Nước cộng hòa Singapore là một quốc gia có diện tích nhỏ nhất tại khu vực Đông Nam Á.  Nằm về phía Nam của bán đảo Malaysia, Singapore được mệnh danh là đảo quốc sư tử, và là con rồng châu Á. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn đọc những hiểu biết cơ bản trong tổng quan về nước Singapore. Đồng thời, làm nổi bật lý do vì sao chúng tôi lại gọi Singapore là con rồng châu Á.

tổng quan về nước Singapore

Tổng quan về đất nước Singapore – Con rồng mới nổi của châu Á

Tổng quan về nước Singapore – “Nhật Bản” của Đông Nam Á:

Lịch sử hình thành:

Singapore là cái tên được xuất phát từ tiếng Malaysia, được lấy từ nguồn gốc là chữ Phạn giữa từ Singa (sư tử) và từ Pura (thành phố). Theo truyền thuyết, một vị hoàng tử tên là Sang Nila Utama đã thấy con sử tử là sinh vật đầu tiên sinh sống trên hòn đảo nên đã đặt cái tên này.

1867, Singapore trở thành thuộc địa của nước Anh. Nhờ vào những chính sách cai trị của đế quốc Anh, Singapore nhanh chóng trở thành một trung tâm giao thương lớn nối nhiều vùng kinh tế khác nhau trên thế giới. Trong thế chiến thứ hai, Singapore rơi vào tay người Nhật và mãi cho đến năm 1945, quân Anh mới giành được quyền chiếm đóng lại quốc gia này.

1959, Singapore trở thành một nhà nước tự chủ dưới sự điều hành đầu tiên của thủ tướng Lý Quang Diệu.  Ngày 7 tháng 8 năm 1965, Singapore tách ra khỏi liên bang. 2 ngày sau đó tức ngày 9 tháng  8 năm 1965 trở thành ngày quốc khánh của quốc gia này.

tổng quan về nước Singapore

Đảo quốc sư tử được tách ra từ Malaysia

Từ đó đến nay, Singapore đã trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử và có  được bước phát triển vượt bậc về mọi mặt để vươn lên trở thành cường quốc mới – con rồng châu Á.

Những đặc điểm nổi bật của đất nước Singapore:

 

– Thủ tướng Lý Hiển Long

– Thể chế chính trị: Đa đảng

– Quốc kỳ: Gồm 2 phần, nửa trên có hình lưỡi liềm 5 ngôi sao trắng trên nền đỏ, nửa dưới có màu trắng.

tổng quan về nước Singapore

Quốc kỳ Singapore

– Dân số: 5,1 triệu người (năm 2010)

– Tôn giáo: Phật giáo, Thiên chúa giáo, đạo Hồi,..

– Hệ thống giáo dục cơ bản: Gồm 10 năm bao gồm 6 năm cấp I và 4 năm cấp II.

– Kinh tế: Singapore được xem là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu hiện nay. Hiện quốc đảo sở hữu 12 khu công nghiệp lớn và là trung tâm lọc dầu, chuyển quá cảnh hàng đầu châu Á.

Không chỉ nổi bật về mặt kinh tế, Singapore còn sở hữu hệ thống giáo dục tiên tiến hàng đầu, hệ thống giao thông hiện đại hàng đầu cùng danh xưng là “thành phố sạch nhất thế giới”. Hy vọng những thông tin tổng quan về nước Singapore có thể đem đến những kiến thức bổ ích cho bạn đọc.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà số 279 Vũ Tông Phan, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội (Bên cạnh 699 Vũ Tông Phan). ĐT: 0243.640.1996 hoặc 0243 640 1997

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh. ĐT: 028.3517 0797 hoặc 028.3517 0798

Hotline: 0983104430

Email: duhoc@hisa.vn hoặc duhoc@hisa.edu.vn

Website: https://hisa.edu.vn/

Skype: hisa_education

Fb: https://www.facebook.com/DuHocHISA/