Trang chủ » Châu Mỹ » Canada » Các Trường Tại Canada » Trường đại học hàng đầu Canada phân chia theo các vùng

Trường đại học hàng đầu Canada phân chia theo các vùng

26 trường đại học tại Canada nằm trong Danh sách xếp hạng các trường đại học trên thế giới QS, bao gồm 3 trường nằm trong top 60. Hơn 10 trường nằm trong top 400, tất cả được xếp hạng dựa trên các đánh giá của những nhà tuyển dụng và học giả về trường đại học cùng với tầm ảnh hưởng của các nghiên cứu từ trường đại học đó và các yếu tố khác. Cùng tìm hiểu các trường đại học hàng đầu theo từng bang nhé.

 Dưới đây là danh sách Top 10 trường đại học tại Canada năm 2024 và khám phá thêm về các trường ở mỗi khu vực.

Các trường đại học hàng đầu Canada tại Ontario

Hơn 1/3 số lượng các trường đại học hàng đầu tại Canada nằm tại Ontario và đây cũng là khu vực có dân số đông nhất trong cả nước với hơn 38% dân số Canada.

Bốn trường đại học hàng đầu Canada nằm tại thành phố lớn nhất của đất nước này, Toronto và 2 trường khác nằm tại thủ đô Ottawa, tất cả đều nằm trong danh sách Top 50 thành phố có chất lượng sinh viên tốt nhất QS năm 2019. Các trường đại học xếp hạng cao nhất ở Ontario là:

Đại học Toronto

 Xếp hạng thứ 29 trên toàn thế giới và thứ nhất tại Canada trong năm nay, đại học Toronto sở hữu số điểm cao nhất trong hạng mục “danh tiếng học thuật” (đứng thứ 17 trên thế giới) và nổi tiếng về các nghiên cứu sáng tạo, là nơi sản sinh ra thuốc Insulin và nghiên cứu về tế bào gốc.

Đại học Mcmaster

 Nằm ở thành phố Hamilton, đại học Mcmaster xếp hạng thứ 140 trên thế giới, được thành lập năm 1887, với tên gọi bắt nguồn từ ngài William McMaster, một Thượng nghị sĩ và chủ ngân hàng nổi tiếng, người đã đầu tư 900.000$ Canada để thành lập trường.

Đại học Waterloo

Xếp hạng thứ 173 trên thế giới, đại học Waterloo nổi tiếng về những chương trình giáo dục kết hợp, cho phép các sinh viên kết hợp giữa việc học tập với tích lũy các kinh nghiệm làm việc liên quan.

Đại học Western

Tiền thân là đại học Western Ontario, đại học Western xếp hạn thứ 211 trên thế giới trong năm nay và là thành viên của nhóm 15 các trường đại học chuyên sâu nghiên cứu tại Canada.

Đại học Queen

Đại học Queen, nằm tại Kingston, xếp hạn thứ 139 trên thế giới năm 2020. Được thành lập vào năm 1841 bởi sắc chỉ của Nữ hoàng Victoria, đại học Queen có diện tích hơn 1.400 héc ta ( 3.500 mẫu vuông) tại Ontario.

Đại học Ottawa

Trường đại học có xếp hạng cao nhất tại thủ đô của Canada, đại học Ottawa xếp hạng thứ 281 trên thế giới, tăng 8 hạng so với năm 2019 và là đại học song ngữ lớn nhất trên thế giới với khoảng 42.250 sinh viên.

Đại học York

Một trong những trường đại học hàng đầu Canada nằm ở thành phố Toronto, đại học York xếp hạng thứ 511-520 trên thế giới và nổi tiếng về trường đào tạo điện ảnh tốt nhất tại Canada.

Đại học Guelph

Đại học Guelph, nằm tại thành phố cùng tên, xếp hạng thứ 571 – 580 trên thế giới trong năm nay và được coi là một trường đặc biệt uy tín về đào tạo khoa học thú y.

Đại học Carleton

Nằm ở Ottawa, đại học Carleton xếp hạng thứ 651 – 700 trên thế giới trong năm nay và thứ 22 tại Canada.

Đại học Windsor

Nằm tại thành phố Windsor, một thành phố ở phía cực nam Canada, đại học Windsor cũng xếp hạng thứ 651 – 700 trên thế giới và thứ 22 tại Canada năm 2020.

