Trang chủ » Châu Mỹ » Mỹ USA » Visa Du Học Mỹ » Thủ tục xin Visa Mỹ online: những điều cần lưu ý!

Thủ tục xin Visa Mỹ online: những điều cần lưu ý!

Thủ tục xin visa Mỹ online thông qua việc đặt lịch hẹn trực tuyến trước khi đi nộp hồ sơ và trải qua cuộc phỏng vấn với Đại sứ quán Mỹ. Tuy có vẻ sẽ đơn giản hơn các thủ tục trực tiếp khác, tuy nhiên có rất nhiều lưu ý khi làm thủ tục này. Bởi lẽ, nhiều người vẫn mắc phải những lỗi không đáng có khi điền đơn DS 160 hay chưa kiểm tra kí thông tin trong I20, để không may rớt visa Mỹ một cách đáng tiếc. Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ các lưu ý khi làm thủ tục xin visa Mỹ online.

Những hồ sơ cần thiết cho thủ tục xin visa Mỹ online

Trước tiên bạn phải kiểm tra xem ban đã có những hồ sơ cần thiết tối thiểu hay chưa? Bạn cần có:

  • I20 là giấy chứng nhận của trường đại học bạn xin nhập học gởi cho Sở Di trú Chính phủ Mỹ hoặc Tòa Lãnh sự Mỹ, trong đó chứng nhận một số sự kiện gồm cả việc bạn được công nhận là sinh viên của trường họ và đã được chấp thuận vào học cho đến cuối chương trình và sẽ theo học với tư cách toàn phần (full time) mỗi khoá học hằng năm
  • Ảnh 5×5 nền trắng,  hộ chiếu, hồ sơ học tập,  hồ sơ cá nhân  hồ sơ tài chính của người bão lãnh.

thủ tục visa Mỹ Online

Những lưu ý quan trọng về I20

Ngay sau khi bạn nhận được I20 mà trường gửi, bạn cần xem lại ngay những thông tin cá nhân đã đảm bảo chính xác chưa, thông tin khóa học đã khớp với gì bạn xin trường hay chưa, ngành học và thời gian học… Nếu có thông tin sai thì báo ngay với nhà trường để chỉnh sửa thông tin để đảm bảo chính xác.

Trong I20 bạn cần quan tâm tới những thông tin để điền đơn xin visa như Mã Sevis ID phía trên bên trái I20, để ý cái Tên trường, Địa chỉ trường và số Code của trường đề điền thông tin vào form cho chính xác.

Lưu ý là bất cứ khi nào bạn đi ra ngoài nước Mỹ và muốn trở lại, bạn phải mang theo mẫu I-20 này và phải xin chử ký mới của Cố vấn cho Sinh viên ngoại quốc (Foreign Students Advisor) ở trường bạn.

Lưu ý về ảnh thẻ ID

Trước khi khai form bạn cẩn có ảnh thẻ đúng tiêu chuẩn để scan lên form visa. Yêu cầu của form này bắt buộc có ảnh trước khi submit form. Bạn nên load ảnh thử nếu ảnh ko đạt yêu cầu bạn cần chỉnh sửa lại độ phân giải hoặc kích thước theo hướng dẫn trên trang điền đơn.

Lưu ý về đơn visa DS 160

Về đơn visa DS 160 – quan trọng nhất trong thủ tục xin visa Mỹ online, sau khi nhận được I20 và bạn có đủ hồ sơ cần thiết thì bạn tiến hành điền đơn xin visa. Ngay sau khi đơn DS 160 được tạo thì bạn cần ghi lại mã số đơn AA.. và câu hỏi bảo mật để khi vào lại tiếp tục sau đó nếu chưa hoàn thiện. DS 160 cũng khá đơn giản, chủ yếu là bạn chỉ cần điền thông tin liên quan tới Cá nhân, bố mẹ, khóa học, trường học, địa chỉ trường, nơi ở tại Mỹ ( nếu có)…bạn xem đơn DS160 khai online tại đây 

Điền đơn Visa DS 160 là một trong các buwosc quan trọng nhất của thủ tục xin visa Mỹ online
Điền đơn Visa DS 160 là một trong các bước quan trọng nhất của thủ tục xin visa Mỹ online

Tất cả các thông tin trên form nên khai một cách trung thực. Chú ý không được giấu diếm thông tin như đã từng trượt visa nước nào, hoặc đang có hồ sơ diện khác nộp vào Mỹ hay không, có người nhà tại Mỹ hay không?…

| >>> Đọc thêm bài viết quan trọng sau: Du học Mỹ 2022: kinh nghiệm, học bổng, bậc học [updated]

Chú ý khi điền đơn DS160 là bạn nên chuẩn bị sẵn hết hồ sơ trước mặt để điền thông tin một cách nhanh nhất, chính xác nhất, và vừa điền xong một trang thông tin thì bạn nến ấn nút save rồi continue để tiếp tục, trành khi out mạng đột ngột mình ko phải điền lại lần nữa.

