Trang chủ » Châu Âu » Anh Quốc UK » Tổng Quan Về Anh » Ngành tài chính ngân hàng tại Anh [Updated – đầy đủ nhất]

Ngành tài chính ngân hàng tại Anh [Updated – đầy đủ nhất]

Tài chính – Ngân hàng từ lâu đã được xem là thước đo lường sự nhộn nhịp, sầm uất và phát triển của một quốc gia và đánh dấu những bước thay đổi vượt bậc cùng sức ảnh hưởng của một nền kinh tế. Đó là lý do mà ngày càng có nhiều người chọn ngành này để xây dựng sự nghiệp. Có thể nói rằng lĩnh vực tài chính ngân hàng trên thế giới đang là một trong những chủ đề hot được tất cả các quốc gia quan tâm và đầu tư mạnh mẽ đặc biệt. Cùng HISA tìm hiểu ngành tài chính ngân hàng tại Anh có gì mà thu hút các bạn học sinh đến thế nhé.

Ngành tài chính ngân hàng tại Anh

Lí do chọn ngành tài chính ngân hàng

Nguồn nhân lực

Với sự ra đời và phát triển nhanh chóng của các ngân hàng thương mại,ngân hàng liên doanh cũng như chi nhánh của các ngân hàng nước ngoài, nhu cầu về nhân lực chất lượng cao đang rất lớn. Hiện nay, đang diễn ra cuộc cạnh tranh ngầm gay gắt giữa các ngân hàng để có được nguồn nhân lực này. Các ngân hàng sẵn sàng chi trả mức lương cao cùng với các chính sách đãi ngộ khác cho những người có năng lực, hàng năm đều tổ chức các đợt tuyển dụng, điều kiện về kinh nghiệm làm việc không quá cao, thậm chí có ngân hàng không yêu cầu kinh nghiệm và họ sẽ đào tạo cho sinh viên mới ra trường.

Thu nhập cao

Các ngân hàng tuyến trung ương và ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài thương trả lương cho nhân viên tương đối cao. Ngân hàng nước ngoài thường trả lương cao từ 7000 -10.000 USD/ tháng cùng quyền lợi về cổ phiếu cho chức giám đốc, phó giám đốc chi nhánh. Các ngân hàng nội địa có chính sách hấp dẫn không kém như 3.5 triệu đồng/ tháng cho người mới tốt nghiệp và 10.000 USD/ tháng cho các vị trí quản lý, chế độ đãi ngộ cao như mua nhà, mua cổ phiếu cho nhân viên…..

Môi trường làm việc

Làm việc trong các ngân hàng, quỹ tín dụng,điểm giao dịch nên được trang bị cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại và sang trọng. Điều kiện làm việc tốt sẽ đem lại cho bạn cảm thấy thoải mái và hứng thú trong công việc.

Tại sao nên học ngành tài chính ngân hàng-01

Vì sao chọn học ngành tài chính – ngân hàng ở Anh

Theo thống kê, tại thủ đô London của Anh, cứ 3 việc làm được kiến tạo thì có một việc làm trong lĩnh vực tài chính, tương đương khoảng 1, 25 triệu đầu việc. Những doanh nghiệp tài chính hàng đầu thế giới đặt trụ sở hoạt động tại London đã biến nơi đây trở thành “thiên đường tài chính” của Anh nói riêng và của cả thế giới nói chung. Đây cũng là lý do khiến quốc gia này trở thành một điểm đến hàng đầu cho sinh viên du học Anh ngành tài chính ngân hàng hiện nay.

Nhắc đến London, nhắc đến vương quốc Anh, người ta thường nghĩ đến một môi trường làm việc hiện đại và năng động bậc nhất. Chính vì thế, trong nhóm ngành tài chính – ngân hàng tưởng chừng khô khan bạn sẽ được tiếp xúc với những vấn đề sôi động nhất của nền kinh tế. Điều này khiến bạn có cảm giác luôn được ở chính giữa vòng chuyển động của nền kinh tế với trang bị cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại và sang trọng. Điều kiện làm việc tốt sẽ dễ tạo cho bạn cảm giác thoải mái và tự tin trong công việc – đây cũng là yếu tố khiến du học Anh nhóm ngành tài chính ngân hàng thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ.

Học và làm việc tại một quốc gia lớn cũng là cơ hội phát triển óc suy đoán và sự nhạy bén. Nếu bạn có năng lực đặc biệt về tài chính và yêu thích lĩnh vực này, ngân hàng sẽ là môi trường hoạt động lý tưởng cho bạn. Sự tham gia của ngân hàng vào các lĩnh vực kinh tế, tài chính ngày càng đa dạng, phong phú nên người trong ngành dĩ nhiên cần có sự nhạy cảm đặc biệt với những biến đổi của thị trường, tiền tệ. Do đó, du học Anh ngành tài chính ngân hàng chính là điều kiện thuận lợi cho bạn tiếp thu với sự thay đổi từng giờ, thực hành học tập ngay trên nền kinh tế ảnh hưởng nhất nhì thế giới.

| >>> Đừng bỏ lỡ bài viết quan trọng sau: Du học Anh Quốc 2021: tất tần tật thông tin cần biết!

Một quốc gia phát triển, kinh tế có sức tác động lớn toàn cầu như vương quốc Anh thì chắc chắn tính cạnh tranh sẽ cao hơn cũng như có nhiều cơ hội thăng tiến cho người có tiềm năng. Du học Anh ngành tài chính ngân hàng vừa là điều kiện thuận lợi để bạn có cơ hội làm việc, vừa là sự thử thách cho những nỗ lực vươn lên của bản thân.

Hơn thế nữa, ngành tài chính – ngân hàng đang “khát” nhân lực nhờ sự ra đời ồ ạt của các ngân hàng quy mô lớn, nhỏ khác nhau. Vì vậy, chọn du học Anh ngành tài chính ngân hàng cũng được xem như là một giải pháp an toàn cho tương lai ổn định. Các ngân hàng sẵn sàng chi trả mức lương rất cao cùng các chính sách đãi ngộ khác cho những người có năng lực; hàng năm đều tổ chức các đợt tuyển dụng; điều kiện về kinh nghiệm làm việc không quá cao, thậm chí có ngân hàng không yêu cầu kinh nghiệm và họ sẽ đào tạo thêm cho sinh viên mới ra trường.

Du học Anh ngành tài chính ngân hàng trong những năm gần đây đã trở thành xu hướng hàng đầu cho các bạn sinh viên lựa chọn theo học nhóm ngành kinh tế này. Một phần vì Anh quốc là cái nôi của ngôn ngữ phổ biến nhất toàn cầu, một phần vì chất lượng giáo dục, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Với những điểm kể trên, có thể nói, chọn vương quốc Anh làm điểm đến du học là bạn được trải nghiệm cuộc sống của nền văn hóa đa dạng cũng như có thể nghiên cứu chuyên sâu, tìm hiểu những ví dụ thực tế trong ngành nghề mình chọn.

Học tài chính ngân hàng học gì, làm gì

Ngành tài chính – ngân hàng sẽ học những gì?

Các du học sinh khi lựa chọn ngành Tài chính ngân hàng được cung cấp kiến thức về lĩnh vực phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa, thương mại hóa; Giúp các bạn học hỏi và  nắm bắt kiến thức vững chắc về lý thuyết, thực hành các nghiệp vụ trong tài chính, thương mại hiện đại; có chuyên môn sâu về phân tích, dự báo liên quan đến tài chính, tiền tệ nhằm đưa ra quyết định chuẩn xác trong quản trị tài chính. Hơn nữa, người học còn được tô luyện, rèn dũa về bản lĩnh và khả năng tự nghiên cứu khi gặp vấn đề mới, đối đầu và ứng biến nhạy bén khi có rủi ro phát sinh liên quan đến tài chính, tiền tệ.

Chương trình học sẽ đào tạo sinh viên trở thành nhà lãnh đạo, nhà quản lý trong các tổ chức toàn cầu, đưa ra các yêu cầu quản lý xuyên biên giới. Bằng các chương trình giảng dạy tại Anh với phạm vi ứng dụng rộng lớn, đa dạng mang đến cho bạn phương pháp tiếp cận để học tập và nghiên cứu về Tài Chính. Qua đó, bạn có thể đánh giá đầy đủ bối cảnh xã hội cùng xu thế phát triển chung của ngành.

| >>> Tìm hiểu thêm về ngành hot khác có nhiều cơ hội tại Anh: Du học Anh ngành Công nghệ sinh học: Bước đi tương lai!

Tại nhiều trường đại học ở vương quốc Anh, chương trình thực tập chuyên nghiệp được đưa vào như một phần quan trọng của khóa học. Nó cũng được tính là một phần của yêu cầu công việc cho các cơ quan chuyên môn. Với những vị trí này cung cấp cho sinh viên cơ hội làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp, tiến đến gần hơn với các nhà tuyển dụng.

Anh Quốc vốn nổi tiếng chiếm ưu thế trong đào tạo chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng. Theo như Bảng xếp hạng trường đại học thế giới (QS World University Rankings), Anh nằm trong top 1 nước đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng tốt nhất trên thế giới.

Sinh viên theo học ngành Tài chính – Ngân hàng tại Anh được lựa chọn các chuyên ngành nhỏ bao gồm:

– Tư vấn tài chính
– Kiểm toán
– Kế toán công
– Tài chính công
– Chứng khoán
– Ngân hàng
– Thuế

Một số trường đào tào tốt về ngành tài chính ngân hàng

Thông tin về chúng tôi

Du học HISA tự hào là đối tác uy tín của các trường Anh với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Anh nói chung và các trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng tại Anh nói riêng.

Chính vì vậy, khi du học Anh thông qua HISA, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn du học Anh

Đến HISA, có VISA

Du học ngành tài chính ngân hàng tại Anh cùng HISA bạn sẽ được:

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

30/08/2021

Du học Anh Quốc UK 2022: 28 Điều Bắt Buộc Cần Biết!

Với chất lượng giáo dục Anh thu hút số lượng du học sinh đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Mỹ Tuy nhiên, việc tìm…

25/09/2020

Những điều cần biết chương trình chuyển tiếp du học Anh

Chương trình chuyển tiếp là chương trình đào tạo và hỗ trợ dành riêng cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là các bạn chưa đáp…

23/09/2020

Thành phố Bristol UK – có nên du học hay không?

Thành phố Bristol là một thành phố ở phía tây nam nước Anh. Nền kinh tế của nó có kết nối lâu dài với biển…

13/11/2021

Học bổng NIM đặc biệt cho kỳ tháng 1 – 3 năm 2022

Học bổng đặc biệt các kỳ nhập học tháng 1 - tháng 3 năm 2022 tại Nanyang Institute Management Thành lập năm 2001, Học Viện…

09/11/2021

Đại học Curtin Singapore – Phân viện Công lập Curtin Úc

Đại học Curtin Singapore tự hào rằng khi học sinh sinh viên chọn campus tại Singapore là nơi học tập, thì chính là bạn đã…

05/11/2021

Học bổng lớn từ Zuyd University of Applied Sciences

Zuyd University of Applied Sciences (tiếng Hà Lan: Zuyd Hogeschool) là một trường Đại học Khoa học Ứng dụng có các cơ sở tại Heerlen, Sittard và Maastricht ở phía đông nam Hà Lan.…

(+84)983104430