Trang chủ » Châu Âu » Phần Lan » Đại học Nghệ thuật Uniarts Helsinki: Ngành, Học bổng

Đại học Nghệ thuật Uniarts Helsinki: Ngành, Học bổng

Đại học Nghệ thuật Helsinki (Uniarts Helsinki) cung cấp nền giáo dục cao nhất về mỹ thuật, âm nhạc, sân khấu và khiêu vũ trong hơn 30 chương trình học. Uniarts Helsinki = Academy of Fine Arts + Sibelius Academy + Theatre Academy. Cùng tìm hiểu tổ chức tiên phong quốc tế về giáo dục và nghiên cứu trong lĩnh vực nghệ thuật tại Phần Lan cùng Du học HISA nhé!

Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ nhát từ các thông tin chung cho tới các thông tin chân thực được review từ cựu du học sinh, hay thông tin các ngành đào tạo, điều kiện học bổng. Bạn nhớ thao dõi tới cuối bài để không bỏ lỡ bất cứ thông tin quan trọng nào nhé!

Đại học Nghệ Thuật Helsinki Uniarts
Đại học Nghệ Thuật Helsinki Uniarts

Giới thiệu chung về Đại học Nghệ thuật Helsinki

Tên trường UNIVERSITY OF THE ARTS HELSINKI

Đại học nghệ thuật Helsinki

Năm thành lập 2013
Logo University of the Arts Helsinki logo
Chương trình đào tạo Cử nhân, Thạc sĩ
Kỳ nhập học Tháng 9, 1
Website https://www.uniarts.fi/

Đại học Nghệ thuật Helsinki (Uniarts Helsinki) cung cấp trình độ giáo dục cao nhất về âm nhạc, mỹ thuật, sân khấu và khiêu vũ ở Phần Lan. Uniarts Helsinki là một tổ chức tiên phong quốc tế về giáo dục và nghiên cứu trong lĩnh vực nghệ thuật và củng cố vai trò của nghệ thuật như một lực lượng cải cách xã hội. Được thành lập vào năm 2013, Uniarts Helsinki bao gồm Học viện Mỹ thuật, Học viện Sibelius và Học viện Sân khấu.

Thông tin nhanh

  • Hơn 2000 sinh viên15% sinh viên quốc tế có bằng cử nhân và thạc sĩ
  • 10% nhân viên giảng dạy và nghiên cứu của chúng tôi đến từ bên ngoài Phần Lan
  • Sibelius-Academy đứng ở vị trí thứ 12 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS trong hạng mục nghệ thuật biểu diễn
  • Hơn 700 nhân viên
  • 1257 buổi biểu diễn mỗi năm
  • Các cơ sở chính của Đại học Nghệ thuật Helsinki nằm ở trung tâm Helsinki

Đọc thêm: Unitec Institute of Technology, New Zealand

Tại sao chọn Uniarts Helsinki?

Sự lựa chọn đa dạng của các chương trình trong lĩnh vực nghệ thuật và đối thoại hiệu quả giữa giảng dạy và nghiên cứu của Uniarts Helsinki làm cho trường đại học trở nên độc đáo trên quy mô quốc tế.

feelback học sinh Helsinki

Đại học Nghệ thuật Helsinki cung cấp một môi trường học tập đầy cảm hứng và đa ngành và là bước đệm cho các nghệ sĩ tương lai. Trường cung cấp nền giáo dục chất lượng cao xem xét nhu cầu cá nhân của học sinh, khuyến khích học sinh trau dồi kỹ năng, suy nghĩ độc lập và vượt qua ranh giới.

Tại trường đại học, sinh viên có cơ hội nâng cao chuyên môn của mình trong một môi trường mà các lĩnh vực nghệ thuật khác nhau có thể ảnh hưởng lẫn nhau.

