Cập nhật thủ tục xin VISA du học Singapore mới nhất của Đại sứ quán Singapore 2019.
Các bạn học sinh, sinh viên quan tâm đến du học Singapore chắc hẳn không thể bỏ qua thông tin về hồ sơ và thủ tục xin VISA du học Singapore mới nhất Visa Student Pass sẽ là tấm vé thông hành đưa các bạn đến với Đảo quốc Sư tử xinh đẹp và hiện đại bậc nhất Châu Á này

HISA là đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường hàng đầu tại Singapore , vì vậy khi học sinh theo học Singapore thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất – Tất cả dịch vụ của HISA đều miễn phí.

Học sinh, sinh viên khi đăng ký làm hồ sơ giấy tờ sẽ được miễn phí hoàn toàn dịch vụ , hỗ trợ dịch sang tiếng Anh hoàn toàn miễn phí 

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được làm thủ tục hồ sơ hoàn toàn miễn phí.

Một lưu ý đầu tiên đó là các bạn không nên nộp hồ sơ xin VISA du học Singapore quá muộn. Trước 6-8 tuần hoặc hơn là khoảng thời gian lý tưởng nhất cho bạn.

Nếu bạn nộp quá sát ngày nhập học thì sẽ không có đủ thời gian để nhà trướng xét hồ sơ cho bạn và xin visa sinh viên hay còn gọi là Student Pass.


HISA rất vinh dự được gặp gỡ và trò truyện cùng cô Mrs. Jacklyn See – Tổng Giám đốc Học viện Quản Lý Nanyang (NIM) tại VP HISA Hà Nội.
Visa du học Singapore

Để bảo đảm việc sang du học Singapore là hợp pháp, sau khi nhận được thư mời của một trường tại Singapore, bạn phải tiến hành chuẩn bị các giấy tờ để làm visa Student Pass. Loại visa du học Singapore mới nhất này được Cục xuất nhập cảnh Singapore (Immigration and Checkpoints Authority-ICA) cung cấp.

Có lẽ vì cái tên này, nhiều người không khỏi hiểu nhầm Student Pass là một giấy phép bắt buộc nếu muốn học tập tại quốc đảo Sư Tử.

Trên thực tế, nếu bạn có các giấy tờ hoặc điều kiện dưới đây, bạn không cần đến Student Pass:

– Bạn đã chuyển quốc tịch thành công dân Singapore (Permanent resident – PR)

– Bạn có visa phụ thuộc (Dependent pass -DP)

– Thời lượng khóa học của bạn đủ ngắn và chỉ yêu cầu visa ngắn hạn (short-term visit pass). Với công dân Việt Nam, Short-term visit pass là con dấu hải quan đóng vào hộ chiếu, cho phép bạn ở lại Singapore 30 ngày, và có thể gia hạn lên đến 90 ngày.

Nói tóm lại: Student Pass không phải là một điều kiện bắt buộc để theo học tại Singapore. Student Pass chỉ là visa giúp bạn ở lại Singapore trong thời gian đủ dài để theo đuổi khóa học. Student pass bạn thể hiểu đây như tờ giấy tạm trú hợp pháp cho các bạn học tại Singapore

Tiêu chí để có được Visa du học Singapore

Để có được visa du học Singapore 2019 bạn phải được nhận vào một khóa học toàn thời gian ( Full-time ) tại một trường đại học hay cao đẳng được công nhận (Certificated) tại Singapore.

