Trang chủ » Châu Mỹ » Mỹ USA » Tổng Quan Về Mỹ » STEM là gì? Phân tích sâu Cơ Hội, Học Bổng, Chuyên Ngành!

STEM là gì? Phân tích sâu Cơ Hội, Học Bổng, Chuyên Ngành!

Giáo dục STEM là một chương trình giảng dạy dựa trên ý tưởng giáo dục học sinh theo bốn chuyên ngành cụ thể – Science khoa học, Technology công nghệ, Engineering kỹ thuật và Maths toán học – theo cách tiếp cận liên ngành và ứng dụng. Thay vì dạy bốn môn học như các môn học riêng biệt và rời rạc, STEM tích hợp chúng vào một mô hình học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng trong thế giới thực.

Đây là cốt lõi trong chiến lược phát triển nhân tài trọng yếu cho tương lai của Mỹ, Vì vậy ngành này luôn hot hơn bao giờ hết, tuy nhiên để hiểu kĩ hơn có nên chọn học ngành STEM hay không? Cũng như trường nào đào tạo ngành này tốt khi du học ngành STEM tại Mỹ? Bài này khá dài nhưng rất đáng đọc, được tổng hợp thông tin đầy đủ nhất so với các bài khác mà bạn có thể tìm được trên Google, vì vậy cố gắng đọc tới cuối để không bỏ lỡ thông tin quan trọng nào nhé!

Giáo dục ngành STEM tại Mỹ là gì
Giáo dục ngành STEM tại Mỹ là gì

Giáo dục STEM là gì? 

Các ngành STEMScience, Technology, Engineering và Maths là khối ngành được ưu tiên hàng đầu tại Mỹ hiện nay bởi sự thiếu hụt về nhân tài và tầm quan trọng của lĩnh vực này trong việc phát triển đất nước.

Đặc biệt, trong những năm gần đây, nhiều sinh viên đã lựa chọn một trong các ngành thuộc khối STEM để đi du học Mỹ.

Hiện nay, hầu hết các trường cao đẳng, đại học lớn của Mỹ đều cung cấp các chương trình học về lĩnh vực này. Sinh viên dễ dàng tìm được chương trình phù hợp với cơ hội học tập, cọ xát thực tế trong môi trường công nghệ hiện đại gắn với thực tiễn nghề nghiệp. Tuy nhiên, đây cũng là những ngành học đòi hỏi sinh viên chủ động dành thời gian nghiên cứu và thực hành.

Hầu hết các công việc trong tương lai sẽ cần sự hiểu biết cơ bản về toán học và khoa học cho nên Mỹ luôn chú trọng đầu tư giáo dục cho các ngành này để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

Khoa học và công nghệ càng ngày có sự ảnh hưởng to lớn đến đời sống hàng ngày của con người, đặc biệt là những đất nước phát triển. Chính vì thế, nếu theo học ngành này, chắc chắn sinh viên sẽ có một tương lai rộng mở cả về sự nghiệp học hành đến công việc và sự thăng tiến trong tương lai sau này.

| >>> Không nên bỏ lỡ, cập nhật ngay bài viết mới, đầy đủ nhất về: HỌC BỔNG MỸ 2024 [NEW]: TỔNG HỢP 72+ LOẠI – DEADLINES, ĐIỀU KIỆN.

Sự quan trọng trong giáo dục STEM đối với nước Mỹ

Ngân sách năm 2014 của chính quyền Obama đầu tư 3,1 tỷ đô la vào các chương trình liên bang về giáo dục STEM, với mức tăng 6,7% so với năm 2012. Các khoản đầu tư sẽ được thực hiện để tuyển dụng và hỗ trợ giáo dục ngành STEM, cũng như hỗ trợ các trường trung học tập trung vào STEM với Mạng lưới đổi mới STEM. Ngân sách cũng đầu tư vào các dự án nghiên cứu tiên tiến cho giáo dục, để hiểu rõ hơn về công nghệ học tập thế hệ tiếp theo.
Tất cả những nỗ lực này là để đáp ứng một mục tiêu tập trung duy nhất đó là xây dựng nền móng phát triển đất nước trên giáo dục STEM. Theo báo cáo của trang web STEMconnector.org, vào năm 2018, các dự đoán ước tính nhu cầu của 8,65 triệu lao động trong các công việc liên quan đến STEM. Khu vực sản xuất phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân viên đáng báo động với các kỹ năng cần thiết – gần 600.000.
Giáo dục khối ngành STEM tại Mỹ
Nhân lực trong khối ngành STEM sẽ rất được coi trong trong tương lai tới
Chỉ riêng lĩnh vực điện toán đám mây sẽ tạo ra 1,7 triệu việc làm trong giai đoạn 2023 – 2026, theo báo cáo. Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ dự án vào năm 2023, phần lớn sự nghiệp trong tương lai của khối ngành STEM sẽ là:
  1. Máy tính – 71%
  2. Kỹ thuật truyền thống – 16%
  3. Khoa học vật lý – 7%
  4. Khoa học đời sống – 4%
  5. Toán học – 2%
Công việc ngành STEM không phải tất cả đều yêu cầu giáo dục đại học hoặc thậm chí bằng đại học. Chưa đến một nửa số công việc STEM cấp nhập cảnh yêu cầu bằng cử nhân trở lên. Tuy nhiên, bằng bốn năm rất hữu ích với tiền lương – mức lương khởi điểm trung bình được quảng cáo cho các công việc STEM cấp nhập cảnh với yêu cầu cử nhân cao hơn 26% so với công việc trong các lĩnh vực không thuộc STEM, theo báo cáo của STEMconnect. Đối với mỗi bài đăng công việc cho người nhận bằng cử nhân trong lĩnh vực không phải STEM, có 2,5 bài đăng công việc cấp cho người nhận bằng cử nhân trong lĩnh vực STEM.
Đây không phải là một vấn đề duy nhất đối với Hoa Kỳ. Tại Vương quốc Anh, Học viện Kỹ thuật Hoàng gia báo cáo rằng Người Anh sẽ phải tốt nghiệp 100.000 chuyên ngành STEM mỗi năm cho đến năm 2024 chỉ để đáp ứng nhu cầu. Theo báo cáo, Đức thiếu hụt 210.000 công nhân trong các ngành toán học, khoa học máy tính, khoa học tự nhiên và công nghệ. Ngoài ra, trong tương lai ngành này cũng sẽ rất hot tại Việt Nam nếu như chúng ta đón được xu hướng đầu tư giáo dục STEM cho con em mình sớm!
| >>> Đọc thêm bài viết quan trọng sau: Du học Mỹ: kinh nghiệm, học bổng, bậc học updated

Tại sao nên chọn khối ngành STEM khi du học Mỹ?

 1. Mỹ đứng số 1 về phát triển Công nghệ thông tin, Khoa học kỹ thuật:

Nhắc đến Mỹ, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một siêu cường quốc phát triển nhất thế giới về lĩnh vực Công nghệ thông tin, Khoa học, và Kỹ thuật. Chính vì thế, họ sẽ luôn chú trọng đầu tư về giáo dục cũng như có chính sách đãi ngộ hấp dẫn cho những sinh viên theo học ngành STEM. Đây sẽ là lợi thế rất lớn giúp cho sinh viên được học tập trong một một trường chất lượng với cơ hội được tiếp xúc với những ứng dụng công nghệ cao, nâng cao tính thực tiễn trong quá trình học lý thuyết.

Trong quá trình học các ngành này tại Mỹ, sinh viên sẽ được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành với chương trình học độc đáo, sáng tạo và có tính thực nghiệm cao, từ khi còn tiểu học, những chương trình học tương tác với các môn khoa học luôn được lồng ghép như nhưng cool math games for students.

 1. Được phép ở lại Mỹ trong 3 năm – Cơ hội định cư cao:

Bắt đầu từ ngày 10/5/2016, du học sinh thị thực dạng F1 đăng ký ngành học STEM sẽ được phép làm việc trong thời gian 3 năm theo chương trình OPT (Optional Practical Training) Từ khi chính sách này được áp dụng, sinh viên trên thế giới có mong muốn đi du học Mỹ đều rất ủng hộ bởi đây là cơ hội để các bạn dễ dàng tìm việc làm và định cư hơn.

Để được tham gia chương trình OPT, sinh viên cần hoàn thành khóa học Cử nhân, hoặc Thạc sĩ hay Tiến sĩ với ngành học thuộc nhóm ngành STEM. Thứ 2, công ty thuê bạn phải sử dụng chương trình E-verify. Thứ 3, bạn phải nộp đơn xin giấy phép làm việc từ Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ và trả một khoản phí nhỏ.

