Được mệnh danh là đất nước giàu nhất thế giới, Na Uy là một trong rất ít những nước có chính sách khuyến khích học tập: miễn phí học phí dành cho tất cả du học sinh khi học tại các trường đại học công lập Na Uy. Sau đây cùng tìm hiểu về thủ tục xin Visa du học Na Uy.

Thủ tục xin visa du học Na Uy

Với nền giáo dục chất lượng cao, Na Uy khiến các du học sinh yêu thích qua cách giảng dạy hiện đại, dễ hiểu, giữa giáo viên và sinh viên có độ tương tác cao nhưng vẫn đảm bảo được sự độc lập trong việc tư duy. Ngoài ra, các trường đại học tại Na Uy luôn có các hoạt động xã hội, khóa học thực hành cùng những tiết học định hướng cho sinh viên vô cùng hấp dẫn.

Tuy nhiên để có thể du học Na Uy, điều đầu tiên là bạn cần xin được visa du học Na Uy, việc cần làm là bạn nên nắm rõ quy trình để tránh việc đại sứ quán “ trừ điểm “ và đánh trượt hồ sơ. Sau đây là hướng dẫn làm visa du học Na Uy dưới đây:

Thủ tục xin visa du học Na Uy

Bước 1:  Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Na Uy

 • Hai bộ hồ sơ xin giấy phép cư trú, có dán ảnh
 • Hộ chiếu
 • CMND
 • Giấy khai sinh
 • Hộ khẩu
 • Sơ yếu lý lịch
 • Thư mời
 • Kế hoạch học tập
 • Giấy tờ chứng minh được hỗ trợ tài chính hoặc hỗ trợ học bổng trong quá trình du học tại Na Uy
 • Giấy tờ chứng minh nơi ở tại Na Uy

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ hồ sơ đều phải nộp dưới dạng bản gốc hoặc bản photo có công chứng. Các giấy tờ nộp phải được dịch ra tiếng Anh hoặc tiếng Na Uy được công ty dịch thuât được công nhận.

Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ xin visa du học Na Uy

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ, việc tiếp theo bạn cần làm như sau:

Lưu ý: Chỉ có hai địa chỉ duy nhất được quyền tiếp nhận hồ sơ xin visa du học Na Uy ở miền Bắc và miền Nam là:

 • Đại sứ quán Na Uy tại Hà Nội: Tầng 8, tòa nhà Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (đối với các bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra miền Bắc)
 • Lãnh sự quán Na Uy tại thành phố Hồ Chí Minh: 21 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh (đối với các bạn có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào miền Nam)

Thủ tục xin visa du học Na Uy

Bước 3: Nhận kết quả visa

Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước như trên, việc bạn cần làm tiếp theo là chờ kết quả từ Lãnh sự quán Na Uy. Thông thường kết quả sẽ có trong khoảng 2 – 4 tuần và khi có kết quả Lãnh sự quán sẽ gọi điện cho bạn đến nhận hộ chiếu.

Được mệnh danh là một trong ba quốc gia đáng sống nhất thế giới, Na Uy cũng là một điểm đến du học lý tưởng dành cho các bạn du học sinh trong tương lai. Vì thế hãy lên kế hoạch cho hành trình chinh phục những kiến thức mới tại vùng đất xinh đẹp Na Uy ngay từ bây giờ.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co., Ltd)

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà số 279 Vũ Tông Phan, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

ĐT: 0243.640.1996 hoặc 0243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

ĐT: 028.3517 0797 hoặc 028.3517 0798

Email: hisahcm@hisa.vn

 

Website: https://hisa.edu.vn/

Skype: hisa_education

Fb: https://www.facebook.com/DuHocHISA/