Chemeketa Community College là một trường cao đẳng công lập hai năm đáp ứng các nhu cầu giáo dục và nghiệp vụ của tầng lớp sinh viên đa dạng thuộc nhiều lứa tuổi và kinh nghiệm khác nhau , trường tọa lạc tại Salem, thủ đô của tiểu bang Oregon, Hoa Kỳ.

Hơn 200.000 cư dân chọn khu vực Salem làm nơi sinh sống, một nơi lý tưởng với những con đường có những hàng cây thẳng tắp, khu công viên dọc con sông lửng lờ và các trung tâm mua sắm thuận tiện nằm dưới phố. Mỗi năm, Salem chào đón lễ hội World Beat Festival do các cộng đồng đa văn hóa tổ chức với các quầy hàng thực phẩm, âm nhạc và các điệu vũ từ khắp nơi trên thế giới. Thành phố Salem và các khu vực lân cận có các cộng đồng gốc Châu Mỹ La tinh, Châu Á, Quần đảo Thái Bình Dương và các nhóm dân cư khác khiến cho cuộc sống thành phố rất phong phú về mặt văn hóa.

Quanh Salem là những thửa vườn trồng nho bát ngát và vườn cây ăn trái xanh tươi nằm trong Thung lũng Willamette phì nhiêu. Nhiệt độ trung bình ban ngày khoảng 10 độ C vào mùa đông và 25 độ C vào mùa hè. Mùa mưa từ tháng Mười một đến tháng Ba. Những tháng mùa hè thường khô ráo. Mặc dù tiểu bang Oregon được biết đến nhiều nhất vì khí hậu ôn hòa và mưa dầm, bạn cũng nên chuẩn bị cho đợt nóng gắt mùa hè và thỉnh thoảng có tuyết rơi vào mùa đông.

Salem nằm cách bờ biển Thái Bình Dương và dãy núi Cascade Mountains một giờ từ mỗi hướng, tạo điều kiện thuận tiện cho những buổi dã ngoại sinh hoạt ngoài trời thích thú. Thành phố Portland chỉ cách Salem một giờ lái xe về phía bắc và có nhiều sinh hoạt văn hóa đa dạng, chương trình thể thao và giải trí, và đường đi từ Salem đến phi trường quốc tế Portland International Airport rất thuận tiện.

Trường có khoảng 10.000 SV đang theo học, trong đó có hơn 100 SV quốc tế đến từ 30 quốc gia khác nhau. Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Cao đẳng Cộng đồng Chemeketa vinh dự là một trong những trường cao đẳng lớn nhất ở tiểu bang Oregon. Trường cấp bằng cao đẳng và chứng chỉ cho nhiều bộ môn học liên thông vào đại học và cho hơn 70 ngành hướng nghiệp kỹ thuật. Các chương trình học liên thông vào đại học được ưa chuộng hơn hết gồm có quản trị kinh doanh, khoa học xã hội, và ngành kỹ sư. Một số ngành học trong các chương trình hai năm xuất sắc nhất của trường gồm có điện tử máy tính, thiết kế đồ họa, điều dưỡng, ngành trồng nho làm rượu cùng nhiều ngành khác. Chương trình huấn luyện Anh ngữ Chuyên sâu được Viện Ngôn ngữ và Văn hóa Chemeketa phụ trách giảng dạy. Viện Ngôn ngữ có các chương trình Anh ngữ ngắn hạn lẫn dài hạn và không yêu cầu sinh viên phải có điểm TOEFL hoặc bất kỳ điểm thi nào khác để được thu nhận học.

Với hơn 120 chương trình đào tạo và ngành học, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại, trường được Northwest Commission on Colleges and Universities (Ủy Ban phụ trách các trường Đại học vùng Tây Bắc) công nhận về chất lượng đào tạo cũng như chương trình giảng dạy.

Những lý do bạn nên chọn trường Chemeketa

 • Mỗi năm, Salem chào đón lễ hội World Beat Festival do các cộng đồng đa văn hoá của trường tổ chức với các quầy hàng thực phẩm, âm nhạc và các vũ điệu từ khắp nơi trên thế giới.
 • Nơi có nhiều công ty hàng đầu: Adidas, Intel, Nike, Oregon Scientific, Sanyo, Kettle Foods… là cơ hội làm việc hấp dẫn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
 • Nhiều trường Cao đẳng và Đại học tại Oregon luôn dẫn đầu về đào tạo các ngành Khoa học.
 • Sinh viên học chuyển tiếp dễ dàng lên các bậc cao hơn.
 • Chemeketa cung cấp cho bạn một chương trình học tiếng Anh chuyên sâu để chuẩn bị khi bước vào Đại Học.
 • Trường có đội ngũ giáo viên và nhân viên thân thiện, sĩ số lớp rất nhỏ giúp giảng viên dễ dàng giao lưu với các bạn.
 • Các bạn sinh viên có cơ hội đi thực tập 1 năm OTP ở Mỹ
 • Trường thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa hấp dẫn, giúp các bạn dễ dàng hòa nhập với cộng đồng quốc tế.

Các chương trình học phổ biến tại trường

 • Kế toán
 • Quản trị kinh doanh
 • Khoa học máy tính
 • Kỹ thuật công nghệ
 • Chăm sóc sức khỏe
 • Nghệ thuật : âm nhạc , điện ảnh
 • Nghiên cứu tổng hợp
 • Chương trình Quản lý Khách sạn
 • Tiếng Anh Chuyên sâu …

Điều kiện đầu vào

 • Tốt nghiệp Trung học phổ thông.
 • Không bắt buộc phải có IELTS – TOEFL – SAT.

Học phí

  Một kỳ( 3 tháng ) Năm học ( 9 tháng )
Học Phí & Chi Phí $3,600 $10,800
Sách & Các nguồn cấp $300 $900
Nhà ở & Thức ăn $1,800 $5,400
Bảo hiểm y tế $500 $1,500
Tổng cộng $6,200 $18,600

==========================================================================================

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà số 279 Vũ Tông Phan, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội (Bên cạnh 699 Vũ Tông Phan). ĐT: 0243.640.1996 hoặc 0243 640 1997  

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh. ĐT: 028.3517 0797 hoặc 028.3517 0798

Hotline: 0983104430

Email: duhoc@hisa.vn hoặc hisahcm@hisa.vn

Website: https://hisa.edu.vn/

Skype: hisa_education

Fb: https://www.facebook.com/DuHocToanCauHISA/