TRỞ THÀNH CÔNG DÂN BA LAN

Người nước ngoài có thể có được quốc tịch Ba Lan bằng nhiều cách:

 1. Một đứa trẻ sẽ trở thành người Ba Lan nếu có bố hoặc mẹ mang quốc tich Ba Lan.
 2. Nếu một đứa trẻ sinh ra trên đất nước Ba Lan nhưng không biết bố mẹ hoặc bố mẹ không rõ quốc tịch hoặc không có quốc tịch thì đứa trẻ đó theo luật pháp của Ba Lan sẽ mang quốc tịch Ba Lan.
 3. Một đứa trẻ nước ngoài được nhận nuôi tại Ba Lan sẽ mang quốc tịch Ba Lan nếu thủ tục nhận nuôi hoàn tất trước 16 tuổi.

Quốc tịch cũng được cấp cho trường hợp:

 1. Người nước ngoài sống liên tục ít nhất 2 năm ở Ba Lan với giấy phép cư trú dài hạn hoặc giấy phép cư trú dài hạn của EU, đã kết hôn với một công dân Ba Lan hoặc không có quốc tịch.
 2. Người nước ngoài sống liên tục ít nhất 2 năm tại Ba Lan với giấy phép cư trú dài hạn được cấp cho người tị nạn.
 3. Người nước ngoài sống liên tục ít nhất 3 năm tại Ba Lan với giấy phép cư trú dài hạn hoặc giấy phép cư trú dài hạn của EU. Họ phải có nguồn thu nhập ổn định và được hưởng nhà ở.
 4. Người nước ngoài liên tục và hợp pháp ít nhất 10 năm ở Ba Lan với giấy phép cư trú dài hạn hoặc giấy phép cư trú dài hạn của EU. Họ phải có nguồn thu nhập ổn định và được hưởng nhà ở.
 5. Người nước ngoài là trẻ vị thành niên cư trú tại Ba Lan với giấy phép cư trú dài hạn hoặc giấy phép cư trú dài hạn của EU, có cha hoặc mẹ là công dân Ba Lan và người còn lại đồng ý chấp thuận cho con quyền công dân.
 6. Người nước ngoài đang sống ở Ba Lan với giấy phép cư trú dài hạn hoặc giấy phép cư trú lâu dài của EU, có quốc tịch của cha mẹ đã được phục hồi và người còn lại đã đồng ý cho việc công nhận.
 7. Những người nước ngoài sống liên tục ít nhất 2 năm tại Ba Lan trên với giấy phép cư trú dài hạn được cấp trên cơ sở tổ tiên của Ba Lan.

Tổng thống nước Ba Lan là người cấp quốc tịch.

Quốc tịch Ba Lan có thể được phục hồi bởi bộ trưởng bộ nội vụ.

Một người nước ngoài sinh sống ở Ba Lan có thể nhận được quốc tịch Ba Lan bằng cách nhập quốc tịch. Quyết định này được ban hành bởi Thống đốc tỉnh.

Đơn xin cấp quốc tịch Ba Lan được nộp thông qua một Tỉnh trưởng hoặc một Lãnh sự (đối với người nộp đơn ở nước ngoài) hoặc bằng đường bưu điện có chữ ký chính thức. Người nước ngoài có quyền nuôi con đối với trẻ em dưới 18 tuổi, bao gồm các dữ liệu cá nhân của người đó trong đơn.

Người nước ngoài cần phải có chứng chỉ C1 về trình độ tiếng Ba Lan trừ những người vị thành niên.

Cách nộp hồ sơ quốc tịch Ba Lan?

Tất cả hồ sơ phải nộp tại Ba Lan và các tài liệu gốc phải được trình tại Lãnh sự quán. Tài liệu nước ngoài cần được dịch ra tiếng Ba Lan và bản dịch phải được hợp pháp hóa Lãnh Sự.

Người nước ngoài phải nộp các giấy tờ sau:

 1. Đơn xin quốc tịch
 2. Tài liệu chứng minh nhân thân và quốc tịch;
 3. Ảnh (không quá 6 tháng, kích thước ảnh hộ chiếu) của đương đơn.
 4. Giấy tờ cá nhân, ví dụ như: giấy tờ chứng minh nhân thân và quốc tịch của trẻ vị thành niên có trong đơn, giấy chứng nhận kết hôn hoặc giấy tờ chứng minh tình trạng dân sự, giấy tờ xác nhận và quốc tịch của vợ / chồng, giấy tờ xác nhận quốc tịch Ba Lan của tổ tiên.

================================================================================================

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà số 279 Vũ Tông Phan, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội (Bên cạnh 699 Vũ Tông Phan). ĐT: 0243.640.1996 hoặc 0243 640 1997  

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh. ĐT: 028.3517 0797 hoặc 028.3517 0798

Hotline: 0983104430

Email: duhoc@hisa.vn hoặc duhoc@hisa.edu.vn

Website: https://hisa.edu.vn/

Skype: hisa_education

Fb: https://www.facebook.com/DuHocToanCauHISA/