Trang chủ » Sự kiện » Hội thảo: Hiểu mình – Chinh phục nghề nghiệp mơ ước

Hội thảo: Hiểu mình – Chinh phục nghề nghiệp mơ ước

Giữa vòng xoáy cuồng quay của xã hội hiện đại, nội tâm của mỗi cá nhân dần trở nên mất phương hướng, quên đi giá trị của việc tìm hiểu bên trong chính mình, và khám phá những ý niệm cá nhân của bản thân nhưng vẫn cân bằng được nhu cầu sống. Có những người may mắn hơn khi họ xác định được sở thích cá nhân cũng như thế mạnh ngay từ thuở nhỏ, để theo đuổi đam mê và phát triển sự nghiệp bền vững. Tuy nhiên, đa số chúng ta không hình thành được điều đó từ sớm. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến sự chật vật trên con đường tìm kiếm công việc có thể dung hoà được cả nhu cầu cá nhân và tiêu chuẩn cộng đồng.

Theo cuộc khảo sát với 3000 sinh viên đã tốt nghiệp tại hai trường đại học danh tiếng ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy: 70% các bạn chưa có định hướng nghề nghiệp cụ thể hoặc đang làm những công việc trái ngành. Ngoài ra, tình trạng nổi trội hiện nay của thế hệ Gen Z được ghi nhận: 62% các bạn trẻ liên tục nhảy việc ngay khi ra trường vì vỡ mộng bởi những kỳ vọng mà họ đặt ra cho công việc hiện tại không thể đạt được. Bên cạnh việc, bản thân cảm thấy chênh vênh khi đối mặt với thị trường lao động thực tế, phần lớn những người lao động trẻ còn đau đầu đứng giữa lựa chọn giữa tan đúng giờ nhưng lương thấp hay đêm ngày tối mặt để có mức thu nhập “khủng”. Có thể thấy được rõ, tìm kiếm một công việc phù hợp và “hạnh phúc” là điều mà nhiều bạn trẻ vẫn đang chật vật để có được.

Thấu hiểu tâm lý chung hiện nay, cùng nhiều năm kinh nghiệm tư vấn trên hành trình lựa chọn ngành và hướng nghiệp, Du học HISA tổ chức buổi hội thảo ngành nghề với mong muốn chia sẻ những thông tin hữu ích đến phụ huynh, học sinh. Thông qua hội thảo: Hiểu mình – Chinh phục nghề nghiệp mơ ước, HISA hy vọng sẽ góp phần hỗ trợ định hướng tốt hơn về lựa chọn ngành nghề cho bạn. Đặc biệt, bằng cách áp dụng khái niệm IKIGAI – Giao điểm cân bằng trong cuộc sống của người Nhật, HISA sẽ giúp người tham gia phân tích và tháo gỡ những thắt rút trong quá trình tìm kiếm hạnh phúc thực sự cùng ‘nghề nghiệp mơ ước’ trong tương lai.

Nghề nghiệp mơ ước

 

Thông tin Hội Thảo: Hiểu mình – Chinh phục nghề nghiệp mơ ước 

Ngày Thứ Ba, ngày 30/01/2024
Thời gian 8:00 tối (Tức 20 giờ)
Hình thức Online
Địa điểm Phần mềm Zoom Meeting
Diễn giả
 • Cô Phan Ân – Giám đốc công ty du học HISA, chuyên gia lập kế hoạch chọn ngành nghề và lên lộ trình xin học bổng với 20 năm kinh nghiệm trong ngành du học.
Nội dung buổi hội thảo
 • Giải đáp cụ thể cho câu hỏi: “Thế nào được gọi là Nghề Mơ ước và làm sao có được nghề mơ ước?”
 • Định hướng cho sự chọn lựa hệ thống ngành học
 • Tái định nghĩa và hỗ trợ tìm ra “kim chỉ nam” để trưởng thành và thành công trong sự nghiệp
 • Trang bị những kiến thức để tự tin hơn khi lựa chọn ngành phù hợp dựa vào khả năng và thế mạnh của mỗi cá nhân.
 • Hỗ trợ quý phụ huynh định hướng được ngành nghề cho con.

