Trang chủ » Châu Âu » Hà Lan » Học Bổng » Hướng dẫn viết tiểu luận xin học bổng OTS Hà Lan

Hướng dẫn viết tiểu luận xin học bổng OTS Hà Lan

Bạn đang quan tâm đến chương trình học bổng du học Hà Lan – Orange Tulip Scholarship (OTS)? Nhưng không biết phải viết bài tiểu luận xin học bổng Hà Lan giúp mình dành được học bổng mơ ước ấy? Bài viết được cập nhật thông tin mới nhất về học bổng Hà Lan.

Gói học bổng dành cho du học Hà Lan Orange Tulip Scholarship từ các trường đại học cho sinh viên Việt Nam lên đến hơn 500,000 euro hơn 50 suất học bổng. Ngân sách cho từng suất học bổng khác nhau tùy theo từng trường và từng ngành học. Để tìm hiểu kĩ hơn về điều kiện học bổng, quy trình apply, bí quyết dành học bổng cũng như những điều cần lưu ý về học bổng. Các bạn cùng theo dõi bài viết sau nhé:

HISA gửi đến bạn thông tin về bản cập nhật thủ tục đăng ký cho các ứng viên của học bổng Hà Lan Orange tulip scholarship (OTS).

Điều kiện tham gia học bổng Hà Lan OTS

Hướng dẫn viết bài Essay tiểu luận xin học bổng Hà Lan OTS
Hướng dẫn viết bài Essay tiểu luận xin học bổng Hà Lan OTS

Dưới đây là quy định mới được update từ tổ chức Nuffic Neso về điều kiện tham gia học bổng cho du học sinh tại Hà Lan. Để dành được học bổng các ứng viên cần đáp ứng những điều kiện sau:

  1. Học sinh phải có quyền công dân của một quốc gia không thuộc EU/EEA hoặc Thụy Sĩ
  2. Học sinh đang xin học cử nhân fulltime
  3. Học sinh hiện đang sống bên ngoài EU / EEA hoặc Thụy Sĩ
  4. Học sinh chưa bao giờ học tại một tổ chức giáo dục ở Hà Lan trước đây
  5. Học sinh đăng ký tại trường có học bổng OTS lần đầu tiên
  6. Học sinh chưa bao giờ nộp đơn xin học bổng này trước đây
  7. Học sinh đã đóng toàn bộ học phí tại trường Hà Lan
  8. Học sinh được chấp nhận vào chương trình học trước ngày 1/5/2021

Yêu cầu về tiểu luận, đánh giá và tiêu chí học bổng Hà Lan cho năm học 2021 – 2022

Sinh viên được yêu cầu viết một bài luận về chủ đề Phát triển bền vững (Sustainable Development), bài tiểu luận xin học bổng du học Hà Lan của bạn sẽ được đánh giá trên cơ sở nội dung, cấu trúc, ngôn ngữ (văn phong) , tính xác thực ( không đạo văn ) và cuối cùng quan trọng nhất đó là liệu bài tiểu luận xin học bổng OTS của bạn có đáp ứng mục tiêu mà tổ chức cấp học bổng đang tìm kiếm hay không.

Các mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development) của Liên Hợp Quốc là gì?

Để có một bài tiểu luận xin học bổng OTS một cách xuất sắc, bạn cần phải có cái nhìn sâu sắc về việc tại sao tổ chức cấp học bổng của bạn lại chọn chủ đề này để làm cơ sở đánh giá về năng lực cũng như nhận thức của bạn.

Đầu tiên, mình sẽ giải thích cho bạn thực trạng hiện nay của các nước trên thế giới, Ví dụ như mục tiêu hiện tại của các nước Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng là “phát triển” trong đó bao gồm, phát triển về kinh tế, giáo dục, y tế, … bởi lẽ các nước này thuộc những đất nước “đang phát triển” – đồng nghĩa với việc “chưa phát triển”. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian để “phát triển” những đất nước này phải đánh đổi rất nhiều thứ đối với thiên nhiên – những thứ mà sau khi cạn kiệt, sẽ không bao giờ trở lại. Điều này không khác gì, chúng ta đánh đổi thiên nhiên để lấy kinh tế trước mắt, và trong mắt các nhà ngoại giao, chính trị gia trên thế giới, họ gọi đó là “phát triển không bền vững”. Đây là một thực trạng chung của các đất nước trên thế giới hiện nay, gây ra rất nhiều hậu quả xấu cho môi trường, xã hội, loài người,… Nếu nguời ta gọi, mục tiêu của thế kỉ thứ 20 là “hòa bình”, thì sau khi chiến tranh kết thúc, mục tiêu mới của thế giới là phát triển, nhưng không chỉ phát triển bình thường mà cần “phát triển bền vững” cho tương lai sau này.

