Dưới đây là một số lưu ý quan trọng về sự chuẩn bị cho học sinh để có kết quả Visa tốt nhất.

1. Chuẩn bị Hồ sơ

Học sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, và được sắp xếp theo trình tự đúng như quy định của Đại sứ quán. Cần nắm rõ mọi thông tin về hồ sơ học tập, lý lịch cá nhân, hồ sơ tài chính của gia đình, phù hợp với chương trình học và điều kiện nhập học, vì trong khi phỏng vấn, những thông tin quan trọng trên sẽ được đưa vào nội dung phỏng vấn.

2. Quy trình Phỏng vấn Visa

– Trước khi phỏng vấn:

– Thông tin trả lời phỏng vấn: như đã nêu trên, học thuộc tất cả thông tin: Tên trường học, Khóa học (Tên, thời gian bắt đầu và kết thúc, học phí), địa điểm học; các khoản phí,… Nên tự luyện tập hoặc luyện tập cùng người thân.- Tâm lý: Khi có sự chuẩn bị tốt về kỹ năng trả lời phỏng vấn, cũng như tâm lý tự tin, học sinh có thể tham gia buổi phỏng vấn một cách thành công.

– Tác phong: Hãy coi cuộc phỏng vấn như một cuộc trò chuyện. Đầu tiên bạn nên cho họ thấy là bạn sẽ có một cuộc nói chuyện hấp dẫn đấy bằng cái vẻ bề ngoài của mình. Hãy quan tâm đến vẻ bề ngoài một chút: đầu tóc gọn gàng, ăn mặc sạch sẽ  đủ lịch sự mà không cần formal quá, bạn nên mặc quần áo sáng màu, ưu tiên sơ mi trắng, nếu là con gái thì nên makeup một chút.  Bí quyết tiếp theo là hãy mỉm cười và cho họ thấy mình là người thân thiện với một vài câu hỏi hay.

– Thời gian: Tới địa điểm hẹn phỏng vấn sớm hơn 20 – 30 phút để ổn định tâm lý, ôn luyện lại phần phỏng vấn, và ổn định tâm lý.

– Trong khi phỏng vấn:

– Luôn tự tin trả lời các câu hỏi phỏng vấn, không bị lung túng khi không may trả lời sai hoặc không nghe rõ câu hỏi của người phỏng vấn. Không nên tỏ ra bối rối với các câu hỏi phủ định: Ví dụ như, khi nhân viên hỏi: “Tiếng anh của bạn chưa đủ tốt thế này làm sao học được tại Anh?”. Hãy bình tĩnh trả lời với họ rằng, “Vì tiếng Anh của tôi chưa đủ tốt, vì vậy tôi mới đăng ký khoá học tiếng Anh ngắn hạn trước khoá học chính khoá, với môi trường học tốt như vậy cùng với sự chăm chỉ, cầu tiến của tôi, chắc chắn tôi sẽ đáp ứng tốt khoá học của mình”.

– Luôn tự tin và mỉm cười để tạo không khí thoải mái và gần gũi.

– Trả lời trung thực tất cả các câu hỏi được đưa ra. Trả lời to, rõ ràng, mạch lạc từng câu hỏi (nghe rõ câu hỏi trước khi trả lời). Nếu không nghe rõ bạn nên hỏi lại. Đừng ngại hỏi, vì chỉ có như vậy bạn mới trả lời đúng câu hỏi.

– Sau  khi phỏng vấn:

– Cảm ơn người phỏng vấn trước khi ra về. Hành động này cũng sẽ giúp học sinh tạo thiện cảm và để lại ấn tượng tốt.

3. Mẹo nhỏ:

  Nội dung cuộc nói chuyện đương nhiên sẽ do người phỏng vấn định đoạt, tuy nhiên bạn có thể khéo léo và linh động chuyển hướng chủ đề để tạo ấn tượng thì bạn chắc chắn có visa 100%.

Cuối  cùng, điều gây trở ngại lớn nhất cho các bạn xin visa du học Tây Ban Nha chính là sự nghi ngờ của nhân viên phỏng vấn đối với việc bạn sang đó có du học thực sự không, có trở về Việt Nam

không. Hãy minh chứng cho người phỏng vấn thấy rõ quan điểm của bạn: chương trình học tập tại Tây Ban Nha rất triển vọng, cuộc sống ở đây tuy rất lý tưởng, nhưng tôi đã có kế hoạch cụ thể và kiên định của cá nhân, và chắc chắn sẽ trở về Việt Nam.

HISA Chúc các bạn thành công!

Theo Cục Đào Tạo Với Nước Ngoài.

==================================================================

 Chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà số 279 Vũ Tông Phan, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội (Bên cạnh 699 Vũ Tông Phan). ĐT: 0243.640.1996 hoặc 0243 640 1997  

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh. ĐT: 028.3517 0797 hoặc 028.3517 0798

Hotline: 0983104430

Email: duhoc@hisa.vn hoặc duhoc@hisa.edu.vn

Website: https://hisa.edu.vn/

Skype: hisa_education

Fb: https://www.facebook.com/DuHocToanCauHISA/