  • Trường bạn theo học có được chứng nhận hay không thì được hiểu đơn giản là nhà trường bạn theo học thuộc diện EduTrust Certified là chứng nhận tự nguyện được quản lý bởi Hội đồng giáo dục tư nhân cho các tổ chức giáo dục tư nhân ở Singapore. Chứng nhận này được cấp như một thước đo Chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, uy tín và sự công nhận của các cơ sở giáo dục Singapore
  • Mặc dù EduTrust là chứng nhận tự nguyện nhưng nó là một trong những điều kiện tiên quyết mà các tổ chức giáo dục tư nhân (PEI) tuyển sinh viên Quốc tế phải có để có thể xin Student pass (thẻ visa sinh viên) cho sinh viên quốc tế theo quy định của Cục di trú Singapore
  • Khóa học toàn thời gian có nghĩa là chương trình học sẽ diễn ra vào các ngày trong tuần trừ các ngày thứ 7 và chủ nhật. Bên cạnh đó cũng có nhiều khóa học được tổ chức giống với khóa học đầy đủ nêu trên nhưng không đủ điều kiện để sinh viên quốc tế được cấp Student Pass. Do đó bạn nên hỏi rõ với nhà trường trước khi đăng ký Visa Student Pass để học tại trường đó.
edutrust
Quy trình đăng ký VISA du học Singpoare
Điều kiện cơ bản
  • Trước tiên sinh viên phải được một trường bên Singapore chấp nhận vào học khóa toàn thời gian
  • Sinh viên cần có một người bảo trợ địa phương. Người bảo trợ địa phương phải là công dân Singapore, hoặc người thường trú tại Singapore trên 21 tuổi, hoặc là trường học nơi sinh viên dự định theo học. Đơn xin VISA sinh viên phải được nộp ít nhất 1 tháng trước khi khóa học bắt đầu và không sớm hơn 6 tháng kể từ ngày khai giảng khóa học.
  • Thời gian xét duyệt bình thường khoảng 4-6 tuần, mặc dù có một số trường hợp cần thời gian xét duyệt lâu hơn.
Các giấy tờ cần chuẩn bị

Thủ tục này cũng giống với việc bạn sắp đi học Đại học, bạn muốn học ngành gì, trường nào thì bạn phải nộp hồ sơ đăng ký cho trường đó. Việc này không có gì khó khăn cả nếu như bạn có được sự đồng hành của Công ty tư vấn du học uy tín tại Việt Nam như HISA . Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị chỉ là:

  • Hộ chiếu
  • Giấy khai sinh bản sao
  • Học bạ, bằng tốt nghiệp cấp 3 (nếu có)
  • Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)
  • Ảnh 4×6 (4 tấm)
  • Bằng và bảng điểm đại học (nếu có)
  • Giấy xác nhận công việc (nếu có)
Đăng ký Student pass

Thông thường trường tại Singapore đã nhận bạn vào học sẽ thay bạn đăng kí Student Pass, đi kèm với một mức phí, quá trình đó diễn ra như sau:

  • Bạn đã nhận được các mẫu đơn và một danh sách giấy tờ cần thiết để chuẩn bị và gửi lại cho trường
  • Nhà trường thay mặt bạn gửi toàn bộ giấy tờ và đơn đăng kí tới ICA
  • Khi Visa Student Pass của bạn được thông qua, bạn sẽ nhận được một văn bản PDF để in ra và mang đến Singapore cùng với hộ chiếu.
  • Trong những ngày đầu tiên ở Singapore, bạn đến trụ sở ICA để xuất trình bản gốc giấy tờ và nhận Student Pass chính thức của mình.
Student pass
Visa Student Pass có giá trị trong bao lâu ?

Việc này phụ thuộc vào khóa học bạn đăng kí với trường tại Singapore. Visa sẽ có hiệu lực bằng tổng thời gian những khóa học bạn đã đăng kí và trả học phí. Thời gian tối thiểu của Student Pass là 90 ngày ( 3 tháng ). Nếu ít hơn ICA khuyên bạn nên tận dụng visa ngắn hạn.

Ví dụ: bạn đăng kí một khóa học tiếng Anh với hội đồng Anh tại Singapore. Một khi vượt qua kì thi đầu vào, hội đồng Anh sẽ giúp bạn đăng kí Student Pass. Visa sẽ hết hạn 1 đến 2 tuần sau khi khóa học kết thúc.

Nếu bạn quyết định học lâu hơn sau khoảng thời gian đó tại Hội đồng Anh hoặc một tổ chức giáo dục khác, bạn sẽ phải gia hạn Visa của mình.

Có thể làm việc tại Singapore với Student Pass ?