Các chương trình đổi mới

Tại Đại học Nghệ thuật Helsinki, các nghiên cứu BA chu kỳ đầu tiên có giá trị 180 tín chỉ, trong khi các nghiên cứu MA chu kỳ thứ hai có giá trị 120 tín chỉ. Các khóa học liên ngành. Có năm chương trình MA được giảng dạy bằng tiếng Anh, tạo cho sinh viên tốt nghiệp tác động và ảnh hưởng trên trường toàn cầu. Các chương trình tập trung vào ngành công nghiệp và thông tin nghiên cứu, đảm bảo nội dung có chất lượng cao và phù hợp với thế giới hiện đại. Từ Cuộc gặp gỡ giữa các nền văn hóa đến Nghiên cứu Châu Âu và Bắc Âu , Nghiên cứu và Quy hoạch đô thị đến Nghiên cứu tiếng Anh , và Đa dạng ngôn ngữ trong Kỷ nguyên Kỹ thuật số ; Khoa Nghệ thuật phá vỡ khuôn mẫu của truyền thống lớp học.

Học tại một trường đại học hàng đầu thế giới

Là trường đại học Phần Lan duy nhất liên tục xếp hạng trong số 100 trường đại học hàng đầu , Đại học Helsinki tốt hơn 99,5% các nhà cung cấp giáo dục đại học trên toàn thế giới. Trong năm 2017, tổ chức được xếp hạng 56 th ở Thượng Hải Ranking, 90 th trong giáo dục đại học Rankings Times Thế giới và 81 st trong bảng xếp hạng Đài Loan (NTU).

Review về đại học nghệ thuật Helsinki uniarts
Review về đại học nghệ thuật Helsinki uniarts

Với Cimo – một tổ chức cung cấp dịch vụ trên di động quốc tế và hợp tác – nói rằng số lượng sinh viên quốc tế tìm kiếm giáo dục đại học ở Phần Lan đã dần tăng lên trong những năm gần đây, nó cũng nâng cao triển vọng đầy hứa hẹn cho sinh viên tốt nghiệp trong khu vực. Vì gần 50%  sinh viên tốt nghiệp nước ngoài của Phần Lan tìm được việc làm tại nước này, bạn sẽ rất khó để tìm được một nơi nào tốt hơn Phần Lan.

Sống ở một vị trí tuyệt đẹp ở trung tâm Châu Âu

Khung cảnh đại lục của trường đại học cho phép sinh viên lựa chọn tham gia một chuyến thám hiểm châu Âu. Với kết nối giao thông thuận tiện và kết nối gần đó, hành trình của bạn có thể mở rộng ra ngoài biên giới của Helsinki. Nhưng điều đó không có nghĩa là thành phố này sẽ không phụ lòng mong đợi của bạn…

| >>> Đọc thêm bài viết quan trọng sau: Du học Phần Lan 2022: Học bổng, Điều Kiện, Deadlines update

Nếu bạn quan tâm đến những hoạt động ngoài trời tuyệt vời, tại sao không đi dạo dọc theo một trong những con đường mòn tự nhiên tuyệt đẹp của Helsinki? Ngoài ra, bạn có thể dành cả ngày để tham quan các tòa nhà mang tính biểu tượng nhất của thành phố, bao gồm Think Corner, Thư viện Quốc gia, Đài quan sát Helsinki, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Phần Lan, Vườn Bách thảo và Khuôn viên Trung tâm Thành phố mới, từng đoạt giải thưởng Thư viện.

Cung cấp sự pha trộn hoàn hảo giữa cảnh quan thiên nhiên và thành thị, Helsinki và Phần Lan nói chung là nơi hoàn hảo cho những sinh viên tìm kiếm tốt nhất cuộc sống nông thôn và thành thị. Có quá nhiều thứ để xem ở đô thị nhộn nhịp này.

Chương trình đào tạo Đại học nghệ thuật Helsinki

Đại học nghệ thuật Helsinki cung cấp các nghiên cứu trong hơn 30 chương trình cấp bằng trong các lĩnh vực âm nhạc, mỹ thuật, khiêu vũ và sân khấu.

Học viện Mỹ thuật của Uniarts Helsinki là một học viện quốc tế cung cấp hướng dẫn hạng nhất về hình ảnh chuyển động, hội họa, nhiếp ảnh, tạo bản in, nghệ thuật trang web và tình huống cụ thể và điêu khắc. Học viện Mỹ thuật là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu nghệ thuật.

Uniarts Helsinki cung cấp các nghiên cứu trong hơn 30 chương trình cấp bằng trong các lĩnh vực âm nhạc, mỹ thuật, khiêu vũ và sân khấu. Học viện Mỹ thuật của Uniarts Helsinki là một học viện quốc tế cung cấp hướng dẫn hạng nhất về Hình ảnh chuyển động, Hội họa, Nhiếp ảnh, Tạo bản in, Nghệ thuật Trang web và Tình huống cụ thể và Điêu khắc. Học viện Mỹ thuật là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu nghệ thuật.

Học viện Sibelius của Uniarts Helsinki là một trong những học viện âm nhạc lớn nhất ở Châu Âu. Trường đào tạo các nghệ sĩ, giáo viên và các chuyên gia âm nhạc khác. Học viện Sibelius là một môi trường học tập đầy cảm hứng với sự kết hợp đa dạng giữa sinh viên và giáo viên quốc tế.

Học viện Sân khấu của Uniarts Helsinki  là một nhà cải cách của nghệ thuật biểu diễn. Trường cung cấp nền giáo dục cao nhất về nghệ thuật biểu diễn ở Phần Lan, đào tạo diễn viên, đạo diễn, nhà soạn kịch, nhà thiết kế âm thanh và ánh sáng, chuyên gia múa (biên đạo và vũ công), nghệ sĩ biểu diễn, nhà sư phạm múa và sân khấu và các nhà nghiên cứu nghệ sĩ.

Học phí

Trong năm học 2020-2021, Uniarts Helsinki sẽ thu học phí hàng năm 5.000 euro đối với sinh viên không thuộc EU và không thuộc EEA theo học chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ bằng ngoại ngữ. Số tiền lệ phí sẽ không đổi trong suốt thời gian học của một học sinh cụ thể. Trong các kỳ tuyển sinh của Đại học nghệ thuật Helsinki, học phí áp dụng cho các ứng viên đăng ký học bằng tiếng Anh.

Phí không thể được tính cho công dân của một Quốc gia thành viên của Khu vực kinh tế châu Âu (EEA) hoặc cho một người được đối xử như công dân EU theo hiệp ước do Liên minh châu Âu và các Quốc gia thành viên ký với một nước thứ ba tiệc tùng hoặc cho một thành viên gia đình của các cá nhân nêu trên. Người có Thẻ Xanh Liên minh Châu Âu, giấy phép cư trú liên tục hoặc lâu dài hoặc giấy phép cư trú dài hạn của cư dân Châu Âu cấp cho công dân nước thứ ba như được đề cập trong Đạo luật người nước ngoài hoặc thành viên gia đình của các cá nhân nêu trên. Định nghĩa về những người được coi là thành viên gia đình dựa trên Đạo luật Người nước ngoài.

| >>> Xem thêm những điều mà bạn chưa biết về: ĐẤT NƯỚC PHẦN LAN: 28 SỰ THẬT BẠN CHƯA HỀ BIẾT!

Học bổng đại học Helsinki

Uniarts Helsinki có chương trình học bổng dành cho những sinh viên có nghĩa vụ thanh toán dưới hình thức miễn giảm học phí. Ứng viên cần lưu ý rằng trường đại học không cung cấp bất kỳ học bổng nào cho chi phí sinh hoạt.

Học bổng đại học Nghệ Thuật Helsiki Uniarts
Học bổng đại học Nghệ Thuật Helsiki Uniarts

Bạn có thể tìm thấy liên kết đến mẫu đơn đăng ký trong ứng dụng điện tử tại Studyinfo.fi. Học bổng được cấp cho một năm học tại một thời điểm dựa trên đơn đăng ký của sinh viên. Số tiền học bổng là 2.500 hoặc 5.000 euro.

