Có thể mọi người thường nghe nói là hồ sơ visa du học Singapore dễ lắm, đơn giản lắm. Nhưng cụ thể như thế nào thì chắc là chỉ những bạn đã từng đi học ở Singapore hoặc các bạn tư vấn viên mới nắm rõ. Để mọi người nắm được quy trình, trong bài viết này HISA xin chia sẻ chi tiết thủ tục và các bước cần thiết để làm visa du học Singapore.

Bước 1: Xin thư mời

Các bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm:

  1. Hộ chiếu
  2. Ảnh 4×6 nền trắng
  3. Bằng và bảng điểm cao nhất
  4. Giấy khai sinh bản sao
  5. Chứng chỉ Anh Văn (nếu có)
  6. Phí ghi danh
  7. Application form và các loại form cần thiết khác

Thời gian nộp hồ sơ: Trước kỳ nhập học khoảng 1 tháng

Thời gian cấp thư mời: Khoảng 3 ngày – 1 tuần (tùy từng trường)

Thông thường có một số trường chỉ cấp cho các bạn thư mời của khóa đầu tiên mà bạn đăng ký, có những trường thì trong thư mời sẽ có cả các khóa mà bạn đã đăng ký.

Tất cả hồ sơ trên bạn chỉ cần nộp cho HISA bản mềm qua email, HISA sẽ giúp bạn hoàn thiện và gửi qua trường nhanh chóng.

Bước 2: Xin visa

Sau khi có thư mời, trường sẽ gửi cho bạn: Thư mời, student contract,…

Bạn ký và gửi lại cho trường, trường sẽ xin visa cho các bạn tại Singapore.

Thời gian xin visa: Khoảng từ 1 – 4 tuần, thông thường các trường có edutrust 4 năm thời gian xin visa sẽ nhanh hơn các trường có edutrust tạm thời.

Bước 3: Sau khi có visa

Trong IPA letter thường chỉ cấp cho bạn thời gian của khóa đầu tiên mà bạn học.

Sau khi được cấp IPA letter (visa), trường sẽ yêu cầu các bạn nộp học phí từ Việt Nam. Thông thường sẽ là số tiền của khóa học đầu tiên của bạn tại trường. Sau khi nhận được tiền học phí của bạn, trường sẽ gửi IPA letter gốc cho bạn để bạn nhập cảnh.

Để hạn chế người nhập cảnh vào Singapore trái phép, nên cục xuất nhập cảnh thường không cấp IPA quá sớm cho các bạn, mà thông thường họ sẽ cấp khoảng 2 tuần trước kỳ nhập học.

Bước 4: Nhập cảnh vào Singapore

Sau khi nhận được IPA letter bạn có thể mua vé máy bay và bay sang Singapore để nhập học. Vì Singapore rất gần với Việt Nam, nên chi phí vé máy bay cũng khá rẻ. Giá tương đương với giá vé Hà Nội – Sài Gòn. Có rất nhiều hãng máy bay khai thác chặng bay VN – Singapore, nên bạn có thể mua vé bất cứ hãng nào như Vietnamairlines, Vietjetair, Singapore airlines,…

Sau khi sang trường nhập học bạn sẽ được trường hướng dẫn đi khám sức khỏe và làm student pass. Thông thường chi phí này đã bao gồm trong học phí của trường nên bạn sẽ không phải trả thêm bất cứ một khoản phí nào nữa.

Sau khi gần hết thời hạn trên student pass mà bạn muốn học khóa tiếp theo thì trường sẽ giúp bạn làm thủ tục để gia hạn student pass cho bạn. Bạn lưu ý là phải đi học đầy đủ, vì lúc này tỉ lệ attendance của bạn sẽ ảnh hưởng tới việc bạn có được gia hạn student pass hay không.

Có nên làm hồ sơ qua trung tâm tư vấn du học không?

Tuy hồ sơ đơn giản như vậy, nhưng trường chủ yếu nhận hồ sơ qua agent (đại diện tuyển sinh của trường tại Việt Nam). Và agent cũng hiểu thủ tục hơn các bạn và làm cũng nhanh hơn các bạn rất nhiều. Ngoài ra, khi làm qua agent bạn sẽ có thể nhận được thêm nhiều ưu đãi hơn từ trường, như miễn phí ghi danh/ học bổng. Nên bạn có thể làm qua agent cho nhanh và chắc chắn hơn nhé!

Các lợi thế khi làm hồ sơ du học Singapore qua HISA:

  • Hỗ trợ xin học bổng từ trường
  • Miễn phí hoàn toàn phí dịch vụ
  • Hỗ trợ sắp xếp tìm nhà ở, đón sân bay

Hãy đến với HISA để được tư vấn nhiệt tình, tận tâm nhé!

Chúc các bạn thành công!

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà số 279 Vũ Tông Phan, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội (Bên cạnh 699 Vũ Tông Phan). ĐT: 0243.640.1996 hoặc 0243 640 1997  

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh. ĐT: 028.3517 0797 hoặc 028.3517 0798

Hotline: 0983104430

Email: duhoc@hisa.vn hoặc duhoc@hisa.edu.vn

Website: https://hisa.edu.vn/

Skype: hisa_education

Fb: https://www.facebook.com/DuHocToanCauHISA/