Trang chủ » Châu Mỹ » Du Học Mỹ » Các Trường Tại Mỹ » Đại học Central Florida: Ngành, Học Bổng, Điều Kiện [New]

Đại học Central Florida: Ngành, Học Bổng, Điều Kiện [New]

Tọa lạc tại Orlando, bang Florida-nơi được bình chọn là điểm đến du lịch hấp dẫn nhất thế giới, Đại học Central Florida còn là đại học lớn thứ 2 tại Mỹ và xếp hạng 90 trong Top các trường đại học công lập hàng đầu. UCF nổi tiếng với các ngành học thuộc lĩnh vực Kỹ sư, Khoa học Y Sinh, Khoa học Máy tính, Sinh học, Kinh doanh, Nhà hàng – Khách sạn. Trường còn sở hữu các trung tâm nghiên cứu về công nghệ nano, năng lượng mặt trời, khoa học pháp chứng, mô phỏng và thực hành. Ngoài ra, khuôn viên, dịch vụ và các tiện ích của trường được thiết kế theo lối resort nghỉ dưỡng, nhằm hỗ trợ tối đa cho các sinh viên học về Quản trị Nhà hàng – Khách sạn.

University of Central Florida
University of Central Florida

Giới thiệu trường Đại học Central Florida

Nằm cách trung tâm thành phố Orlando – bang Florida khoảng 24km, trường Đại học công lập University of Central Florida (UCF), được thành lập 1963 và là đại học lớn thứ 2 tại Hoa Kỳ. Hiện trường có số lượng sinh viên đang theo học (hơn 60,000 sinh viên năm 2013) và xếp hạng 94 tại Mỹ.

Tên trường University of Central Florida
Logo Đại học Central Florida
Năm thành lập 1963
Chương trình đào tạo Khoảng hơn 90 chương trình đào tạo cử nhân
Số sinh viên 67,500 sinh viên trong đó có hơn 2,000 sinh viên quốc tế
Kỳ nhập học 1,5,9
Địa chỉ Orlando, Florida
Website https://www.globalucf.com/

Sơ bộ lịch sử hình thành trường Đại học Central Florida

Đại học Central Florida (tên tiếng anh: University of Central Florida hay UCF) là một viện đại học nghiên cứu công lập nằm ở thành phố Orlando, bang Florida, Hoa Kỳ. Đây là đại học lớn nhất Hoa Kỳ tính theo số lượng sinh viên ghi danh ở bậc đại học, cũng như số lượng sinh viên theo học tại một cơ sở.

Đại học Central Florida

Viện Đại học Central Florida – University of Central Florida hay UCF là một viện đại học nghiên cứu công lập nằm ở thành phố Orlando, bang Florida, Hoa Kỳ. Đây là đại học lớn nhất Hoa Kỳ tính theo số lượng sinh viên ghi danh ở bậc đại học, cũng như số lượng sinh viên theo học tại một cơ sở.

Thành lập năm 1963 bởi Nghị viện Florida, UCF mở cửa năm 1968 dưới tên gọi Florida Technological University (Đại học Công nghệ Florida. Với phạm vi học thuật được mở rộng vượt ra khỏi mục tiêu ban đầu tập trung vào ngành kỹ thuật và công nghệ, “Florida Tech” được đổi tên thành “University of Central Florida” vào năm 1978. 

| >>> Nghiên cứu thêm về bài viết đặc biệt sau: Du học Mỹ 2021: kinh nghiệm, học bổng, bậc học [Updated]

Trường cấp bằng cho hơn 200 ngành học thông qua 13 phân khoa tại 10 cơ sở khu vực ở vùng miền Trung Florida, Cơ sở Khoa học Sức khỏe ở Hồ Nona, Đại học Quản lý Dịch vụ Khách hàng Rosen ở phía nam Orlando và Trung tâm Phương tiện Truyền thông Mới ở khu trung tâm Orlando. Kể từ khi thành lập, UCF đã cấp hơn 290.000 bằng tốt nghiệp, bao gồm 50.000 bằng nghề và sau đại học, cho hơn 260.000 cựu sinh viên khắp thế giới.

Thông tin về thành phố Orlando

  • Orlando được mệnh danh là “Thành phố mỹ miều” của Mỹ-nơi được bình chọn là điểm đến d lịch hấp dẫn nhất thế giới với khoảng 68 triệu khách du lịch ghé thăm hàng năm (Travel and Leisure)
  • Orlando cũng được biết đến với tên gọi “ Thủ đô công viên chủ đề của thế giới”. Đây là nơi tạo lạc của công viên Walt Disney lớn nhất thế giới, Seaworld và gần 100 công viên chuyên đề khác.
  • Orlando là thành phố có tốc độ tăng trưởng việc làm nhanh nhất trong năm 2016, theo báo cáo của Bộ Lao Động Mỹ.
  • Orlando được mệnh danh là ‘thung lũng Silicon” của tiểu bang Florida, đồng thời cũng là thành phố có tốc độ tăng trưởng việc làm trong khối ngành STEM nhanh nhất tại Mỹ (Forbes, 2018)
  • Orlando là trung tâm về truyền thông số, hàng không vũ trụ và công nghệ cao. Hơn 150 công ty và tập đoàn quốc tế có cơ sở tại vùng đô thị Orlando. Orlando là đại bản doanh của hàng trăm tập đoàn khổng lồ như Lockheed Martin, Darden Restaurants, Boeing, Siemens, The Walt Disney Co.

Xếp hạng

  • Chất lượng đào tạo uy tín nổi bật
  • Xếp hạng TOP 100 các trường đại học công lập (U.S.News and World Report, 2019)
  • Trường quản lý khách sạn Rosen College of Hospitality Management thuộc đại học UCF được bình chọn là trường đại học đào tạo ngành quản trị du lịch khách sạn tốt thứ 4 trên toàn thế giới (CEOMagazine, 2020)
  • Xếp hạng #3 các trường đại học tiềm năng (U.S.News and World Report, 2018)
  • Xếp hạng #82 chương trình đào tạo Kỹ Thuật tốt nhất (U.S.News and World Report, 2020)
  • Tọa lạc tại Orlando, bang Florida- nơi được bình chọn là điểm đến du lịch hấp dẫn nhất thế giới.

Đại học Central Florida

Trường đại học đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và sáng tạo

  • UCF nhận được gần 149 triệu USD cho quỹ đầu tư nghiên cứu trong năm 2017
  • Các nhà nghiên cứu của UCF nhận được gần 1 tỉ USD từ các khoản tài trợ bên ngoài và hợp đồng trong suốt 1 thập kỉ qua
  • Xếp hạng #16 các trường đại học sáng tạo nhất (U.S.News and World Report, 2020)
  • Học viện Sáng chế quốc gia xếp UCF hạng #25 TOP các trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu (cùng với MIT, Stanford và John Hopkins) dựa trên số lượng bằng sáng chế ra đời trong năm 2016.
  • Central Florida Research Park- công viên nghiên cứu lớn thứ 7 tại Hoa Kỳ được quản lý bởi đại học UCF và chính quyền quận Cam có tới hơn 120 công ty và 10,000 nhân viên làm việc trong đó.
  • Nhà từ thiện và sáng lập Microsoft-Bill Gates đã miêu tả UCF là nhà tiên phong trong lĩnh vực giảng dạy trực tuyến và xứng đáng là tấm gương cho các đại học khác tại Mỹ học hỏi và noi theo.

| >>> Đọc thêm về ngôi trường đặc biệt sau: Đại học Quốc tế Florida – Đại học công lập lớn thứ 5 tại Mỹ

Cuộc sống của sinh viên

  • Hơn 600 câu lạc bộ và các tổ chức về văn hóa, xã hội, học thuật
  • Đa dạng các sự kiện trong khuôn viên trường bao gồm các buổi biểu diễn trực tiếp, lễ kỷ niệm văn hóa và hội chợ nghề nghiệp.
  • 16 đội thể thao bao gồm: bóng đa, tenis và bóng chuyền
  • Chỉ 30 phút đến Walt Disney World và Universal Orlando Resort, 60 phút đến bãi biển.
  • Liên kết với các nhà tuyển dụng lớn
  • Theo học tại UCF cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có cơ hội việc làm với những đối tác lớn của ngôi trường này là những tập đoàn nổi tiếng toàn thế giới như Boeing, Deutsche Bank, Disney, Lockheed Mar, Microsoft, NASA, Samsung, Target, Verizon

Chương trình Career Accelerator Program (CAP) trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng quan trọng cùng lợi thế cạnh tranh để thành công trên con đường phát triển sự nghiệp

Được xây dựng bơi các chuyên gia tư vấn phát triển nghề nghiệp, CAP cho phép sinh viên tùy chỉnh chương trình cho phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của mình. Mỗi sinh viên được cố vấn nghề nghiệp giàu tâm huyết hỗ trợ và rèn luyện những kỹ năng cần thiết mà hấu hết các nhà tuyển dụng toàn cầu hiện nay đều yêu cầu.

Chương trình Career Accelerator Program (CAP) dành cho sinh viên quốc tế để hỗ trợ các bạn sinh viên trong vấn để tìm việc. Chính điều này sẽ giúp cho các bạn sinh viên của trường có cơ hội tham gia chương trình CPT (thực tập có trả lương) và OPT (được ở lại Hoa Kỳ làm việc chính thức sau khi tốt nghiệp) tại các tập đoàn công ty với thời gian rất linh hoạt và thuận tiện

Chất lượng giảng dạy/Giải thưởng

  • Kết quả đào tạo vượt trội
  • Số lượng sinh viên kỹ thuật đã tốt nghiệp của UCF được tuyển dụng trong lĩnh vực hàng không vũ trụ và quốc phòng lớn hơn bất kì trường đại học nào tại Mỹ (2017 Aviation Week Magazine Workforce Study)
  • UCF được Bộ An Ninh Quốc Gia và Cơ quan An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ công nhận là trung tâm quốc gia về chất lượng đào tạo xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục an ninh mạng.
  • Các tập đoàn lớn như Lockheed Martin, Harris Corporation và Siemens tuyển dụng sinh viên UCF nhiều hơn sinh viên tốt nghiệp của bất kỳ trường học nào khác tại Mỹ.
  • UCF sở hữu một trong những chương trình Co-op lớn nhất và danh giá nhất nước Mỹ với đối tác là những tập đoàn khổng lồ như Deloitte, Lockheed Martin, Siemens, Boeing và Disney. 80% sinh viên ngành kỹ thuật tại UCF có kinh nghiệm làm việc thực tế trước khi tốt nghiệp.
  • Hàng năm, UCF tổ chức hai hội chợ việc làm dành riêng cho sinh viên ngành quản trị du lịch và khách sạn. Sinh viên ngành này có cơ hội tìm kiếm cơ hội thực tập và việc làm với hơn 800 đối tác tuyển dụng của trường.

Đại học Central Florida

Ngành học phổ biến

  1. Hospitality Management (#4 Thế Giới)
  2. Chemistry (#17)
  3. Health Care Management (#38)
  4. Industrial Engineering (#39)
  5. Accounting (#42)
  6. Public Affairs (#44)
  7. Computer Engineering (#52)
  8. Electrical Engineering (#55)
  9. Mechanical Engineering (#75)
  10. Computer Science (#82).

Chi phí và học bổng Đại học Central Florida

Học bổng: lên tới $5,000 cho năm đầu tiên

Chi phí dự kiến chương trình cử nhân

Global Achievement Academy 2- University Integration
(GAA-UI) (2 kỳ)
Global Achievement Academy 2

(GAA 2)

(2 kỳ)

Global Achievement Academy 2

(GAA 3)

(3 kỳ)

Pre-Sessional English (1 kỳ)
Học phí $22,500 $23,500 $27,500 $6,950
Nhà ở $6,600-$9,500 $6,600-$9,500 $9,752-$10,900 $3,543-$4,573
Ăn uống $1,900-$4,180 $1,900-$4,180 $1,900-$4,180 $1,900-$2,090
Bảo hiểm $2,000 $2,000 $2,000 $2,000
Tổng $33,000-$38,180 $34,000-$39,180 $41,152-$44,580 $14393-$15,613

Cơ hội nghề nghiệp

Học tập tại UCF, sinh viên được các tập đoàn lớn dành nhiều cơ hội trong việc thực tập cũng như tuyển dụng. Các tập đoàn lớn như Lockheed Martin, Harris Corporation và Siemens tuyển dụng sinh viên UCF nhiều hơn sinh viên tốt nghiệp của bất kỳ trường học nào khác tại Mỹ.

Ước tính tới hiện nay, mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên mới tốt nghiệp là $48,000

| >>> Đọc thêm bài viết: Du học Mỹ nên chọn ngành gì, trường nào tốt nhất?

Thông tin về chúng tôi

Du học HISA tự hào là đối tác uy tín của các trường Mỹ với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Mỹ nói chung và University of Central Florida nói riêng.

Chính vì vậy, khi du học Mỹ thông qua HISA, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn du học Mỹ

Đến HISA, có VISA

Apply nhập học tại University of Central Florida với HISA bạn sẽ được:

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

14/12/2020

Đại học Quốc tế Florida: Ngành, Học Bổng, Điều Kiện [New]

Tọa lạc tại thành phố biển xinh đẹp Miami, bang Florida- trung tâm của ngành công nghiệp dịch vụ du lịch nổi tiếng thế giới,…

08/10/2020

Đại học ElmHurst: Học bổng $100,000, Điều kiện [New]

Được thành lập năm 1871, Đại học ElmHurst (Elmhurst College) là một trường đại học khai phóng (liberal art college) nằm ở thành phố Chicago…

08/10/2020

Học viện Công nghệ Illinois Institute of Technology [Update]

Với một nền giáo dục phát triển, sinh viên không chỉ được tiếp thu kiến thức mà còn tiếp cận thực tế nhiều hơn tại…

02/03/2021

Du học các trường danh tiếng thế giới cùng tập đoàn giáo dục Navitas

Navitas là tập đoàn giáo dục lớn và uy tín, chuyên cung cấp các khóa học tiếng Anh, dự bị đại học, chuyển tiếp, dự…

19/02/2021

Học viện ERC Singapore: Học Bổng, Điều Kiện [New]

Học viện ERC Singapore (ERCi - ERC Institute) là một trong những trường hàng đầu tại Singapore, được sáng lập bởi những nhà quản trị…

19/02/2021

HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ IRELAND KÌ NHẬP HỌC 9/2021

Đây là cơ hội tuyệt vời dành cho các bạn du học sinh học tập và sinh sống tại một quốc gia Châu Âu vô…

(+84)983104430