Singapore là quốc gia coi trọng giáo dục, từ chính phủ cho đến người dân đều đặt giáo dục lên hàng đầu. Hệ thống giáo dục tại Singapore được phát triển trên nền tảng: mỗi sinh viên đều có những năng khiếu đặc biệt và sở thích riêng biệt. Hệ thống giáo dục được áp dụng một cách linh hoạt để giúp học sinh thể hiện hết tài năng của bản thân một cách toàn diện nhất. Quốc đảo này là nơi được các phụ huynh tin tưởng và cho con em đi du học bậc tiểu học và THCS với mong muốn cho bé sớm tiếp cận được với nền giáo dục tiên tiến

Hệ thống giáo dục Singapore

Theo đánh giá mới nhất trong năm 2016 của U.S News, đất nước Singapore đứng vị trí thứ 17 trong danh sách những đất nước có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới. Ước tính, khoảng trên 90% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại các trường Đại học của Singapore thì đều nhanh chóng tìm được việc làm thu nhập cao chỉ trong vòng 6 tháng. Đất nước phát triển bậc nhất, chất lượng giáo dục hiện đại và những cơ hội thành công rộng mở…chính là điều khiến rất nhiều người lựa chọn học tập tại Singapore.

hethonggiaoducSingapore

Giáo dục tại Singapore, từ Tiểu học đến Trung học, Đại học công lập đều được nhà nước bao cấp về tài chính. Tất cả các trường công và tư, quốc tế tại Singapore đều phải đăng kí với Bộ giáo dục và đào tạo. Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ nhất, chính thống tại Singapore và là ngôn ngữ được giảng dạy ở các trường công lập, ngoại trừ các môn học ngoại ngữ hoặc tiếng mẹ đẻ.

Cấp 1 ( Tiểu học )

Trẻ em ở Singapore học 6 năm đối với chương trình tiểu học, trong đó có 4 năm học chương trình cơ sở từ lớp 1 đến lớp 4 và 2 năm học tiếp theo là chương trình định hướng từ lớp 5 đến lớp 6.

Trong giai đoạn nền tảng, chương trình học chính là tiếng Anh, ngôn ngữ mẹ đẻ và toán với các môn phụ như âm nhạc, nghệ thuật, thủ công, thể dục và các môn xã hội khác. Khoa học được dạy từ lớp 3. Để phát huy tối đa tiềm năng của học sinh, các em được xếp vào lớp theo khả năng của mình trước khi bước vào giai đoạn định hướng. Giai đoạn cuối lớp 6, các em phải qua kỳ thi hoàn tất Tiểu học (Primary School Leaving Examination – PSLE)

Cấp 2 ( Trung học cơ sở )

Các trường phổ thông cơ sở tại Singapore được nhà nước tài trợ, trợ giúp hoặc có thể hoạt động độc lập. Học sinh phải học từ 4 đến 5 năm ở chương trình phổ thông cơ sở dưới 2 hệ: hệ đặc biệt (Special), cấp tốc (Express) hoặc hệ bình thường (Normal). Hệ đặc biệt và cấp tốc kéo dài trong 4 năm nhằm chuẩn bị cho các em thi lấy bằng GCE ‘O’ Level. Học sinh theo học hệ bình thường có thể học chương trình văn hóa hay chuyên ngành kỹ thuật. Cả hai chương trình này đều chuẩn bị cho các em thi lấy bằng GCE ‘N’ Level sau 4 năm học và sau khi kết thúc chương trình này, học sinh học thêm một năm nữa để thi lấy bằng GCE ‘O’.

Chứng chỉ GCE “O” Level (General Certificate of Education Ordinary Level): là một đánh giá cấp quốc gia phối hợp tổ chức của Bộ Giáo dục Singapore và Đại học Cambridge, được tổ chức vào tháng 3 hàng năm tại đảo quốc sư tử. Bằng cấp này được xem như là một trong những yêu cầu đầu vào để vào trường bách khoa của chính phủ, “Junior college”,  và của nhiều tổ chức giáo dục khác. Các môn học chính bao gồm: tiếng Anh, Toán, Lý, Hóa và tiếng Hoa.

Chứng chỉ GCE “N” Level (General Certificate of Education Normal Level):  kỳ thi này gồm 2 phân ngành văn hóa và kỹ thuật N(Academic) và N(Technical).

Chương trình giáo dục phổ thông cơ sở bao gồm các môn Anh ngữ, tiếng bản xứ, toán, khoa học và nhân văn. Vào năm thứ 3 bậc phổ thông cơ sở, các em học sinh chọn môn phụ cho mình tùy thuộc vào phân ban các em học như nghệ thuật, khoa học, thương mại hay chuyên ngành kỹ thuật.

Học sinh tại Singapore có nhiều lựa chọn sau khi thi lấy Chứng chỉ GCE “O” Level :

 • Học tiếp THPT Junior College hoặc dự bị đại học Pre University để thi lấy Chứng chỉ GCE “A” Level vào Đại học công lập Singapore
 • Vào 1 trong 5 trường cao đẳng công lập Polytechnique tại Singapore ( có thể lên đại học công lập Singapore nếu học sinh thuộc top những học sinh xuất sắc )
 • Học dự bị đại học và cao đẳng lên cử nhân của các trường tư thục Singapore ( bằng cấp liên kết với các trường Anh, Úc , Mỹ … )
 • Chuyển tiếp đi các nước khác
 • …..
DIMENSIONS

Cấp 3 ( Các trường THPT/ dự bị đại học )

Sau khi hoàn thành kỳ thi “O” Level với kết quả tốt, sinh viên có thể học dự bị đại học trong 2 năm tại các trường gọi là “Junior college”, cuối khóa dự bị đại học sinh viên sẽ phải thi lấy chứng chỉ GCE “A” Level, sau đó nộp đơn vào học tiếp chương trình cử nhân tại các trường đại học công lập.

Sinh viên nước ngoài muốn được nhận vào chương trình dự bị đại học phụ thuộc vào việc còn chỗ hay không.

Chứng chỉ GCE “A” Level (General Certificate of Education Advance Level: (tương đương với chương trình lớp 11, 12 tại Việt Nam) đây được xem là tấm vé để vào các trường đại học công lập tại Singapore hoặc các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Tùy vào đẳng cấp, uy tín và yêu cầu của từng trường đại học và chuyên ngành học, yêu cầu kết quả A level của học sinh khác nhau.

Lợi thế du học Singapore bậc tiểu học và THCS

 • Nếu các em học sinh được du học Singapore từ bậc tiểu học, THCS thì khả năng các em được nhận vào các trường Đại học công lập tại Singapore sẽ cao hơn rất nhiều so với việc các em học tại Việt Nam. Với những tiến bộ vượt bậc của nền giáo dục và hệ thống trường công khá hạn chế, vì vậy để có thể đỗ vào một trường Đại học công lập ở Singapore các em học sinh phải là những người rất xuất sắc, có nhiều nỗ lực và khả năng ngoại ngữ vượt trội. Tất cả những điều đó sẽ dễ dàng hơn với những bạn học sinh du học tại Singapore từ bậc tiểu học.
 • Được sống và học tập trong môi trường Anh ngữ từ khi còn nhỏ cũng là một lợi thế dành cho những du học sinh du học tại Singapore từ nhỏ. Đây là cơ hội để các em học sinh làm quen với loại ngôn ngữ mới không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ một cách nhanh chóng, hiệu quả và tự nhiên nhất.
 • Cùng với đó là cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập hiện đại và môi trường giáo dục chuyên nghiệp, tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh học tập và rèn luyện.
 • Tiếp thu Hệ thống tiêu chuẩn phân loại giáo dục quốc tế (ISCED 2011) của UNESCO – một bộ tài liệu quan trọng, được các nền giáo dục tiên tiến ứng dụng để xây dựng kết cấu hệ thống giáo dục và chương trình giáo dục, chi tiết đến mức ở lớp nào cần học những môn gì, phân luồng học sinh lúc nào và như thế nào ( khác xa hoàn toàn hệ giáo dục 12 năm tại Việt Nam )
 • Học sinh trung học tại Singapore chỉ phải học 7-8 môn ,trong đó có 3-4 môn tự chọn theo năng khiếu và nguyện vọng hướng nghiệp ( học sinh trung học tại Việt Nam học 14 môn như nhau )
 • Các em được học các môn học các em có thế mạnh và nhu cầu học thật sâu, lại vừa cho các em tự tin hơn khi chọn ngành nghề trong tương lai
DIMENSIONS

Nhìn chung hệ thống giáo dục Singapore sở hữu nhiều điểm tiến bộ và có sự liên kết chặt chẽ với các trường đại học hàng đầu trên thế giới ở Anh, Úc, Mỹ,.. phương pháp giảng dạy tiên tiến cùng với bằng cấp được công nhận trên thế giới. Chính những lý do này mà quốc đảo này là nơi được các phụ huynh tin tưởng và cho con em đi du học Singapore bậc tiểu học và THCS với mong muốn cho con em mình sớm tiếp cận được với nền giáo dục tiên tiến và trang bị được những hành trang vững chắc cho tương lai.

DIMENSIONS
Dimensions là một trong những trường có chương trình học tiểu học và THCS quốc tế lâu đời tại Singapore

Thời gian và điều kiện du học tiểu học và THCS Singapore

Yêu cầu đầu vào cho học sinh Việt Nam theo học chương trình tiểu học và THCS tại Singapore:

 • Độ tuổi: Đối với học sinh tiểu học cần đảm bảo độ tuổi từ 7-12 tuổi và học sinh THCS từ 13-16 tuổi.

Để du học Singapore bậc tiểu học và THCS, học sinh phải tham dự vào kỳ thi AEIS (Admission Exercise For International Students). Đây là kỳ thi dành cho tất cả học sinh quốc tế muốn theo học tại các trường công lập hệ Tiểu học và THCS ở Singapore.  Kỳ thi được tổ chức vào khoảng giữa tháng 8 và kết thúc vào giữa tháng 10 (theo PSLE examination timetable 2017) với 2 môn toán và tiếng anh, kết quả thi sẽ công bố vào tháng 12 và  kỳ thi bổ sung chỉ tiêu sẽ diễn ra vào tháng 2 năm sau. Học sinh sẽ trải qua 3 hình thức thi bao gồm thuyết trình, nghe và viết.

Để đạt kết quả cao trong kỳ thi học sinh thường tham gia vào khóa luyện thi. Chương trình luyện thi này giúp sinh viên làm với các dạng bài tập, các thuật ngữ bằng tiếng anh, học sinh còn được làm quen với các dạng đề trong kỳ thi, và trường cũng tổ chức các buổi thi thử nhằm xác định trình độ của học sinh để từ đó điều chỉnh phương pháp giảng dạy nhằm giúp sinh viên đạt được kết quả cao trong kỳ thi.

Nếu học sinh muốn theo học tại các trường quốc tế ở Singapore học sinh chỉ cần đạt đủ yêu cầu đầu vào của các trường mà không phải thi kỳ thi AEIS.

Học phí

– Các trường chính phủ: Học sinh là người Singapore hay người nước mà bố mẹ làm việc tại Singapore và có giấy phép cứ trú lâu dài tại Singapore (PR – thẻ xanh), chi phí học chỉ S$13 đến S$20/tháng. Chủ yếu sẽ do chính phủ tài trợ đến 90% học phí, số chi phí trên chủ yếu trả cho các chi phí sử dụng đồ văn phòng phẩm.

– Học sinh người nước ngoài không có cha mẹ làm việc tại Singapore, nhưng thi đậu vào trường chính phủ, chi phí học từ S$80 – S$120/tháng.

– Các trường tư nhân hay trường quốc tế: Chi phí học sẽ cao hơn, có thể từ S$1000 đến S$18000/tháng.


Sơ đồ của kỳ thi AEIS

Lưu ý: Bộ Giáo dục và Đào tạo Singapore không khuyến khích học sinh quốc tế ( cả tiểu học và THCS) tham gia dự thi khi vượt quá 2 tuổi so với độ tuổi quy định của cấp học đó.

Du học HISA là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Singapore tại Việt Nam , luôn là đối tác uy tín của các trường với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học Singapore, học bổng du học Singapore 2019 và thông tin về các trường đào tạo hàng đầu tại Singapore .

HISA là đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường hàng đầu tại Singapore , vì vậy khi học sinh theo học Singapore thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất – Tất cả dịch vụ của HISA đều miễn phí.

Học sinh, sinh viên khi đăng ký làm hồ sơ giấy tờ sẽ được miễn phí hoàn toàn dịch vụ , hỗ trợ dịch sang tiếng Anh hoàn toàn miễn phí 

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được làm thủ tục hồ sơ hoàn toàn miễn phí.

Du học tiểu học, THCS Singapore

 • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
 • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
 • Săn học bổng bán phần, toàn phần
 • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
 • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
 • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
 • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
 • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
 • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
 • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
 • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————
Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)
Hotline: +84 98 310 4430
Fanpage: facebook.com/DuHocHISA
Skype: hisa_education