Trang chủ » Châu Âu » Ba Lan » Tổng Quan Về Ba Lan » Đất Nước Ba Lan: 21 Điều Bạn Chưa Hề Biết!

Đất Nước Ba Lan: 21 Điều Bạn Chưa Hề Biết!

Với nền di sản văn hóa đáng tự hào và cội nguồn từ hơn 1000 năm trước, đất nước Ba Lan là quốc gia lớn thứ 9 với vị trí ở trung tâm châu Âu và là điểm đến của hơn 73,000 sinh viên quốc tế theo học đến từ hơn 170 quốc gia trên thế giới.

Trong suốt lịch sử, các đường biên giới của đất nước Ba Lan đã liên tục thay đổi. Với tác động của nhiều nền văn hóa trong suốt bề dày lịch sử, du khách hoàn toàn có thể kì vọng vào sự đa dạng trong kiến trúc, phong tục tập quán cũng như văn hóa ở Ba Lan.

| >>> Đăng ký ngay: Học bổng 100% Singapore – lấy bằng ÚC

Tuy nhiên, do có nền tảng về Công giáo la mã vững chắc, đất nước này vẫn duy trì được bản sắc văn hóa độc đáo. Cùng HISA khám phá những thông tin ít ai biết về đất nước Ba Lan nhé!

du học châu Âu tiết kiệm tại đất nước Ba Lan-01

Giới thiệu về đất nước Ba Lan

Vùng ngoại ô, những vùng biển miền Bắc và những ngọn núi ở miền Nam ở Ba Lan đã tạo nên những thắng cảnh nơi các du khách đến để nghỉ ngơi. Đây là nơi chứa những khu rừng ẩn giấu hệ sinh thái phong phú cùng những trang viên và các lâu đài cổ kính.

  • Tên chính thức: Cộng hòa Ba Lan (tên ngắn: Ba Lan), Rzeczpospolita Polska (tên ngắn trong tiếng Ba Lan: Polska)
  • Ngôn ngữ chính: tiếng Ba Lan
  • Vị trí: Trung Âu, tiếp giáp với Đức, cộng hòa Séc, Slovakia, Ukraina, Belarus, Litva và Nga ( vùng ngoại ô Kaliningrad). Biên giới phía bắc (dài 440km) trải dài đến bờ biển Baltic
  • Thủ đô: Warszawa (Warsaw: dân số gần 1,7 triệu người/ Liên hiệp Warsaw: 2,5 triệu người)
  •  Dân số: 38 triệu người, Ba Lan là quốc gia đông dân thứ 7 ở châu Âu (không tính Nga), và lớn thứ 6 trong khối liên minh châu Âu
  •  Múi giờ: Ba Lan có múi giờ Trung Âu (GMT+1 / UTC+1 ), ngoại trừ giữa Chủ nhật cuối cùng của tháng 3 và Chủ nhật cuối cùng của tháng 10 khi chuyển sang “giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày.”
  •  Tiền tệ: zloty (PLN) – 6,000 VND

Các thành phố chính của đất nước Ba Lan

Các siêu đô thị, các thị trấn lịch sử và những ngôi làng với nét quyến rũ đầy xúc cảm là nguồn cảm hứng cho các bài thơ và bài hát được viết nên. Ba Lan chính thức có tổng cộng 887 thị trấn, nơi lớn nhất là Warsaw với dân số 1,7 triệu người trong khi đó thị trấn ít người nhất chỉ có 884 cư dân sinh sống.

| >>> Đăng ký ngay Webinar Online Chưa Từng Có TẤT TẦN TẬT về DU HỌC THỤY SĨ – HỌC BỔNG

💡 Fun fact 1 về Ba Lan:

Ba Lan là quốc gia lớn thứ 9 ở Châu Âu (Thứ 8 không bao gồm Nga) Ba Lan không phải là một quốc gia nhỏ mà thực sự là một trong những quốc gia lớn nhất. Ba Lan lớn hơn Ý và Vương quốc Anh.

Các thành phố chính của Ba Lan không chỉ là thủ phủ của những vùng phát triển nhanh mà còn có những nét quyến rũ riêng biệt. Lodz nổi tiếng với con phố lớn Piotrkowska và các khu công nghiệp vào thế kỷ 19. Thành phố cũng là nơi có kiểu rừng đô thị lớn nhất châu Âu và nghĩa trang  Do Thái.

| >>> Đọc thêm bài viết quan trọng sau: Du học Ba Lan 2021: 8 bước apply cần lưu ý!

Thời tiết và khí hậu

Khí hậu Ba Lan có thể được xem là khí hậu ôn hòa với mùa đông tương đối lạnh (từ tháng 12 đến tháng 3) và mùa hè nóng kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8. Nhiệt độ trung bình tháng 1 là -1 ° C (30 ° F) đến -5 °C (23 ° F). Nhiệt độ trung bình tháng 7 và tháng 8 dao động từ 16,5 ° C (62 ° F) đến 19 °C (65 ° F), mặc dù một số ngày nhiệt độ có thể đạt tới 35 ° C (95 ° F).

| >>> Nếu bạn đang lo lắng khí hậu tại Ba Lan quá khắc nghiệt, hãy thử cân nhắc du học Tây Ban Nha, với chi phí chỉ khoảng 100 – 150 triệu VND 1 năm cả học phí và chi phí sinh hoạt, với phong cách, văn hóa kiến trúc châu Âu, nhưng khí hậu lại dễ chịu tương đồng như Việt Nam.

💡 Fun fact 2 về Ba Lan:

Tên “Ba Lan” (Polska) có một ý nghĩa.

Nó bắt nguồn từ tên của bộ tộc Polanie, có nghĩa là “những người sống trên cánh đồng trống”.

Thời gian thích hợp nhất để đến thăm Ba Lan là vào cuối xuân hoặc cuối mùa hè, khi thời tiết vẫn còn ấm áp và những đoàn khác du lịch đông đảo hoặc là chưa đến hoặc đã về nhà. Mùa đông ở đây cũng rất tuyệt đặc biệt là ở những vùng ngoại ô nước này.

Hệ thống giao thông

Hệ thống giao thông ở các thành phố lớn của Ba Lan rất phát triển, hệ thống xe buýt và tàu điện ngầm giúp cho việc di chuyển trong nội thành Warsaw trở nên khá dễ dàng. Ở các thị trấn nhỏ, dịch vụ xe buýt địa phương được cung cấp một cách rộng rãi, mỗi thành phố đều có sự khác nhau nhẹ về giá vé và chi phí, vì thế nên chuẩn bị và quan sát thói quen đi lại của người bản địa ở đây. 

Văn hóa tại đất nước Ba Lan

Dù cho nền văn hóa ở đây vẫn tiếp tục phát triển với sự kết hợp giữa tính truyền thống và hiện đại, thì lịch sử vẫn luôn là gốc rễ trong văn hóa của người dân Ba Lan. Dù bạn chỉ đến để du lịch, hay tìm hiểu về nguồn cội người Ba Lan trong chính mình hay chỉ là để thỏa mãn trí tò mò của bản thân, chỉ cần bạn có hứng thú với văn hóa ở đây thì những gì mà bạn khám phá được sẽ làm bạn phải ngạc nhiên và vui sướng.

💡 Fun fact 1 về Ba Lan: 

Nghệ thuật của đất nước Ba Lan

Nghệ thuật của đất nước Ba Lan
Nghệ thuật của đất nước Ba Lan

Là nơi giao nhau giữa Đông và Tây, Ba Lan đã tạo dựng được nền văn hóa độc đáo và đặc sắc xuyên suốt lịch sử. Kể từ 2 lần bị xóa tên khỏi bản đồ châu Âu, người Ba Lan đã duy trì sự thống nhất và sức mạnh của quốc gia thông qua nghệ thuật thay vì con đường chính trị. Thông thường, tính nghệ thuật sẽ bị nhấn chìm trong những khoảnh khắc lịch sử đen tối nhất của một quốc gia, nhưng nhiều tác giả và các nghệ sĩ lưu vong đã kiên định giữ cho linh hồn đất nước tồn tại thông qua các tác phẩm của họ. Sau khi tái thống nhất năm 1918, các phong trào văn hóa dân tộc chủ nghĩa đã nhường chỗ cho những người nghệ sĩ tiên phong.

| >>> Đọc thêm bài viết sau: Khám Phá Những Thành Phố Lớn Và Đáng Sống Tại Ba Lan

Ẩm thực tuyệt vời

Các nghi lễ Kito giáo về ăn uống và nhịn ăn được du nhập vào Ba Lan vào thế kỷ thứ 10 có sức ảnh hưởng mạnh mẽ về truyền thống ẩm thực của quốc gia này. Trong các thời điểm nhịn ăn, rất nhiều món ăn không chứa thịt, các món cá trở thành một phần trong cách nấu ăn của người dân Ba Lan.

💡 Fun fact 2 về Ba Lan: 

Nằm giữa các nước láng giềng “hùng mạnh”, Ba Lan đã thành lập rất nhiều liên minh trong suốt lịch sử, điều này cũng ảnh hưởng đến ẩm thực của quốc gia này. Tuy nhiên, những món ăn đặc sắc của từng quốc gia đã trở thành một phần độc đáo trong cách nấu ăn của người Ba Lan.

Các món ăn truyền thống ở Ba Lan

Khi bước vào một gia đình Ba Lan, dù là người bạn cũ hay là người lạ thì bạn đều được chào đón với sự hiếu khách nồng nhiệt và những bữa ăn xa hoa. “Vị khách đến nhà, vị thần đến thăm” là câu tục ngữ từ xưa mà người dân ở đây vẫn nói. Chỉ cần nhìn thực đơn cũng đủ khiến bạn phải thèm thuồng. Trong nhiều thế kỷ, các phong cách từ Pháp hoặc Ý cạnh tranh nhau về sức ảnh hưởng đến nền ẩm thực Ba Lan, đồng thời còn có những phong cách ngoại lại như: Do Thái, Armenia, Litva, Cossack, Hungary và Tartar.

ẩm thực truyền thống tại đất nước Ba Lan
ẩm thực truyền thống tại đất nước Ba Lan

Ba Lan cũng là đất nước có nhiều thành tích đáng kinh ngạc với sự đa dạng và phong phú về lịch sử về giáo dục. Việc học tập ở Ba Lan sẽ cho bạn bằng cấp có giá trị ở châu Âu và được công nhận khắp thế giới với chi phí thấp . Không chỉ tận hưởng nền giáo dục chất lượng cao mà còn có cơ hội theo đuổi sự nghiệp của bạn ở châu Âu

Ba Lan là nơi ngập tràn cơ hội cho những người trẻ sẵn lòng trải nghiệm môi trường giáo dục chất lượng, nâng cao kiến thức, cải thiện các kỹ năng và thúc đẩy các trải nghiệm quốc tế. Với hơn 1,9 triệu học sinh, nơi đây tự hào về các chỉ số học thuật cao nhất châu Âu. Mỗi năm có gần nửa triệu du học sinh từ Mỹ, Canada, Anh, Brazil, Trung Quốc, Israel, Ukraina, Nga, Scandinavia. Sinh viên từ các quốc gia ở châu Âu và châu Á khác cũng lựa chọn bắt đầu sự nghiệp học tập ở các trường đại học và cao đẳng của Ba Lan.

💡 Fun fact 3 về Ba Lan: Lịch sử Polisg rất phức tạp

Nếu bạn là người yêu thích Game of Thrones, bạn có thể bắt đầu đọc Lịch sử Trung cổ Ba Lan. Bạn sẽ bị nhầm lẫn nhiều lần (hãy thử đọc một cái gì đó trong khoảng thời gian từ năm 1138 đến năm 1320). Thời gian sau đó cũng không hề dễ dàng đối với Ba Lan. Đất nước đã bị xâm lược hoặc đã chiến đấu vì tự do trong các cuộc nổi dậy hơn 40 lần. Ba Lan thậm chí còn biến mất khỏi bản đồ thế giới từ năm 1772 đến năm 1795.

Tại sao nên chọn du học tại đất nước Ba Lan?

Các trường học ở Ba Lan không chỉ cạnh tranh nhau về sự đa dạng của các khóa học mà còn về các chương trình đào tạo với mức học phí hấp dẫn như từ kỹ thuật, kinh doanh quốc tế cho đến du lịch, nhà hàng khách sạn và nhiều chương trình khác.

  • Nền giáo dục chất lượng, được công nhận khắp thế giới
  • Thành viên của liên minh châu Âu (28 quốc gia)
  • Khối Schengen  miễn visa đi lại giữa 26 thành viên)
  • ECTS ( Hệ thống chuyển tín chỉ châu Âu) Học sinh có thể chuyển đến học ở bất cứ quốc gia nào ở EU
  • Gia hạn cư trú sau tốt nghiệp
  • Chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn Mỹ/ Quốc tế, được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh
  • Tiết kiệm 1 năm học đối với ngành kỹ sư (3 năm cho bậc cử nhân và 1,5 năm đến 2 năm cho thạc sĩ)
  • Các cơ hội định cư, nhận Thẻ xanh. Làm việc toàn thời gian
  • Năm 2014, có hơn 36000 du học sinh đến Ba Lan
  • Đa dạng về các gói học bổng được cung cấp cho sinh viên đang theo học như tổ chức GE, etc..
  • Các chương trình thực tập, và công việc bán thời gian
  • Chi phí sinh hoạt hợp lý: 180-200 Euro mỗi tháng
  • Ba Lan là quốc gia duy nhất vẫn tăng trưởng trong thời kỳ suy thoái kinh tế gần đây.

sinh viên tốt nghiệp tại Ba Lan

Nơi ở

Nhà sinh viên & Ký túc xá

Tại Ba Lan rất nhiều lựa chọn khác nhau về nơi ở và thường thay đổi dựa trên phố sinh sống,  học viện giáo dục mà bạn theo học. Có rất nhiều trường học có khu ký túc xá – cũng là lựa chọn rẻ nhất có thể. Tuy nhiên đa số các sinh viên thường chọn thuê một căn phòng trong những căn hộ riêng tư.

💡 Fun fact 4 về Ba Lan:  Mức độ an ninh của Ba Lan đứng thứ 2 trên thế giới
Ba Lan đã thông qua hiến pháp thành văn đầu tiên của mình vào mùa xuân năm 1791, là văn bản pháp lý có giá trị thứ 2 trên thế giới thuộc loại này. Tuy nhiên, nó chỉ có hiệu lực trong 14 tháng và 3 tuần trước khi Ba Lan bị chia cắt trong hơn 100 năm.

Chi phí thuê nhà còn tùy thuộc vào trường đại học. Thông thường chi phí để ở ký túc xá giao động từ 60 -80EUR mỗi tháng nếu ở chung và 100-150 EUR mỗi tháng cho một phòng đơn. Tuy nhiên, mỗi ký túc xá có sự khác biệt rất lớn về tiêu chuẩn dù là của chung 1 học viện cao học (HEI- Higher Education Institute), vậy nên việc nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định cuối cùng là thật sự cần thiết. Điều duy nhất mà bạn có thể thấy ở bất kỳ khu ký túc nào chính là bầu không khí thân thiện và giúp đỡ lẫn nhau.

Căn hộ

Việc thuê một phòng trong một căn hộ lớn khá phổ biến ở Ba Lan. Đa số các sinh viên từ vùng khác đến thì thường chia sẻ căn hộ bằng cách này. Chi phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào thành phố bạn sống, vị trí căn hộ cũng như kích thước và chất lượng phòng ngủ.

Phí thuê nhà hàng tháng dao động khoảng 150-200 EUR.

| >>> Nếu bạn đang lo lắng về việc phải đi làm thêm khi du học mới có đủ chi phí sinh hoạt, hãy cân nhắc tìm hiểu về du học Pháp , với học bổng Học bổng Eiffel bạn vừa có chi phí sinh hoạt hàng tháng lên tới 1400 EURO mỗi tháng, cùng với vé máy bay 2 chiều, và các chi phí dịch vụ khác. 

💡 Fun fact 5 về Ba Lan: Kỹ sư người Ba Lan phát minh ra đèn Dầu hỏa hiện đại
Năm 1853, Ignacy Lukasiewicz giới thiệu chiếc đèn đường hiện đại đầu tiên ở Châu Âu. Tuy nhiên, phát minh đèn của ông lần đầu tiên được sử dụng ở Lviv, Ukraine. Vẫn còn một con phố ở Warsaw sử dụng đèn đường như cũ cho đến tận ngày nay.

Một số chủ nhà sẽ yêu cầu đặt cọc, cũng đừng lo lắng nếu bạn không có bạn bè để ở cùng, việc chia sẻ căn hộ với người dân bản địa là một cơ hội tuyệt vời: bạn chỉ cần trả phí thuê nhà và có những người bạn tuyệt vời miễn phí. Và nếu bạn không muốn chia sẻ thì cũng có thể tìm những căn hộ cá nhân, giá khởi điểm để thuê căn hộ nhỏ nhất với một phòng ngủ là 300 EUR tại Warsaw).

Một vài con số về nhà ở cho sinh viên tại đất nước Ba Lan

  • Ký túc xá ở trường đại học: 200 – 700 PLN – phòng chung, 800 – 1200 PLN – phòng riêng
  • Căn hộ riêng tư: 1000 – 1600 PLN / tháng – ở chung
  • Đặt cọc đảm bảo: 1 tháng tiền thuê/ thành toán trước theo các điều khoản.
  • Người đứng tên/ người đảm bảo: Sinh viên phải có một người bảo lãnh sống trong các nước thuộc liên minh châu Âu, người bảo lãnh có thể được sắp xếp thông qua các cơ quan ủy nhiệm.
  • Nhà thuê tạm thời hoặc ngắn hạn: Hợp đồng cho thuê thường từ 9 đến 12 tháng ràng buộc về mặt pháp lý, có các điều khoản và điều kiện đính kèm

Cơ hội việc làm

Việc làm thêm

Ở Ba Lan, du học sinh có quyền làm việc trong khi học miễn là sinh viên có đăng ký học tại một trường được công nhận. Và đối với những sinh viên không có quốc tịch thuộc liên minh châu Âu, sinh viên quốc tế phải sở hữu giấy phép cư trú hợp lệ. Quyền được làm việc áp dụng cho tất cả các sinh viên: từ những người lần đầu tới Ba Lan cho đến các sinh viên năm nhất và những bạn theo học tiếng full time.

Theo quy định, sinh viên quốc tế được làm 20 tiếng mỗi tuần cũng như 3 tháng làm việc full time vào kỳ nghỉ.

| Danh sách các cộng đồng du học Ba Lan trên mạng xã hội cung cấp nhiều thông tin hữu ích nên Follow và Like fanpage sau để được cập nhật thông tin về du học  24/24

Facebook
Cập nhật tin nhập học, trường, ngành học 24/24 Chia sẻ kinh nghiệm du học, sống, làm thêm, học bổng

Việc làm sau tốt nghiệp

Việc rời một quốc gia xinh đẹp như Ba Lan sau khi đã hoàn thành việc học thực sự không dễ dàng, vậy nên sinh viên từ các quốc gia thành viên của liên minh châu Âu có thể làm việc ở Ba Lan mà không có bất kì rào cản nào.

Bạn cũng có thể ở lại thêm 2-3 năm miễn là có thể chứng minh nguồn tài chính mà không cần đến trợ cấp của chính phủ. Sinh viên có được công việc hoặc được chấp nhận bởi nhà tuyển dụng thì có đăng ký giấy phép lao động.

💡 Fun fact 6 về Ba Lan: Marie Curie thực ra là người Ba Lan

Marie Curie, người phụ nữ phát hiện ra Polon và Rad, không phải người Pháp mà là người Ba Lan. Tên của cô là Marie Sklodowska trước khi cô kết hôn với một người Pháp tên là Pierre Curie. Bà là người phụ nữ đầu tiên đoạt giải Nobel, người đầu tiên và duy nhất hai lần đoạt giải, người duy nhất đoạt giải Nobel trong hai ngành khoa học khác nhau.

Joseph Conrad thực ra cũng là người Ba Lan. Tên thật của ông là Teodor Józef Konrad Nałęcz-Korzeniowski. Không có gì.

| >>> Tìm hiểu thêm về du học Ý 2021 với chi phí cả tiền học và tiền sinh hoạt chỉ từ 120 – 150 triệu 1 năm, cùng nhiều học bổng hấp dẫn

Chi phí sinh hoạt tại Ba Lan

Nhờ sự phát triển nhanh và ổn định của nền kinh tế bình dân về chi phí sống và học tập, việc tận hưởng nền giáo dục chất lượng cao như một thương hiệu đất nước Ba Lan.

Nền kinh tế Ba Lan vẫn đang trong giai đoạn phát triển nhanh chóng nhờ vào các khoản phi sinh hoạt thấp một cách rõ rệt so với các nước khác ở liên minh châu Âu. Chỉ cần €200-€400 là bạn có thể chi trả cho các khoản sinh hoạt cơ bản như nhà ở, thức ăn và di chuyển. Chi phí cho các hoạt động giải trí cũng như tham dự các lễ hội văn hóa cũng thấp hơn mức trung bình ở châu Âu, các lợi thế này giúp cho chi phí học tập ở Ba Lan khá cạnh tranh so với nước khác.

Học phí du học tại Ba Lan trung bình là 1,500-4,800 EUR một năm và thấp hơn nhiều lần so với mức trung bình ở EU. Đối với tốc độ phát triển kinh tế nhanh, đã 20 năm từ khi nền kinh tế Ba Lan tăng trưởng 1 cách rõ rệt. Về mức độ an ninh và an toàn cho con người, Ba Lan cũng là quốc gia an toàn hơn hầu hết các nước ở châu Âu. Thậm chí ở các quốc gia Bắc Âu, nơi được xem là rất an toàn cũng có tỷ lệ tội phạm cao hơn Ba Lan. Nơi đây là một quốc gia cực kỳ an toàn cho các sinh viên quốc tế bất kể sắc tộc, tín ngưỡng nào và nguồn gốc.

Tư vấn du học Ba Lan

Đến HISA, có VISA

Thông tin hỗ trợ du học tại đất nước Ba Lan từ chúng tôi

Du học HISA luôn là đối tác uy tín của các trường tại châu Âu nói chung và đất nước Ba Lan nói riêng – với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng du học 2019 và thông tin về các trường. Chính vì vậy, học sinh theo học thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất.

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Trân trọng.

——–

Du học tại đất nước Ba Lan cùng HISA bạn sẽ được

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————
Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co., Ltd)
Hotline: +84 98 310 4430
Fanpage: facebook.com/DuHocHISA
Skype: hisa_education

Trụ sở chính: Tầng 2, tòa C2 D’Capitale, đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997
Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98
Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

 

30/11/2022

Quy trình làm hồ sơ du học Ba Lan mới nhất

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp và tóm tắt quy trình làm hồ sơ du học Ba Lan 2023 trong 6 bước cụ thể…

29/11/2022

Du học Ba Lan 2023: 15 THÔNG TIN ít ai biết! [NEW]

Đối với những ai còn phân vân về du học Ba Lan cho khóa học 2023 tới, thì bài viết này thực sự dành cho…

29/11/2022

Nên chọn ngành và trường gì du học Ba Lan?

Ba Lan là nước có các trường đại học xếp hạng cao và hệ thống giáo giáo dục xuất sắc, môi trường thân thiện, thức…

14/03/2023

Loughborough University – Đại học Top 10 tại Anh Quốc

Loughborough University có khuôn viên xanh lớn nhất tại Vương quốc Anh và nằm ở hạt Leicestershire. Đại học Loughborough là một trong 10 trường…

13/03/2023

Gonzaga University – Đại học vàng tại bang Washington

Gonzaga University tập trung vào việc giáo dục trí óc, cơ thể và tinh thần, đồng thời phát triển sự phát triển cá nhân, học…

10/03/2023

Du học Anh tại Đại học Dundee –  University of Dundee

University of Dundee sở hữu danh tiếng xuất sắc và được xếp hạng trong 30 trường đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh (Complete…

(+84)983104430