Trang chủ » Châu Úc » Úc - Australia » Tổng Quan Về Úc » Công nghệ thông tin tại Úc ngành ưu tiên định cư số 1

Công nghệ thông tin tại Úc ngành ưu tiên định cư số 1

Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới. Đó là một ngành vô cùng đa dạng, luôn thay đổi và phát triển nhanh. Một trong những lý do hàng đầu để học công nghệ thông tin tại Úc là sự gia tăng cơ hội việc làm, Bộ Việc làm Úc dự đoán rằng nhu cầu về các chuyên gia CNTT sẽ tăng 10,5% trong năm 2023.

du học úc ngành công nghệ thông tin
du học úc ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là gì?

Học tập trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại Úc, bạn sẽ phát triển các kỹ năng xử lý, truyền tải và lưu trữ thông tin.

Bạn sẽ phát triển sự hiểu biết về hệ thống thông tin, ngôn ngữ lập trình, quản lý thông tin và trí tuệ nhân tạo, khiến cho việc học của bạn có khả năng áp dụng kiến ​​thức của bạn để giải quyết vấn đề.

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, bạn sẽ học lý thuyết và thực hành các ngành như:

  • Lý thuyết tính toán (Computation theory)
  • Lập trình máy tính (Computer programming)
  • Định dạng mã hóa (Format coding)
  • Lưu trữ và truy xuất thông tin trong môi trường máy tính (Storage and retrieval of information in a computer environment)
  • Lập trình robot và trí tuệ nhân tạo (Robotics programming and artificial intelligence)
  • Phân tích hệ thống (Systems analysis)

Tại sao nên học Công nghệ thông tin tại Úc?

  • Trong ba năm qua, Úc đã chứng kiến ​​33.000 việc làm mới được tạo ra chỉ riêng trong ngành công nghệ
  • Các công việc có thể làm trong STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) đang tăng nhanh gấp đôi so với các công việc khác ở Úc
  • CNTT vẫn là một trong những ngành được trả lương cao nhất ở Úc, với mức lương cho vai trò công nghệ cao hơn hầu hết các ngành cạnh tranh

Có bao giờ bạn thắc mắc: Lộ trình du học Singapore hay Úc cần những gì? Đăng ký ngay: để được tham gia buổi tư vấn 1 – 1 cùng đại diện tuyển sinh trường đại học TOP đầu của Úc và Singapore vào ngày 23/04/2021 (Thứ 6) 20:00 – 21:45. 

Cơ hội việc làm rộng mở

Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới. Đó là một ngành vô cùng đa dạng, phát triển nhanh, luôn thay đổi và phát triển.

Một trong những lý do hàng đầu để nghiên cứu công nghệ thông tin là sự gia tăng cơ hội việc làm, với Bộ Việc làm Úc dự đoán rằng nhu cầu về các chuyên gia CNTT sẽ tăng 10,5% trong năm 2023.

Cơ hội nghề nghiệp ngành công nghệ thông tin CNTT tại Úc
Cơ hội nghề nghiệp ngành công nghệ thông tin CNTT tại Úc

Sự tăng trưởng lớn nhất có thể được nhìn thấy ở các thành phố thủ đô của Úc, như Melbourne, Sydney và Brisbane. Melbourne là trung tâm công nghệ của Úc và là ngôi nhà của hơn một nửa trong số 20 công ty công nghệ hàng đầu của đất nước, trong khi bang Victoria có hơn 8.000 doanh nghiệp CNTT có trụ sở tại đó, bao gồm IBM, Microsoft và Intel.

Đối với Sydney, mức lương dành cho các chuyên gia CNTT thuộc hàng cao nhất trong cả nước và với 65% các công ty khởi nghiệp công nghệ của Úc có trụ sở tại New South Wales, có rất nhiều cơ hội dành cho sinh viên tốt nghiệp. Brisbane cũng có một bối cảnh khởi nghiệp công nghệ bùng nổ và nhanh chóng trở thành một đối thủ cạnh tranh trong nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu.

Không chỉ các thành phố này cung cấp cơ hội việc làm tuyệt vời, họ là một trong những thành phố tốt nhất trên thế giới cho sinh viên. Melbourne được xếp hạng thành phố sinh viên tốt thứ năm trên thế giới (QS World University Rankings 2017), theo sát là Sydney ở vị trí thứ 13.

>>> Đọc thêm bài viết sau: Du học Úc ngành Công nghệ thông tin cùng Đại học Sydney

Phát triển ngành không ngừng

Công nghệ thông tin Úc đã chứng kiến ​​một sự thay đổi nhanh chóng, đặc biệt là trong 2 thập kỷ qua. Cuộc cách mạng kỹ thuật số tiếp tục làm phong phú con người khi công nghệ tiến bộ mỗi ngày. Những tiến bộ gần đây trong công nghệ tạo điều kiện cho mọi người làm việc hiệu quả với dữ liệu theo cách tốt hơn cùng các thiết bị nhỏ như điện thoại di động, máy tính bảng, v.v.. Hoạt động kinh doanh chính của các công ty CNTT bao gồm phần cứng máy tính, phần mềm, dịch vụ CNTT, điện tử, bán dẫn, internet, thiết bị viễn thông, thương mại điện tử và dịch vụ máy tính.

Hiện nay lĩnh vực đã tiến bộ và sử dụng theo cấp số nhân những phát triển song song trong công nghệ truyền thông trong việc truyền tải tất cả các dạng dữ liệu. Chúng tôi đã thấy những tiến bộ trong các loại phương tiện sắp ra mắt để phổ biến thông tin theo cách thân thiện với người dùng.

Chương trình học ngành Công nghệ thông tin tại Úc đa dạng

Cử nhân Công nghệ thông tin Úc có ở hầu hết các trường, nhưng sức mạnh của Công nghệ thông tin tại Úc dựa trên trí thông minh sáng tạo của những chương trình học. Trở thành một chuyên gia phát triển và xây dựng các hệ thống máy tính mà mọi người đều dựa vào. Khóa học thực hành này dạy cho bạn các kỹ thuật giải quyết vấn đề bạn cần để định hình cuộc cách mạng đang diễn ra trong cách chúng ta giao tiếp, làm kinh doanh và sống trên thế giới. Giảng viên máy tính của Úc sẽ dạy bạn điều tốt nhất trong môi trường hiện đại. Linh hoạt với những lựa chọn – đầy đủ các mức độ chính và phụ, bạn có thể phát huy những điểm mạnh của mình và khám phá các lĩnh vực mới.

Chương trình Công nghệ Thông tin Úc bao gồm các nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu chuyên ngành về phần mềm và truyền thông. Sinh viên phải giải quyết các vấn đề phần mềm và hệ thống máy tính trong thế giới thực. Công việc của các kỹ sư cũng theo hướng thực hành. Tất cả các nghiên cứu liên quan đến rất nhiều việc học và cung cấp cho sinh viên cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu và phát triển của trường trong quá trình học.

Công nghệ và phương tiện mới nhất

Các trường đại học Úc thường xuyên đầu tư vào các cơ sở của mình để sinh viên có thể truy cập các phần mềm và công nghệ mới nhất trong các phòng thí nghiệm máy tính được trang bị đầy đủ. Trải nghiệm các phòng học có hệ thống máy tính, robot và vật lý mạng mới nhất. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào các sản phẩm phần mềm chuyên nghiệp, chẳng hạn như lập trình IDE, công cụ trò chơi, thực tế ảo và hệ thống phát triển nội dung từ các trường mà bạn theo học.

Sự nghiệp danh giá

Bạn có muốn trở nên vô giá đối với các doanh nghiệp và chính phủ trên toàn thế giới? Được trang bị để tạo dấu ấn trong một thế giới kết nối với bằng chuyên gia về khoa học máy tính, an ninh mạng, công nghệ phần mềm hoặc khoa học dữ liệu. Hãy tự tin vào bằng cấp của bạn, vì các trường đại học Úc có liên kết mạnh mẽ trong ngành CNTT với các đại diện hàng đầu của khu vực.

Chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin CNTT tại úc
Chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin CNTT tại úc

| >>> Đọc thêm về bài viết cực đầy đủ sau: Du học Úc 2021: 16+ điều quan trọng cần nắm!

Lựa chọn học tập ngành Công nghệ thông tin ở Úc

Chương trình cấp bằng công nghệ thông tin rất khác nhau tùy thuộc vào tổ chức cấp chứng chỉ. Từ các trường cao đẳng và đại học truyền thống đến các chương trình học từ xa trực tuyến và được công nhận, các cơ hội giáo dục có sẵn để phù hợp với gần như bất kỳ ngân sách hoặc lịch trình nào. Một số trường cung cấp các khóa học chứng chỉ trong lĩnh vực chuyên ngành công nghệ thông tin. Những trường khác cung cấp các chương trình liên kết, cử nhân hoặc thạc sĩ được thiết kế để tạo ra những sinh viên toàn diện với kiến ​​thức rộng trong nhiều lĩnh vực khác nhau của công nghệ thông tin.