Đăng ký tham gia ngay

Tham gia Hội thảo là công cụ giúp bạn định hướng tư duy trong việc đưa ra quyết định sự nghiệp. Tìm hiểu cách để ứng dụng các phương pháp định hướng đúng đắn và hiệu quả, nhằm tạo ra giá trị của bản thân trên bước đường sự nghiệp của mình. Hãy cùng Du học HISA khám phá thêm về bản thân mình nhé!

International Business Kinh Doanh Quốc Tế Là Làm Gì?

IKIGAI – Học người Nhật đi tìm điểm cân bằng trong công việc và lý tưởng sống

Được biết đến phổ biến hơn khoảng 2 năm trước, Ikigai được xem là bí quyết sống hạnh phúc của người Nhật, được ghép bởi 2 từ là: 生き (iki: sống, tồn tại) và 甲斐 (gai: ý nghĩa). Khái niệm này bao gồm 4 mảnh ghép chính: Làm những điều bạn yêu thích và đam mê, Làm những điều xã hội cần, Làm những điều giúp bạn có thu nhập, và Làm những điều bạn thấy mình làm tốt.

Chinh phục nghề nghiệp mơ ước

Dựa vào IKIGAI, ta có thể thấy được việc tìm ra câu trả lời cho 4 câu hỏi:

  • What you’re good at – Bạn làm tốt cái gì? Thế mạnh của bạn là gì?
  • What you love – Bạn thích làm gì?
  • What the world needs – Thế giới đang cần gì? Thị trường tuyển dụng đang cần nhân sự thế nào?
  • What you can be paid for – Bạn được trả tiền để làm gì? Thứ bạn làm để được người ta trả lương là gì?

Có thể xem đây là cả một hành trình dài đào sâu vào bên trong bản thân, đòi hỏi sự vươn mình ra khỏi những giới hạn an toàn, trải nghiệm nhiều hơn để tìm ra điểm cân bằng của 4 yếu tố.

Tình trạng đa số những bạn trẻ đang phải đối mặt khi cố gắng cân bằng được “công việc trong mơ” mà vẫn có thể mang lại lẽ sống đích thực hiện nay là rất cao bởi vì họ phải đối mặt trước những bước khởi điểm của cuộc hành trình. Phổ biến nhất, một số bạn mang rất nhiều băn khoăn trước sự lựa chọn ngành học hay nghề nghiệp trong tương lai mặc dù đã tham khảo rất nhiều nguồn thông tin trên những nền tảng trực tuyến. Hơn nữa, có rất nhiều bạn sau khi sang du học tại nước ngoài được 1 -2 năm lại thấy bản thân lạc lối và tốn thời gian, tiền bạc đã đầu tư trước đó.

Một số câu hỏi mà HISA đặt ra cho một số học sinh/sinh viên quan tâm đến vấn đề này:

  • Có phải bạn đang rất băn khoăn nên chọn ngành gì để theo học phải không?
  • Bạn đang chưa biết nên chọn ngành mình thích hay chọn ngành xã hội cần?
  • Bạn đang thích nhiều ngành khác nhau nhưng chưa biết nên đi theo hướng nào?
  • Bạn mong muốn thành công trong sự nghiệp nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?
  • Bạn có biết để Trưởng Thành trong sự nghiệp thì cần phải làm gì chưa?

Với hy vọng có thể đồng hành với các bạn trẻ, tại hội thảo: Hiểu mình – Chinh phục nghề nghiệp mơ ước, Du học HISA sẽ đem lại những thông tin hữu ích, cũng như giải đáp những thắc mắc của các bạn học sinh/sinh viên và phụ huynh. Nhờ đó, người tham gia sẽ được trang bị đầy đủ cả về mặt tinh thần lẫn kiến thức để mạnh mẽ vững bước trong trên hành trình tìm kiếm công việc trong mơ và sự cân bằng cuộc sống trong tương lai.

Đăng ký tham gia ngay

Kiếm tìm IKIGAI là một nhiệm vụ không hề đơn giản. Rất nhiều người đã dành một khoảng thời gian dài “thử-và-sai” tại những giao điểm bên ngoài “đích đến Ikigai”. Với các bạn học sinh, sinh viên đang đứng trước ngưỡng cửa trưởng thành, tham dự Hội thảo sẽ là một chiếc kim chỉ nam để bạn sớm bắt đầu hành trình khám phá Ikigai của riêng mình. Hãy cùng HISA bình tĩnh bóc tách từng lớp, kiên nhẫn lắng nghe bản thân, để tìm được con đường tới Ikigai của mình qua buổi hội thảo này nhé!

Nguồn tham khảo:

https://tuoitre.vn/42-nguoi-lao-dong-viet-nam-thuong-xuyen-gap-cang-thang-20231130171011879.htm

https://tienphong.vn/giai-ma-trao-luu-nhay-viec-cua-gioi-tre-ky-1-chi-de-tang-trai-nghiem-post1584498.tpo

https://viez.vn/sinh-vien-ra-truong-lam-viec-trai-nganh-co-phai-la-mot-that-bai-5b40ca69f0cbe.html

https://vov.vn/xa-hoi/thieu-dinh-huong-nghe-nghiep-sinh-vien-de-chan-giang-duong-post1045022.vov

Thông tin hỗ trợ làm hồ sơ du học 2024 từ chúng tôi

Du học HISA tự hào là đơn vị tuyển sinh du học uy tín nhất tại Việt Nam. Luôn là đối tác uy tín của các trường Đại học ở Anh, Úc, Mỹ, Canada, Singapore, Thụy Sĩ, Hà Lan, Ba Lan, Phần Lan, Bỉ với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất. Cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng các trường.

HISA là đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường hàng đầu thế giới. Vì vậy khi du học thông qua HISA, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất.

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn. Để được làm thủ tục hồ sơ.

22/12/2023

Hội thảo du học Bỉ 2024: Ngân sách chỉ 300 triệu/năm

Vương quốc Bỉ tọa lạc giữa lòng Tây Âu là nơi hội nhập nền văn hoá đa dạng, luôn cởi mở để đón nhận những…

23/11/2023

Hội thảo Lộ trình du học Singapore – Chuyển tiếp Úc: Chi tiết và hướng dẫn

Nếu như ở các trường Đại học tại Singapore khác, bạn sẽ phải học trọn vẹn khóa học tại Singapore và chỉ nhận được tấm…

31/10/2023

Hội thảo Online: Bí quyết CHINH PHỤC trường công lập Singapore

Trường công lập Singapore không chỉ là niềm mơ ước của các học sinh Singapore mà còn của những du học sinh quốc tế. Chất…

08/01/2024

Hội thảo: Hiểu mình – Chinh phục nghề nghiệp mơ ước

Giữa vòng xoáy cuồng quay của xã hội hiện đại, nội tâm của mỗi cá nhân dần trở nên mất phương hướng, quên đi giá…

22/12/2023

Hội thảo du học Bỉ 2024: Ngân sách chỉ 300 triệu/năm

Vương quốc Bỉ tọa lạc giữa lòng Tây Âu là nơi hội nhập nền văn hoá đa dạng, luôn cởi mở để đón nhận những…

23/11/2023

Hội thảo Lộ trình du học Singapore – Chuyển tiếp Úc: Chi tiết và hướng dẫn

Nếu như ở các trường Đại học tại Singapore khác, bạn sẽ phải học trọn vẹn khóa học tại Singapore và chỉ nhận được tấm…

(+84)983104430