều bạn chưa biết!

Đất nước Singapore là một trong những quốc gia phát triển nhất ở châu Á, được xếp hạng thứ 9 về Chỉ số phát triển con người của Liên hợp quốc và có GDP bình quân đầu người cao thứ 7 trên thế giới.  Ngoài ra, Singapore cũng được Tổ chức Minh bạch Quốc tế coi là quốc gia khó chịu nhất ở châu Á và là quốc gia khó trị thứ năm trên toàn thế giới.

Singapore được xếp hạng cao trong các chỉ số xã hội quan trọng: giáo dục, y tế, chất lượng cuộc sống, an toàn cá nhân và nhà ở, với tỷ lệ sở hữu nhà là 91%. Người Singapore được hưởng một trong những tuổi thọ dài nhất thế giới và một trong những tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh thấp nhất thế giới. Cùng tìm hiểu thêm về đất nước xinh đẹp này trong bài viết sau nhé!

Tất tần tật thông tin đất nước Singapore
Tất tần tật thông tin đất nước Singapore

Thông tin chung về Singapore

Tên nước Singapore ( Cộng hòa Singapore – Republic of Singapore )
Thủ đô Thành phố Singapore
Quốc huy Quốc Huy của đất nước Singapore
Dân số 6,000,000 người (ước lượng năm 2020)
Diện tích 721,5km2
Tôn giáo Phật giáo là tôn giáo phổ biến nhất tại Singapore, với 33,2% . Tôn giáo phổ biến thứ nhì là Ki-tô giáo, sau đó là Hồi giáo, Đạo giáo, và Ấn Độ giáo. 17% dân số không gia nhập tôn giáo nào.
Ngôn ngữ Tiếng Anh, tiếng Mã Lai, tiếng Quan thoại, tiếng Tamil
Tiền tệ Đô la Singapore ( SGD )
Quốc khánh 9 tháng 8 năm 1965
Thể chế nhà nước Chế độ Cộng hòa Nghị viện
Múi giờ (UTC+8)
Mã số điện thoại +65

Vị trí địa lý

Singapore là một thành bang và đảo quốc tại Đông Nam Á. Đảo quốc nằm ngoài khơi mũi phía nam của bán đảo Mã Lai và cách xích đạo 137 km về phía bắc. Lãnh thổ Singapore gồm có một đảo chính hình thoi, và khoảng 60 đảo nhỏ hơn. Singapore tách biệt với Malaysia bán đảo qua eo biển Johor ở phía bắc, và tách biệt với quần đảo Riau của Indonesia qua eo biển Singapore ở phía nam.

| >>> Bạn bắt buộc phải đọc bài viết quan trọng sau: Du học Singapore 2024: 15 hành trang thông tin mới nhất!

Giáo dục của đất nước Singapore

Hệ thống giáo dục Singapore

Hình thức đào tạo Thời gian đào tạo
Mầm non 3 năm
Tiểu học 6 năm
Trung học cơ sở 4-5 năm
Dự bị Đại học 2-3 năm
Sau trung học 1-3 năm

Giáo dục đất nước Singapore ở các cấp tiểu học, trung học, và đại học hầu hết được nhà nước hỗ trợ. Toàn bộ các tổ chức dù là công hay tư đều phải đăng ký với Bộ Giáo dục. Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy trong toàn bộ các trường học công, và toàn bộ các môn học được dạy và thi bằng tiếng Anh ngoại trừ bài luận bằng “tiếng mẹ đẻ”. Trong khi thuật ngữ “tiếng mẹ đẻ” về tổng thể tầm quốc tế là đề cập đến ngôn ngữ thứ nhất, song nó được sử dụng nhằm đề cập đến ngôn ngữ thứ hai trong hệ thống giáo dục của Singapore, do tiếng Anh là ngôn ngữ thứ nhất. Các học sinh ở tại nước ngoài trong một thời gian, hoặc gặp khó khăn với “tiếng mẹ đẻ” của họ, được phép có một đề cương giản hóa hoặc bỏ qua môn học.

