Mỹ là quốc gia lớn hạng ba về diện tích và hạng ba về dân số trên thế giới. Mỹ có 14 lãnh thổ rải rác trong vùng biển Caribbean và Thái Bình Dương, là một trong những quốc gia đa dạng chủng tộc nhất trên thế giới. Mỹ được nhiều quốc gia nhìn nhận như là một thế lực quân sự, văn hoá, và kinh tế tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin tổng quan về nước Mỹ trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về nước Mỹ

  • Tên quốc gia: America / the United States
  • Thủ đô: Washington, D.C.
  • Diện tích: 9.82663 million km²
  • Dân số: 308,586,000 (2010)
  • Tiền tệ: U.S. Dollars ($)
  • Múi giờ: GMT-5 đến GMT -10 – Mùa hè: GMT -4 đến GMT -10
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh – Mỹ (US English)

Vị trí địa lý và Khí hậu

Có diện tích lớn và có nhiều địa hình rộng lớn nên Mỹ gần như có tất cả các loại khí hậu. Khí hậu ôn hòa có ở đa số các vùng và khí hậu nhiệt đới ở Hawaii và miền nam Florida, khí hậu địa cực ở Alaska, khí hậu nửa khô hạn trong Đại Bình Nguyên, khí hậu hoang mạc ở Tây Nam, khí hậu Địa Trung Hải ở duyên hải California, và khô hạn ở Đại Bồn Địa.

Các thành phố lớn

New York – Là thành phố đông dân nhất tại Mỹ, New York có một tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đối với thương mại, tài chính, văn hóa, thời trang và giải trí toàn cầu. New York còn là một trung tâm toàn cầu về thương mại và giao dịch quốc tế.

Thành phố New York

Los Angeles – Là thành phố lớn nhất của tiểu bang California và lớn thứ nhì tại Mỹ, thành phố nổi danh là một trung tâm điện ảnh. Các nhà chọc trời, món ăn, truyền thống chính trị, và đội thể thao của Chicago cũng nổi tiếng.

Washington D.C. – Là một đặc khu liên bang, không phụ thuộc vào bất cứ tiểu bang nào.

Las Vegas – Được mệnh danh là thủ đô giải trí của thế giới, nổi tiếng về ẩm thực, các khu nghỉ dưỡng, sòng bạc và các loại hình giải trí khác.

Kinh tế

Mỹ có một nền kinh tế hỗn hợp tư bản chủ nghĩa được phát triển bởi tài nguyên thiên nhiên phong phú, cơ sở hạ tầng phát triển tốt. Tổng sản phẩm nội địa của Mỹ chiếm 20 phần trăm tổng sản phẩm thế giới.

Ẩm thực và Tôn giáo

Ngoài lúa mì là loại thực phẩm chính yếu, nước Mỹ còn dùng các loại vật liệu nấu ăn như gà tây, thịt nai đuôi trắng, khoai tây, khoai lang, bắp, bí rợ. Các món ăn của Mỹ như bánh nhân táo, pizza, hamburger, và hot dog.

Pizza – món ăn không thể thiếu của nước Mỹ

Số người theo đạo Kitô chiếm khoảng 75%, còn lại là các tôn giáo như Do Thái, Hồi Giáo, Phật Giáo, Ấn Độ Giáo, v..v..

Thể thao & Du lịch

Môn thể thao bóng chày được xem là môn thể thao quốc gia; bóng bầu dục, bóng rổ, và khúc côn cầu là ba môn thể thao đồng đội chuyên nghiệp khác của Mỹ.Tennis và các môn thể thao ngoài trời cũng được ưa chuộng.

Để tìm hiểu thêm các thông tin tổng quan về nước Mỹ khác như giáo dục, du lịch, các chương trình học bổng, bạn vui liên hệ HISA để biết thêm thông tin chi tiết:

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co., Ltd)

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà số 279 Vũ Tông Phan, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

ĐT: 0243.640.1996 hoặc 0243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

ĐT: 028.3517 0797 hoặc 028.3517 0798

Email: hisahcm@hisa.vn

 

Website: https://hisa.edu.vn/

Skype: hisa_education

Fb: https://www.facebook.com/DuHocHISA/