Sống ở Helsinki như thế nào?

Cuộc sống không thể chỉ có học tập, công việc mà không có vui chơi, phải không? Helsinki cung cấp một loạt các hoạt động. Đối với những người yêu âm nhạc, các câu lạc bộ nhỏ tổ chức nhạc sống hầu như hàng đêm và vào mùa hè, Phần Lan có rất nhiều lễ hội lớn nhỏ. Nhân tiện, bạn có biết rằng lễ hội nhạc rock lâu đời thứ hai của Châu Âu Ruisrock được tổ chức tại Phần Lan!

| >>> Đọc thêm bài viết sau: Đại học Vaasa – Ngành, điều kiện, học bổng [UPDATE]

Phần Lan được biết đến với thiết kế độc đáo và nghệ thuật lấy ảnh hưởng từ thiên nhiên. Thành phố có rất nhiều bảo tàng nghệ thuật và phòng trưng bày nhỏ, vì vậy bạn có thể thưởng thức nghệ thuật của Phần Lan.

Trong vài năm gần đây, văn hóa ẩm thực đã trải qua một sự thay đổi toàn diện. Helsinki bây giờ có đầy đủ các loại nhà hàng khác nhau và văn hóa ẩm thực, giống như toàn bộ nền văn hóa, đã trở nên rất đa văn hóa. Nếu bạn muốn có một cuộc hành trình mãnh liệt qua văn hóa ẩm thực, hãy ghé thăm lễ hội ẩm thực kéo dài bốn ngày Taste of Helsinki vào mùa hè.

Thông tin hỗ trợ du học Phần Lan từ chúng tôi

Du học HISA tự hào là là đại diện tuyển sinh du học Phần Lan uy tín tại Việt Nam. Luôn là đối tác uy tín của các trường tại Phần Lan với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất. Cập nhật nhất về chi phí du học Phần Lan, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Phần Lan nói chung và Đại học nghệ thuật Helsinki Phần Lan (Uniarts Helsinki) nói riêng.

HISA là đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường hàng đầu tại Phần Lan. Vì vậy khi  theo học Phần Lan thông qua HISA, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất.

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn du học Phần Lan

Đến HISA, có VISA

Apply Đại học Helsinki cùng HISA bạn sẽ được:

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Chia sẻ mẹo giúp bạn có thể tìm được việc làm thêm du học Phần Lan
  • Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị hành lý du học Phần Lan
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

06/07/2021

Đại học Oulu – Ngành, học bổng, điều kiện [UPDATE]

Đại học Oulu là một cộng đồng khoa học quốc tế nổi tiếng về nghiên cứu và giáo dục chất lượng cao, cung cấp các…

06/07/2021

Đại học Vaasa – Ngành, điều kiện, học bổng [UPDATE]

Đại học Vaasa là một trong những trường đại học quốc tế nhất ở Phần Lan. Các chương trình của trường được công nhận về…

06/07/2021

Đại học Abo Akademi: Ngành, Học Bổng, Điều Kiện

Đại học Abo Akademi – Åbo Akademi University (Phần Lan) là trường đại học Quốc tế được thành lập năm 1918, tại Turku bởi một…

29/09/2022

Học viện Quốc tế TAIE, Canada – Học bổng tới 8,500 CAD

Học viện Quốc tế TAIE là một trường trung học Quốc tế tư thục cung cấp các khóa học từ lớp 9 đến lớp 12…

29/09/2022

Du học Úc chi phí thấp nhất 2023 – Kent Institute Australia

Cơ hội du học Úc chi phí thấp nhất năm 2023 rộng mở tại 3 thành phố lớn với chính sách học bổng tự động…

29/09/2022

Giới thiệu trường Illinois State University, Mỹ

Illinois State University (ISU) – Đại học Illinois State là sự lựa chọn tuyệt vời của các bạn đang có kế hoạch du học Mỹ. Với…

(+84)983104430