Trang chủ » Sự kiện » Coffee Talk: Xu hướng du học Úc vùng Regional không phải ai cũng biết!

Coffee Talk: Xu hướng du học Úc vùng Regional không phải ai cũng biết!

Ngoài các thành phố loại 1 như Sydney, Melbourne và Brisbane thì phần lớn khu vực Regional theo chính sách mới nhất của Úc đã và đang là lựa chọn vô cùng tuyệt vời và sáng suốt cho du học sinh Việt vì các lợi ích về định cư, việc làm sau tốt nghiệp, cũng như về thứ hạng cao của các trường này. Cùng tham gia Coffee Talk Đặc biệt này để khám phá những khu vực có chi phí rẻ và cơ hội định cư vô cùng rộng mở này nhé.

Thời gian: 14h30 chiều thứ 7 ngày 29/7/2023

Tại: LAIKA Café – 91 Trung Hòa, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Đăng ký tham gia ngay

Các tiểu bang ĐẶC BIỆT hay còn gọi là Vùng Regional ở Úc là gì?

Khu vực vùng chính là bất kỳ thị trấn, thành phố nhỏ hoặc khu vực nào nằm ngoài 3 thành phố thủ đô chính của Úc là Sydney, Melbourne và Brisbane.

Hiện nay, thành phố của Úc được phân thành ba loại:

Loại Thành phố Lợi ích
Loại 1 – Thành phố lớn (Major cities) Sydney, Melbourne và Brisbane Không được hưởng bất kỳ ưu đãi khu vực nào
Loại 2 – Thành phố cỡ vừa, đô thị nhỏ hơn (Cities and Major Regional Centres) Adelaide, Perth, Gold Coast, Sunshine Coast, Canberra, Newcastle / Lake Macquarie, Wollongong / Illawarra, Geelong và Hobart.
 • Được ưu tiên xin TR (Temporary Resident – Tạm trú) tại 25,000 khu vực (regional places) được quy định là Regional
 • Ưu tiên xử lý thị thực khu vực (priority processing)
 • Được ưu tiên định cư với Danh sách nghề nghiệp khu vực
 • Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp bậc cử nhân hoặc bằng cấp cao hơn cử nhân sẽ có thêm 1 năm ở lại Úc (post-study work visa) làm việc sau tốt nghiệp.
Loại 3 – Khác Các vùng, lãnh thổ khác
 • Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp bậc cử nhân hoặc bằng cấp cao hơn cử nhân sẽ có thêm 2 năm ở lại Úc làm việc sau tốt nghiệp bậc cử nhân. Tổng số năm ở lại là 4 – 6 năm sau tốt nghiệp 
 • Ưu tiên trong việc lựa chọn điểm đến để cư trú và làm việc (region-specific Designated Area Migration Agreements (DAMAs))

Những ưu điểm ĐẶC BIỆT khi học tại vùng Regional

Cảnh quan

Mỗi vùng ở Úc đều có cảnh đẹp riêng do khí hậu và vị trí địa lý. Nhưng hầu hết các vùng Regional đều có vẻ đẹp cổ kính và nhiều cảnh quan thiên nhiên nức lòng. Thay vì học tập ở những thành phố lớn như Sydney, Melbourne, cảnh quan xung quanh trường đại học là các tòa nhà kiên cố, xe cộ tấp nập thì ở các Đại học vùng, sinh viên được tận hưởng không gian học tập rất thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên tươi đẹp giúp bạn nạp nhiều năng lượng tích cực.

Chi phi tiết kiệm

Khi du học tại các thành phố lớn như Sydney, Melbourne, Brisbane, bên cạnh chi phí học tập của trường, chi phí sinh hoạt, thuê nhà tại các khu thành thị đều khá đắt đỏ. Trong khi đó, du học Úc tại vùng Regional vẫn đảm bảo cho bạn cơ hội được học tập trong các trường hàng đầu nước Úc, thậm chí còn có các trường TOP nằm trong nhóm G8 với hàng loạt thành tích đứng đầu trên toàn cầu. Và chi phí học tập, chi phí sinh hoạt rẻ hơn đến 20 – 30%

Giao thông thuận lợi

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương tiện công cộng, thậm chí thuê ô tô tự lái một cách dễ dàng mà không phải lo lắng nhiều vấn đề kẹt xe như tại Sydney, Melbourne. Hệ thống giao thông công cộng tại các trường Đại học vùng luôn được thiết kế thuận tiện ngay gần cổng trường, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên truy cập hệ thống này dễ dàng.

Giao tiếp bản xứ

Số lượng sinh viên Châu Á tại các trường Đại học vùng chưa nhiều, nên chất lượng giao tiếp tiếng Anh bản xứ rất tốt. Đây có thể xem như 1 lợi ích vô cùng to lớn và cạnh tranh.

Công việc

Việc làm thêm cũng rất thuận lợi do nhu cầu phát triển dịch vụ của các khu vực này hiện đang bùng nổ. Do tình trạng thiếu hụt nhân sự thì nơi nào ở Úc cũng sẽ có cơ hội tìm việc khá dễ dàng, kể cả các thành phố lớn. Tuy nhiên, tình hình trên ở các thị trấn nhỏ càng nghiêm trọng hơn vì hầu hết các bạn trẻ local đều chuyển đến các thành phố lớn để sinh sống, nên các doanh nghiệp địa phương rất vất vả trong việc tuyển dụng nhân sự. Nên không ít chủ doanh nghiệp sẵn sàng trả mức lương cao hơn với số giờ làm việc khá nhiều – tất nhiên số giờ làm việc sẽ theo sự linh động và cố gắng của bạn, thậm chí họ còn hỗ trợ/tài trợ chỗ ở và bữa ăn để tuyển được nhân sự.

Các trường Đại học vùng luôn nhận được hậu thuẫn lớn từ chính phủ và tiểu bang

Dưới hình thức các quỹ phát triển, chương trình học bổng và hỗ trợ cho sinh viên (Regional Protection Funding, Commonwealth Learning Scholarship…) để xoá bỏ khoảng cách giữa các khu vực trên lãnh thổ Úc. Hiện nay, chính phủ các Tiểu bang này có những khuyến khích về luật Nhập cư và tạo việc làm – điều này sẽ rất có lợi cho sinh viên quốc tế học tại các trường Đại học Vùng muốn xin Thị thực thường trú (PR). Với chứng chỉ từ các trường này, các du học sinh quốc tế sẽ được cộng thêm 5 điểm của Bộ Di trú Úc (Dept of Home Affairs) cho việc xin Visa theo diện tay nghề cao.

Cơ hội ở lại sau tốt nghiệp lên tới 6 năm

Các bạn du học sinh Úc theo diện Visa 485 – Post Study Work Stream sẽ được ở lại làm việc tại Úc từ 2-4 năm, tùy theo bậc học của bạn. Trong khi đó, khu vực Regional thu hút đông đảo học sinh khi cộng thêm 1-2 năm vào chính sách Visa, nâng tổng số năm ở lại làm việc lên đến 5-6 năm

Dưới góc nhìn của các doanh nghiệp, ắt hẳn họ sẽ thích những ứng viên có thời gian ở lại Úc lâu hơn. Khi có nhiều thời gian ở lại làm việc, bạn sẽ có nhiều thời gian trau dồi, thể hiện khả năng của mình trong công việc, gia tăng cơ hội định cư trong tương lai.

Cộng điểm định cư

Hiện nay, có rất nhiều chính sách ưu đãi dành cho du học sinh có mong muốn ở lại, đặc biệt khi bạn theo học tại các vùng ưu tiên hỗ trợ định cư. Khi bạn nộp hồ sơ du học theo diện tay nghề, bạn sẽ được cộng trực tiếp 5 điểm khi tốt nghiệp tại những trường thuộc vùng Regional Úc.

Ngoài ra, duy trì thời gian làm việc dài tại Úc sẽ giúp bạn được cộng thêm điểm kinh nghiệm khi làm việc.

Vì sao bạn nên tham gia sự kiện này?

Thông tin chi tiết Coffee Talk

  • Thời gian: 14h30 – 17h00 chiều thứ 7 ngày 29/7/2023
  • Địa điểm: LAIKA Café – 91 Trung Hòa, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Khách mời: Gặp gỡ Đại diện hàng loạt các trường TOP tại các vùng Regional ở bang Tây Úc, Nam Úc, Queensland và thủ đô Canberra
   • Mr. Quang Lương – Curtin College + Curtin University
   • Ms. Phương Anh Nguyễn – Canberra College + Canberra University
   • Mr. Phương Dương – Griffith College + Griffith University
   • Mr. Kenneth Do – SAIBT & Eynesbury & Edith Cowan College + The University of Adelaide, The University of South Australia, Flinders University, Edith Cowan University
Đây là cơ hội để bạn gặp gỡ và trò chuyện với đại diện 6 trường Úc, tại buổi Coffee Talk này bạn cũng sẽ được:
  • Tư vấn 1:1 tại các bàn của Đại diện các trường của 4 vùng Regional nước Úc có ranking cao (Top G8 Úc, Top 1-2% thế giới)
  • Phân tích lộ trình ngắn nhất – hiệu quả nhất để vào đại học TOP tại Úc
  • Giới thiệu chương trình đào tạo, yêu cầu nhập học, chi phí, học bổng
  • Giải đáp thắc mắc về quy trình nộp đơn vào trường, chính sách visa, cơ hội nghề nghiệp, việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp
  • Hỗ trợ định hướng và tư vấn chuyên sâu cho từng hồ sơ cụ thể

TOP các trường Đại học hàng đầu thuộc vùng Regional ở Úc

Nếu bạn đang tìm hiểu “Du học Úc tại vùng Regional sẽ gồm những trường nào?”, Du học HISA sẽ gợi ý những trường nổi trội của từng thành phố kèm theo ưu điểm nổi bật của từng trường.

Tiểu bang Tên trường Điểm nổi bật
Nam Úc (South Australia) University of Adelaide – Thuộc nhóm Group of Eight
– Thuộc top 1% các trường ĐH hàng đầu trên thế giới.
Flinders University – Flinders được xếp hạng là trường đại học số một ở Nam Úc về chất lượng giảng dạy bậc đại học, các dịch vụ hỗ trợ sinh viên và mức lương khởi điểm
The University of South Australia – Trường Đại học số 1 Nam Úc về đào tạo bậc học sau đại học
 Queensland Griffith University

(Có campus Gold Coast thuộc vùng regional)

– Top 5 Toàn Cầu và Top 1 tại Úc ngành Quản trị khách sạn và du lịch (Hospitality and Tourism Management)
– Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp cao
Thủ đô Canberra University of Canberra – 1 trong 10 trường đại học hàng đầu nước Úc về học tập và giảng dạy
– Thành viên của “Nhóm các trường Đại học thế hệ mới của Úc (New Generation Universities)
Tây Úc (Western Australia) Curtin University – Đứng #1 tại bang Tây Úc về tỷ lệ việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp
– Top 1% các trường đại học trên toàn thế giới
Edith Cowan University Edith Cowan University
– Được đánh giá 5 sao về chất lượng phát triển kỹ năng của sinh viên, tài nguyên học tập đa dạng.
– Đạt tiêu chuẩn 5 sao về chất lượng giảng dạy trong 14 năm liên tiếp
Để tìm hiểu rõ hơn về lộ trình vào đại học TOP tại Úc, và cơ hội định cư đầy hứa hẹn tại vùng Regional Úc hãy đăng ký tham gia sự kiện ngay nhé!

Đăng ký tham gia ngay

Thông tin về chúng tôi

Du học HISA tự hào là đối tác uy tín của các trường Úc với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Úc.

Chính vì vậy, khi du học Úc thông qua HISA, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Đến HISA, có VISA

Du học Úc cùng HISA bạn sẽ được:

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

17/08/2023

Coffee Talk: Săn học bổng, dành lợi thế tại Toronto Metropolitan University

Toronto Metropolitan University (trước đây là Ryerson University) tọa lạc tại trung tâm Toronto - một trong những đại đô thị đa văn hóa và…

04/08/2023

Hội thảo: Du học và thực tập hưởng lương cùng Học viện MDIS Singapore

Singapore với nền kinh tế năng động bậc nhất trong khu vực và trên thế giới, đã và đang trở thành đích nhắm vô cùng…

01/08/2023

Hội thảo: Sự nghiệp thành công với ngành thể thao tại Anh Quốc

Vương Quốc Anh luôn đứng đầu thể thao thế giới và hầu hết các môn thể thao được nhiều người ưa thích đều bắt đầu…

17/08/2023

Coffee Talk: Săn học bổng, dành lợi thế tại Toronto Metropolitan University

Toronto Metropolitan University (trước đây là Ryerson University) tọa lạc tại trung tâm Toronto - một trong những đại đô thị đa văn hóa và…

04/08/2023

Hội thảo: Du học và thực tập hưởng lương cùng Học viện MDIS Singapore

Singapore với nền kinh tế năng động bậc nhất trong khu vực và trên thế giới, đã và đang trở thành đích nhắm vô cùng…

01/08/2023

Hội thảo: Sự nghiệp thành công với ngành thể thao tại Anh Quốc

Vương Quốc Anh luôn đứng đầu thể thao thế giới và hầu hết các môn thể thao được nhiều người ưa thích đều bắt đầu…

(+84)983104430