Để có visa du học Thụy Sỹ cần điều kiện gì luôn là một câu hỏi cho các bậc phụ huynh nói chung và các học sinh tại Việt Nam nói riêng để được cấp visa nhanh nhất.

Chứng minh bạn là người du học Thụy Sĩ  và có kế hoạch rõ ràng

Các viên chức của lãnh sự Thụy Sỹ sẽ rất khắt khe khi xem kết quả học tập của bạn tại Việt Nam, kế hoạch học tập của bạn tại Thụy Sĩ có thật sự đúng như vậy hay không. Ngoài ra bạn phải luôn chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để trả lời các câu hỏi như tại sao chọn trường này để hoc, chuyên ngành mà bạn sẽ dự định học, kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai, những câu hỏi này chỉ để xác minh và để đảm bảo rằng bạn đến nước Thụy Sĩ chỉ để học chứ không có một mục đích nào khác.

Chứng minh bạn có đủ các chi phí tài chính khi du học tại Thụy Sỹ

Việc chứng minh bạn có đủ tài chính hay không để xác minh việc chi trả các khoản phí cũng như việc học tập và sinh hoạt, chính phủ Thụy Sỹ cần phải đảm bảo và chắc chắn bạn không bỏ học để làm việc bất hợp pháp.

Nếu gia đình của bạn được tài trợ, bạn cũng phải chứng minh được người tài trợ có khả năng chi trả về mọi chi phí của  bạn, cơ hội đậu visa cao hơn khi người tài trợ đó chính là ba mẹ của bạn, còn nếu không phải cha mẹ thì bạn phải giải thích tại sao lại nhận được sự hỗ trợ đó từ người khác.

Chứng minh được bạn sẽ trở về Việt Nam sau khi học xong

Theo luật thị thực của Thụy Sĩ thì các viên chức lãnh sự có quyền xem các ứng viên xin visa du học Thụy Sỹ không phải là những di dân hoặc là người đang có ý định nhập cư. Chính vì vậy bạn phải chứng minh được sẽ quay lại Việt Nam sau khi học xong, trên các tờ khai có liên quan cũng như các kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp để xét đến điều này

Ngoài ra, các bạn cũng phải chứng minh là xin visa du học Thụy Sỹ để học là bởi muốn học tập chứ không phải là một lý do tự phát hoặc bởi một lý do nào đó và phải trình bày các nơi dự định đến, các chương trình học nơi đã ghi danh.

Hiện thực hoá ước mơ du học cùng HISA:

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà số 279 Vũ Tông Phan, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội (Bên cạnh 699 Vũ Tông Phan)

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 or  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn