Du học ngành luật tại Hà Lan, bạn sẽ được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng chuẩn châu Âu bởi sự kết hợp giữa lý thuyết với tính thực tế và ứng dụng cao. Các trường đại học đào tạo ngành luật tại Hà Lan thường tập trung vào các chuyên ngành như luật quốc tế, luật thương mại quốc tế nhằm nâng cao tính chất “toàn cầu hóa” của ngành luật hiện nay, đặc biệt đối với sinh viên quốc tế. Ngoài ra, các nhóm luật châu Âu, luật môi trường, luật và kỹ thuật công nghệ, nghiên cứu pháp lý cũng rất phát triển. Đây chính xác là vùng đất “luật” để cho các bạn trẻ Việt Nam thỏa sức vẫy vùng, học hỏi và phát triển mình theo định hướng quốc tế

Lý do tại sao mà ngành luật công và quản lý công ở Hà Lan thu hút đến như vậy?

1. Thành phố The Hague hay còn gọi (La Haye) là thành phố lớn thứ ba ở Hà Lan sau Amsterdam và Rotterdam, là nơi đặt trụ sở của Chính phủ Hà Lan. Tuy không phải là thủ đô của Hà Lan  nhưng La Haye là nơi có trụ sở của Eerste Kamer (Thượng nghị viện) và Tweede Kamer (Hạ nghị viện) của Nghị viện Hà Lan.

Ngoài ra, đây cũng là nơi sống và làm việc của Nữ hoàng Beatrix, nơi đặt trụ sở của các đại sứ quán ngoại quốc, của phần lớn các bộ thuộc Chính phủ, của Tối cao Pháp viện Hà Lan (Hoge Raad der Nederlanden) và nhiều tổ chức hoạt động hành lang.

Về mặt quốc tế, La Haye thường được gọi là “thủ đô tư pháp của thế giới” bởi đây là nơi đặt trụ sở của nhiều tòa án quốc tế Tòa án công lý quốc tế, Tòa án trọng tài thường trực, OPCW, Tòa án Hình sự quốc tế và  hơn 150 tổ chức quốc tế, nhiều tổ chức của EU, các công ty đa quốc gia và các đại sứ quán.

2. Chính sách đối ngoại của Hà Lan được định hướng nhằm thúc đẩy an ninh , nhân quyền và dân chủ, điều này có vai trò to lớn trong việc giải quyết các xung đột quốc tế và các sứ mệnh hòa bình

3. Chế độ pháp lý chặt chẽ của Hà Lan đã giúp quốc gia này được xếp hạng là một trong những quốc gia dân chủ nhất thế giới.

4. Những ý tưởng sáng tạo của sinh viên để xây dựng chính sách công và luật công luôn được nhà trường và chính phủ Hà Lan khuyến khích.

5. Chương trình luật ở Hà Lan khá đa dạng ở các cấp học từ cử nhân, thạc sĩ đến nghiên cứu sinh về luật. Trong đó có những trường nổi tiếng nằm trong Top 200 của bảng xếp hạng Times Higher Education 2016 với các chuyên ngành  bao gồm:   LUẬT HÀNG KHÔNG, LUẬT HÌNH SỰ, LUẬT CHÂU ÂU, LUẬT HỘI NHẬP VÀ – CHỐNG THAM NHŨNG QUỐC TẾ, LUẬT QUỐC TẾ, LUẬT LAO ĐỘNG, LUẬT VÀ CÔNG NGHỆ, LUẬT CÔNG QUỐC TẾ, QUYỀN CON NGƯỜI VÀ QUYỀN BÌNH ĐẲNG, THUẾ, NƯỚC VÀ MÔI TRƯỜNG, AN NINH HÀNG HẢI

Maastricht University xứng danh Top 3 trường ĐH tốt nhất tại Hà Lan. Khoa Luật nổi tiếng năng động và thành công trong việc tổ chức và hỗ trợ sinh viên tham gia các phiên tòa giả định trong nước và quốc tế.

Erasmus University Rotterdam (EUR) nắm giữ vị trí thứ 22 trong bảng xếp hạng SSRN các trường đào tạo luật xuất sắc nhất. EUR có mối quan hệ chặt chẽ với cộng đồng doanh nghiệp quốc tế, cung cấp nhiều cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên.

Tilburg University nằm trong top 100 trường về đào tạo ngành luật uy tín thế giới. Trường tạo điều kiện cho sinh viên được làm việc, học hỏi kinh nghiệm từ các học giả hàng đầu trong lĩnh vực luật.

Utrecht University, là trường đại học quốc tế uy tín với nhiều khoa, viện và trung tâm đào tạo các chuyên ngành về Luật một cách đa dạng và chuyên sâu.

Amsterdam Law School của Universiteit Amsterdam kết hợp các lĩnh vực như kinh tế, tâm lý học, xã hội học với nghiên cứu luật giúp sinh viên có được góc nhìn thực tiễn và tổng thể.

Leiden University – trường đại học đầu tiên tại Hà Lan. Các cơ sở giảng dạy và nghiên cứu của trường hợp tác với các tổ chức pháp chế quốc tế của The Hague.

Khoa Luật của University Of Amsterdam cung cấp các chương trình đào tạo với sự đóng góp của những giảng viên từ tổ chức Tòa án Trọng tài Quốc tế và các công ty luật quốc tế lớn.

Radboud University với Khoa Luật mang định hướng quốc tế trong lĩnh vực luật châu Âu, luật nhập cư, luật phá sản và luật tư.

University Of Groningen với Khoa Luật lớn nhất Hà Lan, các hệ thống kiểm soát chất lượng luôn được thực hiện để liên tục cải tiến nghiên cứu và giáo dục của Khoa

Danh sách các trường đào tạo ngành Luật ở Hà Lan

STT TRƯỜNG NGHIÊN CỨU CỬ NHÂN THẠC SỸ
1 Eramus University of Rotterdam Yes Yes
2 Leiden University Yes
3 Maastricht University Yes Yes
4 Radboud University Nijmegen Yes
5 Tilburg University Yes Yes
6 University of Amsterdam Yes Yes
7 University of Groningen Yes Yes
8 University of Twente Yes
9 University of Twente Yes
10 VU University Amsterdam
TRƯỜNG ỨNG DỤNG
1 The Hague University of Applied Sciences Yes
2 Webster University of Applied Sciences Yes
HỌC VIỆN GIÁO DỤC QUỐC TẾ
1 IHS – Institute for Housing and Urban Development Studies – Erasmus University Rotterdam Yes
2 ISS – Internatinal Institute of Social Studies Khóa học ngắn hạn/ khóa hè
3 MDF – Training & Consultancy Khóa học ngắn hạn/ khóa hè
4 The Hague Academy of International Law Khóa học ngắn hạn/ khóa hè
5 The Hague Academy for Local Goverment Khóa học ngắn hạn/ khóa hè
6 The UNESCO-IHE Institute for Water Education Khóa học ngắn hạn/ khóa hè

Theo : Minh Phương & Tổng hợp

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà số 279 Vũ Tông Phan, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội (Bên cạnh 699 Vũ Tông Phan). ĐT: 0243.640.1996 hoặc 0243 640 1997  

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh. ĐT: 028.3517 0797 hoặc 028.3517 0798

Hotline: 0983104430

Email: duhoc@hisa.vn hoặc duhoc@hisa.edu.vn

Website: https://hisa.edu.vn/

Skype: hisa_education

Fb: https://www.facebook.com/DuHocToanCauHISA/