Với một nền kinh tế liên tục lên xuống với những cuộc suy thoái lớn cùng sự khan hiếm nhân lực chất lượng – người ta càng nhận ra giá trị của tấm bằng Đại học. Cho dù bạn chưa bao giờ đặt chân vào giảng đường đại học, hay bỏ dở dang giữa chừng, hãy đọc bài viết này cùng HISA để cùng nhìn nhận lại một lần nữa một cách khách quan nhất về con đường bạn chọn.

 

Mối quan hệ giữa tỉ lệ thất nghiệp và bằng Đại học

Graduation Student Activities shelton college hisa 71

Theo Cục Thống kê Lao động New Zealand, năm 2009 tỷ lệ thất nghiệp cao hơn gấp đôi giữa những người không có bằng tốt nghiệp trung học so với những người không có bằng Cao đẳng. Khoảng cách đó mở rộng gấp ba lần so với những người có bằng Cử nhân. Tỷ lệ thất nghiệp của những người có bằng thạc sĩ và tiến sĩ là thấp nhất, ở mức 2-4%. Dữ liệu này cho thấy việc hoàn thành giáo dục bậc cao sẽ tạo nhiều cơ hội hơn cho người tìm việc.

 

Mối quan hệ giữa mức lương và bằng Đại học

 

Cũng theo báo cáo của Cục Lao động New Zealand, việc có bằng cấp sẽ không chỉ tìm được một công việc tốt mà còn giúp bạn có một mức lương tốt hơn. Nếu như trung bình những người có bằng trung học tại New Zealand được chi trả trung bình $626 hàng tuần, thì những người có bằng Associate kiếm được $761 đô la, bằng Cử nhân Đại học kiếm được $1.025, và những người có bằng Thạc sĩ nhận đến $1,257.

 

Đạt được mục tiêu nghề nghiệp

 

Tiền không phải là mục tiêu hàng đầu bạn nhắm đến? Vậy còn sự tín nhiệm từ những người xung quanh thì sao?

Thực tế đã chứng minh rằng, với việc thường xuyên được mài dũa trong giảng đường, khi đi làm, người có bằng Đại học sẽ nhận được nhiều ưu thế nhờ các kỹ năng như tư duy phản biện, viết hiệu quả, thuyết phục, chịu được áp lực công việc lớn hơn và đối phó với thách thức thông minh hơn. Từ những điều kiện này, có một tấm bằng Đại học, bạn sẽ thường không chỉ được chi trả tốt mà còn được đảm nhiệm nhiều trách nhiệm, nhiệm vụ lớn đầy thử thách hơn, nhiều kết nối trong lĩnh vực chuyên ngành và hơn thế nữa.

 

Các cơ hội kết nối

 

Cuối cùng, trong công việc tìm kiếm hầu hết các ứng viên nhận thấy rằng các kết nối với những người bên trong và bên ngoài lĩnh vực của họ là một nguồn tài nguyên tuyệt vời, gần như vô song. Những người bạn gặp trong suốt sự nghiệp của bạn với tư cách là sinh viên – cho dù họ là giáo sư, người hướng dẫn, bạn học hoặc quản trị viên trường học – đều có tác động tích cực đến triển vọng tương lai của bạn. Họ có thể giới thiệu công việc của bạn, đề cập tên của bạn cho người khác và cung cấp các tài nguyên cần thiết để tìm công việc hoàn hảo. Vì vậy, khi tính toán tỷ lệ chi phí-lợi ích của việc tiếp tục hoặc trở lại trường học trong học kỳ tới, hãy nhớ không chỉ ý nghĩa lương bổng tương lai mà còn cả các kỹ năng và tài nguyên khác mà bạn có thể đạt được trong quá trình giáo dục.

 

Các cơ hội kết nối

Cuối cùng, những người bạn gặp trong suốt quãng đường học tập khi còn là sinh viên – cho dù họ là giáo sư, người hướng dẫn, bạn học… – tất cả đều có tác động tích cực đến triển vọng tương lai của bạn. Họ có thể giới thiệu công việc cho bạn, nhắc đến bạn với người khác và cung cấp các tài nguyên cần thiết để tìm công việc hoàn hảo. Ngoài ra các doanh nghiệp cũng rất thích ứng viên của mình có kết nối tốt với lĩnh vực làm việc để phát triển hoạt động.

Vì vậy, nếu bạn vẫn còn cân nhắc về tỷ lệ chi phí-lợi ích của việc tiếp tục hay trở lại trường học trong học kỳ tới, hãy nhớ rằng, bằng Đại học không chỉ mang lại lợi ích về lương bổng mà còn cả các kỹ năng và tài nguyên khác mà bạn có thể đạt được trong quá trình rèn giũa.

Chuẩn bị hành trình du học ngay hôm nay cùng HISA tại: m.me/DuHocHISA

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà số 279 Vũ Tông Phan, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội (Bên cạnh 699 Vũ Tông Phan).

ĐT: 0243.640.1996 hoặc 0243 640 1997

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú
Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

ĐT: 028.3517 0797 hoặc 028.3517 0798

Hotline: 0983104430

Email: duhoc@hisa.vn hoặc duhoc@hisa.edu.vn

Website: https://hisa.edu.vn/

Skype: hisa_education

Fanpage: https://www.facebook.com/DuHocHISA/