 1. Nhu cầu nhân lực cao – Cơ hội việc làm rộng mở

Sự phát triển của các ngành Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, và Toán học ngày càng mạnh khiến cho nhu cầu việc làm liên quan đến những ngành STEM ngày này càng tăng cao. Dự kiến đến năm 2020, nhu cầu việc làm về Toán học, Máy tính, Phần mềm, Kỹ sư sẽ tăng lần lượt là: 6%, 2%, 32% và 62%. Và trong tương lai sẽ thiếu khoảng 10 triệu lao động trong khối ngành này. Đây thực sự là cơ hội rất lớn cho những bạn sinh viên tốt nghiệp ngành này tại Mỹ. Hơn nữa, Mỹ là nơi hội tụ của rất nhiều “ông trùm” về công nghệ như: Intel, Microsoft, Apple, Google giúp các bạn sinh viên mới ra trường dễ dàng có cơ hội tiếp cận và xin việc tại đây với mức lương cực kỳ hấp dẫn.

Theo báo cáo từ Bộ thương mại Mỹ 2017, nhu cầu nhân lực ngành STEM tăng hơn 24% trong 10 năm qua. Bên cạnh tỷ lệ thất nghiệp thấp, sinh viên tốt nghiệp STEM còn có mức lương khởi điểm cao hơn những khối ngành khác 29%. Trong đó, nhiều ngành nổi bật có mức thu nhập cao như kiến trúc sư (119.500 USD), kỹ sư phần mềm (95.000 USD), điều dưỡng (97.000 USD), y tá (99.500 USD)… Theo dự báo của Bộ Lao động, đến năm 2024, nhu cầu lao động trong khối ngành này sẽ tiếp tục tăng lên 8,9%.

Cơ hội định cư cao tại My với giáo dục khối ngành STEM
Cơ hội định cư cao tại My với giáo dục khối ngành STEM

Có một tấm bằng liên quan đến khối ngành STEM tại bất kỳ một trường Đại học nào tại Mỹ sẽ giúp các bạn dễ dàng xin việc ở bất cứ nơi đâu trên toàn thế giới.

Mức thu nhập hấp dẫn :

Khi nhu cầu nhân lực tăng cao thì chắc chắn mức lương cũng như chế độ đãi ngộ cho các ngành thuộc khối STEM sẽ vô cùng hấp dẫn.

Tư vấn du học Mỹ

Lưu ý chọn trường khi du học Mỹ ngành STEM

Hầu hết các trường Đại học/Cao đẳng tại Mỹ hệ 4 năm, hay các trường Cao đẳng cộng đồng đều giảng dạy các chuyên ngành thuộc nhóm ngành STEM.  Bạn có thể căn cứ một số tiêu chí dưới đây để chọn trường phù hợp cho mình:

  1. Ít nhất phải nằm trong Top 200 trường Đại học tốt nhất nước Mỹ và được đánh giá cao về các ngành học thuộc nhóm ngành STEM.
  2. Được thực tập hưởng lương từ năm thứ 3.
  3. Sinh viên từ năm 2 được cung cấp miễn phí các chương trình Career Accelera Program giúp sinh viên nâng cao kỹ năng mềm, và có cơ hội việc làm cao sau khi ra trường.
  4. Những sinh viên theo học nhóm ngành STEM của nhà trường phải được bảo lãnh cấp visa theo diện phụ thuộc và ở lại Mỹ làm việc với thời gian 3 năm.
  5. Lựa chọn những trường có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên để giảm gánh nặng về chi phí.

Khi quyết định du học Mỹ khối ngành STEM, việc chọn ngành, chọn trường, chọn bang rất quan trọng. Không phải sinh viên nào cũng tự mình mày mò và tự đưa ra một quyết định sáng suốt cho mình. Việc này ảnh hưởng đến cả tương lai sự nghiệp của bạn sau này nên cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng.

