Du học Hà Lan đang được rất nhiều bạn trẻ Việt quan tâm và lựa chọn là điểm đến tiếp theo trên hành trình học tập của mình. HISA xin chia sẻ với các bạn một số thông tin hữu ích về tổng quan nước Hà Lan để giúp hành trang du học của bạn thêm hoàn thiện nhé.

Tổng quan về nước Hà Lan

Tổng quan về nước Hà Lan – xứ sở thần tiên

Vị trí địa lý

Có tên đầy đủ là Vương quốc Hà Lan (the Kingdom of the Netherlands), Thủ đô là Amsterdam, Hà Lan gồm 6 đảo của thuộc Aruba và quần đảo Antilles ở vùng biển Caribe. Hà Lan còn có tên chính thức là Nederland, nghĩa là “Vùng đất thấp” vì phần lớn diện tích Hà Lan chỉ bằng hoặc thấp hơn mực nước biển.

Hà Lan nằm ở phía Tây châu Âu, với đường biên giới phía đông Đông giáp Đức, phía Nam giáp Bỉ, phía Bắc và Tây trông ra biển Đại Tây Dương nên Hà Lan có khí hậu ôn đới.

Nền kinh tế rất phát triển

Kinh tế của Hà Lan rất ổn định và phát triển. Đặc biệt Hà Lan có cảng biển lớn nhất châu Âu – Rotterdam và sở hữu một trong những sân bay lớn nhất thế giới, sân bay Schipol. Đây là những điều kiện giúp kinh tế đất nước này phát triển vượt bậc.

Đời sống xã hội

Với 190 quốc tịch khác nhau cùng sinh sống tạo nên một xã hội Hà Lan đa văn hóa. Vì  thế người Hà Lan nói chung có suy nghĩ cởi mở, gần gũi, thân thiện với người nước ngoài và yêu chuộng tự do. Điều kiện xã hội này cũng giúp 80% người Hà Lan có thể nói được tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác như Đức, Pháp.

An ninh trật tự, giao thông

Phương tiện giao thông phổ biến nhất tại Hà Lan là xe đạp

An ninh ở Hà Lan rất tốt, tỷ lệ bạo lực và tội phạm cũng thấp. Việc yêu thiên nhiên và thích cuộc sống yên bình nên phương tiện giao thông phổ biến nhất tại Hà Lan là xe đạp. Chính vì những điều trên mà Hà Lan được coi là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới.

Văn hóa, giải trí, ẩm thực

Đất nước hoa Tuylip không thiếu các hoạt động nghệ thuật, giải trí. Đến Hà Lan bạn sẽ được tắm mình trong âm nhạc và nhạc kịch. Nếu bạn yêu lịch sử ở Hà Lan có tới 1000 bảo tàng cho bạn tham quan. Ngoài ra cũng có rất nhiều lễ hội truyền thống của người Hà Lan được tổ chức rộn rã quanh năm.

Giáo dục Hà Lan

Hà Lan sở hữu nền giao dục thuộc top 10 nền giáo dục chất lượng tốt nhất thế giới

Giáo dục Hà Lan thuộc top 10 nền giáo dục chất lượng tốt nhất thế giới. Với hệ thống 1.500 chương trình học và khóa học quốc tế. Chính bởi vậy Hà Lan thu hút được rất nhiều du học sinh quốc tế theo học.

Cuộc sống sinh viên

Bạn sẽ không phải lo lắng khi đi du học tại Hà Lan bởi các tổ chức giáo dục có mặt ở khắp nơi trên đất nước xinh đẹp này. Họ sẽ tận tình giúp đỡ du học sinh từ việc học tập, chỗ ở, sinh hoạt cho đến các hoạt động văn hóa, giải trí.

Mọi thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ HISA tại:

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co., Ltd)

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà số 279 Vũ Tông Phan, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

ĐT: 0243.640.1996 hoặc 0243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

ĐT: 028.3517 0797 hoặc 028.3517 0798

Email: hisahcm@hisa.vn

 

Website: https://hisa.edu.vn/

Skype: hisa_education

Fb: https://www.facebook.com/DuHocHISA/