Dưới đây là một số lựa chọn học tập cần xem xét trước khi chọn theo đuổi chuyên ngành công nghệ thông tin CNTT tại Úc:

Bằng cấp ngành công nghệ thông tin tại Úc Các yếu tố nên xem xét Các loại khóa học Kĩ năng bạn được học Công việc liên quan
Certificate Programs in Information Technology

(6-12 tháng)

Các chương trình chứng chỉ CNTT thường phù hợp với những sinh viên muốn tiếp xúc với lĩnh vực này và muốn hiểu biết rộng về các khái niệm và nguyên tắc CNTT. Sau khi hoàn thành khóa học sau này có thể được chuyển sang chương trình liên kết hoặc bằng cử nhân về công nghệ thông tin. Các khóa học cốt lõi có thể bao gồm khám phá internet, giới thiệu về lập trình, các khái niệm về mối quan hệ cơ sở dữ liệu và trực quan cơ bản Bạn sẽ có được sự hiểu biết về phát triển cơ sở dữ liệu, lập trình máy tính và hệ thống thông tin. Bạn có thể tìm kiếm việc làm như một kỹ thuật viên hỗ trợ bàn, kỹ thuật viên trung tâm dữ liệu hoặc kỹ thuật viên hỗ trợ mạng.
Associate Degrees in Information Technology

(2 năm)

Bạn có thể sử dụng bằng cấp này để tìm kiếm một công việc cấp đầu vào hoặc để chuyển sang chương trình cấp bằng cử nhân. Số lượng và loại tín dụng có thể được chuyển đổi khác nhau giữa các trường. Một chương trình cấp liên kết có thể yêu cầu các khóa học như cả mạng máy tính cơ bản, giải quyết vấn đề và xử lý sự cố cho máy tính, các nguyên tắc lập trình và chiến lược trong giao tiếp ảo. Bạn sẽ học cách giải quyết các vấn đề về phần mềm và phần cứng, xây dựng các ứng dụng phần mềm, thiết kế trang web, cài đặt mạng máy tính và mạng không dây và hoàn thành các nhiệm vụ thiết yếu khác. cộng tác viên trợ giúp CNTT, cộng tác viên phát triển kinh doanh mới, cộng tác viên kỹ sư phần mềm hoặc chuyên gia tư vấn bảo mật.
Bachelor’s Degrees in Information Technology

(4 năm)

Với bằng cử nhân, bạn có thể khám phá chương trình giảng dạy chuyên sâu hơn và cũng có thể chuyên môn hóa. Trong chương trình cử nhân công nghệ thông tin hoặc BIT, bạn có thể tham gia các khóa học như nền tảng quản lý cơ sở dữ liệu, các nguyên tắc cơ bản của hệ thống dựa trên máy tính và mạng máy tính trung gian và quản lý dự án trong CNTT. Chương trình thực tập để thực hành các kỹ năng mới cũng là một lựa chọn. Bạn có thể tìm hiểu cơ bản của hoạt động CNTT, phát triển các kỹ năng tư duy phê phán và có thể xác định những công nghệ hiện có và mới có thể được triển khai ở quy mô nhỏ hay lớn. nhà phân tích công nghệ thông tin, chuyên gia hỗ trợ CNTT, người quản lý hệ thống thông tin hoặc quản trị viên hệ thống như Amazon.com, hoặc nhân viên máy tính và CNTT trong các lĩnh vực khác nhau, từ điều phối viên chương trình đến các chuyên gia rủi ro.
Master’s Degrees in Information Technology

(2 năm)

Để được chấp nhận vào bằng thạc sĩ cho chương trình công nghệ thông tin, bạn cần phải có bằng cử nhân, nộp bảng điểm chính thức và đáp ứng các yêu cầu khác. Sau khi được chấp nhận, một chương trình cấp bằng thạc sĩ có thể cung cấp cơ hội để chọn một lĩnh vực chuyên môn, chẳng hạn như Đảm bảo thông tin và An ninh mạng, Hệ thống thông tin hoặc Kỹ thuật phần mềm. Mặc dù chương trình giảng dạy thay đổi theo chuyên ngành và tổ chức, các khóa học thạc sĩ có thể bao gồm: Mạng máy tính nâng cao, Nguyên tắc cơ bản về pháp y máy tính, Tác động tổ chức của công nghệ thông tin và quản lý tài nguyên CNTT. Bằng cấp công nghệ thông tin này có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng hợp tác, truyền thông và kỹ thuật trong thế giới thực bên cạnh việc xây dựng kiến ​​thức về các nguyên tắc lập trình, thiết kế cơ sở dữ liệu mạng máy tính và hệ điều hành. Với bằng thạc sĩ về công nghệ thông tin, bạn có thể tìm được việc làm như quản lý hệ thống kinh doanh, người quản lý hoạt động công nghệ thông tin hoặc quản trị cấp cao công nghệ thông tin. Tất nhiên, chức danh công việc khác nhau giữa các công ty và ngành công nghiệp.
Doctoral Degrees in Information Technology
(4 năm)
bằng tiến sĩ cho phép sinh viên chuyên sâu hơn về các lĩnh vực khác nhau của công nghệ thông tin. Các chương trình này thường lên đến đỉnh điểm với việc hoàn thành một luận án. Các khóa học cốt lõi khác nhau tùy theo chuyên môn, nhưng có thể bao gồm các mối đe dọa và biện pháp đối phó không gian mạng, Cấu tạo doanh nghiệp, Bảo mật hệ điều hành, Phương pháp định lượng và Thiết kế thử nghiệm trong Khoa học máy tính. Với bằng tiến sĩ về công nghệ thông tin, bạn có thể học cách lập kế hoạch và báo cáo về nghiên cứu, cung cấp hướng dẫn ở cấp đại học hoặc thiết kế và đánh giá hệ thống thông tin. Nhà nghiên cứu sau tiến sĩ, nhà khoa học dữ liệu cao cấp hoặc chủ tịch công nghệ thông tin. Trong khi sinh viên tốt nghiệp tiến sĩ thường tìm được việc làm tại các trường đại học, các lựa chọn việc làm khác có thể bao gồm sự nghiệp trong tư vấn, quản lý hoặc chính phủ.

