Du học Mỹ bậc trung học đang trở thành một xu hướng ngày càng tăng trưởng tại các gia đình muốn cho con tiếp cận sớm với đất nước có nền giáo dục phát triển vượt bậc của thế giới, và trong số đó thì trường nội trú được lựa chọn nhiều hơn cả.

Những yếu tố ảnh hưởng tới việc chọn trường du học Mỹ bậc trung học

  • Loại trường: nội trú hay bán trú, có tôn giáo không, quân đội, nghệ thuật, trường nam sinh hay nữ sinh hay tổng hợp
  • Lịch sử – vị trí địa lý – danh tiếng
  • Đội ngũ giáo viên, sỉ số lớp học, tỉ lệ giữa giáo viên và học sinh, số môn học, các khóa học nâng cao, tỉ lệ đỗ đại học
  • Tổng số học sinh trong trường, số học sinh quốc tế, các câu lạc bộ và nhóm, các môn thể thao
  • Độ “nổi tiếng” của trường, tỉ lệ học sinh Việt Nam
  • Chính sách hỗ trợ tài chính
  • Tỉ lệ học sinh được nhận vào học

du học nội trú trung học Mỹ

Tại sao nên chọn trường nội trú khi du học Mỹ bậc trung học?

1. Tiếp xúc với đội ngũ giảng viên nhiệt huyết

Các trường nội trú đều sở hữu những giáo viên có bằng cấp chuyên môn với trình độ tiên tiến và tràn đầy tình yêu, đam mê để truyền dạy cho học sinh.

2. Thiết bị và dụng cụ thể thao tuyệt vời

Hầu hết các trường nội trú đều có những thiệt bị và dụng cụ thể thao vô cùng tuyệt vời và đa dạng. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy bể bơi, phòng tập thể hình/ thẩm mỹ và sân chơi từ đánh kiếm cho đến khúc côn cầu, từ bóng đá cho đến bóng rổ.

3. Cơ sở vật chất về nghệ thuật hơn cả mong đợi

Nếu bạn là người đam mê âm nhạc hay có năng khiếu nghệ thuật nào đó, bạn sẽ cực kỳ thích môi trường nội trú nơi tài năng của bạn chắc chắn sẽ được trân trọng, nuôi dưỡng và phát huy. Nhiều trường còn có các trung tâm nghệ thuật ấn tượng với rất nhiều dàn nhạc, đội nhóm, cho bạn tự do theo đuổi phong cách âm nhạc của riêng mình.

4. Sống nội trú là trải nghiệm vô cùng thú vị

Sống xa nhà chưa bao giờ là điều dễ dàng nhưng sống ở trường nội trú lại là một trải nghiệm cực kỳ thú vị mà bạn không nên bỏ qua. Bạn sẽ trưởng thành hơn, sống bản lĩnh hơn và học được cách ứng phó với những tình huống trong môi trường tập thể.

5. Học tập hết mình

Trường nội trú là nơi các tiêu chuẩn về học tập và thành tích học tập của học sinh sẽ được đặt lên hang đầu. Do đó, bạn sẽ phải học chăm chỉ hơn, nhiều bài tập hơn – những điều rất hữu ích cho bạn sau này.

6. Nhanh chóng kết thân bạn bè

Bạn sẽ kết bạn được với rất nhiều người ở trường nội trú. Những học sinh này cũng chọn trường nội trú vì họ muốn học và đạt được trình độ chuyên môn tốt nhất. Hầu hết các trường đều rất chọn lọc học sinh đầu vào nên bạn cần phải học tập thật chăm chỉ ở trên lớp và chơi hết mình ở ngoài lớp.

7. Tiếp xúc với nền tri thức nhân loại qua hệ thống thư viện rộng lớn

Những trường lâu năm và uy tín hơn luôn sở hữu những thư viện với rất nhiều tài liệu bổ íchvới hệ thống máy tính hiện đại cùng số lượng sách và tài liệu phong phú, đa dạng.

8. Bạn sẽ học cách tự chịu trách nhiệm với bản thân

Học sinh ở trường nội trú thường trưởng thành rất nhanh và sống chung trong môi trường nội trú là kỹ năng quan trọng bạn sẽ học được khi ở đây. Không chỉ thế, bạn còn luyện thêm được nhiều kỹ năng xã hội khác hữu ích khác cho cuộc sống sau này. Bạn cũng sẽ xây dựng được những tình bạn lâu bền và mạng lưới bạn bè rộng lớn mà sẽ rất có ích cho cuộc sống và công việc mai sau.

9. Sĩ số lớp học thấp

Ở các trường công lập, sỹ số lớp học có thể lên tới 40 nhưng ở trường nội trú, bạn sẽ không bao giờ thấy điều đó. Sỹ số lớp của trường nội trú thường là 10-15 bạn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ giáo viên cũng như có cơ hội thể hiện mình nhiều hơn.

Danh sách các trường nội trú tại Mỹ:

trường nội trú du học Mỹ bậc trung học

trường nội trú du học Mỹ bậc trung học

trường nội trú du học Mỹ bậc trung học

trường nội trú du học Mỹ bậc trung học

trường nội trú du học Mỹ bậc trung học

trường nội trú du học Mỹ bậc trung học

Hiện thực hoá ước mơ du học Mỹ bậc trung học ngay hôm nay cùng HISA:

https://hisa.edu.vn/vi/dang-ky-tu-van-hisa/

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA 

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà số 279 Vũ Tông Phan, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội (Bên cạnh 699 Vũ Tông Phan)

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn