Dù đi du học Pháp học chương trình tiếng Pháp, học chương trình chính khóa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp thì chúng ta vẫn làm các bước sau:

1- Xin thư mời của trường bên Pháp: http://www.studying-in-france.org/

2- Nộp hồ sơ tại Campus france: Có thư mời và bản dịch hồ sơ học sinh (dịch bằng tiếng Anh hoặc Pháp) rồi thì chuẩn bị khai hồ sơ online trên campus

Link: https://pastel.diplomatie.gouv.fr/etudesenfrance/dyn/public/authentification/login.html

Vào phần đăng ký để đăng ký tài khoản rồi mới khai được, sau khi kích hoạt tài khoản rồi vào phần Have been accepted để lần lượt khai.

3- Phỏng vấn tại Campus France:

Sau khi Campus xác nhận hồ sơ ok rồi, Campus sẽ thông báo qua email đăng ký đóng tiền phỏng vấn Campus, khi đi đăng ký phỏng vấn thì mang theo hộ chiếu và mã hồ sơ trên campus lên 24 Tràng tiền đóng tiền phỏng vấn (2.900.000 VNĐ), số tiền này ko được hoàn lại.

Sau khi đóng tiền phỏng vấn Campus, sau 1,2 hoặc nhiều ngày hơn Campus thông báo vào email là có thể chọn ngày trên trang campus để phỏng vấn.

In giấy triệu tập phỏng vấn cùng hồ sơ gốc, hồ sơ dịch mà mình đã khai trên campus mang đi phỏng vấn. Gấy tờ gồm: Giấy tờ học tập, Chứng chỉ tiếng, thư mời tại trường Pháp, giấy khai sinh, chứng minh thư, hộ chiếu, giấy tờ khác như thư giới thiệu, giấy chứng nhận thực tập, giấy khen …

Nội dung phỏng vấn tập trung: Đây là buổi phỏng vấn để kiểm tra tính xác thực hồ sơ của đương đơn và hỏi thêm một số thông tin bổ sung. Vì vậy nội dung xoay quanh những thông tin đã được khai trên hồ sơ điện tử và các dự định học tập, định hướng nghề nghiệp của đương đơn.

Sau khi phỏng vấn, campus sẽ cấp cho 02 thư: 1 là thư chứng nhận phỏng vấn, 2 là thư ghi danh ,có hai thư này mới làm hồ sơ visa được

4- Khai form visa online và đặt lịch trên trang TLS

https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/index.php

5- Nộp hồ sơ visa

Sau khi khai form visa và đặt lịch phỏng vấn, sẽ mang hồ sơ lên trung tâm tiếp nhận thị thực TLS contact Việt Nam

Khi đi nộp hồ sơ mang theo lệ phí xin visa là 50 Euro ( 1.300.00 VND) và toàn bộ hồ sơ dịch công chứng bằng tiếng anh hoặc tiếng pháp gồm:

  1. Mẫu đơn xin visa dài hạn điền đầy đủ theo mẫu.
  2. 3 ảnh (nền trắng: cỡ 3,5×4,5cm)
  3. Bản sao hộ chiếu
  4. Giấy khai sinh
  5. Bằng cấp và bảng điểm cao nhất
  6. Chứng chỉ chứng minh trình độ tiếng
  7. Giấy báo nhập học
  8. Giấy tờ chứng minh tài chính: chứng minh có ít nhất 7400 eur trong tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng quốc tế, giấy tờ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh (bảng lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, xác nhận thuế thu nhập cá nhân, sổ đỏ nhà đất, hợp đồng cho thuê-nếu có)
  9. Hợp đồng nhà ở tại Pháp

6- Phỏng vấn: Cần nắm bắt thông tin về ngành học, trường học cũng như giới thiệu về mong muốn được học tập tại Pháp và dự định nghề nghiệ trong tương lai. Trả lời phỏng vấn một cách rõ ràng, mạch lạc.

7- Chuẩn bị hành trang lên đường: Khi đi mang theo giấy tờ học tập, visa, hộ chiếu, thư mời trường và giấy tờ cá nhân

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà số 279 Vũ Tông Phan, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội (Bên cạnh 699 Vũ Tông Phan). ĐT: 0243.640.1996 hoặc 0243 640 1997

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh. ĐT: 028.3517 0797 hoặc 028.3517 0798

Hotline: 0983104430

Email: duhoc@hisa.vn hoặc duhoc@hisa.edu.vn

Website: https://hisa.edu.vn/

Skype: hisa_education

Fanpage: https://www.facebook.com/DuHocHISA/