Trang chủ » Sự kiện » Hội thảo: Hướng dẫn làm visa du học Hà Lan, Phần Lan, Bỉ

Hội thảo: Hướng dẫn làm visa du học Hà Lan, Phần Lan, Bỉ

Để có cơ hội học tập tại Châu Âu, bạn đã dành rất nhiều thời gian và công sức để nhận được thư mời nhập học tới từ các trường đại học. Trải qua nhiều thử thách với nỗ lực không ngừng, xin visa du học được xem là “cửa ải” cuối cùng bạn phải vượt qua trước khi thực sự được đặt chân đến ngôi trường mơ ước. Vậy thủ tục xin visa du học châu Âu sẽ như thế nào? Thời gian xét duyệt bao lâu và lệ phí bao nhiêu? Bạn cần chuẩn bị những gì và cần chứng minh tài chính ra sao? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp tận tình và cụ thể tại Hội thảo: Hướng dẫn làm visa du học Hà Lan, Phần Lan, Bỉ do Du học HISA tổ chức. Hãy tham gia sự kiện để đảm bảo việc có visa, quyền nhập cảnh và lưu trú hợp pháp, cũng như tận hưởng trọn vẹn những cơ hội giáo dục tại trời Âu nhé!

huong-dan-lam-visa-du-hoc-chau-au

Thông tin chi tiết hội thảo 

Hội thảo Hướng dẫn làm visa du học Hà Lan, Phần Lan, Bỉ
Ngày Thứ Ba, 28/05/2024
Thời gian 20:00 – 22:00
Địa điểm Online trên phần mềm Zoom
Nội dung    Đến với hội thảo này, quý phụ huynh và các em học sinh sẽ được:

– Hướng dẫn các bước sau khi có thư mời của trường
– Hướng dẫn ký các form visa theo yêu cầu
– Hướng dẫn cách chứng minh tài chính theo yêu cầu của trường và sứ quán
– Hướng dẫn các hồ sơ cần hợp pháp hoá mang sang Châu Âu
– Lưu ý các môn thi tốt nghiệp đáp ứng yêu cầu trước khi nhập học tại trường
– Lưu ý dành cho học sinh dưới 18 tuổi
– Lưu ý đặc biệt về số tín chỉ yêu cầu của một số trường
– Hướng dẫn các hồ sơ cần nộp xin visa tại Đại sứ quán Hà Lan/ Phần Lan/ Bỉ.
– Hướng dẫn đặt lịch hẹn dán visa với sứ quán
– Hướng dẫn cơ bản để tìm chỗ ở và tránh bị scam (lừa đảo)

Đăng ký tham gia ngay

Tại sao visa lại quan trọng với du học sinh?

Visa du học là tấm vé thông hành và là chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa vào cuộc sống du học. Visa chính là giấy phép nhập cảnh và lưu trú hợp pháp trong một quốc gia nói chung và Châu Âu nói riêng. Nó chính là yếu tố chủ chốt đảm bảo du học sinh có quyền nhập cảnh và học tập một cách hợp pháp tại đất nước mà bạn mong muốn.

Đặc biệt, khi có chiếc chìa khoá này trong tay, du học sinh được đảm bảo về quyền lợi, chất lượng cuộc sống và trải nghiệm học tập tốt nhất mà quốc gia đó mang lại.

Thông tin visa du học tại một số quốc gia Châu Âu

Visa du học Hà Lan

Visa du học Hà Lan có quy trình khá đơn so với 2 quốc gia còn lại. Nếu bạn được một trường đại học tại xứ sở hoa tulip chấp thuận, thì tỉ lệ đạt visa của bạn là 100%. Tùy trường sẽ yêu cầu phải chi trả các khoản như: học phí, sinh hoạt phí 1 năm, chi phí chỗ ở, bảo hiểm… trước khi tiến hành đăng ký thẻ cư trú tạm thời cho sinh viên.

Khi thẻ cư trú này được cấp, phía nhà trường sẽ gửi cho bạn thông báo. Lúc này, bạn sẽ cần phải đặt lịch lên Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Hà Lan tại Tp. Hồ Chí Minh để dán visa du học vào hộ chiếu của mình .

Đây là visa tạm thời, có thời hạn tối đa 3 tháng. Khi đến Hà Lan, sinh viên sẽ xin giấy phép cư trú dài hạn tùy theo thời gian kéo dài khóa học. Trường đại học sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn xin giấy phép này.

Visa du học Phần Lan

Các trường đại học Phần Lan yêu cầu bạn phải hoàn tất việc đóng học phí trước khi tiến hành thủ tục xin visa du học. Ngoài ra, bạn cần có tài khoản, với số dư tương đương 6.720 EURO để đảm bảo chi phí sinh hoạt trong suốt 1 năm du học tại đây + sao kê tài khoản.

Visa du học Phần Lan có giá trị trong vòng 1 năm. Khi hết thời gian này, bạn cần phải làm thủ tục gia hạn qua từng năm. Việc xét gia hạn visa phụ thuộc vào kết quả học tập của bạn tại quốc gia này.

(Lưu ý: các chứng nhận tài chính, bảo lãnh học bổng hoặc thu nhập của cá nhân khác không được xem là phương tiện hỗ trợ tài chính hợp lệ)

Visa du học Bỉ

Theo như quy định của Đại sứ quán Bỉ, nếu trong hồ sơ có các giấy tờ tư pháp, hộ tịch (vd: lý lịch tư pháp, khai sinh) thì phải là giấy tờ mới cấp và phải được hợp pháp hoá bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền của Việt Nam mới có hiệu lực.

Bên cạnh đó, giấy khám sức khỏe tại cơ sở y tế, giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại của người xin visa sẽ được Đại sứ quán Bỉ chấp nhận. Bạn sẽ có thể cần mở block account, theo yêu cầu tùy từng trường.

Visa du học Châu Âu còn được biết đến là Visa Schengen, là yếu tố không thể thiếu để bắt đầu học tập tại đây. Đừng lo lắng nếu bạn đang gặp khó khăn trên hành trình này nhé, hãy tham gia Hội thảo: Hướng dẫn làm visa du học Hà Lan, Phần Lan, Bỉ. Đây là lúc bạn có thể nắm rõ các quy định và quy trình của từng quốc gia để tăng cơ hội thành công trong việc xin visa du học Châu Âu.

Đừng bỏ lỡ cơ hội du học thành công ngay trước mắt bạn !!!!

Hội thảo: Hướng dẫn làm visa du học Hà Lan, Phần Lan, Bỉ
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
Khách hàng là

13/05/2024

Hội thảo du học Canada – Khai phá ngành nghề tiềm năng và cơ hội việc làm tại Toronto và Vancouver

Nhắc đến du học Canada, thành phố Toronto và Vancouver luôn là hai điểm hấp dẫn đối với nhiều sinh viên quốc tế khi chọn…

04/05/2024

Hội thảo Online: Du học Úc với chương trình chuyển tiếp từ Singapore

Du học Úc đã trở thành địa điểm nóng, thu hút nhiều sinh viên Việt Nam đang trong quá trình tìm kiếm nền giáo dục…

17/04/2024

Hội thảo: Ngành nghề tiềm năng du học Úc tại Sydney, Melbourne, Perth

Giữa các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới, Úc vẫn là "tâm điểm" du học lý tưởng đối với sinh…

21/05/2024

Hội thảo: Hướng dẫn làm visa du học Hà Lan, Phần Lan, Bỉ

Để có cơ hội học tập tại Châu Âu, bạn đã dành rất nhiều thời gian và công sức để nhận được thư mời nhập…

13/05/2024

Hội thảo du học Canada – Khai phá ngành nghề tiềm năng và cơ hội việc làm tại Toronto và Vancouver

Nhắc đến du học Canada, thành phố Toronto và Vancouver luôn là hai điểm hấp dẫn đối với nhiều sinh viên quốc tế khi chọn…

04/05/2024

Hội thảo Online: Du học Úc với chương trình chuyển tiếp từ Singapore

Du học Úc đã trở thành địa điểm nóng, thu hút nhiều sinh viên Việt Nam đang trong quá trình tìm kiếm nền giáo dục…

(+84)912173322