Bạn có biết rằng cứ 1 trong 10 sinh viên ở Hà Lan sẽ có một sinh viên quốc tế và con số này đang không ngừng tăng lên mỗi năm? Vậy đất nước này sở hữu những lý do gì khiến ai cũng rạo rực để bắt đầu cho mình một hành trình du học Hà Lan?

Mỗi khi chúng ta nghĩ đến Hà Lan, chúng ta nghĩ đến hoa Tulip, cối xay gió, và giày gỗ. Tuy nhiên vào đầu thế kỷ 17, Hà Lan đã là một trong các nước đi trước, với sự giàu có bắt nguôn từ các thuộc địa nước ngoài. Ngày nay, Hà Lan vẫn là một trong những nước phát triển nhất trên thế giới.

1. Hơn 2.100 + chương trình đào tạo bằng tiếng Anh

Các trường đại học Hà Lan là một trong những đất nước cung cấp các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh lớn nhất ở châu Âu. Bên cạnh đó có đến 95% người Hà Lan thành thạo tiếng Anh, bạn sẽ không gặp phải rắc rối gì khi hoà nhập văn hoá xứ sở tulip.

Các trường đều có mối quan hệ gắn kết mật thiết với ngành công nghiệp và tổ chức sẽ tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp, giúp điều chỉnh các chương trình học phù hợp nhanh chóng với các nhu cầu đang thay đổi của thị trường lao động.

Khám phá chương trình dành cho bạn tại đây

2. Chất lượng giáo dục tuyệt vời

Bên cạnh học phí và phí sinh hoạt vừa phải hơn rất nhiều lần so với các nước nói tiếng Anh, các tổ chức giáo dục tại Hà Lan đều được công nhận chất lượng tuyệt vời cùng rất nhiều cơ hội học bổng.

3. Cộng đồng quốc tế thu nhỏ tại Hà Lan

Sinh viên quốc tế của Hà Lan đến từ hơn 160 quốc gia khác nhau và xã hội Hà Lan được kết nối chặt chẽ với các nền văn hóa khác, với cộng đồng doanh nghiệp và thế giới.

4. Phát triển kỹ năng quý giá

Phong cách giảng dạy của Hà Lan là tương tác và tập trung vào bản thân học sinh, chính vì vậy, bạn sẽ có cơ hội được phát triển ý kiến riêng, thấu hiểu môi trường quốc tế, đồng thời phát triển các kỹ năng quý giá như phân tích, giải quyết các vấn đề thực tế và tư duy sáng tạo.

Điều mà sinh viên sẽ tìm thấy ở Hà Lan là một xã hội cởi mở, an toàn, thân thiện trong giao tiếp với mọi người đến từ khắp nơi trên thế giới và đặc biệt là đến để làm việc.
Người Hà Lan có nhiều tín ngưỡng và quan điểm chính trị khác nhau. Tôn trọng quan điểm và niềm tin của người khác là một đức tính tốt của đất nước này, điều này đem lại sự vững trắc cho cấu trúc xã hội của Hà Lan. Trong ý thức của mỗi người, mọi người đều là thành viên của một cộng đồng nhỏ, và muốn được đối xử tôn trọng thì đòi hỏi phải đối xử với người khác giống như vậy.

5. Sống ở một trong những quốc gia an toàn nhất và hạnh phúc nhất trên thế giới

Hà Lan là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới theo chỉ số hòa bình toàn cầu năm 2018 và thuộc 10 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới theo chỉ số OECD’s Better Life Index 

6. Châu Âu gõ cửa

Được mệnh danh là cửa ngõ vào châu Âu – Hà Lan nằm ở trung tâm của một mạng lưới giao thông hoàn chỉnh, bao gồm hàng không, đường biển, đường sông, đường bộ và đường xe lửa kéo dài đến mọi hướng. Rotterdam là cảng lớn nhất thế giới và hàng triệu tấn hàng được bốc dỡ tại cảng này mỗi ngày. Sân bay quốc tế Schiphol là sân bay chở hàng hóa hành khách lớn thứ tư ở Châu Âu. Hà Lan có khoảng 55% phương tiện đường sông di chuyển trên sông Rhine và sông Maces, và 27% xe vận tải Châu Âu sử dụng đường cao tốc của Hà Lan.

7. Nhận được nhiều cơ hội nghề nghiệp quốc tế

Hà Lan là nền kinh tế lớn thứ 18 trên thế giới sở hữu những công ty đa quốc gia đình đám như Philips, Heineken, KLM, Shell, ING và Unilever. Đây cũng là nơi có những công ty hàng đầu thế giới về nhiều lĩnh vực chuyên môn, bao gồm nông nghiệp, quản lý nước, nghệ thuật và thiết kế, hậu cần và năng lượng bền vững.

Trong nhiều thập niên qua, nền kinh tế Hà Lan đã có triển vọng quốc tế đặc trưng và tạo ra một hình tượng về quyền lực thương mại không bao giờ thay đổi. Sự thịnh vượng và nền kinh tế ổn định của Hà Lan có được là nhờ sự tư vấn và phối hợp giữa chính phủ, nhà tuyển dụng và công đoàn. Hà Lan đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống luân chuyển hàng hoá toàn cầu, đất nước này là trung tâm cho nhiều công ty vận chuyển hàng hóa. Theo nhà chức trách EIV, trong vòng 5 năm tới, Hà Lan sẽ là sự lựa chọn tốt nhất trong thế giới kinh doanh và đầu tư.

8. Bắt đầu sự nghiệp tại Hà Lan sau khi tốt nghiệp

Thu nhập quốc gia của Hà Lan năm 2000 là khoảng 20,000 USD mỗi người. Sự giàu có này được phân bổ công bằng cho mọi người do được bảo đảm bởi hệ thống thuế (bạn thu nhập nhiều bao nhiêu thì bạn trả thuế cao bấy nhiêu) và hệ thống chi tiết các khoản tiền trợ cấp và phúc lợi xã hội.

Điều này dẫn tới 3 kết luận: Thứ nhất, nếu Hà Lan muốn duy trì mức độ thịnh vượng thì phải đạt thu nhập cao từ những dịch vụ và sản phẩm hiện đại. Nghĩa là phải cải tiến không ngừng ở tất cả các mặt, điều này rất quan trọng. Thứ hai, phải có dân trí cao. Và thứ ba, phải được quốc tế hoá – hướng ra thế giới và không mang chủ nghĩa địa phương

Chính phủ Hà Lan có chính sách rộng mở chào đón nhân tài, do đó sinh viên tốt nghiệp quốc tế có thể xin giấy phép cư trú 1 năm để tìm việc làm, hoặc 3 năm để tự khởi nghiệp. Điều này làm cho Hà Lan thật lý tưởng, thích hợp cho việc tiếp nhận những con người muốn làm giàu kiến thức của mình bằng con đường du học.

Bạn muốn biết thêm thông tin về du học Hà Lan? Đăng ký tư vấn cùng HISA ngay!

du học Hà Lan

Hiện thực hoá ước mơ du học cùng HISA:

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA 

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà số 279 Vũ Tông Phan, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội (Bên cạnh 699 Vũ Tông Phan)

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn