Nếu so với đi du học ở các nước phương tây thì rõ ràng Úc là một nước có trình độ không thua kém gì nhưng khoảng cách lại khá gần Việt Nam. Vậy nên nếu bạn muốn du học Úc thì hãy tìm hiểu thông tin ngay từ bây giờ.

Chi phí học tập bạn phải bỏ ra khi du học Úc

Chi phí đầu tiên bạn phải tính đến khi du học Úc là chi phí học tập tính theo đồng đô la Úc. Theo quy định của nước Úc, tất cả du học sinh đều phải đóng học phí vào đầu học kỳ và các lệ phí phụ để sử dụng các phòng chức năng và chi phí dụng cụ học tập. Dĩ nhiên, mức phí này sẽ thay đổi tùy trường lớp và khóa học mà bạn đăng ký, việc này thì khá là giống với ở Việt Nam. Ngoài ra, mỗi cơ sở đăng ký khác nhau sẽ có những mốc thời gian và hình thức đóng tiền khác nhau nên bạn phải tìm hiểu chính xác.

du học Úc

Du học Úc

Một số thông tin bạn cần biết khi du học Úc

Bạn cần biết một số thông tin về thời gian và hình thức đóng tiền học phí của các cở sở khác nhau. Theo mặt bằng chung, trường dạy Anh ngữ khải giảng toàn thời gian trong năm với mức học phí 300-400$ (Usd)/Tuần. Trường Trung học Phổ Thông từ 8000$-14000$/ năm, mỗi năm có 4 kỳ học. Đối với trường cao đẳng thì học phí là 10-18 nghìn AUD, còn đối với đại học và sau đại học là 17-30 nghìn AUD. Các khóa học từ cao đẳng trở lên đều khai giảng vào tháng 2, tháng 7 và tháng 10. Vì thế hãy sắp xếp thời gian du học Úc hợp lí để sắp xếp chỗ ở và một số vấn đề khác.

Bạn cần có thứ gì khi du học Úc

du học Úc

Du học Úc

Một chi phí không chỉ riêng du học Úc mà đối với mợi hình thức du học đều phải có đó là chi phí VISA. Khi bạn nộp dơn du học tại Việt Nam, phải chịu phí VISA là 9.977.000VNĐ cùng phí khám sức khỏe khoảng 2.000.000VNĐ.

Thông tin bạn cần biết để đi du học Úc thực sự còn rất nhiều, nếu Úc là mơ ước của bạn, hãy tìm sự giúp đỡ tại Hisa –  https://hisa.edu.vn/, một nơi có thể tư vấn bạn thực hiện ước mơ của mình