Mục tiêu phá triển bền vững tại Hà Lan
Mục tiêu phá triển bền vững tại Hà Lan

Hà Lan là một trong những đất nước châu Âu đi đầu về phát triển những năng lượng bền vững, hay những năng lượng thay thế xăng dầu ( để giảm thiểu hậu quả môi trường, và thoát khỏi sự phụ thuộc về loại năng lượng có giới hạn). Từ nhiều năm về trường, Hà Lan đã nổi tiếng với những cối xay gió điển hình về dùng năng lượng gió, cũng như nhiều nguồn năng lượng tự nhiên và thân thiện với môi trường khác. Đó là lí do vì sao, mà mình cho rằng tổ chức muốn lấy chủ đề này để đánh giá bài tiểu luận của bạn trong việc cấp học bổng OTS du học Hà Lan cho năm 2020. Để hiểu con đường mà bạn chọn trong việc phát triển bản thân đi cùng với sự phát triển chung – mục tiêu chung của thế giới trong mắt bạn ra sao?

Các mục tiêu phát triển bền vững bao gồm những mục tiêu nào?

Dưới đây là danh sách các mục tiêu mà có thể sẽ là nguồn cảm hứng, hoặc mối quan tâm riêng của bạn để có thể viết một bài tiểu luận xin học bổng OTS thành công.

Mục tiêu phát triển bền vững cho tiểu luận Essay xin học bổng OTS du học Hà Lan
Mục tiêu phát triển bền vững cho tiểu luận Essay xin học bổng OTS du học Hà Lan

Tháng 8 năm 2015, có 193 đất nước đã đồng ý với 17 mục tiêu sau:

  1. Xóa nghèo
  2. Xóa đói
  3. Sức khỏe tốt
  4. Giáo dục chất lượng cao
  5. Bình đẳng giới
  6. Nước sạch và vệ sinh
  7. Năng lượng tái tạo và có giá cả hợp lý
  8. Nhiều việc làm và nền kinh tế phát triển tốt
  9. Đổi mới và phát triển tốt cơ sở hạ tầng
  10. Giảm bất bình đẳng
  11. Các thành phố và các cộng đồng bền vững
  12. Sử dụng các nguồn tài nguyên một cách có trách nhiệm
  13. Hành động vì khí hậu
  14. Các đại dương bền vững
  15. Sử dụng đất bền vững
  16. Hòa bình và công lý
  17. Các quan hệ đối tác cho phát triển bền vững

Tất cả các Mục tiêu được liên kết với nhau và điều quan trọng là mỗi Mục tiêu và mục tiêu phải đạt được vào năm 2030.

>>>  Đọc thêm bài viết: Bí quyết viết bài luận cá nhân xin học bổng thành công

Outline mẫu của bài Esssay xin học bổng OTS như thế nào?

Giới thiệu chung:

Tên Số sinh viên Chương trình cử nhân Quốc tịch Số từ

Phần bài viết:

Phần I. Giới thiệu Mục II. Thân bài Mục III. Phần kết luận
Thu hút sự chú ý của giám khảo đánh giá bằng những cách sau – đặt câu hỏi lên đầu bài; chuyển tiếp một cái gì đó lôi cuốn về chủ đề theo cách ra lệnh một sự chú ý. Hoặc bạn có thể bắt đầu với một trích dẫn có liên quan, lôi cuốn mô tả, hoặc một câu chuyện kể.

Phần A:
Nêu luận điểm – những gì bạn sẽ thảo luận. Bạn có thể nêu nguyên nhân và ảnh hưởng đến
Được thảo luận; so sánh đối tượng X và đối tượng Y; góc nhìn của bạn về vấn đề này; đề xuất những điểm chính sẽ phát triển lập luận của bạn.

Phần B: Điểm đầu tiên, Câu chủ đề, Giải thích
a. Bằng chứng hỗ trợ (ví dụ, sự kiện, lý thuyết, thống kê, cơ quan chức năng được trích dẫn, chi tiết, lý do, v.v.)
b. Bằng chứng hỗ trợ
c. (Kết luận và dẫn đầu)
Phần C: Điểm thứ hai
a. Ủng hộ
b. Ủng hộ
c. không bắt buộc
Phần D: Điểm thứ ba
a. Ủng hộ
b. Ủng hộ
c. không bắt buộc
Tóm tắt bài essay xin học bổng du học Hà Lan OTS của bạn và làm thế nào các luận điểm, abwfng chứng, quan sát và niềm tin trong bài viết của bạn của bạn hỗ trợ cho niềm tin ở đầu bài . Nhấn mạnh lại bằng cách luận án một cách mới mẻ, để giúp giám khảo nhận ra một cách rõ ràng điểm lập luận cũng như niềm tin của bạn.

Để hấp dẫn người đọc một cách cuối cùng, hay cố tạo ra chiến lược kết bài một cách đáng nhớ nhất, đừng nghĩ rằng đoạn kết chỉ là cái kết, mà còn là điểm cộng nếu bạn biết “tóm gọn” một cách thông minh

Ví dụ: Bạn có thể đặt lại một cấu hỏi giúp giám khảo tìm ra được câu trả lời trong chính bài Essay mà bạn vừa dùng các luận điểm để lập luận.

Sau khi viết xong bài luận xin học bổng OTS, tất cả các applications phải được gửi qua mẫu đơn online chính thức này: tại đây

Nếu bài luận thiếu các ý cần thiết, và giám khảo coi đó là chưa đầy đủ. Bạn sẽ được nhận 1 email thông báo để bổ sung đơn đăng kí học bổng cũng như bài viết cảu mình 1 lần duy nhất.

Lưu ý: Vui lòng kiểm tra cẩn thận các điều luật về học bổng OTS: tại đây

| >>> Tìm hiểu Siêu học bổng duy trì 4 năm cùng Đại diện trường Đại học KHUD Saxion thầy Mr. Artur Jarosiewicz – International Student Recruitment Officer vào 10h sáng Chủ nhật ngày 11/12/2022 tại văn phòng HISA Hà Nội: Tầng 2, tòa C2 D’Capitale, đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội – Đăng ký ngay

Liên hệ trức tiếp với đại diện học bổng OTS

Ông Filip Krivanek phụ trách tất cả các đơn xin Học bổng Hà Lan & Orange Tulip sắp tới và giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Vui lòng chuyển tiếp câu hỏi của bạn đến email sau: Talentscholarship@hhs.nl

Hạn chót nộp đơn & ngày

Cơ sở dữ liệu của tổ chức nhận đơn xin học bổng sẽ dừng tiếp nhận đơn vào ngày 1 tháng 5 năm 2021. Tất cả các sinh viên được yêu cầu phải hoàn thành bộ hồ sơ xin học bổng của họ trước ngày này; nghĩa là đã nhận được thư mời nhập học từ 1 trong 20 trường đại học có trong chương trình học bổng OTS, và hoàn thành bài tiểu luận để nộp và hoàn thành trước ngày 1 tháng 5 năm 2021.
Vào đầu tháng 6 năm 2021, ủy ban tuyển chọn sẽ tham gia để đánh giá các bài tiểu luận bằng văn bản. Kết quả chính thức của lựa chọn sẽ được công bố vào giữa tháng 6 năm 2021. Tất cả những người tham gia sau đó sẽ được thông báo qua e-mail rằng họ đã giành được giải thưởng học bổng hay không.
>>> Đọc thêm bài viết quan trọng sau: Du học Hà Lan 2021: Tổng hợp mọi thông tin quan trọng
Đến HISA, có VISA
Thông tin du học Hà Lan 2022 về chúng tôi

Du học HISA tự hào là là một trong ba đơn vị tuyển sinh du học Hà Lan lớn nhất tại Việt Nam. Luôn là đối tác uy tín của các trường Đại học Ứng dụng và Đại học Nghiên cứu ở Hà Lan với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất. Cập nhật nhất về chi phí du học Hà Lan, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Hà Lan .

HISA là đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường hàng đầu tại Hà Lan. Vì vậy khi  theo học Hà Lan thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất.

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn. Để được làm thủ tục hồ sơ.

Săn học bổng OTS du học Hà Lan cùng HISA bạn sẽ được:

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

01/11/2023

Săn học bổng du học Hà Lan 2024 [TOÀN TẬP]

Bài viết sẽ cung cấp đầy đủ và chính xác nhất về các loại học bổng lớn nhất và giá trị nhất khi du học…

20/10/2023

Học bổng trường Saxion University of Applied Sciences

Saxion University of Applied Sciences. là một trong những tổ chức lớn nhất của giáo dục đại học ở Hà Lan. Đại học Khoa học…

12/10/2023

Học bổng trường Rotterdam Management School, Erasmus University

Rotterdam School of Management trực thuộc trường đại học Erasmus University là một trong những cơ sở đào tạo giáo dục Quản trị Kinh tế…

20/06/2024

ICN Business School – Ranking, khóa học và học phí

Trường kinh doanh ICN (ICN Business School) trước đây là Học viện thương mại Nancy, là một trong những thành viên đầu tiên của hệ…

03/05/2024

Du học Pháp 2024: Ngành, Học Bổng, Điều Kiện [New]

Do việc tìm hiểu về du học Pháp 2024 có thể sẽ tốn rất nhiều công sức do có quá nhiều nguồn thông tin không…

26/04/2024

Carmel Catholic High School – Du học THPT Mỹ trường TOP

Trường Trung học Công giáo Carmel - Carmel Catholic High school, tọa lạc tại thành phố Chicago, bang Illinois là một cơ sở giáo dục…

(+84)912173322