Chưa bao giờ vương quốc Anh được liệt vào điểm đến với chi phí thấp, thế nên các thợ săn học bổng du học Anh càng ngày càng ráo riết tìm kiếm những cơ hội cực kì cạnh tranh. Trong bài viết này, HISA sẽ giúp bạn lựa chọn học bổng du học Anh phù hợp với năng lực nhất – đa dạng từ chính phủ Anh, các tổ chức bên ngoài, đến các trường đại học Anh quốc riêng lẻ tài trợ. Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội của mình nhé!

học bổng du học Anh

Học bổng do chính phủ tài trợ cho sinh viên quốc tế

British Chevening Scholarships : Học bổng Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Anh trong đó cung cấp các học bổng cho những sinh viên, học giả xuất sắc có tiềm năng lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới để nghiên cứu sau đại học tại các trường đại học ở Vương quốc Anh. Chương trình cung cấp đầy đủ hoặc một phần chi phí khóa học toàn thời gian ở cấp độ sau đại học trong một chuyên ngành bất kỳ và tại một trường đại học bất kỳ ở Anh. Hầu hết các Học bổng Chevening bao gồm: học phí, trợ cấp sinh hoạt, vé máy bay và một khoản trợ cấp để trang trải những chi phí cần thiết.

Commonwealth Scholarships for Developing Commonwealth Countries: Học bổng Commonwealth dành cho các sinh viên đến từ các nước đang phát triển thuộc khối thịnh vượng chung và muốn theo đuổi khóa học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Anh. Mỗi suất học bổng sẽ cung cấp vé máy bay khứ hồi, học phí và lệ phí thi, trợ cấp sinh hoạt, phí làm luận án (nếu có).

thời tiết du học Anh - HISA

Học bổng phi chính phủ Vương quốc Anh dành cho sinh viên quốc tế

Euraxess UK – Euraxess là một sáng kiến của Ủy ban châu Âu nhằm hỗ trợ cho các nhà nghiên cứu ở châu Âu. Vương quốc Anh của chương trình được điều hành bởi Hội đồng Anh, cung cấp nhiều học bổng nghiên cứu sau đại học cho sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới.

CastleSmart Scholarship – Công ty bất động sản CastleSmart cung cấp £6.000 hàng năm cho sinh viên đại học tại Vương quốc Anh (dành cho mọi quốc tịch). Ứng viên phải xin học bổng bằng cách tạo một video hấp dẫn trên YouTube để phác thảo kế hoạch học tập và nghề nghiệp tương lai.

Học bổng du học Anh dành riêng cho sinh viên quốc tế của các trường Đại học

 1. Aberystwyth University International Scholarships – Một loạt các học bổng và các chương trình trao giải để hỗ trợ sinh viên quốc tế tại Đại học Aberystwyth tại xứ Wales.
 2. Bristol University International Scholarships dành cho sinh viên quốc tế theo học tại Đại học Bristol trên bất kỳ chương trình đại học hoặc sau đại học nào.
 3. University of Birmingham International Scholarships – Học bổng cho sinh viên quốc tế theo học tại Đại học Birmingham.
 4. Cardiff University Elite International Scholarships – Học bổng cử nhân và thạc sĩ dành cho sinh viên quốc tế theo học tại Đại học Cardiff ở xứ Wales.
 5. Clarendon Scholarships at University of Oxford – Được tài trợ bởi Oxford University Press, Quỹ Clarendon cung cấp học bổng cho sinh viên tốt nghiệp toàn thời gian và bán thời gian tại Đại học Oxford.
 6. University of Edinburgh Global Scholarships  – Nhiều chương trình học bổng của Vương quốc Anh dành cho sinh viên quốc tế sau đại học theo học tại Đại học Edinburgh của Scotland.
 7. Gates Cambridge Scholarships for International Students – Học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế du học tại Vương quốc Anh Đại học Cambridge. Chỉ dành cho sinh viên sau đại học và học toàn thời gian.
 8. Imperial College London Bursaries and Scholarships  – Học bổng dành cho sinh viên đại học tại Imperial College London, bao gồm cả học bổng của Tổng thống. Trường cũng cấp học bổng sau đại học.
 9. Kingston University International Scholarships – Học bổng trao giải thưởng văn phòng quốc tế của trường đại học cho tất cả các cấp học, bao gồm học bổng đại học dành cho sinh viên Ấn Độ.
 10. Queen’s University Belfast International Scholarships – Rất nhiều lựa chọn học bổng đại học và sau đại học tại Đại học Queen’s Belfast ở Bắc Ireland.
 11. University of Nottingham International Scholarships – Học bổng khác nhau có sẵn ở tất cả các cấp học.
 12. Rhodes Scholarships at Oxford University for International Students – Học bổng tại Vương quốc Anh dành cho sinh viên thạc sĩ và tiến sĩ theo học tại Đại học Oxford.
 13. Swansea University Undergraduate Scholarships – Học bổng đại học và sau đại học dành cho sinh viên đến từ các vùng khác nhau, bao gồm EU, Châu Á và Trung Đông.
 14. University College London (UCL) Scholarships – Một công cụ tìm kiếm để tìm giải thưởng tài chính cho cả sinh viên hiện tại và tương lai của trường đại học.
 15. University of West London International Ambassador Scholarships – Tặng 50 suất học bổng cho sinh viên quốc tế du học tại Vương quốc Anh và trở thành đại sứ của đất nước của họ. Dành cho cả sinh viên đại học và sau đại học.
 16. University of Westminster Scholarships for International Students – Học bổng của Vương quốc Anh dành cho sinh viên cao học theo học tại Đại học Westminster. Giải thưởng được cung cấp dựa trên thành tích học tập và nhu cầu tài chính, ngoài ra còn có học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

sinh viên Chichester College

“Săn” học bổng du học Anh của chính phủ Anh như thế nào?

 1. Tham khảo danh sách các ngành học được cấp học bổng: Việc trước tiên là các bạn phải tham khảo xem ngành học và nghề của mình đang làm có trong danh sách các ngành học được cấp học bổng du học Anh hay không. Nếu không có thì các bạn có thể phải tìm học bổng của các trường, việc này đòi hỏi các bạn phải tự thân vận động bằng cách search trên Internet hay vào các website của các trường.
 2. Đạt điểm GPA tối thiểu 7,0: Đối với các bạn sinh viên, nếu có ước mơ nhận học bổng toàn phần, thì hãy phấn đấu học thật tốt để đạt GPA tối thiểu là 7,0 mới đủ điều kiện apply. Tuy nhiên, lưu ý rằng các bạn phải hiểu là GPA chỉ là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ để có thể nhận học bổng du học Anh. Chính vì vậy mà các chương trình học bổng của chính phủ khuyến khích nhiều người tham gia bằng việc qui định GPA chỉ cần từ 7,0 trở lên là đủ điều kiện để apply. Còn để thật sự nhận được học bổng là 1 quá trình phấn đấu lâu dài và gian khó, chứ không phải đơn giản có GPA “đẹp” là được!
 3. Đạt điểm IELTS tối thiểu 6.5 hay TOEFL iBT 79: Chuẩn tiếng Anh như trên là yêu cầu bắt buộc đối với học bổng ADS và Fulbright. Tất cả các vòng tuyển chọn đều đánh giá khả năng tiếng Anh của ứng viên. Do đó, các bạn phải đầu tư tiếng Anh 1 cách thật sự nghiêm túc để có thể đạt được chuẩn mà chương trình đề ra. Cho dù các bạn giỏi đến thế nào đi nữa nhưng kém tiếng Anh, các bạn vẫn không thể có cơ hội.
 4. Phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc: Rất nhiều các bạn “nôn nóng” muốn kiếm học bổng ngay sau khi tốt nghiệp đại học, điều này là không thể đối với 2 chương trình học bổng du học Anh này. Các chương trình học bổng đều yêu cầu như vậy, đồng thời các bạn chỉ được phép apply đúng ngành nghề mình đang công tác, lưu ý họ không cho apply trái ngành. Nếu nhận được học bổng, các bạn phải được sự chấp thuận cử đi học của cơ quan chủ quản. Nếu không, các bạn sẽ không được nhận học bổng. Đối với các bạn đã và đang đi làm thì lưu ý, các chương trình học bổng du học Anh từ chính phủ có khuynh hướng cấp học bổng cho khối cơ quan Nhà nước, đây là chính sách ưu tiên của họ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các bạn làm việc ngoài khối đó là không có cơ hội, các bạn có thể liên hệ trực tiếp xem mình có thể apply được không. Thầy có bạn bè ngoài khối Nhà nước vẫn có thể nhận được học bổng.
 5. Tìm người viết thư giới thiệu: Đây là 1 việc rất khó đối với hầu hết các ứng viên khi nộp hồ sơ học bổng. Do đó, các bạn phải bắt đầu tìm kiếm, làm quen, và xây dựng mối quan hệ thật tốt với những ai đó mà các bạn biết trong quá trình học và làm việc, để rồi cuối cùng họ bằng lòng giúp mình bằng cách viết thư giới thiệu. Dĩ nhiên, những người phải có học vị và chức vụ cao thì lá thư của họ mới có trọng lượng. Không có công thức chung cho việc này, mỗi người có thế mạnh khác nhau trong việc tìm kiếm. Thậm chí, việc này có thể là chìa khóa giúp bạn mở cách cửa “ước mơ” của mình.

Hiện thực hoá ước mơ du học Anh cùng HISA ngay hôm nay:

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA 

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà số 279 Vũ Tông Phan, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội (Bên cạnh 699 Vũ Tông Phan)

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn