Hỏi đáp

Thông Tin Cơ Bản

Du học cho phép bạn nhận được những quan điểm mới qua các môn học khác nhau. Bạn sẽ được trao đổi ý kiến và thông tin với những bạn bè đến từ các nước khác nhau, từ đó nâng cao nhận thức về sự đa văn hoá và tư duy về các vấn đề quốc tế. Bạn sẽ được sống trong một môi trường mới và đầy thử thách, truyền cảm hứng cho cả việc phát triển trí tuệ bản thân. Trong một môi trường làm việc ngày càng toàn cầu hoá, các nhà tuyển dụng thường tìm kiếm những sinh viên có thể giao tiếp và làm việc thành công trên trường quốc tế.

Bạn có thể đăng ký qua https://hisa.edu.vn/vi/dang-ky-tu-van-hisa/, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24h

Càng sớm càng tốt! Khi bạn bắt đầu sớm, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để nghiên cứu sâu và tìm một chương trình phù hợp với nhu cầu cá nhân và ý định học tập của bạn. Bạn cũng sẽ có thêm thời gian để quyết định loại trải nghiệm nào bạn đang tìm kiếm như vị trí, thời lượng và chi phí. Tốt nhất là bắt đầu lập kế hoạch ít nhất một năm và không muộn hơn một học kỳ trước khi bạn thực sự muốn khởi hành. Hãy chú ý đến thời hạn nộp đơn và nộp ngay khi bạn đã quyết định chương trình của bạn

Nếu bạn cảm thấy bị choáng ngợp bởi số lượng trường và ngành học, cảm thấy cần trợ giúp, hãy tham khảo các bài viết của HISA. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tổng quan về thông tin du học ở một khu vực cụ thể cũng như đánh giá các chương trình từ các du học sinh.

Điều Kiện Đầu Vào

Yêu cầu điều kiện sẽ khác nhau tùy theo trường đại học và chương trình. Tuy nhiên thông thường thì bạn sẽ cần điểm trung bình tích lũy tối thiểu dao động từ 2,50 đến 3,0 trên thang điểm 4.0, trong khi các chương trình cạnh tranh hơn có yêu cầu GPA cao hơn. Các bằng cấp khác có thể yêu cầu thêm personal statement hoặc thư giới thiệu. Bạn có thể liên hệ HISA để được tư vấn chi tiết cụ thể, lập kế hoạch phù hợp để bạn có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu vào thời điểm bạn muốn du học.

Yêu cầu khác nhau tùy thuộc vào quốc gia và trường đại học, nhưng sinh viên quốc tế thường được yêu cầu cung cấp những hồ sơ sau:

Ảnh hộ chiếu để nhận dạng
Một bài luận cá nhân
CV / sơ yếu lý lịch
Tài liệu tham khảo học thuật / thư giới thiệu
Giấy chứng nhận và bảng điểm
Bằng chứng về trình độ tiếng Anh (ví dụ: chứng chỉ TOEFL / IELTS, cho các trường ở các quốc gia nói tiếng Anh) hoặc kiểm tra ngôn ngữ khác
Kết quả kiểm tra tuyển sinh (ví dụ: kết quả GMAT / GRE, cho các chương trình sau đại học)

Xin chúc mừng bạn! Bây giờ tất cả những gì còn lại cần làm là chuẩn bị cho việc học tập của bạn, đóng gói cả thế giới lại thành một chiếc vali, xin thị thực du học và nghiên cứu lựa chọn chỗ ở.

Trong thực tế, ngay sau khi bạn nhận được thư chấp nhận của trường, điều đầu tiên bạn nên bắt đầu xem xét là tài liệu du lịch. Đảm bảo bạn có hộ chiếu và bảo hiểm du lịch hợp lệ, cũng như bạn có đủ thời gian để nhận visa. Thông thường, các phòng tuyển sinh của trường cũng như trung tâm tư vấn du học sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất.

Tài Chính

Để tiết kiệm chi phí du học, bạn cần phải xem xét học phí trung bình cho sinh viên quốc tế tại quốc gia bạn chọn, cũng như chi phí sinh hoạt.

Ví dụ, mức học phí trung bình cho sinh viên quốc tế du học tại Vương quốc Anh bắt đầu từ £ 10,000 (~ US $ 14,200) một năm,thêm £ 12,180 (~ US $ 17,300) để trang trải chi phí sinh hoạt (nhiều hơn nếu bạn học ở London).

Ở Mỹ, mức học phí trung bình hàng năm là 25.620 đô la Mỹ tại các trường đại học công lập và 34.740 đô la ở các trường đại học tư thục với ngân sách đề nghị bổ sung ít nhất là $ 10,800 để trang trải chi phí sinh hoạt

Mặc dù nhiều sinh viên quốc tế có thể thấy khó khăn để có được một khoản vay sinh viên, có vô số các cơ hội tài trợ khác có sẵn để làm cho việc học tập ở nước ngoài dễ dàng hơn, bao gồm cả học bổng, trợ cấp

Nhiều học bổng được cấp dựa trên thành tích học tập và có tính cạnh tranh cao. Ngoài ra còn có rất nhiều chương trình tài trợ nhắm mục tiêu các nhóm học sinh cụ thể, chẳng hạn như sinh viên từ các nước đang phát triển và phụ nữ đang học các môn học do nam giới chiếm phần lớn.

Trong hầu hết các trường hợp, sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ATM là thuận tiện nhất. Những thẻ này sẽ cho phép bạn truy cập tiền từ tài khoản nhà và mua hàng ở nước ngoài. MasterCard và Visa là loại thẻ tín dụng được chấp nhận phổ biến nhất. Trước khi bạn rời khỏi nhà, bạn nên kiểm tra với ngân hàng hoặc công ty thẻ tín dụng về phí rút tiền và hành động mua hàng được thực hiện ở nước ngoài.

Một số quốc gia sẽ yêu cầu sinh viên thiết lập tài khoản ngân hàng và chứng minh rằng họ có đủ tiền để sống ở đó.

Chương trình học

Có, học sinh có thể chọn đi du lịch trước hoặc sau chương trình của họ. Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch trước hoặc sau chương trình, bạn phải thảo luận điều này với điều phối viên chương trình. Điều phối viên chương trình sẽ thông báo cho bạn nếu có bất kỳ yêu cầu thị thực hoặc các vấn đề khác mà bạn cần phải biết. Sinh viên thường có thể đi du lịch trong chương trình của họ, tuy nhiên điều này sẽ phụ thuộc vào chương trình của bạn.

Deadline đầu tiên, Hạn chót nộp đơn, là ngày mà người nộp đơn phải đăng nhập vào Bảng điều khiển của họ và hoàn thành nhiệm vụ khởi đầu. Những nhiệm vụ này cung cấp cho Chuyên viên văn phòng tuyển sinh các thông tin cần thiết để xác nhận rằng bạn đủ điều kiện cho một chương trình cụ thể và mở khóa các bước tiếp theo.

Deadline thứ hai, Thời hạn nộp, là ngày mà người nộp đơn phải điền và nộp các tài liệu hỗ trợ của họ. Điều này liên quan đến việc thu thập thông tin y tế và khuyến nghị từ những người biết bạn là bác sĩ và giáo viên của bạn.

Có rất nhiều lựa chọn nhà ở cho bạn, từ ký túc xá sinh viên với đầy đủ tiện nghi, hay thuê căn hộ và chia ra cùng bạn bè, đến nhà người bản xứ. Bạn có thể tham khảo thêm bằng cách nhắn tin cho HISA.