Hệ thống giáo dục đất nước Singapore
Hệ thống giáo dục đất nước Singapore

Giáo dục gồm ba giai đoạn: tiểu học, trung học, và tiền đại học, trong đó chỉ có cấp tiểu học là bắt buộc. Học sinh bắt đầu với 6 năm tiểu học, gồm 4 năm cơ sở và hai năm định hướng, chương trình giảng dạy tập trung vào phát triển Anh ngữ, bản ngữ, toán học, và khoa học. Trung học kéo dài 4-5 năm, và được phân thành các ban dựa theo trình độ năng lực của mỗi học sinh. Phân loại chương trình cơ bản tương tự cấp tiểu học, song các lớp học chuyên biệt hơn nhiều. Giáo dục tiền đại học hay còn gọi là dự bị đại học diễn ra trong 2-3 năm tại các trường cao đẳng, hầu hết gọi là Học viện sơ cấp. Một số trường học được tự do trong chương trình giảng dạy của mình và được gọi là trường tự chủ.

Tham gia ngay hội thảo: Lộ trình du học Singapore chuyển tiếp Úc dễ dàng cùng cơ hội học bổng lên tới 100% vào 9h30 sáng Chủ nhật ngày 17/12/2023 tại Văn phòng HISA Hà Nội

du học singapore chuyển tiếp úc

Ưu điểm hệ thống giáo dục Singapore

  • Hệ thống các trường đào tạo tại đất nước Singapore có chất lượng giáo dục đào tạo và hệ thống bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới vì vậy học sinh sẽ có cơ hội chuyển tiếp hoặc liên thông qua một nền giáo dục khác một cách dễ dàng
  • Du học Singapore nổi tiếng với chương trình dạy và học “fast track”, chương trình cho phép học sinh rút ngắn thời gian học khoảng 2 – 2,5 năm đã có thể nhận được bằng cử nhân mà vẫn đảm bảo kiến thức học tập và bằng cấp có giá trị như nhau. Như vậy, du học sinh sẽ tiết kiệm được thời gian vào chi phí du học.
  • Mối liên hệ mật thiết giữa các tổ chức giáo dục và các doanh nghiệp tạo cơ hội thực tập và làm việc cho các bạn, đặc biệt là các khối ngành về kinh tế và dịch vụ
  • Hệ thống giáo dục Singapore tập trung vào việc khơi dậy và phát triển tài năng tiềm ẩn của sinh viên. Giúp cho mỗi sinh viên phát huy khả năng tư duy và tự tin hơn vào bản thân
  • Mang lại cho sinh viên bằng cấp từ các trường đại học hàng đầu thế giới trong khi học tập tại môi trường vô cùng an toàn và tiết kiệm tại Singapore

Kinh tế Singapore 

Đất nước Singapore hầu như không có tài nguyên, nguyên liệu thiên nhiên nên đều phải nhập từ bên ngoài. Singapore chỉ có ít than, chì, nham thạch, đất sét; không có nước ngọt; đất canh tác khan hiếm, chủ yếu để trồng cao su, dừa, rau và cây ăn quả, do vậy nông nghiệp không phát triển mạnh, hàng năm phải nhập lương thực, thực phẩm để đáp ứng nhu cầu ở trong nước. Singapore có cơ sở hạ tầng và một số ngành công nghiệp phát triển cao hàng đầu châu Á và thế giới như: cảng biển, công nghiệp đóng và sửa chữa tàu, công nghiệp lọc dầu, chế biến và lắp ráp máy móc tinh vi.

Singapore có 12 khu vực công nghiệp lớn, trong đó lớn nhất là Khu công nghiệp Jurong. Singapore là nước hàng đầu về sản xuất ổ đĩa máy tính điện tử và hàng bán dẫn. Singapore còn là trung tâm lọc dầu và vận chuyển quá cảnh hàng đầu ở châu Á. Singapore cũng được coi là nước đi đầu trong việc chuyển đổi sang nền kinh tế tri thức.