Đại học Ryerson

Đại học Ryerson, nằm tại trung tâm thành phố Toronto, xếp hạng thứ 801 – 1000 trên thế giới trong năm nay và là một trong những trường đại học lớn nhất tại Canada, với khoản 43.000 sinh viên.

Đọc thêm: Chi phí du học Canada 2024 hết bao nhiêu tiền?

Các trường đại học hàng đầu Canada tại Quebec

Quebec là khu vực lớn nhất tại Canada và đứng thứ 2 về dân số. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính tại đây và thành phố lớn nhất ở khu vực này, Montréal, sở hữu bốn trong số các trường đại học hàng đầu tại Canada.

Danh sách các trường đại học hàng đầu của Canada tại Quebec
Danh sách các trường đại học hàng đầu của Canada tại Quebec

Đại học McGill

Đại học McGill, nằm tại thành phố Montréal, là trường đại học tại Canada có xếp hạng cao thứ 2 trong nhóm các trường đại học hàng đầu trên thế giới với vị trí thứ 35. Thành lập năm 1821, đại học McGill hiện đang có khoản 34.200 sinh viên, với 36% sinh viên đến từ nước ngoài.

Đại học Montréal

Xếp hạng thứ 137 trên thế giới trong năm nay, đại học Montréal nổi tiếng về những nghiên cứu, với hơn 500 triệu đô la Canada được đầu tư và là trường có số lượng nghiên cứu nhiều nhất tại Canada.

Đại học Laval

Nằm tại thành phố Quebec, đại học Laval xếp hạng thứ 416 trên thế giới trong năm nay và là trường đại học lâu đời nhất tại Canada, thành lập từ năm 1663. Đây cũng là trường đại học đầu tiên sử dụng tiếng Pháp tại Bắc Mỹ.

Đại học Concordia

Đại học Concordia xếp hạng thứ 462 trên thế giới năm 2020 và nằm trong Top 200 toàn cầu trong hạng mục đánh giá sự đa dạng trong môi trường học tập: phần trăm giảng viên và sinh viên quốc tế.

Đại học Québec

Đại học Québec xếp hạng thứ 561 -570 trên thế giới năm 2020 và nằm trong nhóm 10 trường công lập với tổng cộng 87.000 sinh viên, lớn nhất tại Montréal.

Đại học Sherbrooke

Nằm tại thành phố Sherbrooke, đại học Sherbrooke xếp hạng thứ 651 – 700 trên thế giới năm 2020 và có khuôn viên trường ở khu vực ngoại ô Longueuil, thành phố Montréal,

Các trường đại học hàng đầu Canada tại British Columbia

British Columbia là khu vực nằm ở phía cực tây Canada và nổi tiếng bởi vẻ đẹp tự nhiên hú hồn. Một trong những cùng sở hữu nhiều ngọn núi nhất tại Canada, British Columbia nắm giữ khu nghỉ dưỡng trượt tuyết lớn nhất Bắc Mỹ, khiến nơi đây thành địa điểm phù hợp cho những sinh viên yêu thích các môn thể thao trên tuyết. Bạn có thể tìm hiểu về một số các trường đại học hàng khác tại Canada ở đây.

Các trường đại học hàng đầu Canada tại Bristish Columbia
Các trường đại học hàng đầu Canada tại Bristish Columbia

Đại học British Columbia

 Đại học British Columbia liên tục giữ vị trí thứ ba trong nhóm các trường đại học hàng đầu tại Canada và đã leo thêm 4 bậc trên Danh sách xếp hạng các trường đại học trên thế giới lên hạng 51, đạt được xếp hạng cao nhất của trường về hạng mục danh tiếng học thuật (xếp hạng thứ 28). Hiện nay, trường đang có 64.800 sinh viên tại 2 khuôn viên ở Vancouver và Kelowna.

>>> Đọc them bài viết: Which is the best place to study in Canada?

Đại học Simon Fraser

Xếp hạng thứ 12 trong các trường đại học hàng đầu tại Canada, đại học Simon Fraser xếp hạng thứ 314 trên thế giới và có khuôn viên chính nằm tại Burnaby, phía đông Vancouver. Trường được thành lập vào năm 1965 và được đặt tên theo ngài Simon Fraser, một thương nhân buôn bán lông thú của công ty North West và cũng là một nhà thám hiểm.

Đại học Victoria

Đại học Victoria xếp hạng thứ 364 trên thế giới và thứ 14 tại Canada, nằm tại thủ đô Victoria của British Columbia. Trường có khoảng 21.800 sinh viên, trong đó có 3.000 sinh viên quốc tế .

