Khi nói tổng quan về nước Tây Ban Nha, người ta thường nhắc đến một vùng đất lớn thứ 4 trên toàn châu Âu với khí hậu ôn hòa và có nền kinh tế GDP đứng thứ 9 trên toàn thế giới.

Văn hóa Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có nền văn hóa đặc sắc. Bên cạnh đó, do từng sở hữu một hệ thống thuộc địa vào thế kỷ 16, nên nền văn hóa nước này đã trải rộng ảnh hưởng ở nhiều nước khác nhau bao gồm phía nam nước Mỹ, vùng Địa Trung Hải và các vùng biển châu Á.

Ngày nay, người ta biết đến Tây Ban Nha qua lễ hội đấu bò tót, cũng như các vũ điệu flamenco cùng các nhạc cụ nổi tiếng. Bên cạnh đó, đất nước này còn là cái nôi của nhiều lĩnh vực đặc sắc như kiến trúc, ẩm thực, thể thao và văn học.

Ngôn ngữ của nước Tây Ban Nha

Hiện nay, tiếng Tây Ban Nha đang phổ biến thứ hai trên thế giới chỉ sau ngôn ngữ Anh, đây cũng là một ngôn ngữ chính thức có ở 21 quốc gia và là một ngôn ngữ thứ hai tại Brazil và Mỹ.

Tính đến thời điểm này thì người nói tiếng Tây Ban Nha đã có 46 triệu người và theo những dự đoán thì những năm tới số người nói tiếng Tây Ban Nha sẽ tăng nhanh.

Văn học của Tây Ban Nha

Nền văn học của Tây Ban Nha có sức ảnh hưởng đến toàn thế giới thông qua những tác phẩm rất kinh điển như Đon Ki hô tê, bên cạnh đó còn có nhiều nhà văn đã đạt các giải thưởng văn học lớn.

Kiến trúc của Tây Ban Nha

Tây Ban Nha có một kiến trúc thu hút người xem rất mạnh mẽ với những công trình bằng đá kiểu Gothic cùng với những công trình Sagrada Familia ngay tại trung tâm thành phố, các công trình này đã có mặt hơn một thế kỷ nay nhưng vẫn còn đang dang dở tuy nhiên các kiến trúc này vẫn rất đẹp với những ngọn tháp cao vút và những đường nét chạm khắc rất tinh xảo.

Lễ hội ở Tây Ban Nha

Nếu bạn có dịp đến đây, xin đừng bỏ lỡ các lẽ hội hết sức cuồng nhiệt và đặc sắc như lễ hội ném cà chua, đấu bò tót… đây là những lễ hội lạ đời nhưng mang một sắc vẻ đậm xứ dân tộc cũng như tin tưởng một may mắn sẽ đến.

Trên đây là những thông tin tổng quan về đất nước Tây Ban Nha, nếu có dịp đến đây, bạn hãy thưởng thức thêm các ẩm thực và các địa điểm du lịch độc đáo khác.