| >>> Đọc thêm bài viết cực quan trọng sau: Học Bổng du học Úc 2022: Tổng hợp đầy đủ nhất!

Úc thiếu hụt nhân lực cho ngành Công nghệ thông tin

Theo nghiên cứu của Hays, đất nước này đang tiếp tục phải đối mặt với khoảng cách lớn giữa nhu cầu và nguồn cung tài năng Công nghệ thông tin tại Úc và tình trạng thiếu hụt kỹ năng sẽ tiếp tục gây ra cho CNTT vào năm 2020.

Sự thiếu hụt kỹ năng có thể nhìn thấy trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông của Úc, dự kiến ​​sẽ trở nên nghiêm trọng vào tháng 6 năm sau.

Chỉ số kỹ năng Clarius quý ba cho thấy sự thiếu hụt khoảng 2200 chuyên gia điện toán vì nhu cầu gia tăng từ các dự án tài nguyên, dự án ngân hàng CNTT, dự đoán các yêu cầu cho hệ thống quản lý thuế carbon và triển khai Mạng băng rộng quốc gia.

Các nhà bình luận trong ngành tin rằng việc giảm phí ghi danh vào các khóa học Công nghệ thông tin tại các trường đại học và TAFE của Úc, và giảm 50% trong thập kỷ qua về số lượng sinh viên trong nước hoàn thành các khóa học CNTT, đang làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt trong ngành.

Các vị trí CNTT có nhu cầu cao nhất trên toàn nước Úc là các kỹ sư mạng (ở tất cả các bang), nhà quản lý dự án, nhà phân tích kinh doanh và nhà phát triển.

Một số nhà tuyển dụng lớn nhất của sinh viên tốt nghiệp Công nghệ thông tin tại Úc là các nhà cung cấp CNTT quốc tế như: Microsoft và IBM, ngân hàng và các cơ quan chính phủ.

Tư vấn du học Úc

Đến-HISA-có-VISA

Du học ngành công nghệ thông tin tại Úc với HISA bạn sẽ được:

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu Du học Úc 2021
  • Tư vấn chọn ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

30/06/2022

Lưu ý chuẩn bị trước khi lên đường Du học Úc

Sẵn sàng, sắp xếp, lên đường. Xin chúc mừng – bạn đang chuẩn bị bắt đầu một cuộc phiêu lưu đầy ấn tượng tại Xứ sở…

12/01/2022

Làm thêm tại Úc: Kinh nghiệm, Quy định, Cách tìm

Kiếm việc làm thêm là một hình thức khá phổ biến đối với sinh viên quốc tế đặc biệt đối với các bạn du học…

05/04/2021

Du học Úc 2022: 16+ điều kiện quan trọng cần nắm!

Du học Úc 2022 thu hút nhiều học sinh quốc tế trên toàn thế giới, đặc biệt là các du học sinh Việt Nam. Với…

30/11/2022

Quy trình làm hồ sơ du học Ba Lan mới nhất

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp và tóm tắt quy trình làm hồ sơ du học Ba Lan 2023 trong 6 bước cụ thể…

29/11/2022

14 điều luật khác thường bạn nên biết trước khi đặt chân tới Singapore

Singapore là một quốc gia vô cùng đa dạng và thú vị. Với diện tích khá khiêm tốn, nằm ở đầu bán đảo Malay, nhưng…

29/11/2022

Du học Ba Lan 2023: 15 THÔNG TIN ít ai biết! [NEW]

Đối với những ai còn phân vân về du học Ba Lan cho khóa học 2023 tới, thì bài viết này thực sự dành cho…

(+84)983104430