Các trường đại học hàng đầu Canada tại Alberta

Alberta là vùng thảo nguyên nổi tiếng nhất tại Canada và cũng sở hữu nhiều ngọn núi không kém gì British Columbia. Hai trong 10 trường đại học có xếp hạng cao nhất tại Canada nằm ở đây:

Đại học Alberta

Xếp hạng thứ 4 tại Canada và thứ 114 trên thế giới, đại học Alberta nằm chủ yếu tại thành phố Edmonton và là đầu tàu kinh tế chính của khu vực này, chiếm 5% GDP hàng năm của khu vực. (GDP là tổng sản phẩm quốc nội)

Đại học Calgary

Đại học Calgary xếp hạng thứ 223 trên thế giới và thứ 9 tại Canada năm 2020 và là một trong những trường đại học hàng đầu có tuổi đời trẻ tại Canada, thành lập năm 1966. Trường đã đi đầu với nhiều sáng chế trong suốt lịch sử, ví dụ như sự phát minh ra neurochip (chip mạch tích hợp với tế bào thần kinh)

Các trường đại học hàng đầu khác tại Canada

Danh sách các trường đại học hàng đầu tại Canada không chỉ dừng ở đấy, mỗi khu vực Saskatchewan, Manitoba, Nova Scotia, Newfoundland và Labrador lại sở hữu một trường đại học có thứ hạng quốc tế.

Đại học Dalhousie, Nova Scotia

Xếp hạng thứ 280 trên thế giới và thứ 11 tại Canada, đại học Dalhousie có ba khuôn viên tại Halifax và một trường đào tạo y khoa ở thành phố Saint John, nằm ở khu vực lân cận New Brunswick.

Đại học Saskatchewan

Nằm ở thành phố Saskatoon tại trung tâm của vùng thảo nguyên Saskatchewan, đại học Saskatchewan xếp hạng thứ 439 trên thế giới năm 2020.

Đại học Manitoba

Đại học Manitoba nằm tại thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của khu vực, Winnipeg và xếp hạng thứ 601-650 trên thế giới trong năm nay.

Đại học Tưởng niệm Newfoundland

Cuối cùng, tại Newfoundland, bạn sẽ tìm thấy trường đại học lớn nhất trong khu vực “Đại tây dương-Canada” với 18.000 sinh viên. Trường đại học Tưởng niệm Newfoundland xếp hạng thứ 701-750 trên thế giới.

>>> Đọc thêm bài viết: Tổng quan về đất nước Canada

Tư vấn du học Canada

Đến HISA, có VISA

Đến với HISA bạn sẽ được:

 • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
 • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
 • Săn học bổng bán phần, toàn phần
 • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
 • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
 • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
 • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
 • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
 • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
 • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
 • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.
  ————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

11/01/2024

Braemar College: Trung học sôi nổi nhất Ontario [Updated]

Sinh viên học tại Braemar College có một lợi thế. Dựa trên nhiều thập kỷ kinh nghiệm và kiểm tra chi tiết, nhóm nghiên cứu…

09/01/2024

Centennial College – Cao đẳng đầu tiên tại bang Ontario

Trong hơn 50 năm qua, Trường cao đẳng Centennial (Centennial College )  đã chuyển mình từ một trường cao đẳng cộng đồng địa phương thành…

08/01/2024

Conestoga College: Môi trường Hiện đại nhất tại Canada

Học viện Công nghệ và Giáo dục Conestoga (hoặc Conestoga College - Cao đẳng Conestoga) là một trường cao đẳng công lập ở Kitchener, Ontario,…

20/06/2024

ICN Business School – Ranking, khóa học và học phí

Trường kinh doanh ICN (ICN Business School) trước đây là Học viện thương mại Nancy, là một trong những thành viên đầu tiên của hệ…

03/05/2024

Du học Pháp 2024: Ngành, Học Bổng, Điều Kiện [New]

Do việc tìm hiểu về du học Pháp 2024 có thể sẽ tốn rất nhiều công sức do có quá nhiều nguồn thông tin không…

26/04/2024

Carmel Catholic High School – Du học THPT Mỹ trường TOP

Trường Trung học Công giáo Carmel - Carmel Catholic High school, tọa lạc tại thành phố Chicago, bang Illinois là một cơ sở giáo dục…

(+84)912173322