Để nộp đơn xin Thị thực Sinh viên bạn cần cung cấp các giấy tờ sau:

I .Thông tin chung

1 Mẫu đơn “Application to Study in New Zealand” đã được điền đầy đủ và ký tên.
2 Lệ phí xin cấp thị thực Du học (không đuợc hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào).
3 Hộ chiếu (phải còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày bạn dự định rời khỏi New Zealand): bản gốc, có chữ ký của người đứng tên trong hộ chiếu).

Điền tất cả các mẫu đơn một cách chuẩn xác.

II .Thông tin cá nhân

1. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).
2. Bản sao Giấy khai sinh.
3. Học bạ (hoặc bảng điểm các môn học).
4. Bản sao các bằng cấp, chứng chỉ cao nhất.
5. Giấy xác nhận của cơ quan (nếu đang đi làm).
6. Thư chấp nhận học của trường tại New Zealand và Giấy đảm bảo về nơi ở của trường (Hai loại này sẽ được nhà trường gửi về cho học sinh để xác nhận việc đăng ký ghi danh của học sinh đã được chấp thuận).
7. Lý lịch Tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành Phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.
8. Kết quả khám sức khỏe. Đại sứ quán New Zealand chỉ công nhận kết quả khám sức khỏe tại một số bệnh viện và phòng khám, bạn có thể tham khảo danh sách bệnh viện và phòng khám này tại đây.

III Chứng minh tài chính (Bằng chứng về nguồn tài chính khi sang học tại New Zealand)

1. Một tài khoản tiêu dùng tại New Zealand tối thiểu là NZD10.000/năm + tiền học phí của khóa học chính khóa (khi nộp hồ sơ vào Đại sứ quán thì các bạn phải mang theo Sổ tiết kiệm và Giấy xác nhận của ngân hàng).
2. Chứng minh về nguồn thu nhập theo khả năng.
3. Tài sản (bao gồm cả bất động sản).

Thị thực sẽ được cấp khi nhân viên phòng Visa của Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand nhận được:

1. Bản gốc biên nhận học phí (hoặc bản sao biên nhận học phí được gửi trực tiếp từ trường bằng email đến phòng Visa).

2. Bằng chứng về đảm bảo nơi ở (trường học tại New Zealand hay một người nào đó cung cấp nơi ở phù hợp cho học sinh phải đảm bảo bằng văn bản về việc này và nếu có thể nộp giấy biên nhận đã nộp sinh hoạt phí).

3. Thư của trường cung cấp chi tiết về khóa học, nơi ở của sinh viên.

Lưu ý:
Tất cả giấy tờ nếu là bản sao phải được chứng thực bởi phòng công chứng hoặc các cơ quan có thẩm quyền, nếu là tiếng Việt thì phải kèm bản dịch tiếng Anh được thực hiện bởi Phòng Công chứng và các cơ quan có chức năng dịch thuật.
Nên nộp hồ sơ xin thị thực 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu để có đủ thời gian cho việc khám sức khỏe, đóng học phí, mua vé máy bay…

Chính sách visa của New Zealand được dự đoán sẽ thu hút thêm nhiều sinh viên quốc tế

Chính phủ New Zealand vừa có một số điều chỉnh về việc làm thêm cho loại visa du học, tạo ra rất nhiều thuận lợi cho sinh viên quốc tế. Ngoài ra, những thay đổi này được hi vọng sẽ nâng cao chất lượng sinh viên quốc tế cũng như của những đối tác của các cơ sở đào tạo của New Zealand ở nước ngoài.

Theo luật mới, những học viên của chương trình tiếng Anh được quyền làm việc bán thời gian. Trong suốt những kỳ nghỉ được chính phủ quy định, sinh viên quốc tế đăng kí chương trình học từ 1 năm trở lên được quyền làm việc toàn thời gian. Ngoài ra, những học viên của chương trình thạc sĩ nghiên cứu và Tiến sĩ có thể làm việc toàn thời gian trong suốt khóa học.

Cục nhập cảnh của New Zeland cũng sẽ không cấp visa cho những học viên đăng kí vào vài cơ sở đào tạo nằm trong nhóm 4 (nhóm thấp nhất trong xếp hạng của cơ quan giám sát các bằng cấp của New Zealand, NZQA).

Cục nhập cảnh cũng sẽ thử nghiệm chương trình giản hóa visa cho sinh viên, theo đó, các cơ sở đào tạo sẽ cùng liên đới chịu trách nhiệm trong việc xét hồ sơ visa cho học viên. Năm 2012, nước láng giềng Úc cũng có chính sách tương tự.

=====================================================================

 Chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà số 279 Vũ Tông Phan, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội (Bên cạnh 699 Vũ Tông Phan). ĐT: 0243.640.1996 hoặc 0243 640 1997  

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh. ĐT: 028.3517 0797 hoặc 028.3517 0798

Hotline: 0983104430

Email: duhoc@hisa.vn hoặc duhoc@hisa.edu.vn

Website: https://hisa.edu.vn/

Skype: hisa_education

Fb: https://www.facebook.com/DuHocToanCauHISA/