Trang chủ » Châu Âu » Phần Lan » Đại học Vaasa – Ngành, điều kiện, học bổng [UPDATE]

Đại học Vaasa – Ngành, điều kiện, học bổng [UPDATE]

Đại học Vaasa là một trong những trường đại học quốc tế nhất ở Phần Lan. Các chương trình của trường được công nhận về kinh doanh công nghệ thu hút sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Bầu không khí thân thiện kết hợp với chất lượng giáo dục hàng đầu cung cấp cho bạn nền tảng vững chắc cho tương lai. Cùng HISA tìm hiểu xem University of Vaasa có gì hấp dẫn tới vậy nhé!

Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ nhát từ các thông tin chung cho tới các thông tin chân thực được review từ cựu du học sinh, hay thông tin các ngành đào tạo, điều kiện học bổng. Bạn nhớ thao dõi tới cuối bài để không bỏ lỡ bất cứ thông tin quan trọng nào nhé.

Thông tin đại học VAASA Phần Lan
Thông tin đại học VAASA Phần Lan

Giới thiệu chung về trường Đại học Vaasa

Tên trường University of Vaasa

Đại học Vaasa

Năm thành lập 1968
Logo logo đại học vaasa
Chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ
Kỳ nhâp học
Website http://www.univaasa.fi/

Đại học Vaasa chiếm một trong những khu học xá mới nhất của Phần Lan gần biển, thường được coi là khu học xá đẹp nhất ở Phần Lan. Khuôn viên trường là sự kết hợp thú vị giữa cũ và mới, là sự kết hợp giữa kiến ​​trúc lục địa và Anglo-Saxon. Nó nằm ở Vaasa, Thành phố nhiều nắng nhất của Phần Lan. Với 12 000 sinh viên, Vaasa cũng là một thành phố sinh viên sôi động. Hơn nữa, quần đảo Kvarken xinh đẹp bao quanh thành phố là một phần của Di sản Thiên nhiên Thế giới được UNESCO công nhận từ năm 2006.

Cộng đồng quốc tế gắn bó chặt chẽ với hơn 5000 sinh viên là một trong những thế mạnh chính của Trường. 12% sinh viên và 25% nhân viên giảng dạy là người quốc tế đảm bảo một khuôn viên trường sôi động và năng động.

Lý do nên theo học tại Đại học Vaasa

Chất lượng đào tạo

Đại học Vaasa hcó 4 trường chuyên khoa riêng. Việc giảng dạy và nghiên cứu trong Trường Quản lý và Trường Kế toán và Tài chính cũng như trong Trường Tiếp thị và Truyền thông đều đạt tiêu chuẩn quốc gia cao, và Đại học Vaasa là một trong những trường cung cấp bằng cấp kinh doanh lớn nhất ở Phần Lan. Các lĩnh vực chính của nghiên cứu kinh doanh là tài chính và thị trường tài chính, tinh thần kinh doanh, hành vi người tiêu dùng và quốc tế hóa doanh nghiệp. Trường được xếp hạng là Trường Kinh doanh Xuất sắc trong Bảng xếp hạng Trường Kinh doanh Toàn cầu của Eduniversal và Chương trình Thạc sĩ Tài chính, Chương trình Thạc sĩ Phát triển Kinh doanh Chiến lược và Chương trình Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế được EPAS công nhận .

Chứng chỉ EFMD danh giá của đại học Vaasa Phần Lan
Chứng chỉ EFMD danh giá của đại học Vaasa Phần Lan

Các School of Management và Trường Marketing và Truyền thông có sức mạnh đặc biệt của riêng của họ chẳng hạn như thông tin liên lạc và khoa học hành chính. Trong Trường Công nghệ và Đổi mới, các lĩnh vực chuyên môn của Trường là công nghệ tự động hóa, kỹ thuật điện, khoa học máy tính và kỹ thuật viễn thông. Các Chương trình Thạc sĩ về Quản lý Công nghiệp và Phân tích Hệ thống Công nghiệp được ASIIN công nhận. Con dấu chất lượng ASIIN cung cấp sự đảm bảo rằng các tiêu chuẩn chất lượng cụ thể của ngành học và nghề nghiệp mà chương trình đó chuẩn bị được đáp ứng ở mức cao.

| >>> Đọc thêm bài viết quan trọng sau: Du học Phần Lan 2022: Học bổng, Điều Kiện, Deadlines update

Nền giáo dục tại Đại học Vaasa nhận được sự hoan nghênh từ các nhà tuyển dụng vì đã đáp ứng được nhu cầu của cuộc sống làm việc hiện đại. Tất cả các bằng cấp của trường đều bao gồm các kỹ năng vận hành kinh doanh và bầu không khí quốc tế thực sự của khuôn viên trường cùng với các cơ hội trao đổi sinh viên mang đến cho sinh viên khả năng vững vàng khi bước vào cuộc sống làm việc.

Ngôn ngữ giảng dạy trong tất cả các khóa học dành cho sinh viên quốc tế trong các chương trình Thạc sĩ là tiếng Anh. Các khóa học thường dựa trên các bài giảng với bài kiểm tra cuối kỳ, hoặc nghiên cứu độc lập được kiểm tra trong năm học. Các hội thảo và các hình thức làm việc nhóm khác nhau với các bài tập bằng văn bản và miệng cũng là một phần của chương trình giảng dạy.

Cuộc sống sinh viên

Cộng đồng Đại học Vaasa bao gồm hơn 5000 sinh viên và hàng năm có hơn 300 sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới theo học tại trường. Sinh viên trong trường ngày càng có hứng thú với không khí học tập quốc tế. Có tổng cộng khoảng 12 000 sinh viên ở Vaasa, và các cơ hội về nhà ở và hoạt động giải trí có sẵn trong thành phố là rất nhiều.

Đời sống văn hóa của thành phố có một cái gì đó cho tất cả mọi người. Nhà hát Thành phố Vaasa của Phần Lan, Nhà hát Wasa Thụy Điển, Dàn nhạc Thành phố, Công ty Opera Vaasa và nhiều nhóm nhạc, dàn hợp xướng và nhà hát khác cũng như một số phòng trưng bày và bảo tàng đảm bảo một đời sống văn hóa nhộn nhịp cho thành phố. Các lễ hội văn hóa và nhạc pop, rock và alternative được tổ chức đa dạng trong thành phố, đặc biệt là vào mùa hè.

Các trường Đại học Vaasa cung cấp gia sư cho tất cả sinh viên quốc tế mới. Một Gia sư Quốc tế, một sinh viên khác, được chỉ định cho mỗi sinh viên quốc tế. Gia sư giúp sinh viên làm quen với môi trường học tập và hỗ trợ trong các vấn đề khác liên quan đến cuộc sống ở Vaasa và ở Phần Lan.

Trong suốt năm học, các trợ giảng lên kế hoạch cho các loại hoạt động và sự kiện khác nhau cho sinh viên quốc tế. Những sự kiện này là cơ hội tuyệt vời để làm quen với các bạn học viên và trải nghiệm Vaasa theo một cách mới. Trường Đại học Vaasa cũng tổ chức các chuyến đi cho sinh viên quốc tế để xem các phần khác của Phần Lan. Ví dụ, một chuyến đi hàng năm đến Lapland luôn là một trải nghiệm đáng nhớ đối với học sinh.

Cuộc sống sinh viên của đại học Vaasa Phần Lan
Cuộc sống sinh viên của đại học Vaasa Phần Lan

Là thành viên của liên đoàn sinh viên địa phương, sinh viên quốc tế cấp bằng Thạc sĩ của Đại học Vaasa được hưởng lợi từ các chiết khấu khác nhau trong và ngoài khuôn viên trường. Chúng bao gồm các bữa ăn được trợ giá chẳng hạn tại các nhà hàng và quán cà phê của trường, cũng như giảm giá vé đi lại, trong nhà hát, bảo tàng và nhiều cửa hàng. Sinh viên học thạc sĩ cũng được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh viên.

Cơ sở của Đại học Vaasa nằm cạnh biển với nhiều cơ hội cho các hoạt động ngoài trời. Đối với những người thích gần gũi với thiên nhiên, vùng Vaasa là một nơi tuyệt vời để dành thời gian giải trí ngoài trời. Bờ biển mang đến những trải nghiệm cho mỗi mùa từ chèo thuyền kayak và lặn biển đến câu cá trên băng. Thành phố Vaasa rất dễ tiếp cận; tất cả các dịch vụ cần thiết đều nằm gần trường Đại học và hầu hết mọi người tiếp tục đạp xe quanh năm. Kết nối du lịch rất toàn diện – ngoài các kết nối sân bay, xe lửa và xe buýt được kết nối tốt, các tàu tuần dương băng qua Vịnh Bothnia cho phép du khách đến Thụy Điển trong vài giờ.

