Giới thiệu

Hoa Kỳ hoan nghênh các công dân nước ngoài đến Hoa Kỳ để học tập. Trước khi xin visa, tất cả đương đơn xin visa cần được sự đồng ý và chấp thuận từ trường học hoặc chương trình của họ. Sau khi đồng ý, tổ chức giáo dục sẽ cung cấp cho mỗi đương đơn giấy tờ chấp thuận cần thiết để gửi đi khi xin visa học sinh.

Các loại thị thực

Thông thường học sinh du học tại Hoa Kỳ được cấp một trong hai loại visa sau:

Visa F-1

Đây là loại visa học sinh phổ biến nhất. Nếu bạn muốn tham gia học tập tại Hoa Kỳ tại một trường đã được chấp thuận, như trường cao đẳng hoặc Đại học được công nhận tại Hoa Kỳ, trường trung học tư thục hoặc chương trình ngôn ngữ tiếng Anh đã được chấp thuận thì bạn cần có visa F-1. Bạn cũng sẽ cần visa F-1 nếu khoá học của bạn có thời lượng trên 18 giờ mỗi tuần.

Visa M-1

Nếu bạn dự định tham gia học nghề hoặc đào tạo phi học thuật tại một học viện của Hoa Kỳ thì bạn cần visa M-1.

Danh sách tài liệu

Để xin visa loại F hoặc M, bạn phải gửi những giấy tờ sau:

  1. Mẫu Đơn xin Visa Không Định cư Điện tử (DS-160).
  2. Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng trước thời gian bạn định lưu trú tại Hoa Kỳ.
  3. Một ( 1 ) ảnh 2 “x2” (5cm x 5cm) chụp trong vòng sáu tháng gần đây.
  4. Nếu visa được cấp, có thể có lệ phí tương hỗ bổ sung cho việc cấp visa, tuỳ theo quốc tịch của bạn.
  5. Mẫu đơn I-20 đã được chấp thuận từ trường học hoặc chương trình tại Hoa Kỳ.
  6. Biên nhận lệ phí SEVIS của Mẫu đơn I-901 cho biết bạn đã thanh toàn lệ phí SEVIS.

Ngoài những giấy tờ này, bạn phải xuất trình thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt cuộc hẹn thông qua dịch vụ này. Bạn cũng có thể mang theo bất kỳ giấy tờ hỗ trợ nào mà bạn cho rằng sẽ hỗ trợ thông tin được cung cấp cho nhân viên lãnh sự.

Cách thức đăng ký

Bước  1: Hoàn tất Mẫu Đơn xin Visa Không Định cư Điện tử ( DS-160).

Bước  2: Thanh toán lệ phí xét đơn visa

Bước  3: Lên lịch hẹn của bạn trên trang web này. Bạn sẽ cần thông tin sau để lên lịch hẹn:

Số hộ chiếu

Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa

Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn

Bước  4: Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày và thời gian bạn phỏng vấn xin visa

Cụ thể xin truy cập: http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-typefandm.asp#section1

================================================================================================

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà số 279 Vũ Tông Phan, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội (Bên cạnh 699 Vũ Tông Phan). ĐT: 0243.640.1996 hoặc 0243 640 1997  

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh. ĐT: 028.3517 0797 hoặc 028.3517 0798

Hotline: 0983104430

Email: duhoc@hisa.vn hoặc duhoc@hisa.edu.vn

Website: https://hisa.edu.vn/

Skype: hisa_education

Fb: https://www.facebook.com/DuHocToanCauHISA/