Trong hơn 650 năm xây dựng, tích lũy kinh nghiệm và không ngừng đổi mới thì ngày nay hệ thống giáo dục Balan được cả thế giới công nhận và ngưỡng mộ. Với chính sách nhằm mở rộng giao lưu văn hóa giáo dục với tất cả các nước trên thế giới, chính phủ Balan dành cho các du học sinh rất nhiều ưu đãi trong việc học cũng như tạo điều kiện giúp đỡ về mặt kinh tế thông qua các suất học bổng du học Balan.

Học bổng du học Balan

Học bổng du học Balan – những loại học bổng thiết thực.

Như tất cả chúng ta đã biết, Balan là một nước cung cấp học bổng cho sinh viên từ quỹ của chính phủ, từ các trường đại học và các nguồn khác. Sau đây là các loại học bổng mà Ba Lan cung cấp:

Học bổng du học Balan

  • Học bổng chính phủ Ba Lan. Loại học bổng lên tới là 850 PLN (tương đương 5.4tr đồng) dành cho sinh viên đại học, đối với sinh viên sau đại học 1270 PLN một tháng (tương đương 8tr đồng). Tất cả sinh viên từ Belarus bị đàn áp chính trị có thể tham gia Quỹ học bổng Kalinowski, với trị giá 1270 PLN một tháng. Đơn xin học bổng phải được gửi đến lãnh sự quán Ba lan địa phương trước khi đến Ba Lan. Các cơ quan lãnh sự Ba Lan cung cấp tất cả các thông tin cần thiết.
  • Học bổng theo hiệp định song phương: loại học bổng này được tài trợ bởi chính phủ Ba Lan hoặc đối tác nước ngoài. Là loại học bổng hợp tác giữa chính phủ Ba Lan với chính phủ các nước đối tác. Một suất học bổng toàn phần sẽ bao gồm vé máy bay khứ hồi đến Ba Lan, toàn bộ học phí, bảo hiểm y tế cơ bản, học bổng hàng tháng và các khoản trợ cấp khác.
  • Chương trình trao đổi CEEPUS – Chương trình bao gồm 16 quốc gia Trung và Đông Âu mà sinh viên trao đổi được miễn học phí cộng với khoản trợ cấp do nước chủ nhà tài trợ.
  • Học bổng Liên bang Xô viết – những học bổng này được cung cấp đặc biệt cho sinh viên Beelarut theo học cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ và được tài trợ bởi Quỹ Konstanty Kalinowski.
  • Học bổng cho người dân từ các nước đang phát triển – Các học bổng này hỗ trợ sinh viên ở trình độ tiến sĩ về các lĩnh vực kỹ thuật ở Ba Lan. Học bổng này được chính phủ Ba Lan tài trợ.

Học bổng du học Balan

  • Chương trình Fulbright – Đây là những khoản tài trợ chủ yếu để tài trợ cho một chương trình trao đổi giữa Hoa Kỳ và Ba Lan để cho phép sinh viên, học viên, học giả, giáo viên, giảng viên và giáo sư tại cả hai nước. Tài trợ được quản lý bởi Ủy ban Fulbright Ba Lan và Hoa Kỳ
  • Chương trình Học bổng Visegrad – Học bổng này sẽ trao học bổng từ 1-4 kỳ cho bậc thạc sĩ và sau đại học. Chương trình do người đứng đầu quỹ Visegrad quốc tế quản lý.

Trên đây là một số thông tin về học bổng du học Balan, hi vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập trang wed: https://hisa.edu.vn.