Khu học xá

Trường Đại học Vaasa chiếm diện tích khuôn viên mới nhất của Phần Lan bằng đường biển – một sự kết hợp của cảnh quan ven biển, kiến trúc hiện đại và các tòa nhà công nghiệp được chuyển đổi. Trường cung cấp một môi trường học tập hiện đại với máy tính cập nhật và các phương tiện kỹ thuật khác.

Campus của đại học Vaasa Phần Lan
Campus của đại học Vaasa Phần Lan

Ngoài ra, thư viện học thuật cũng nằm trong khuôn viên trường. Từ nhà hàng sinh viên trong tòa nhà chính có thể phóng tầm mắt ra khung cảnh thiên nhiên xung quanh và biển.

Đại học quốc tế

Đại học Vaasa có liên hệ trên khắp thế giới; các trường đại học hợp tác để trao đổi sinh viên và nhân viên, cũng như hợp tác nghiên cứu và giáo dục. Hàng năm, hơn 200 sinh viên ra nước ngoài cho một số nghiên cứu cần thiết cho các chương trình cấp bằng của họ. Tương tự, hơn 200 sinh viên quốc tế đến đây hàng năm để hoàn thành thời gian trao đổi của họ tại Đại học Vaasa . Ngoài ra, hơn 300 sinh viên quốc tế theo học các chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ quốc tế của Trường.

Các trường Đại học Vaasa cung cấp một bầu không khí quốc tế và thiết lập khuôn viên hàng hải đẹp, dạy kèm hiệu quả và một môi trường xã hội sinh động, thêm vào một loạt các khóa học được cung cấp bằng tiếng Anh. Hầu hết các khóa học trong chương trình Thạc sĩ đều được cung cấp cho cả sinh viên quốc tế và Phần Lan, tạo cơ hội tuyệt vời để làm quen với sinh viên bản địa. Các nhóm nghiên cứu hỗn hợp quốc tế mang đến cơ hội tuyệt vời để học hỏi từ các sinh viên khác và kinh nghiệm của họ.

| >>> Xem thêm những điều mà bạn chưa biết về: ĐẤT NƯỚC PHẦN LAN: 28 SỰ THẬT BẠN CHƯA HỀ BIẾT!

Chương trình đào tạo của Đại học Vaasa

Các trường Đại học Vaasa là đại học đa ngành với hơn 5000 học sinh, và cung cấp mức độ ở tất cả các cấp học từ Cử nhân đến Thạc sĩ và Tiến sĩ. Khoảng 12% sinh viên là sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới. Các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu của Trường tập trung vào các nghiên cứu kinh doanh, khoa học hành chính, công nghệ và truyền thông. Ngôn ngữ giảng dạy trong các chương trình Thạc sĩ quốc tế và một số khóa học khác bằng tiếng Anh.

Đầu tư vào tương lai của bạn

Một cộng đồng nghiên cứu gắn bó chặt chẽ, việc giảng dạy có kế hoạch tốt và các dịch vụ sinh viên hiệu quả sẽ thúc đẩy tiến độ học tập và hoàn thành các bằng cấp. Trường Đại học Vaasa giáo dục các chuyên gia có thẩm quyền cho các nhu cầu của cuộc sống làm việc hiện đại và triển vọng việc làm cho sinh viên tốt nghiệp là tốt. Trường hỗ trợ tính linh hoạt trong các nghiên cứu trong trường và trong các cơ sở học thuật khác ở Vaasa, ở Phần Lan và trên toàn thế giới.

Chương trình đào tạo Đại học Vaasa

Ngành đào tạo Thạc sĩ (giảng dạy bằng tiếng Anh):

  • Master’s Degree Programme in Finance
  • Master’s Degree Programme in International Business
  • Master’s Degree Programme in Intercultural Studies in Communication and Administration
  • Master’s Programme in Telecommunication Engineering
  • Master ‘s Programme in Industrial Management

Học bổng

Đại học Vaasa cung cấp một chương trình học bổng hào phóng dành cho những sinh viên chịu học phí. Học bổng được đăng ký bằng cách chọn tùy chọn học bổng trong đơn đăng ký tham gia chương trình. Sinh viên được thông báo về các học bổng có thể có cùng với kết quả nhập học.

HỌC BỔNG NĂM NHẤT – HỌC BỔNG SINH VIÊN TOÀN CẦU CỦA ĐẠI HỌC VAASA

Mỗi chương trình Thạc sĩ sẽ miễn 100% học phí cho sinh viên được xếp hạng học phí tốt nhất dựa trên thành tích học tập trước đó đã được xem xét trong quá trình đăng ký.

Mỗi chương trình Thạc sĩ cũng sẽ cung cấp năm chương trình miễn 50% học phí cho các sinh viên xếp hạng thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm và thứ sáu về học phí dựa trên thành tích học tập trước đó đã được xem xét trong quá trình nộp đơn.

| >>> Đọc thêm bài viết sau: Đại học Abo Akademi: Ngành, Học Bổng, Điều Kiện

Tất cả học bổng năm đầu tiên bao gồm học bổng 50% có điều kiện cho năm thứ hai (xem bên dưới).

Học bổng đại học Vaasa Phần Lan
Học bổng đại học Vaasa Phần Lan

Học bổng mang tính cá nhân và liên quan đến việc chấp nhận nơi học được cung cấp. Họ không chuyển sang các trường đại học khác.

HỌC BỔNG NĂM THỨ HAI – GIẢI THƯỞNG SINH VIÊN TOÀN CẦU CỦA ĐẠI HỌC VAASA VỀ THÀNH TÍCH HỌC TẬP XUẤT SẮC

Mỗi sinh viên tiếp tục các nghiên cứu trong thời gian mục tiêu (khoảng 55 ECTS trong năm đầu tiên) được miễn 50% học phí cho năm thứ hai.

Nếu sinh viên đã được cấp học bổng năm đầu tiên cho chương trình, học bổng năm thứ hai được bao gồm miễn là các nghiên cứu đang được tiến hành trong thời gian mục tiêu.

Sinh viên không có học bổng năm thứ nhất có thể nộp đơn xin học bổng năm thứ hai trong quá trình học. Thông tin chi tiết về học bổng năm thứ hai sẽ được thông báo cho sinh viên trong năm đầu tiên của họ.

Đọc thêm: Trường Đại học Coventry University, Anh 

Thông tin hỗ trợ du học tại Phần Lan từ chúng tôi

Du học HISA tự hào là là đại diện tuyển sinh du học Phần Lan uy tín tại Việt Nam. Luôn là đối tác uy tín của các trường tại Phần Lan với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất. Cập nhật nhất về chi phí du học Phần Lan, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Phần Lan nói chung và Đại học Vaasa (University of Vaasa) nói riêng.

HISA là đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường hàng đầu tại Phần Lan. Vì vậy khi  theo học Phần Lan thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất.

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn du học Phần Lan

Đến HISA, có VISA

Apply Đại học Vaasa Phần Lan cùng HISA bạn sẽ được:

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Chia sẻ mẹo giúp bạn có thể tìm được việc làm thêm du học Phần Lan
  • Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị hành lý du học Phần Lan
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

06/07/2021

Đại học Nghệ thuật Uniarts Helsinki: Ngành, Học bổng

Đại học Nghệ thuật Helsinki (Uniarts Helsinki) cung cấp nền giáo dục cao nhất về mỹ thuật, âm nhạc, sân khấu và khiêu vũ trong…

06/07/2021

Đại học Oulu – Ngành, học bổng, điều kiện [UPDATE]

Đại học Oulu là một cộng đồng khoa học quốc tế nổi tiếng về nghiên cứu và giáo dục chất lượng cao, cung cấp các…

06/07/2021

Đại học Abo Akademi: Ngành, Học Bổng, Điều Kiện

Đại học Abo Akademi – Åbo Akademi University (Phần Lan) là trường đại học Quốc tế được thành lập năm 1918, tại Turku bởi một…

30/11/2022

Quy trình làm hồ sơ du học Ba Lan mới nhất

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp và tóm tắt quy trình làm hồ sơ du học Ba Lan 2023 trong 6 bước cụ thể…

29/11/2022

14 điều luật khác thường bạn nên biết trước khi đặt chân tới Singapore

Singapore là một quốc gia vô cùng đa dạng và thú vị. Với diện tích khá khiêm tốn, nằm ở đầu bán đảo Malay, nhưng…

29/11/2022

Du học Ba Lan 2023: 15 THÔNG TIN ít ai biết! [NEW]

Đối với những ai còn phân vân về du học Ba Lan cho khóa học 2023 tới, thì bài viết này thực sự dành cho…

(+84)983104430