Nền kinh tế Singapore chủ yếu dựa vào buôn bán và dịch vụ (chiếm 40% thu nhập quốc dân). Singapore từ cuối những năm 1980 đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế vào loại cao nhất thế giới: 1994 đạt 10%, 1995 là 8,9%.
Singapore cũng được coi là nước đi đầu trong việc chuyển đổi sang nền kinh tế tri thức. Singapore đang thực hiện kế hoạch đến năm 2018 sẽ biến Singapore thành một thành phố hàng đầu thế giới, một đầu mối của mạng lưới mới trong nền kinh tế toàn cầu và châu Á và một nền kinh tế đa dạng nhạy cảm kinh doanh.

Đọc thêm: James Cook University (JCU) phân viện Singapore

Văn hóa Singapore

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất tại Singapore là văn hóa đa sắc tộc.

Dân số Singapore hiện rơi vào khoảng 5,6 triệu người, trong đó chỉ có 65% là người mang quốc tịch Singapore, 34% còn lại là người nước ngoài định cư hoặc học tập và làm việc tại đây.

Văn hóa của đất nước Singapore
Văn hóa của đất nước Singapore

Tổng dân số thì có khoảng 77,6% là người Hoa, đông đảo kế tiếp là người gốc Mã Lai, người Ấn độ, Pakistan và Sri Lanka… Nguyên nhân chính của việc có 4 ngôn ngữ chính được chính phủ công nhận là do sự đa dạng về dân tộc, văn hóa của quốc gia này. Trên thực tế, khảo sát vào năm 2009 cho thấy có khoảng hơn 20 loại ngôn ngữ được sử dụng tại Singapore, nó cho thấy sự phồn thịnh của văn hóa và sắc tộc tại đây.
Chính vì sự hội tụ đa văn hóa nên phong tục tập quán, tôn giáo cũng có dịp pha trộn đầy thú vị, điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu bạn học tập tại Singapore bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều văn hóa của con người đến từ khắp nơi trên thế giới.

Ẩm thực Singapore

Với sự pha trộn đa văn hóa giữa các quốc gia Trung Quốc, Mã Lai, Ấn độ tạo nên nét đặc trưng trong ẩm thực tại Singapore

Con người và ẩm thực Singapore
Con người và ẩm thực Singapore

Món ăn Trung Hoa là một trong những mảng chính trong ẩm thực Singapore. Người Hoa tin vào việc kết hợp các nguyên liệu để hòa hợp âm dương trong món ăn. Thức ăn cũng được dùng với tính chất biểu tượng, như mì sợi tượng trưng cho sự trường thọ, hào tượng trưng cho điềm may và cá tượng trưng cho sự thịnh vượng phát đạt.

Những món ăn đặc trưng được người Singapore yêu thích nhất có thể kể đến như:

  • Cua sốt ớt. Đây là món ăn đầu tiên trong top những món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Singapore. Có thế nói cua sốt ớt là “quốc thực” của Singapore, Hầu hết ai đến Singapore đều mong muốn thưởng thức hương vị món ăn này
  • Cà ri Laska: Sợi mì dẻo dai hòa quyện với cá, tôm, sò huyết, giá đỗ và nước cà ri cay cay, ngọt ngọt đã tạo nên một món ăn trên cả tuyệt vời. Hãy đến làng chài ven biển Laska để thưởng thức món cà ri tuyệt phẩm này nhé.
  • Cơm gà Hải Nam: với thịt gà luộc, xắt lát và dùng cùng với cơm nấu bằng nước luộc gà thơm phức chắn chắn không thể bỏ qua.
  • Char kway teow: món bánh phở xào với tương ngọt cùng giá, phần bánh nhân cá và khoai tây cùng sò, lạp xưởng…
  • Satay: món thịt xắt lát được xiên vào thành từng que, nướng trên lửa than và dùng với nước sốt đậu phộng.
  • Roti prata: món bánh kép giòn của người Ấn, dùng chung với nước sốt cà ri.
  • Trà sữa Ấn Teh tarik: Teh tarik hay trà kéo tại Singapore là món trà Ấn Độ thơm ngon với lớp bọt sủi tăm trên miệng ly.