Danh sách các ngành thuộc khối ngành STEM hot nhất

BẬC ĐẠI HỌC BẬC THẠC SĨ
Toán học máy tính ứng dụng Toán ứng dụng và Thống kê
Thiên văn học Vật lý ứng dụng
Khoa học khí quển /Khí tượng học Trí tuệ nhân tạo
Hóa sinh Vật lý học thiên thể
Kỹ thuật sinh học Kỹ thuật sinh học
Tin sinh học sinh học
Sinh học / Vi sinh học Kỹ thuật y sinh và Công nghệ sinh học
Kỹ thuật sinh học An toàn Sinh học
Kỹ thuật y sinh Công nghệ sinh học
Công nghệ sinh học Phân tích kinh doanh
Hệ thống thông tin trong kinh doanh Kỹ thuật hóa
Kỹ thuật hóa Hoá học
Hóa học Xây dựng dân dụng
Tin hóa học Xây dựng dân dụng với chuyên ngành phụ Kinh doanh
Xây dựng dân dụng Xây dựng dân dụng & Kỹ thuật môi trường
Kỹ thuật máy tính Thí nghiệm Lâm sàng & Khoa học dinh dưỡng
Khoa học máy tính Tâm lý học xã hội cộng đồng
Khoa học dữ liệu Kỹ thuật máy tính
Kinh tế học Mạng lưới máy tính & bảo mật
Kỹ thuật điện Khoa học máy tính
Kỹ thuật vật lý Hệ thống cơ sở dữ liệu & Khai thác dữ liệu
Kỹ thuật môi trường Kinh tế học (Tài chính)
Khoa học môi trường Kỹ thuật điện
Khoa học thể thao và chăm sóc sức khỏe Kỹ thuật năng lượng
Pháp y Quản lý trong xây dựng
Địa lý Kỹ thuật môi trường
Địa chất học Kỹ thuật môi trường & tài nguyên nước
Kỹ thuật địa chất Địa lý
Công nghệ thông tin Địa chất học
Kỹ thuật vật liệu Tin học về sức khỏe
Hệ thống thông tin trong quản lý Quản trị hệ thống sức khỏe (MBA)
Công nghệ sản xuất Công nghệ thông tin
Kỹ thuật cơ khí Công nghệ thông tin & Quản trị
Di truyền học và Công nghệ sinh học phân tử Hệ thống quản lý thông tin (MBA)
Quản lý hệ thống Toán học
Vật lý học Kỹ thuật cơ khí
Thống kê Kỹ thuật cơ khí với một chuyên ngành phụ trong Kinh Doanh
Quản trị công nghệ Kỹ thuật biển
Dạy toán Hải dương học
Tâm lý học xã hội Khoa học Dược
Tâm lý học Vật lý học
Kỹ thuật biển kỹ thuật chất dẻo
Dinh dưỡng học / Công nghệ thực phẩm Quản lý dự án đối với khoa học đời sống
Kỹ thuật hạt nhân Người máy và hệ thống điều khiển
Kỹ thuật về công nghệ nano Kỹ thuật phần mềm
Thần kinh học & Khoa học hành vi Thống kê
Di truyền và Công nghệ sinh học phân tử Kỹ thuật kết cấu và địa kỹ thuật
Nghiên cứu Toán học/ thống kê/ thống kê bảo hiểm Quản trị công nghệ
Kỹ thuật giao thông

Danh sách trường đào tạo ngành STEM tốt tại Mỹ

Danh sách các trường đào tạo STEM tốt tại mỹ
Danh sách các trường đào tạo STEM tốt tại mỹ
 1. Auburn University at Montgomery (AUM)

Học phí: $17,962/năm

Học bổng: $2,500/năm

Học phí dự kiến sau khi trừ học bổng: $15,462/năm (~ 355 triệu đồng)

Tọa lạc tại thành phố Montgomery – thủ phủ của bang Alabama, AUM là một trong những đại học hàng đầu tại khu vực miền Nam và là 1 trong 50 trường đại học công sở hữu giáo dục ngành STEM tốt nhất tại Mỹ. Sinh hoạt phí tại Montgomery vô cùng dễ chịu với HS – SV khi chi phí ăn ở trung bình cho một năm chỉ từ $8,000.

AUM cung cấp nhiều chuyên ngành đào tạo đa dạng với mức chi phí vô cùng hợp lý. Các ngành đào tạo được đánh giá cao: Education, Nursing & Health Science, Arts & Science, Business, Marketing, Biological & Biomedical Sciences.

 1. Louisiana State University (LSU)

Học phí: $28,100/năm

Học bổng: $12,000 cho năm đầu tiên

Học phí dự kiến sau khi trừ học bổng: $16,100/năm (~ 370 triệu đồng)

Được thành lập năm 1860 tại Baton Rouge – thành phố đang có mức độ tăng trưởng việc làm vô cùng mạnh mẽ, LSU là một trường đại học công hiện đang giảng dạy hơn 30,000 sinh viên với hơn 235 ngành đào tạo khác nhau.

Có thế mạnh về nhóm ngành STEM, LSU tạo những hỗ trợ tốt nhất có thể dành cho sinh viên với mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với IBM để cung cấp cơ hội thực tập và đảm bảo việc làm khi ra trường cho sinh viên. Cử nhân tốt nghiệp ngành Engineering tại LSU có mức lương khởi điểm rất cao, dao động từ $75,000-$110,000.

 1. University of Central Florida (UCF)

Học phí: $22,500/năm

Học bổng: $5,000 cho năm đầu tiên

Học phí dự kiến sau khi trừ học bổng: $17,500/năm (~ 408 triệu đồng)

Với hơn 67.000 sinh viên, UCF là một trong ba trường đại học lớn nhất tại Mỹ cung cấp cho sinh viên những chương trình học thuật chất lượng cùng với sự chuẩn bị để sẵn sàng bước chân vào thị trường lao động ngành STEM.

UCF sở hữu một trong những chương trình Co-op lớn nhất và danh giá nhất nước Mỹ với đối tác là những tập đoàn khổng lồ như Deloitte, Lockheed Martin, Siemens, Boeing và Disney và là trường đại học cung cấp nhiều kỹ sư nhất cho ngành hành không vũ trụ và quốc phòng tại Mỹ. 80% sinh viên ngành kỹ thuật có kinh nghiệm làm việc thực tế trước khi tốt nghiệp.

 1. Auburn Uiversity (AU)

Học phí: $31,217/ năm

Học bổng: $12,000 cho năm đầu tiên

Học phí dự kiến sau khi trừ học bổng: $19,217/năm (~ 440 triệu đồng)

AU là một trường đai học công lập được thành lập năm 1856 tại Auburn, bang Alabama – thành phố nằm trong TOP 10 nơi sinh sống tốt nhất nước Mỹ. Năm 2018, AU được tạp chí hướng nghiệp du học ngành STEM nổi tiếng tại Mỹ Zippia bình chọn là trường ĐH có tỷ lệ SV kiếm được việc làm cao nhất tại bang Alabama.

AU nổi bật với các chương trình Kỹ thuật (#59 các chương trình cử nhân Kỹ thuật tốt nhất theo xếp hạng của U.S. News & World Report, 2019). AU có chương trình CO-OP hợp tác với gần 200 nhà tuyển dụng hàng đầu tại Mỹ như KIA, Huyndai, Yamaha, General Electric, Daikin, Mercedes-Benz. 93% sinh viên tham gia co-op là sinh viên ngành Kỹ Thuật.

Thông tin hỗ trợ du học ngành STEM từ chúng tôi

Du học HISA tự hào là là đại diện tuyển sinh du học Mỹ uy tín tại Việt Nam. Luôn là đối tác uy tín của các trường tại Mỹ với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất. Cập nhật nhất về chi phí du học Mỹ, học bổng về trường đào tạo khi du học ngành STEM hàng đầu tại Mỹ .

>>> Đọc thêm bài viết: Nước Mỹ: Tất cả những điều bạn chưa hề biết!

HISA là đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường hàng đầu tại Mỹ. Vì vậy khi  theo học Mỹ thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất.

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Đăng ký tư vấn ngay
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
Họ và tên
Khách hàng là
Khách hàng cần cung cấp thêm thông tin gì trước khi tham dự hội thảo. Ngoài ra, Khách hàng có thể cung cấp chi tiết về thông tin học tập và mong muốn du học để Du học HISA có thể hỗ trợ tư vấn Khách hàng nhanh nhất!

Đến HISA, có VISA

Du học ngành STEM cùng HISA bạn sẽ được:

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Chia sẻ mẹo giúp bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt khi du học Mỹ
  • Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị hành lý du học Mỹ
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hỗ trợ tài liệu học tập, trợ giúp học sinh khi gặp khó khăn trong giáo dục STEM tại Mỹ
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

27/10/2023

Du học Mỹ ngành Tâm lý học 2024 [Phân tích sâu]

Sức hút của ngành tâm lý học trong những năm gần đây rất cao. Rất nhiều câu hỏi của phụ huynh và học sinh khi tìm…

07/10/2023

Du học Mỹ ngành Tài Chính, Ngân Hàng, Kế toán [Đầy đủ]

Đối với sinh viên quốc tế muốn theo đuổi sự nghiệp trong khối ngành tài chính, thì Mỹ vẫn luôn là miền đất của cơ…

07/10/2023

Tìm hiểu chương trình du học thạc sĩ tại Mỹ [Updated]

Du học Mỹ sau đại học (hay còn được gọi là du học hệ Thạc Sĩ tại Mỹ) được đa số các bạn sinh viên…

20/06/2024

ICN Business School – Ranking, khóa học và học phí

Trường kinh doanh ICN (ICN Business School) trước đây là Học viện thương mại Nancy, là một trong những thành viên đầu tiên của hệ…

03/05/2024

Du học Pháp 2024: Ngành, Học Bổng, Điều Kiện [New]

Do việc tìm hiểu về du học Pháp 2024 có thể sẽ tốn rất nhiều công sức do có quá nhiều nguồn thông tin không…

26/04/2024

Carmel Catholic High School – Du học THPT Mỹ trường TOP

Trường Trung học Công giáo Carmel - Carmel Catholic High school, tọa lạc tại thành phố Chicago, bang Illinois là một cơ sở giáo dục…

(+84)912173322