Phát triển Tư duy Kinh doanh vượt trội cùng Trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge

Cũng cùng lịch sử hình thành với Việt Nam, nhưng nhờ “KỲ TÍCH SÔNG HÀN” mà Hàn Quốc đã có những bước phát triển vượt bật từ những năm 1950, thay đổi toàn diện nền kinh tế cả nước. Hàn Quốc hiện nay đang dẫn đầu thế giới về các lĩnh vực sản xuất như thiết bị bán dẫn, thiết bị kĩ thuật số, xe hơi, đóng tàu, xây dựng,.. Đây cũng chính là những ngành công nghiệp chính thúc đẩy nền kinh tế và góp phần đưa Hàn Quốc thành một hình mẫu lý tưởng cho các quốc gia khác hướng đến.

Trường Đại học Woosong được thành lập vào 3 tháng 12, 1994, trực thuộc Hiệp Hội Giáo Dục Woosong – Hàn Quốc. Hiện đang có hơn ba trường thành viên tại Đại học Woosong bao gồm Sol International School, SolBridge International Business School, Endicott College,.

Trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge ra đời năm 2007 và được đặt tại thành phố công nghệ Daejeon – trung tâm của hệ thống đường cao tốc và đường sắt và ngay tại vị trí được mệnh danh là “thung lũng Silicon” của Hàn Quốc. Đây là là một cụm nghiên cứu đẳng cấp thế giới với tuổi đời lên đến hơn 30 năm, tập trung hơn 900 công ty công nghệ cao, 60 cơ sở giáo dục, giúp Hàn Quốc dẫn đầu trong cuộc cách mạng công nghệ của thế kỷ 21 . Chỉ riêng ở Daejeon có hơn 7.500 người có bằng tiến sĩ.

SolBridge trang bị cho sinh viên trở thành thế hệ tiếp theo của các nhà lãnh đạo tư tưởng châu Á trong nền kinh tế đang phát triển và đang thay đổi vượt bậc, những người sẽ được chuẩn bị để trở thành nhân tố góp phần thay đổi trong xã hội hiện đại. Không chỉ tập trung vào kỹ năng cứng cần thiết trong công việc mà Trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge còn đào tạo những kỹ năng mềm cực kỳ quan trọng. Trong một thế giới mà kiến thức đang tăng gấp đôi mỗi năm, trường ưu tiên tập trung trang bị cho bạn những kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn cần nhất để đáp ứng những thách thức.

SolBridge, Woosong có hơn 250 hiệp định hợp tác với các trường cao đẳng và đại học quốc tế trên khắp thế giới, với kế hoạch chiến lược là tập trung tăng cường các hoạt động trao đổi văn hóa, giao lưu sinh viên quốc tế đi kèm với các hoạt động học thuật, hướng tới một khu vực Châu Á Thái Bình Dương thịnh vượng hơn dựa trên kiến thức, sự toàn vẹn, xuất sắc, sáng tạo, đa dạng, linh hoạt và đổi mới.

Cơ sở vật chất Trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge

Các cơ sở của Woosong – SolBridge được thiết kế và xây dựng theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt quốc tế, đảm bảo tối đa các quy định về an toàn với những trang thiết bị hiện đại góp phần tạo ra một môi trường học tập vừa thoải mái, vừa an toàn cho sinh viên.

Phòng họp, hội trường và các Giảng đường được thiết kế phù hợp, tích hợp sử dụng các thiết bị công nghệ cao. Sinh viên được sử dụng phòng tự học, phòng vi tính với đường truyền Internet tốc độ cao.

Hệ thống thư viện hiện đại với các loại sách tham khảo phong phú tương ứng với mỗi môn học, đáp ứng nhu cầu tham khảo tài liệu cho cả giáo viên và học sinh. Tài liệu, giáo trình tiếng Anh của Chương trình Giáo dục Quốc tế Pearson, Cambridge cũng như hệ thống quản lý thư viện chung được cung cấp bởi Follett, tổ chức hàng đầu về cung cấp tài liệu và quản lý thư viện trên thế giới.

Trường kinh doanh quốc tế SolBridge – đại học Woosong mang đến đội ngũ giảng viên xuất sắc với chuyên môn sâu rộng. Các giáo sư giàu kinh nghiệm hứa hẹn cung cấp một môi trường giáo dục đẳng cấp thế giới, mang đến các khóa học hàng đầu cũng như giúp sinh viên tiếp cận với các tình huống thực tiễn trong kinh doanh, trọng tâm là các nền kinh tế đang phát triển mạnh tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Những điểm khác biệt của trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge

 • Nằm ở Hàn Quốc, tất cả các lớp học được giảng dạy bằng tiếng Anh (ngoại trừ các lớp học ngôn ngữ)
 • 80% giảng viên là các giáo sư quốc tế có trình độ cao từ các trường đại học danh giá
 • Theo học tại Solbridge, bạn sẽ được dạy và trải nghiệm mô hình kinh doanh quốc tế thực thụ
 • Tập trung mạnh vào kinh doanh châu Á thông qua các chương trình học thuật và văn hóa đa dạng.
 • Chương trình học cân bằng giữa lý thuyết và thực hành thông qua các chương trình chuyên sâu, các bài giảng đặc biệt, các buổi hội thảo quý giá và thực tập cùng doanh nghiệp.
 • SolBridge – Woosong tạo điều kiện cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm, để tích lũy kinh nghiệm thực tế và có một nguồn tài chính nhỏ trong thời gian học tại trường. Các cơ hội việc làm bán thời gian tại trường bao gồm làm trợ lý nghiên cứu, trợ giảng, trợ lý văn phòng, trợ lý văn phòng phẩm, trợ lý thư viện, ký túc xá, phòng thể thao và những việc làm khác.
 • Sinh viên còn có thể tìm kiếm các chương trình thực tập và cơ hội làm việc ngoài trường qua văn phòng Trung Tâm Phát Triển Nghề Nghiệp (Career Development Center) tại trường.
 • Solbridge liên kết với rất nhiều tập đoàn đa quốc gia như Nestle, Hyundai, Samsung…
 • Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge tự hào là tổ chức trẻ nhất nhận được chứng chỉ AACSB.

Chương trình đào tạo

Cử nhân Quốc tế

Sinh viên được đào tạo chuyên về các lĩnh vực kinh doanh truyền thống như Marketing, Tài chính, Quản trị Kinh doanh quốc tế, Quản trị Khởi nghiệp và 10 chuyên ngành khác.

Thạc sĩ quốc tế

Các chương trình MBA cung cấp cho sinh viên một nền tảng vững chắc trong các nguyên tắc cơ bản kinh doanh, thêm vào đó là các kỹ năng mềm cần thiết khi làm việc ngày nay.

Korea study tour

Chương trình gồm những buổi tham quan, du lịch đến các địa điểm nổi tiếng của Hàn Quốc và song song đó thiết kế các buổi học kỹ năng thực tế bởi các giáo sư hàng đầu tại Trường kinh doanh Quốc tế SolBridge.

Anh ngữ học thuật

Chương trình Anh ngữ Học thuật chú trọng nâng cao kỹ năng ngôn ngữ và học thuật, giúp học viên có đủ thực lực để có thể học tập thành công trong môi trường học thuật nói tiếng Anh.

Học bổng

Nhằm hỗ trợ một phần chi phí cho sinh viên, cũng như khuyến khích tinh thần học tập phát triển,  SolBridge có các chính sách học bổng từ 30 – 100% dành cho sinh viên. Học bổng được xét duyệt trên điểm trung bình học tập (GPA), điểm IELTS, GMAT (nếu có) và các chứng chỉ hoạt động xã hội khác.
SolBridge sẽ cấp Học bổng học phí cho năm đầu (đối với hệ cử nhân) hoặc học kỳ đầu chuyển tiếp (đối với sinh viên chuyển tiếp và sinh viên thạc sĩ). Học bổng những năm sau, học kỳ sau sẽ dựa vào học lực (GPA) của sinh viên trong quá trình học tại SolBridge. Trong quá trình học đó, cố vấn học tập sẽ theo sát định hướng để sinh viên chuẩn bị đăng ký học bổng giai đoạn 2

Điều kiện tuyển sinh:

 • Đối với 10 chuyên ngành Cử nhân: Tốt nghiệp THPT và điểm IELTS 5.0 hoặc tương đương.
 • Đối với 4 chuyên ngành Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học và điểm IELTS 6.0 hoặc tương đương.
  *SolBridge-Woosong chấp nhận tín chỉ chuyển từ các trường đại học và cao đẳng tại Việt Nam (từ 1 đến 2 năm học) theo từng trường hợp cụ thể.
  **Trường còn có chính sách học bổng từ 30% đến 100% dành riêng cho sinh viên Việt Nam.

Bằng cấp:

Cử nhân/ Thạc sĩ Kinh doanh do Đại học Woosong, Hàn Quốc cấp bằng.

Bằng cấp được công nhận tại Việt Nam bởi Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng Giáo Dục – Bộ Giáo Dục & Đào Tạo

Thời gian đào tạo:

Đào tạo 3,5 năm đối với hệ Cử nhân và 1,5 năm đối với hệ Thạc sĩ.

Hồ sơ dự tuyển:

 • Đơn đăng ký, điền đầy đủ và chính xác
 • Bản scan hộ chiếu, trang đầu tiên.
 • Bằng cấp và Bảng điểm (bản gốc hoặc bản sao hợp lệ) cao nhất hiện tại.
 • Bằng Cấp về Trình độ Anh Ngữ: IELTS hoặc tương đương.
 • Bài luận cá nhân (viết tay)
 • Hai thư giới thiệu (một cho ứng viên BBA)
 • Xác nhận số dư 20.000 USD (hoặc 9.000 USD đối với ứng viên chuyển tiếp) được giữ trong ngân hàng ít nhất 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

*Tất cả tài liệu phải được dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có thị thực
*Nộp bất kỳ tài liệu giả mạo nào sẽ dẫn đến việc chấm dứt ngay lập tức thủ tục nộp đơn và từ chối nhập học.

Bạn muốn du học Hàn Quốc? Hiện thực hoá ước mơ du học cùng HISA ngay hôm nay:

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA 

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà số 279 Vũ Tông Phan, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội (Bên cạnh 699 Vũ Tông Phan)

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn