Tổng quan về nước Úc – Những điều bạn cần biết trước khi đi du học

Nước Úc thiên đường du học cho tân sinh viên

Úc được biết đến là một xứ sở thanh bình, chan hòa với vô vàn cảnh đẹp thu hút nhiều khách du lịch đến nơi đây. Được xếp vào top 5 địa điểm “đáng sống” nhất thế giới khiến cho Úc trở nên ngày càng nổi tiếng với du khách và cũng là ước mơ của biết bao nhiêu bạn trẻ nuôi dưỡng ước mơ du học. Về mặt giáo dục,, tại Úc có nhiều trường đại học chất lượng cao, phân bố đồng đều khắp thành phố.

Vậy bạn cần biết gì trước đi đặt chân đến nước Úc?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan về nước Úc nhé.

 

  • Tổng quan

 

            

Lãnh thổ nước Úc

. Tên nước: Liên bang A

ustralia

. Thủ đô: Canberra

. Diện tích: 7.617.930 km2 ( Lớn thứ 6 trên Thế giới sau Nga, Canada, Trung Quốc, Mỹ và Brazin)

. Ngày Quốc khánh: 26/11/1788

. Các tiểu bang: gồm 6 tiểu bang: New South Wales (NSW), Queesland (QLD), Nam Australia (SA), Tasmania (TAS), Victoria (VIC) và Tây Australia (WA)

. Lãnh thổ: gồm 2 lãnh thổ chính là lãnh thổ phía Bắc (Northern Territory – NT) và lãnh thổ thủ đô Australia (Australia Capital Territory – ACT)

. Khí hậu:có 4 màu xuân hạ thu đông.  Mùa hạ trung bình 16 độ vào ban đêm, 24 độ vào ban ngày. Mùa đông nhiệt độ trung bình là 12 độ vào ban ngày và 20 độ vào ban đêm.

. Múi giờ: Úc đi trước Việt Nam 3 – 4 giờ, tùy theo mùa. Cuối tháng 3 – cuối tháng 10 Úc đi trước Việt Nam 3 giờ. Cuối tháng 10 – cuối tháng 3 năm sau Úc đi trước Việt Nam 4 giờ.

. Đơn vị tiền tệ: đồng đô la Úc (AUD)

  1. Hệ thống giáo dục

Hệ thống giáo dục Úc đạt chuẩn quốc tế

Hệ thống giáo dục Úc được chia thành nhiều bậc học, bắt đầu từ bậc Tiểu học và Trung học, tiếp đó là Cao đẳng, Đại học và sau Đại học.

. Giáo dục Phổ thông (Tiểu học và Trung học): Đây là bậc bắt buộc với trẻ em độ tuổi từ 6 – 15 tuổi. Chương trình đào tạo phổ thông của Úc kéo dài 12 năm và được chia như sau:

+ Tiểu học: Thời gian học là 7 – 8 năm (tùy từng tiểu bang), bắt đầu từ cấp Mầm non  đến Lớp 6 hoặc Lớp 7

+ Trung học: Thời gian học là 3 – 4 năm, từ Lớp 7 đến Lớp 10 hoặc tuef Lớp 8 đến Lớp 10 (tùy từng tiểu bang)

+ Trung học Phổ thông: Thời gian học là 2 năm, gồm Lớp 11 và Lớp 12

. Giáo dục Cao đẳng: Các khóa học ở bậc Cao đẳng được giảng dạy tại các trường Cao đẳng nghề Công lập và các trường Cao đẳng tư thục. Sinh viên theo học các chương trình Cao đẳng nhất định có thể được giảm tín chỉ khi học liên thông vào Đại học.

. Giáo dục Đại học và sau Đại học: Úc có tất cả 41 trường Đại học, trong đó có 38 trường Đại học công lập và 3 trường Đại học tư thục. Du học sinh có thể theo học các chương trình (Bachelor degree – Văn bằng Cử nhân), hoặc các chương trình sau Đại học bao gồm: Văn bằng sau Đại học, Thạc sĩ (Master) và Tiến sĩ (PhD).

Trên đây là một vài thông tin tiêu biểu về tổng quan nước Úc, hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để hỗ trợ cho hành trình du học sau này. Chúc các bạn thành công.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co., Ltd)

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà số 279 Vũ Tông Phan, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

ĐT: 0243.640.1996 hoặc 0243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

ĐT: 028.3517 0797 hoặc 028.3517 0798

Email: hisahcm@hisa.vn

Website: https://hisa.edu.vn/

Skype: hisa_education

Fb: https://www.facebook.com/DuHocHISA/