Anh Quốc là đất nước được xem là lý tưởng để sinh sống và học tập. Với một nền văn hóa đa dạng, cuộc sống văn mình và nền giáo dục luôn đứng đầu thế giới thì không có lý do gì mà bạn không chọn nước Anh là điểm đến học tập và sinh sống.

Anh Quốc là một đất nước vô cùng xinh đẹp

Tổng quan về nước Anh

Một số chia sẻ ngắn gọn nhưng súc tích sau đây của Hisa hy vọng giúp bạn hiểu thêm một phần về đất nước Anh Quốc xinh đẹp:

  • Khí hậu: Có lẽ nói đến nước Anh thì điêu đầu tiên mọi người thường nhắc đến là khí hậu, nước Anh có khí hậu ôn đới, nhiệt độ thay đổi theo mùa, nhiệt độ có khi giảm xuống đến -11°C. Ở Anh, tuyết rơi dày đặc và xuất hiện nhiều vào mùa đông hoặc đầu mùa xuân ở những vùng cao. Vì thế nếu muốn sống ở Anh, hãy nhớ mặc thật nhiều áo ấm để tránh bị shock nhiệt độ.

 

  • Kinh tế: Tại châu Âu, nền kinh tế của nước Anh đứng thứ 3 sau Đức và Pháp, nền nông nghiệp của Anh phát triển nổi bật nhất với những máy móc hiện đại nhằm cơ giới hóa mọi hoạt động sản xuất. Các ngành ngân hàng, dịch vụ kinh doanh, du lịch đóng góp phần lớn vào GDP của nước Anh. Mạng lưới viễn thông của nước Anh phát triển cũng như thuế kinh doanh thấp nhất trong các nước giúp thu hút nhiều sự đầu tư từ những nước khác.

 

  • Chính trị: Nước Anh theo thể chế quân chủ lập hiến, nữ hoàng Elizabeth II là nguyên thủ quốc gia (là quân chủ) còn thủ tướng là người đứng đầu chính phủ, thủ tưởng sẽ được lựa chọn một nội các và nội các được quân chủ chính thức bổ nhiệm để hình thành chính phủ của quân chủ bệ hạ. Nữ hoàng thường tôn trọng các quyết định của thủ tướng chính phủ.

 

  • Giáo dục: Có thể nói là một niềm tự hào của người Anh và nước Anh bởi vì nền giáo dục luôn được chính phủ quan tâm và đầu tư. Và vị thế các trường đại học của họ luôn đứng trong top đầu của những bảng xếp hạng các trường học tốt nhất trên thế giới càng khẳng định và chứng minh cho nền giáo dục nổi bật của nước Anh.

 

  • Văn hóa: Văn hóa của nước Anh chịu nhiều yếu tố từ tình trạng đảo quốc, có lịch sử là một liên minh chính trị của 4 quốc gia có truyền thống, phong tục và văn hóa đặc trưng riêng của mỗi vùng miền. Vì thế, văn hóa của nước Anh cũng là một sự đa dạng khi có sự xen lẫn nhiều nền văn hóa khác nhau.

Giáo dục là một điểm đáng chú ý khi nhắc đến tổng quan về nước Anh

Nếu bạn đang mong muốn học tập hay làm việc tại đất nước Anh Quốc xinh đẹp, các bạn có thể liên hệ đến Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co) có địa chỉ website chính thức tại https://hisa.edu.vn để tìm hiểu thêm về nước Anh cũng như những thủ tục sẵn sàng cho một chuyến du học Anh.

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co., Ltd)

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà số 279 Vũ Tông Phan, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

ĐT: 0243.640.1996 hoặc 0243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

ĐT: 028.3517 0797 hoặc 028.3517 0798

Email: hisahcm@hisa.vn

 

Website: https://hisa.edu.vn/

Skype: hisa_education

Fb: https://www.facebook.com/DuHocHISA/