Trang chủ » Sự kiện » Hội thảo Online: Bí quyết CHINH PHỤC trường công lập Singapore

Hội thảo Online: Bí quyết CHINH PHỤC trường công lập Singapore

Trường công lập Singapore không chỉ là niềm mơ ước của các học sinh Singapore mà còn của những du học sinh quốc tế. Chất lượng giáo dục uy tín và được chính phủ hỗ trợ lên đến gần 80% học phí là điểm thu hút của những ngôi trường này. Tuy nhiên, điều kiện đầu vào tại các trường công lập Singapore tương đối khắt khe với sự sàng lọc cao nhằm tạo nên một môi trường học tập uy tín, chính vì vậy trước đó du học sinh thường phải tham gia chương trình luyện thi hoặc hoàn thành các chứng chỉ O-level và A-level.

Hiểu được điều đó, Du học HISA giới thiệu tới Quý phụ huynh và các em học sinh chương trình du học Singapore O-level và A-level để “chớp cơ hội” nhanh nhất chinh phục trường công lập Singapore. Chương trình là cơ hội để Phụ huynh và học sinh tham gia hội thảo, trao đổi trực tiếp với đại diện trường Singapore và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm từ HISA. Hội thảo sẽ cung cấp các thông tin bổ ích về ngành học, các chương trình học bổng phù hợp để hỗ trợ tài chính. Đồng thời, giúp các bạn định hướng rõ ràng và hoàn hảo cho lộ trình du học của mình.

trường công lập Singapore

Thông tin hội thảo Du học Singapore 2024

Hội thảo Bí quyết CHINH PHỤC trường công lập tại Singapore
Ngày Thứ sáu ngày 17/11/2023
Thời gian 8:00 Tối (Tức 20h00)
Địa điểm Phần mềm zoom online
Trình bày Mr. Octvious Khoo – Trưởng khoa MDIS college thuộc Học viện MDIS Singapore
Nội dung hội thảo Tham gia ngay hội thảo Online – Khám phá bí quyết chinh phục trường công Singapore để tìm hiểu:

 • Khả năng cạnh tranh đầu vào trường công lập Singapore với các du học sinh quốc tế
 • Khám phá cấu trúc các chương trình học O-Level và A-Level tại Singapore
 • Điều kiện đầu vào chương trình O-Level, A-Level
 • Ước lượng mọi khoản học phí và chi phí trong suốt quá trình du học
 • Bên cạnh đó, Du học HISA sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ du học Singapore hoàn toàn miễn phí với tỷ lệ hồ sơ thành công trên 95%

Đăng ký tham gia ngay

Học trường công lập Singapore có lợi ích gì?

Giáo dục Singapore thuộc nhóm tốt nhất thế giới. Điều này có được nhờ Chính phủ Singapore dành rất nhiều ưu tiên cho giáo dục, đặc biệt giáo dục công lập. Có thể nói tất cả những gì tốt nhất của giáo dục Singapore đều tập trung ở hệ thống giáo dục công lập.

Vậy học trường công lập Singapore học sinh được lợi ích gì? Tại sao phụ huynh Việt Nam nên cho con theo học công lập Singapore?

  • Chính sách giáo dục tốt nhất Châu Á: Ở bậc đại học, chắc hẳn những ai quan tâm đến giáo dục Singapore đều biết đến những tên trường danh giá như SMU, NUS, NTU là những trường Đại Học Công lập Singapore và cũng là những Trường Đại Học luôn nằm trong bảng xếp hạng các trường Top khu vực Châu Á và luôn có mặt trong top các bảng xếp hạng đại học danh giá nhất thế giới. Ở bậc phổ thông, Singapore nằm trong top châu Á và thậm chí cả thế giới trong nhiều chương trình khảo sát chất lượng học sinh.
  • Học bằng tiếng Anh: Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của đảo quốc Singapore. Đến đây học tập học sinh cần phải giỏi tiếng Anh để thi đậu các bài thi đầu vào. Tiếng Anh sẽ giúp các em thăng tiến trong sự nghiệp và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường lao động toàn cầu.
   Nếu không học và làm việc ở Singapore, các em học sinh vẫn có thể sang Úc – Mỹ – Canada hay một quốc gia nói tiếng Anh khác để học tập hoặc làm việc. Học với ngôn ngữ toàn cầu sẽ kiến con đường vươn ra thế giới của các em rộng mở!
  • Được cấp PR: Theo học ở một trong những trường công lập Singapore các em sẽ đều có cơ hội trở thành thường trú nhân Singapore (PR). Thường trú nhân Singapore là một bước để tiến tới có quốc tịch Singapore. Chỉ cần sinh sống tại Singapore ít nhất 2 năm và thi đậu ít nhất một trong những kỳ thi PSLE, GCE N/O level/A level hoặc chương trình tích hợp, học sinh đủ điều kiện nộp đơn để trở thành thường trú nhân Singapore (Permanent Resident/PR). 
  • Đi làm thêm: Bạn biết đó sinh viên các trường ngoài công lập Singapore không được phép đi làm thêm tuy nhiên sinh viên hệ công lập lại được ưu ái việc này. Học sinh trường công được làm thêm không quá 16h/ tuần và không cần phải xin giấy phép.
  • Cha mẹ sang thăm dễ dàng: Singapore và Việt Nam chỉ cách 2 giờ bay và không cần xin visa khi nhập cảnh dưới 30 ngày. Vì vậy, phụ huynh muốn qua thăm con rất đơn giản và dễ dàng

Xem thêm: Học bổng du học Singapore 2024: 8 điều QUAN TRỌNG!

Học sinh Việt Nam làm sao vào được trường công lập Singapore?

Theo Chính phủ Singapore, khoảng 4% học sinh học ở các trường công lập là học sinh quốc tế, 9% là học sinh có thẻ thường trú nhân (Công dân nước ngoài giữ trình trạng thường trú tại Singapore). Trong số này chắc chắn có không ít học sinh đến từ Việt Nam? Vậy làm sao những học sinh này có thể vào học trường công lập Singapore?

Để có thể học tập tại các trường Công lập tại Singapore là chuyện không hề đơn giản. Các bạn học sinh phải vượt qua kì thi đầu vào bắt buộc của Bộ Giáo Dục Singapore để có thể được nhận vào một trường Công lập tại Singapore.

Kỳ thi “O” Level

  • Dành cho học sinh đã tốt nghiệp bậc THCS
  • Học sinh đủ 15 tuổi khi tham gia kỳ thi
  • Môn thi: Khoa học: Tiếng Anh, Toán, Toán cao cấp, Vật lý, Hóa, Nguyên lý kế toán, Nhân văn (Khoa học xã hội, lịch sử) và Xã hội: Tiếng Anh, Toán, Địa lý, Vật lý, Hóa, Nguyên lý kế toán, Nhân văn (Khoa học xã hội, lịch sử).

Kỳ thi “A” Level

  • Dành cho học sinh đang học bậc THPT (tương đương lớp 11, 12 tại Việt Nam)
  • Học sinh đủ 17 tuổi khi tham gia kỳ thi
  • Môn thi: Viết luận, Tiếng anh, Toán học, Nguyên tắc kế toán, Nghiên cứu trong kinh doanh, Vật lý, Kinh tế.

Tùy vào yêu cầu của từng trường Đại học và chuyên ngành học, yêu cầu kết quả A Level của học sinh sẽ khác nhau.

Đăng ký tham gia ngay

Chương trình O level, A Level là gì?

Chương trình O level được xem là tương đương với chương trình lớp 10 tại Việt Nam. Học sinh học hết lớp 9 tại Việt Nam có thể bắt đầu theo học chương trình này. Thời gian học 6 level trong 10 tháng, 16 tháng hoặc 24 tháng tuỳ theo nhu cầu của học sinh. Có trong tay chứng chỉ O level, học sinh có thể đăng ký vào:

  • 5 trường Cao đẳng Công nghệ bách khoa công lập Singapore
  • 18 trường dự bị Đại học công lập Singapore (Junior Colleges/ Cetralizes Institution)
  • Học lấy bằng Diploma tại các trường Đại học tư thục Singapore

Học sinh có cơ hội được hỗ trợ học phí lên tới 60%. Các trường Công nghệ Bách khoa của Singapore là nơi đào tạo tốt các kỹ sư thực hành, những người có thể bắt tay vào làm việc một cách thuần thục khi ra trường do phương pháp đào tạo thực tế, học gần với thực hành.

Chương trình A level tương đương với chương trình lớp 11 và 12 tại Việt Nam. Học sinh có bằng O level hoặc học sinh học hết lớp 11 tại Việt Nam có thể tham gia khoá học. Thời gian học A Level trong 10 tháng, 16 tháng hoặc 24 tháng tuỳ nhu cầu và năng lực của học sinh. Với chứng chỉ A level, sinh viên có thể đăng ký vào:

  • 6 trường Đại học công lập của Singapore
  • Các trường đại học danh giá thế giới Anh, Úc, Mỹ, Canada …

Các Trường đại học Công lập của Singapore đều có chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính lên đến 80% cho các sinh viên quốc tế.

Học viện MDIS Singapore

Kỳ thi tuyển vào trường Công thường rất khắt khe với khối lượng kiến thức sẽ trải dài suốt quá trình học trước đó. Chính vì lý do này mà các khóa luyện thi trường Công lập đã xuất hiện. Các khóa học này nhằm giúp học sinh:

  • Tổng hợp lại các kiến thức trước đó.
  • Ôn luyện kiến thức sát với giáo trình Bộ Giáo Dục.
  • Luyện tập các kỹ năng cần thiết để làm bài hiệu quả.
  • Luyện tập thi thử với đa dạng đề thi.
  • Được giảng dạy bởi các thầy cô uy tín đến từ các trường công lập tại Singapore.

Một trong những trường tư thục đáng tin cậy và uy tín ở Singapore cung cấp các khóa học O-level và A-Level, thì không đâu khác ngoài Học viện MDIS. Tại MDIS, các lớp học được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tận tâm. Ngoài việc thông thạo việc giảng dạy chương trình học, giảng viên của trường còn hỗ trợ sinh viên bất cứ khi nào cần thiết như đưa ra những lời khuyên về quản lý thời gian và cách học để đạt chứng chỉ O-level và A-Level.

“Chớp cơ hội” nhanh nhất chinh phục trường công lập Singapore, tìm hiểu kỹ hệ thống giáo dục, chương trình học, cách tính điểm và chọn tổ hợp môn để có chiến lược hiệu quả. Phụ huynh và các em học sinh hãy tham dự hội thảo để nắm được thời điểm nào bắt đầu năm học lên lộ trình du học hợp lý nhất nhé!

 

23/11/2023

Hội thảo Lộ trình du học Singapore – Chuyển tiếp Úc: Chi tiết và hướng dẫn

Nếu như ở các trường Đại học tại Singapore khác, bạn sẽ phải học trọn vẹn khóa học tại Singapore và chỉ nhận được tấm…

12/10/2023

Coffee Talk Du học Hà Lan: Gặp gỡ trường Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague

Được biết đến với nền giáo dục và nghiên cứu chất lượng cao cùng môi trường học tập quốc tế. Du học Hà lan có…

17/08/2023

Coffee Talk: Săn học bổng, dành lợi thế tại Toronto Metropolitan University

Toronto Metropolitan University (trước đây là Ryerson University) tọa lạc tại trung tâm Toronto - một trong những đại đô thị đa văn hóa và…

23/11/2023

Hội thảo Lộ trình du học Singapore – Chuyển tiếp Úc: Chi tiết và hướng dẫn

Nếu như ở các trường Đại học tại Singapore khác, bạn sẽ phải học trọn vẹn khóa học tại Singapore và chỉ nhận được tấm…

31/10/2023

Hội thảo Online: Bí quyết CHINH PHỤC trường công lập Singapore

Trường công lập Singapore không chỉ là niềm mơ ước của các học sinh Singapore mà còn của những du học sinh quốc tế. Chất…

12/10/2023

Coffee Talk Du học Hà Lan: Gặp gỡ trường Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague

Được biết đến với nền giáo dục và nghiên cứu chất lượng cao cùng môi trường học tập quốc tế. Du học Hà lan có…

(+84)983104430