Tọa lạc tại thành phố New Westminter thuộc tỉnh British Columbia, trường cao đẳng Douglas College được tận hưởng một khí hậu tương đối ôn hòa và có thể nói là ấm nhất tại Canada với nhiệt độ trung bình là 22 độ C và mùa hè và 8 độ C vào mùa đông.

>> Xem thêm: Những lý do lựa chọn du học Canada

Trường cao đẳng Douglas College là một trong những trường cao đẳng công lập lớn nhất tại tỉnh British Columbia. Thành lập từ năm 1970, đến nay Douglas College hiện đang có khoảng 15,000 sinh viên đang theo học, trong đó có hơn 3,000 sinh viên quốc tế tới từ 83 quốc gia khác nhau bao gồm hơn 200 sinh viên Việt Nam.

Thông tin về trường:

Tên trường

Douglas College

Logo

Địa chỉ

700 Royal Ave, New Westminster, BC V3M 5Z5, Canada

Loại hình

Công lập

Năm thành lập

1970

Chương trình Đào tạo

Tiếng Anh, Chứng chỉ, Cao đẳng, Chuyển tiếp Đại học, Đại học, Sau Đại học

Kỳ nhập học

Tháng 1, tháng 5 và tháng 9

Website

https://www.douglascollege.ca/

Chương trình Đào tạo và chất lượng giảng dạy tại trường cao đẳng Douglas College cũng giống như tất cả các Đại học khác nhưng trong khi Đại học tập trung nhiều về nghiên cứu thì Douglas College lại mang thiên hướng ứng dụng thực tế. Canada rất tự hào về chất lượng giáo dục cao đẳng vượt trội của mình trong các lĩnh vực đào tạo nghề so với chất lượng đào tạo nghề tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới và trường cao đẳng Douglas College tự hào là một trong những trường cao đẳng uy tín và danh tiếng tại Canada.

Vì sao bạn nên chọn học tại Douglas College?

 1. Chương trình ứng dụng thực tế: Phương pháp giảng dạy tại Douglas là sự kết hợp giữa chương trình học thuật nền tảng của đại học và các kỹ năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.
 2. Hai năm học tại Douglas College với cùng một chuyên ngành học, nội dung học và chất lượng giảng dạy tại trường đại học, học sinh có thể tiết kiệm được 50% học phí.
 3. Cơ hội chuyển tiếp lên trường Đại học: Chương trình chuyển tiếp Đại học vững chắc. Các tín chỉ có học sinh có được tại Douglas sẽ được các trường Đại học tỉnh Bảng BC tiếp nhận.
 4. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở: Việc học tập tại khu vực Metro Vanvoucer giúp sinh viên của Douglas có cơ hội tiếp cận với nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau như côn nghệ, tin học, tài chính, kinh tế, nhà hàng, khách sạn,…
 5. Với lợi thế là một trường công, có chất lượng cao tại tỉnh bang BC, sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại trường cao đẳng Douglas được phép nộp hồ sơ xin Giấy phép lao động sau tốt nghiệp (Post graduation Work Permit). Giấy phép lao động này giúp sinh viên ở lại Canada 3 năm để tìm kiếm cơ hội làm việc, nhập cư sau tốt nghiệp tại Canada.
 6. Khu học xá New Westminter nằm ngay tại vị trí trung tâm của Metro Vancouver, cách sân bay quốc tế Vancouver 20 phút đi bằng ô tô và cách trung tâm Vancouver 20 phút đi bằng sky train.

Vài nét về Vancouver, British Columbia thành phố đẹp nhất Canada

 • Top 10 thành phố sạch nhất thế giới
 • Nhiệt độ cao nhất vào mùa hè 25 độ C
 • Tổng diện tích thành phố 144km2
 • Múi giờ quốc tế GMT8
 • Dân số của thành phố Vancouver 2,463,231

British Columbia được xem là cửa ngõ để đến Thái Bình Dương và châu Á. Nơi đây cũng được bình chọn là tỉnh đẹp nhất Canada với hơn 17,000 dặm đường biển, có 141 khu dự trữ sinh học, 35 công viên biển cấp tỉnh, 4 công viên cấp quốc gia và 3 khu bảo tồn công viên cấp quốc gia.

Thành phố Vancouver là hải cảng lớn nhất bên bờ biển Thái Bình Dương của Bắc Mỹ và cũng là nơi tập trung của trên 1,5 triệu người, trở thành thành phố lớn thứ 3 của Canada (Sau Toronto và Montreal).

Vancouver được còn được biết đến là một trong số ít các trung tâm đô thị trên thế giới được thiên nhiên bao quanh, đó là công viên xanh bạt ngàn tươi tốt, các đỉnh núi tuyết hùng vĩ và bãi biển English Bay thơ mộng Vancouver dự tính trong tương lai sẽ là nền kinh tế phát triển nhất Canada.

Theo số liệu của Cục thống kê Canada, tỷ lệ thất nghiệp của BC thấp nhất cả nước tỉ lệ sinh viên tìm được việc làm sau tốt nghiệp liên tục tăng từ 1 đến 3% trong 3 năm gần đây.

Vancouver là nơi tập trung các công ty công nghệ hàng đầu thế giới, hiện tại có khoảng 7,000 công ty lập trình máy tính đang hoạt động tại BC mở ra hơn 182,000 cơ hội việc làm liên quan đến lĩnh vực công nghệ và máy tính từ nay cho tới năm 2020. Riêng về lĩnh vực tài chính thì có khoảng 60,000 nhân viên đang làm việc tại khu vực Metro Vancouver nơi đặt khu học xá chính của Douglas College.

Ngành học tại trường cao đẳng Douglas College:

Trường đào tạo chương trình Tiếng Anh, Chứng chỉ, Cao đẳng, Đại học, Sau đại học đặc biệt là trường có chương trình các chuyên ngành chính như:

 • Thương mại & Quản trị kinh doanh
 • Khoa học xã hội và nhân văn
 • Ngôn ngữ, văn học và nghệ thuật biểu diễn
 • Khoa học và công nghệ

Học phí và sinh hoạt phí:

Học phí 17,400 CAD/ năm/ 30 tín chỉ 580 CAD/ tín chỉ
Chi phí homestay 950 CAD/tháng Bao gồm 3 bữa ăn/ ngày
Bảo hiểm 37.5 CAD/ tháng  
Sách vở 300 CAD/ học kỳ  
Đi lại 41 CAD/ tháng Bus, Sky train, Sea bus

>>Xem thêm: Tổng chi phí du học Canada năm 2019

Học bổng:

Loại học bổng Điều kiện Giá trị học bổng Ghi chú
Học bổng đầu vào IELTS >= 7.0 GPA>=8.0 1,000 CAD Xét duyệt tự động
Học bổng Merit Based IELTS >= 7.0 GPA>=8.0 2,500 CAD Học sinh bổ sung bài essay và apply học bổng riêng sau khi nhận LOA từ trường
Học bổng dành cho sinh viên năm 2 GPA >= 3.2 500 CAD – 1,000 CAD Xét duyệt tự động

Lưu ý: Học sinh chỉ được nhận một trong hai loại học bổng đầu vào.

Khai giảng: Tháng 1,5 và tháng 9 hàng năm. Nhưng kỳ tháng 1 và kỳ tháng 9 là hai kỳ chính. Tháng 5 chỉ có một số ít chương trình khai giảng.

Thời hạn nộp hồ sơ vào trường cao đẳng Douglas College:

Kỳ nhập học Thời gian học Thời hạn nộp hồ sơ
Mùa đông Thàng 1 – tháng 4 30/9 của năm trước
Mùa hè Tháng 5 – tháng 8 30/1
Mùa thu Tháng 9 – tháng 12 30/5

Điều kiện nhập học:

Chương trình

Độ tuổi

Học lực

Tiếng Anh

Cao đẳng và Đại học

Học sinh độ tuổi từ 17 – 19 tuổi thì phải nộp bằng tốt nghiệp cấp 3

Điểm trung bình môn (GPA) lớp 10, 11, 12 trên 7,0

Đối với chuyên ngành Khoa học thì điểm yêu cầu trên 7,5

IELTS 6.5 hoặc TOEFL 83

Sau đại học

Không yêu cầu về độ tuổi

Điểm trung bình đại học trên 6.0

IELTS 6.5 không kỹ năng nào dưới 6.0  hoặc TOEFL 83 không kỹ năng nào dưới 20

Lưu ý:

 • Hoc sinh đạt điểm IELTS từ 5.0 (không kĩ năng nào dưới 4.5) đến 6.0 sẽ học chương trình tiếng Anh tại Douglas – ELLA Program. Thời gian học từ 4 tháng đến 12 tháng tùy thuộc vào điểm của từng kỹ năng.
 • Học sinh không có điểm IELTS/ TOEFL hoặc điểm IELTS thấp hơn 5.0 thì sẽ nhập học vào một trong những trường đào tạo tiếng Anh đối tác của Douglas như: ILAC, ILSC, ELS, Kaplan, EF và sẽ nộp hồ sơ vào Douglas dưới dạng thư chấp nhận học có điều kiện.

Đăng ký nhập học tại Douglas:

Bước 1: Điền đơn đăng ký nhập học tại website của trường: www.douglascollege.ca

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ bao gồm:

 • Đơn xin nhập học (application form)
 • Bảng điểm Tiếng Anh, Tiếng Việt
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Đại học
 • Hộ chiếu
 • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL

Thời gian xét duyệt hồ sơ: Trong vòng hai ngày làm việc kể từ khi học sinh gửi đủ hồ sơ nhập học, học sinh sẽ nhận được câu trả lời từ bộ phận tuyển sinh của trường.

Cơ hội việc làm và sự nghiệp sau khi tốt nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở: Việc học tập tại khu vực Metro Vanvoucer giúp sinh viên của Douglas có cơ hội tiếp cận với nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau như công nghệ, tin học, tài chính, kinh tế, nhà hàng, khách sạn,…

Chương trình thực tập hưởng lương (co-op) giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc, mở rộng mối quan hệ và thiết lập uy tín với các nhà tuyển dụng. Học sinh được phép đi làm 20h/tuần trong thời gian học tập tại Douglas. Với lợi thế là một trường công, có chất lượng cao tại tỉnh bang BC, sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Douglas được phép nộp hồ sơ xin Giấy phép lao động sau tốt nghiệp (Post graduation Work Permit). Giấy phép lao động này giúp sinh viên ở lại Canada 3 năm để tìm kiếm cơ hội làm việc, nhập cư sau tốt nghiệp tại Canada.

Ngoài ra, Douglas còn có trung tâm tư vấn Việc làm (Career Centre) tư vấn sinh viên về cách viết Resume, Cover letter, kỹ năng trả lời phỏng vấn, kỹ năng tra thông tin việc làm, cung cấp những buổi hội thảo với nội dung liên quan. Thông tin tham khảo trên website: www.douglascollege.ca/student-service/career-centre

Sinh viên Việt Nam chia sẻ về Douglas College:

Hana Trần (sinh viên năm nhất Cao đẳng Khoa học xã hội chuyên ngành tâm lý học) chia sẻ: “Đối với mình, Douglas college là một lựa chọn sáng suốt để mình bắt đầu theo đuổi chuyên ngành tâm lý học ở Canada. Các giảng viên và giáo sư ở Douglas college đều là những người có danh tiếng trong lĩnh vực giảng dạy và họ rất nhiệt tình hỗ trợ sinh viên vì họ muốn mình có kết quả học tập tốt nhất. Douglas College cũng là một khởi đầu tốt để chuyển tiếp sang các trường Đại học lớn như FSU hau UBC, vì họ có hệ thống chuyển tiếp tín chỉ tương đồng giữa các trường trong bang British Columbia, nhưng lại được ưu điểm sĩ số sinh viên ít giúp mình có thêm thời gian để làm quen với cuộc sống mới ở Canada.

Ngoài ra Douglas College có các chương trình hỗ trợ riêng dành cho sinh viên quốc tế, bất cứ khi nào mình có câu hỏi và thắc mắc trong quá trình học thì phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế là nơi đầu tiên mình có thể đến và tìm thêm thông tin. Ngoài ra, với những ai lần đầu tiên sống xa nhà như mình thì các câu lạc bộ hỗ trợ sinh viên quốc tế sẽ giúp ích rất nhiều trong việc làm quen và thích nghi với môi trường đại học. Khuôn viên trường nằm ở vị trí khá thuận tiện cho việc học cũng như khám phá Vancouver.

Sau một thời gian ở Vancouver, mình thấy môi trường sống ở đây rất tuyệt vời, đối với sinh viên đến từ vùng nhiệt đới thì mình thấy khí hậu ở Vancouver tương đối dễ chịu. Và con người ở thành phố này thì vô cùng dễ mến và thân thiện. Nếu các bạn đang có dự định chọn Canada là điểm đến tiếp theo trên con đường học vấn, mình tin rằng Douglas College sẽ là 1 sự lựa chọn tốt để bắt đầu”.

Ngọc Diễm (PDD Marketing) cũng chia sẻ: “Sau khi tốt nghiệp đại học tại Việt Nam, với mong muốn được tiếp xúc với môi trường học tập quốc tế, em quyết định học khóa PDD Marketing của trường Douglas College. Sau gần 1 năm học ở trường, em cảm thấy mình thật may mắn vì được trau dồi kiến thức trong môi trường chuyên nghiệp. Với cơ sở vật chất tối tân, em luôn được tạo cơ hội tiếp cận với kiến thức bám sát với cuộc sống hiện đại. Bên cạnh đó, giáo sư trong trường luôn cho thấy sự tận tâm của họ trong từng bài giảng. Không phân biệt một ai, họ luôn giúp đỡ chúng em hết lòng cũng như truyền cảm hứng và thu hẹp khoảng cách với học sinh để chúng em mạnh dạn đặt câu hỏi.

Kiến thức tuy có phần khó hơn cộng với rào cản ngôn ngữ, nhưng em chưa bao giờ nản lòng. Lúc khó khăn, em dễ dàng tìm được sự giúp đỡ từ giáo viên, thư viện hay bạn bè xung quanh. Có thể nói, môi trường học hiện đại ở Douglas College giúp em có những trải nghiệm đáng quý thông qua nhiều hoạt động đa dạng và cho em động lực để không ngừng trau dồi kiến thức mỗi ngày”.

Bella Yến Nhi: “Đó là một vinh dự rất lớn của em khi là học sinh duy nhất, toàn Đông Nam Á và là một trong 4 học sinh quốc tế của trường nhận được học bổng Tài năng cho kỳ nhập học mùa thu năm 2017. Sau khi trải qua kì học đầu tiên ở trường Douglas, em nhận thấy rằng Douglas là một môi trường rất tốt và phù hợp cho những bạn có ý định du học bậc cao đẳng hoặc chuyển tiếp lên Đại học ở Canada, đặc biệt là British Columbia.

Tại ngôi trường này em đã có cơ hội trải nghiệm sự kết nối, giao lưu rất mạnh giữa các bạn đến từ các quốc gia khác nhau, đa sắc tộc, đa ngôn ngữ. Học ở Douglas thì cơ hội gặp gỡ các bạn bản xứ cao hơn các trường khác ở BC rất nhiều, các bạn quốc tế ai cũng giao tiếp bằng tiếng Anh, thế nên Douglas còn là một môi trường rất tốt để các bạn trau dồi khả năng tiếng Anh của mình. Các cô, các thày mà mình từng học qua đều là những người có chuyên môn rất tốt trong lĩnh vực mà họ dạy, họ rất thân thiện, thích trò chuyện, tâm sự với học sinh, luôn tìm cách hỗ trợ học sinh để học sinh có thể đạt được kết quả tốt nhất. Và còn rất nhiều điều tuyệt vời về Douglas nữa, nếu các bạn đang băn khoăn về việc chọn trường và tỉnh bang thì Douglas sẽ không làm bạn thất vọng.”

Bạn muốn trải nghiệm du học Canada tại Douglas College?

Nhận hỗ trợ ngay tại đây >

 • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
 • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
 • Săn học bổng bán phần, toàn phần
 • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
 • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
 • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
 • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
 • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
 • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
 • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
 • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————
Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)
Hotline: +84 98 310 4430
Fanpage: facebook.com/DuHocHISA
Skype: hisa_education

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà số 279 Vũ Tông Phan, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội (Bên cạnh 699 Vũ Tông Phan)
Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997
Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98
Email: hisahcm@hisa.vn