Du học Philippines, đặc biệt là học tại các trường tại Philippines là một vấn đề được nhiều học sinh-sinh viên cũng như quý bậc phụ huynh quan tâm và tìm hiểu. Vậy hệ thống giáo dục tại Philippines có điều gì đặc biệt và thu hút giới trẻ quan tâm đến như vậy?

Ai cũng biết rằng Philippines là đất nước thuộc khu vực Đông Nam Á nhưng nói tiếng Anh lớn đứng thứ 3 trên thế giới. Chính vì vậy mà Philippines được biết đến như một môi trường học tập đa văn hóa và đã ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên hệ thống nền giáo dục chất lượng toàn cầu. Philippines tuy là một đất nước đang phát triển nhưng nền giáo dục các trường tại Philipines lại rất tốt do chịu ảnh hưởng của hệ thống giáo dục Mỹ. Cũng bởi vì những lý do trên mà việc lựa chọn du học tại Philippines là một ý tưởng tuyệt vời.

Chất lượng của nền giáo dục Philippines

Hệ thống giáo dục tại Philippines được phân ra thành những cấp bậc sau đây:

 

  • Tiểu học cơ sở: tức là từ lớp 1 cho đến lớp 6 được chia thành 3 năm tiểu học và 3 năm trung gian.
  • Trung học cơ sở: từ độ tuổi 12-15 tuổi, chủ yếu dựa vào hệ thống các trường học ở Mỹ với chương trình giảng dạy bắt buộc cho tất cả các trường trung học công và tư thục.
  • Học nghề: Chương trình đào tạo vơi thời gian thay đổi từ vài tháng đến 3 năm. Sinh viên hoàn thành khóa học sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoặc bằng tốt nghiệp tương ứng.
  • Cao đẳng/trước Đại học/Đại học: giáo dục cơ bản và giáo dục về kỹ thuật; giúp phát triển kỹ năng liên quan đến kỹ thuật-dạy nghề và giáo dục bậc trung cấp.

 

Điều đáng nói ở đây đó là hệ thống giáo dục các trường tại Philippines được xây dựng theo hệ thống nền giáo dục của Mỹ, chất lượng đào tạo uy tín như giáo dục tại Mỹ, đặc biệt là sử dụng hoàn toàn bằng giáo trình Mỹ áp dụng cho người dạy lẫn người học. Ngoài ra các trường Đại học tại Philippines còn được ủy ban chứng nhận giáo dục Hoa Kỳ công nhận. Do đó việc bạn hoàn toàn có thể an tâm khi chọn Philippines là nơi du học của mình.

Các trường học chất lượng và uy tín tại Philippines

Đất nước Philippines có rất nhiều trường đại học nổi tiếng, ví dụ như trường ELSA, trường Anh ngữ CPI, SMEAG Global Education, Clark Institute of the Philippines (CIP). Trong đó SMEAG là một trong những trường Anh ngữ lớn nhất tại Philippines với chất lượng đào tạo vượt trội nhất. Tại đây, mọi sinh viên và giáo viên đều phải biết tiếng Anh và sử dụng tiếng Anh xuyên suốt mọi bài giảng.

Hiện nay, giới trẻ trong đó có sinh viên Việt Nam cũng có xu hướng sang Philippines để học tập một phần do giá rẻ, phần quan trọng hơn là được học tập trong môi trường mà mình có thể rèn luyện tiếng Anh một cách thường xuyên hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về các trường tại Philippines hãy đến với Du học HISA tại:

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co., Ltd)

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà số 279 Vũ Tông Phan, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

ĐT: 0243.640.1996 hoặc 0243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

ĐT: 028.3517 0797 hoặc 028.3517 0798

Email: hisahcm@hisa.vn

 

Website: https://hisa.edu.vn/

Skype: hisa_education

Fb: https://www.facebook.com/DuHocHISA/