Khí hậu

Do chỉ cách đường xích đạo 137 km, Singapore có khí hậu xích đạo ẩm đặc trưng với các mùa không phân biệt rõ rệt. Đặc điểm của loại khí hậu này là nhiệt độ và áp suất ổn định, độ ẩm cao và mưa nhiều. Nhiệt độ thay đổi trong khoảng 22°C đến 31 °C (72°–88°F)

Ngôn ngữ

Người Singapore nói tiếng gì? Singapore có bốn ngôn ngữ chính thức: tiếng Anh, tiếng Mã Lai, tiếng Quan Thoại và tiếng Tamil.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung và ngôn ngữ chính được sử dụng trong kinh doanh, chính phủ, luật pháp và giáo dục. Hiến pháp Singapore và tất cả các luật pháp của chính phủ được viết bằng tiếng Anh, và thông dịch viên là bắt buộc nếu một ngôn ngữ khác tiếng Anh được sử dụng tại các tòa án Singapore. Các tập đoàn theo luật định tiến hành kinh doanh bằng tiếng Anh, trong khi bất kỳ tài liệu chính thức nào được viết bằng ngôn ngữ chính thức không phải tiếng Anh như tiếng Malay, tiếng Quan Thoại hoặc tiếng Tamil thường được dịch sang tiếng Anh để được chấp nhận sử dụng.

ngôn ngữ Singapore
ngôn ngữ Singapore

Tiếng Mã Lai được chính phủ Singapore chỉ định là ngôn ngữ quốc gia sau khi giành độc lập khỏi Anh vào những năm 1960 để tránh xích mích với các nước láng giềng nói tiếng Mã Lai của Malaysia và Malaysia Nó có mục đích mang tính biểu tượng, thay vì chức năng.

Người Singapore chủ yếu là song ngữ, điển hình với tiếng Anh là ngôn ngữ chung và tiếng mẹ đẻ là ngôn ngữ thứ hai được dạy trong trường học, nhằm bảo tồn bản sắc và giá trị dân tộc của mỗi cá nhân. Tiếng Anh là ngôn ngữ được nói nhiều nhất tại nhà với 36,9% dân số, chỉ trước tiếng phổ thông. Gần nửa triệu người nói tiếng Trung Quốc khác, chủ yếu là tiếng Phúc Kiến, tiếng Teochew và tiếng Quảng Đông, như ngôn ngữ nhà của họ, mặc dù việc sử dụng những từ này đang giảm dần theo tiếng phổ thông hoặc chỉ tiếng Anh. Chữ Hán Trung Quốc được viết bằng chữ Hán giản thể. Tiếng Anh Singapore chủ yếu dựa trên tiếng Anh Anh, do vị thế của đất nước này là thuộc địa cũ.

Các ngày quốc lễ tại Singapore 

Thaipusam

Lễ hội Thaipusam SingaporeThaipusam là một lễ hội cổ xưa vốn không còn tồn tại của người Ấn Độ nhưng hiện nay, lễ hội này vẫn còn ở Singapore.
Theo truyền thống của người Ấn Độ, lễ hội Thaipusam được tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của một vị thần Hindu để thể hiện lòng tôn thờ, cầu mong hạnh phúc, bình an cho mọi người.
Tại lễ hội này, nhiều hoạt động được tổ chức như các điệu múa truyền thống, các chương trình ca nhạc và mọi người có thể tham gia vào các cuộc hành hương với rất nhiều các nghi lễ “rùng rợn” như xuyên kim loại qua các phần trên cơ thể. Đây là một cách để thể hiện lòng tôn thờ với vị thần và thể hiện sự mộ đạo.

Lễ hội ánh sáng (Deepavali)

Đây là lễ hội của những người theo đạo Hindu, lễ hội ánh sáng mang ý nghĩa như sự chiến thắng của cái thiện với cái ác và ánh sáng soi rọi đến những nơi u tối. Vào dịp lễ hội ánh sáng, người Hindu sẽ trang hoàng nhà cửa với rất nhiều loại đèn, đến thăm bạn bè đồng thời tổ chức nhiều hoạt động như trưng bày các sản phẩm mĩ nghệ, tặng phẩm… Đến Singapore vào dịp này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng đường phố với đủ các loại đèn lung linh sắc màu để lại ấn tượng khó quên.

Lễ Hari Raya Puara

Đây là một trong 2 ngày lễ lớn của người Hồi Giáo tại đất nước Singapore. Lễ chính thức vào ngày có trăng trong tháng Syawal, đánh dấu ngày kết thúc của tháng Ramadan trong đạo Hồi. Hari Raya Puara là thời gian để mọi người tha thứ cho những lỗi lầm của nhau đồng thời cũng để thắt chặt thêm quan hệ trong cộng đồng. Trong thời điểm lễ Hari Raya Puara mọi người đến thăm nhau và tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn như mua sắm ở chợ đêm với những mặt hàng đặc trưng của người Malaysia.

Lễ Phật Đản

Đây là ngày lễ lớn nhất của Đạo Phật. Vào ngày này,mọi người thường hay dùng oản cho các sư sãi và cho thức ăn cho những người nghèo khó. Ngoài ra, đường phố và chùa cũng được trang trí với đèn và hoa để tỏ lòng tôn kính với Phật

Tết trung thu

Tại Singapore, tết Trung thu là một lễ hội rất lớn. Vào dịp này, khu Chinatown rực rỡ với những chiếc đèn lồng đầy màu sắc. Nếu đến Singapore vào dịp này, bạn sẽ không thể quên được những hình ảnh sống động và rực rỡ với những chiếc đèn lồng lung linh. Vào tết trung thu, các gia đình ở Singapore sẽ có dịp quây quần bên nhau chia sẻ những niềm vui và sự ấm cúng.

Tết dương lịch

Cũng như các quốc gia Đông Á khác như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… do ảnh hưởng nhiều văn hoá, văn minh phương Tây nên Singapore từ lâu đã tổ chức đón Tết Dương lịch. Tuy nhiên, thời gian đón Tết Dương lịch của Singapore cũng như Hàn Quốc, Trung Quốc… thường diễn ra không dài, không khí tết chỉ trong vòng vài ba ngày kể từ ngày chính thức 1/1 của đầu năm dương lịch.

Ngày Quốc Khánh

Quốc khánh của đất nước Singapore vào ngày 9/8 . Vào ngày này, người dân Singapore thường sẽ tập trung tại các khu tổ chức diễu hành, bắn pháo hoa hay địa điểm không lực trình diễn như Marina Bay Sand hay nhà hát Esplanade. Vào dịp lễ quốc khánh, không chỉ tổ chức các hoạt động trên mà Singapore còn tổ chức các hoạt động tình nguyện nhằm cung cấp các thông tin về ngày quốc khánh và về đất nước Singapore.

Tư vấn du học Singapore

Ẩm thực Singapore

Sự đa dạng của ẩm thực của đất nước Singapore được quảng cáo là lý do để ghé thăm đất nước này, một trong những địa điểm tốt nhất khi nói đến sự kết hợp của sự tiện lợi, đa dạng, chất lượng và giá cả. Cơm gà Hải Nam (鸡饭; Hǎinán jī fàn), dựa trên món ăn Hải Nam gà Wenchang, được coi là món ăn quốc gia của Singapore.