Đặt lịch hẹn và nộp lệ phí visa

Sau khi xong DS 160 thì bạn sẽ có mã vạch để tiến hành lấy hóa đơn đặt lịch hẹn phỏng vấn, bạn sẽ vào trang này để tạo tài khoản (bao gồm trả lời các câu hỏi về loại visa nào mình định xin). Sau khi điền xong thông tin liên quan như Hộ chiếu, mã DS160, họ tên, email thì bạn sẽ được nhận hóa đơn có số phí visa và số hóa đơn ( phí hiện tại 160 USD – có hiện tiền việt tương đương). Bạn mang tờ Hóa đơn này công thêm bản xác nhận DS 160 và hộ chiếu đê tới bưu điện gần nhất để nộp tiền.

Đặt lịch hẹn online, ảnh: internet
Đặt lịch hẹn online, ảnh: internet

Sau khi bạn nộp tiền xong, thông thường là sau khoảng nửa ngày thì hóa đơn đó sẽ được xác nhận là đã đóng tiền phí visa. Bạn quay trở lại trang https://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-appointmentschedule.asp để đăt lịch hẹn ( theo lịch còn trống). Sau đó bạn download lịch hẹn về máy để in mang đi khi phỏng vấn.
Vậy là bạn đã hoàn thiện xong đơn DS 160 và đóng phí visa và cũng có lịch hẹn phỏng vấn. Bạn sẽ cần hoàn thiện phí Sevis trước khi bạn đến phỏng vấn trước ít nhất 3 ngày.

Phí Sevis hiện tại là 350 USD, bạn đóng bằng thẻ Credit card tại website https://www.fmjfee.com/i901fee/index.html bạn chọn Pay I-901 fee và bạn điền thông số của Sevis ID trên phía trái I20 cùng họ tên giống như trên I20 và hộ chiếu. Bạn cũng cần chuẩn bị thẻ tín dụng để trả online số phí này. Sau khi bạn trả thì sẽ được nhận Receipt ngay sau khi thanh toán thành công, bạn nhớ download biên nhận này về máy và cần in cầm theo khi xin visa. Nhớ là đóng phí này trước ít nhất 3 ngày trước ngày phỏng vấn bạn nhé.

Vậy đến đây là bạn đủ các giấy tờ: Lịch hẹn, Biên lai đóng phí visa 160 USD, biên lại đóng phí sevis fee 350 USD, có xác nhận Ds 160, hộ chiếu và hồ sơ học tập và tài chính. Nên bạn chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn với nhân viên lãnh sự Mỹ.

Đọc thêm: Du học Mỹ nên chọn ngành gì – Top những ngành HOT tại Mỹ

Lưu ý trường hợp điền sai thông tin trong thủ tục 

Nếu mọi việc xong hết mà bạn phát hiện ra form visa có gì đó sai sót, thì bạn hoàn toàn có thể điền lại 1 DS 160 mới với mã số khác với cái DS 160 lúc đầu. Điều này bạn cần làm trước khi đi phỏng vấn ít nhất 3 ngày làm việc. NHƯNG bạn cần vào trang này vào mục cập nhật hồ sơ để điền lại mã số DS 160 và update in lại lịch hẹn.

Phải ĐẢM BẢO rằng trên lịch hẹn và trên xác nhận DS 160 thì mã code phải trùng nhau bạn mới được vào phỏng vấn.

Nhận tư vấn visa online

Đến HISA, có VISA

Đến với HISA bạn sẽ được:

 • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
 • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
 • Săn học bổng bán phần, toàn phần
 • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
 • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
 • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
 • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
 • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
 • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
 • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
 • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.
  ————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

12/12/2020

Các bước xin VISA du học Mỹ – ĐẦY ĐỦ NHẤT Updated 2022

Nếu không phải là công dân Hoa Kỳ nhưng muốn học tập tại quốc gia này, bạn cần phải có thị thực du học. Các…

05/10/2020

Cách nộp hồ sơ xin Visa du học F-1 Hoa Kỳ [Updated]

Liên bang Hoa Kì chào đón nồng nhiệt các công dân nước ngoài tới đây để theo đuổi con đường học vấn. Trước khi nộp…

01/02/2023

Du học Hà Lan – Đại học Maastricht (Maastricht University)

Đại học Maastricht - Maastricht University là trường đại học quốc tế nhất ở Hà Lan, với gần 22.000 sinh viên và 4.400 nhân viên,…

31/01/2023

Học bổng du học Thụy Sĩ 2022 – 2023: Điều kiện, Deadline Update

Học bổng du học Thụy Sĩ luôn là sự lựa chọn tối ưu và hàng đầu dành cho các bạn muốn nâng cao kiến thức…

31/01/2023

Học viện Glion – Sự nghiệp dịch vụ toàn cầu hạng nhất

Học viện Glion xếp hạng trong số 3 tổ chức hàng đầu thế giới về quản lý khách sạn và giải trí, và nằm trong…

(+84)983104430