Theo luật, Chính phủ Singapore CẤM tất cả các du học sinh quốc tế làm thêm, hoặc tham gia các hoạt động từ thiện kể cả không lương và có lương. Tuy nhiên nếu bạn xác định muốn đi làm để kiếm thêm thu nhập để hỗ trợ chi phí sinh hoạt thì các bạn phải đi theo diện khác hoặc nếu bạn muốn làm việc tại Singapore, bạn phải đăng ký một trong những loại visa sau:

+ Work Holiday Pass – dành cho sinh viên và học viên cao học từ 18-25 tuổi đang theo học hoặc đã tốt nghiệp thuộc top 200 trường đại học tại Mỹ, Anh, Nhật, Úc, Pháp, New Zealand, Đức, Hồng Kông…

+ Training Employment Pass – dành cho thực tập sinh ở một tổ chức giáo dục nào đó cụ thể như chương trình thực tập hưởng lương tại Singapore.

Visa Singapore có thường xuyên bị từ chối ?

Không có ai có thể bảo đảm 100% về visa cho học sinh, sinh viên vì đây là thẩm quyền của ICA. Tuy nhiên rất ít trường hợp Student Pass bị loại bỏ nếu bạn có một lộ trình học tập liên tục

Dù hiếm nhưng vẫn có trường hợp xin Visa Student Pass bị ICA từ chối. Nếu bạn ở một trong tình huống không may mắn này, bạn sẽ nhận được lý do tại sao mình bị từ chối Visa Student Pass. Dưới đây là một vài lý do điển hình.

+ ICA nghi ngờ bạn không thực sự đến Singapore để học: Có nhiều bạn muốn ở lại Singapore trong một thời gian dài, và khóa học dài là điều giúp họ đạt được mục đích ấy. Tuy nhiên chẳng hạn lúc đầu các bạn đến Singapore với visa ngắn hạn, ngay khi thời hạn của visa ngắn hạn của bạn gần kết thúc rồi bạn nộp hồ sơ xin Visa Student Pass, thì đây là điều khiến ICA nghi ngờ về mục đích học tập của bạn.

+ ICA cho rằng bạn không có khả năng tự chi trả cho cuộc sống cũng như tiếp tục theo học các khóa học tiếp theo tại Singapore. Giải pháp trong trường hợp này là bạn mà chỉ cần đặt cọc 5000 S$ hoặc hơn, Khoản tiền này sẽ được hoàn lại khi khóa học kết thúc.

+ ICA cho rằng bạn không giống một học sinh trong mắt họ, có thể ngoại hình của bạn trông giống một công nhân hay một thương gia nào đó…ngoài ra còn các yếu tố khác như độ tuổi của bạn, bằng tốt nghiệp của bạn, hoặc các biểu hiện khác khiến bạn không giống một học sinh điển hình ở ngôi trường mà bạn dự định theo học.

Vì vậy các bạn hãy liên hệ ngay với các chuyên viên tư vấn của công ty du học HISA để có thể đưa ra một lộ trình học tập đúng đắn và hoàn hảo nhất cho bạn khi xin Visa du học tại Singapore

ica
Du học Singapore có phải chứng minh tài chính?
  • Theo chính sách của chính phủ Singapore dành cho công dân Việt Nam, hiện nay sinh viên Việt Nam du học  Singapore không cần chứng minh tài chính. Các giấy tờ cần chuẩn bị như: Bằng cấp cao nhất, học bạ, giấy khai sinh, ảnh và hộ chiếu. Các giấy tờ này Công ty du học HISA sẽ dịch hoàn toàn miễn phí cho khách hàng.
  • Trong một số trường hợp đặc biệt, cục di trú Singapore có thể yêu cầu xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc xác nhận thu nhập bố mẹ, Du học HISA sẽ hướng dẫn chi tiết nếu Cục di trú có yêu cầu.

Tóm lại tính đến thời điểm hiện tại, du học Singapore không yêu cầu chứng minh tài chính và chứng minh thu nhập. Đây là một trong những lợi thế vô cùng lớn cho học sinh bởi thủ tục chứng minh tài chính luôn là vấn đề phức tạp.

Tư vấn ngay cùng chuyên viên

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————
Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)
Hotline: +84 98 310 4430
Fanpage: facebook.com/DuHocHISA
Skype: hisa_education

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà số 279 Vũ Tông Phan, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội (Bên cạnh 699 Vũ Tông Phan)
Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997
Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98
Email: hisahcm@hisa.vn