Thành phố có một nền ẩm thực đang phát triển từ các trung tâm bán hàng rong (ngoài trời), khu ẩm thực (máy lạnh), quán cà phê (ngoài trời với hàng chục quầy hàng rong), quán cà phê, thức ăn nhanh, nhà bếp đơn giản, nhà hàng bình dân, nổi tiếng và cao cấp. Nhà bếp trên đám mây và giao đồ ăn cũng đang tăng lên, với 70% cư dân đặt hàng từ các ứng dụng giao hàng ít nhất mỗi tháng một lần. Nhiều nhà hàng đầu bếp nổi tiếng quốc tế nằm trong các khu nghỉ mát tích hợp. Chế độ ăn kiêng tôn giáo tồn tại – Người Hồi giáo không ăn thịt lợn và người Ấn giáo không ăn thịt bò, và cũng có một nhóm người ăn chay đáng kể. Lễ hội ẩm thực Singapore kỷ niệm ẩm thực Singapore được tổ chức vào tháng 7 hàng năm.

Hình ảnh về đất nước Singapore được ví như thành phố của tương lai, hãy cùng thuởng thức trong thành phố sau:

Thông tin hỗ trợ du học Singapore 2024 của chúng tôi

Du học HISA là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Singapore tại Việt Nam, luôn là đối tác uy tín của các trường với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học Singapore, học bổng du học Singapore 2024 và thông tin về các trường đào tạo hàng đầu tại Singapore .

HISA là đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường hàng đầu tại Singapore, vì vậy khi học sinh theo học Singapore thông qua HISA, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất – Tất cả dịch vụ của HISA đều miễn phí.

Học sinh, sinh viên khi đăng ký làm hồ sơ giấy tờ sẽ được miễn phí hoàn toàn dịch vụ, hỗ trợ dịch sang tiếng Anh hoàn toàn miễn phí

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được làm thủ tục hồ sơ hoàn toàn miễn phí.

Đăng ký tư vấn ngay
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
Họ và tên
Khách hàng là
Khách hàng cần cung cấp thêm thông tin gì trước khi tham dự hội thảo. Ngoài ra, Khách hàng có thể cung cấp chi tiết về thông tin học tập và mong muốn du học để Du học HISA có thể hỗ trợ tư vấn Khách hàng nhanh nhất!

Đến HISA, có VISA

Du học tại đất nước Singapore cùng HISA bạn sẽ được

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————
Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)
Hotline: +84 98 310 4430
Fanpage: facebook.com/DuHocHISA
Skype: hisa_education

Trụ sở chính: Tầng 2, Tòa C2 D’Capitale Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997
Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98
Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

 

21/11/2023

Du học Singapore chuyển tiếp Úc: Cơ hội hiện thực ước mơ du học Úc

Bạn đang mong muốn được du học Úc nhưng lại gặp khó khăn trong việc xin visa? Bạn không nản lòng và vẫn muốn đến…

08/10/2023

Du học Singapore 2024: 15 điều bắt buộc cần biết! 🛑

Với chất lượng giáo dục cao tuy nhiên học phí lại thấp hơn rất nhiều so với Anh, Mỹ, Canada, ... cùng với nhiều ưu…

01/10/2023

Nhà ở Singapore 2024 – Du học sinh nên ở loại nhà nào?

Ngoài chi phí học tập, chi phí nhà ở Singapore chính là yếu tố mà các phụ huynh và du học sinh quan tâm nhất…

21/11/2023

Du học Singapore chuyển tiếp Úc: Cơ hội hiện thực ước mơ du học Úc

Bạn đang mong muốn được du học Úc nhưng lại gặp khó khăn trong việc xin visa? Bạn không nản lòng và vẫn muốn đến…

11/11/2023

Học bổng Mỹ 2024 [NEW]: 72+ loại, kinh nghiệm deadlines, điều kiện.

Ai cũng nghĩ đi du học Mỹ rất khó và tốn thật nhiều tiền! Nhưng sự thực là đi du học Mỹ không khó, thậm…

01/11/2023

Săn học bổng du học Hà Lan 2024 [TOÀN TẬP]

Bài viết sẽ cung cấp đầy đủ và chính xác nhất về các loại học bổng lớn nhất và giá trị nhất khi du học…

(+84)983104430