Canada là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về phát triển khoa học, công nghệ và có nền công nghiệp hiện đại. Việc học tập gắn liền với thực hành sẽ là kết quả kép du học sinh tích lũy kinh nghiệm trước khi vào nghề. Vậy làm hồ sơ visa du học Canada có khó không? Sau đây HISA xin hướng dẫn các bạn các bước cơ bản về quy trình làm hồ sơ visa Canada

Các bước xin thư mời từ trường Canada

 1. Tìm khóa học và tìm trường phù hợp: http://www.cic.gc.ca/english/study/study-institutions-list.asp
 2. Nộp hồ sơ xin thư mời từ nhà trường gồm: mẫu đơn xin thư mời, giấy tờ học tập dịch công chứng, hộ chiếu, chứng chỉ tiếng anh (nếu có), đóng phí ghi danh.
 3. Phỏng vấn với trường: Hầu hết các trường Canada không yêu cầu phỏng vấn khi cấp thư mời, tuy nhiên có một số trường muốn kiểm tra trình độ tiếng anh của học sinh và muốn sắp xếp cho phù hợp với trình độ của học sinh.
 4. Nhận thư mời từ trường, với học sinh dưới 17 tuổi cần điền mẫu đơn giám hộ có chữ ký của bố mẹ và xác nhận của địa phương.
 5. Đóng tiền theo hóa đơn nhận receipt để xin visa

 

Các bước xin visa Canada

 1. Điền các mẫu đơn xin visa IMM1294, IMM5645
 2. Chuẩn bị hồ sơ xin visa, giấy tờ sẽ bao gồm: giấy tờ cá nhân, giấy tờ học tập, giấy tờ tài chính (quan trọng nhất là sao kê ngân hàng nếu giao dịch nhiều qua tài khoản, bố mẹ là công chứng nhà nước cũng là điểm cộng cho hồ sơ tài chính của Canada), thư giải trình tài chính, bản kế hoạch học tập bằng tiếng anh (phải thể hiện được tại sao chọn Canada, tại sao chọn trường, tại sao chọn nước, kế hoạch học và công việc tương lai….)
 3. Nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ IOM. Khi đi nộp hồ sơ, đương đơn phải trực tiếp có mặt để lấy dấu vân tay và chụp ảnh tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ. Mang theo tất cả form visa đã điền, đã ký và toàn bộ giấy tờ phía trên dịch công chứng khi đi nộp hồ sơ xin visa.
 4. Phỏng vấn: Tùy vào từng trường hợp mà lãnh sự quán triệu tập đương đơn vào TP.HCM để phỏng vấn.
 5. Khám sức khỏe: Sau khi nộp hồ sơ khoảng từ 3-4 tuần, đương đơn sẽ nhận được thông báo khám sức khỏe hoặc đương đơn có thể khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ.
 6. Nhận kết quả visa: Trong vòng khoảng 2 tuần gửi kết quả khám sức khỏe, đương đơn sẽ nhận được Approval Letter từ lãnh sự quán qua email và sẽ nhận được visa khoảng 1 tuần sau đó.
 7. Chuẩn bị hành trang lên đường: giấy tờ học tập dịch công chứng, những hướng dẫn nhập học của trường, thư mời, receipt, Approval Letter + hộ chiếu + visa để làm study permit tại sân bay Canada

=============================================================================================

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà số 279 Vũ Tông Phan, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội (Bên cạnh 699 Vũ Tông Phan). ĐT: 0243.640.1996 hoặc 0243 640 1997  

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh. ĐT: 028.3517 0797 hoặc 028.3517 0798

Hotline: 0983104430

Email: duhoc@hisa.vn hoặc duhoc@hisa.edu.vn

Website: https://hisa.edu.vn/

Skype: hisa_education

Fb: https://www.facebook.com/DuHocToanCauHISA/